download Quy trình nghỉ việc 2019

Quy trình nghỉ việc

 2019

Download Quy trình nghỉ việc - Hướng dẫn thực hiện xin nghỉ việc

Nguyễn Sang  cập nhật: 24/07/2019

Khi bạn muốn nghỉ việc tại một doanh nghiệp để tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm mới, các bạn có thể tham khảo quy trình nghỉ việc, qua đó, các bạn sẽ nắm bắt được chính xác quy trình xin nghỉ việc, các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị. Xin nghỉ tại doanh nghiệp đúng quy định sẽ giúp bạn có thể tạo được những ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn.

Quảng cáo

Xin việc hay nghỉ việc đều là những thủ tục đã quá quen thuộc với nhiều người, việc bạn có sự chuẩn bị, đầu tư vào khâu thủ tục sẽ giúp bạn có thể gây được những ấn tượng ban đầu hoặc ấn tượng cuối cùng đối với đơn vị đang làm việc, trong đó, quy trình nghỉ việc sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể chủ động thực hiện các khâu về chuẩn bị giấy tờ, thực hiện các bước nghỉ việc theo đúng quy định riêng của từng doanh nghiệp. Quy trình nghỉ việc sẽ giúp bạn có thể xây dựng được các bước quy trình nghỉ việc của công ty, đảm bảo được quyền lợi cuối cùng cho doanh nghiệp và người lao động.

Đơn xin nghỉ việc sẽ là biểu mẫu đầu tiên mà người xin nghỉ việc cần phải hoàn thiện để gửi lên cấp trên, trong đó ghi rõ lý do xin nghỉ việc và thời gian bắt đầu nghỉ việc, sau khi được xét duyệt đơn xin nghỉ việc sẽ tiếp tục thực hiện những thủ tục tiếp theo.

 

Quy trình nghỉ việc

 

Download Quy trình nghỉ việc

 

Sơ đồ quy trình nghỉ việc sẽ diễn ra theo từng bước, mục đích của việc xây dựng quy trình nghỉ việc này là để đảm bảo quyền lợi của công ty cũng như người nghỉ việc, các bước cơ bản của thủ tục giải quyết thôi việc như sau:

Bước 1: Viết đơn xin nghỉ việc (Tùy thuộc vào từng loại hợp đồng được ký kết mà sẽ có thời gian thông báo khác nhau đối với người có thời hạn 1-3 năm là 30 ngày, người có hợp đồng vô hạn là 45 ngày)

Bước 2: Xem xét của quản lý vấn đề nghỉ việc của cá nhân đó

Bước 3: Xác nhận của phòng nhân sự

Bước 4: Duyệt cho nghỉ việc (Khi có quyết định cho nghỉ việc, phòng nhân sự sẽ chuyển đơn xin nghỉ việc cho giám đốc duyệt và kèm theo phương án thay thế, thời gian chuyển đơn cho giám đốc không quá 4 ngày kể từ khi nhận đơn)

Bước 5: Làm thủ tục thanh lý hợp đồng (Trong giai đoạn này người làm đơn xin thôi việc sẽ phải bàn giao lại công việc trước khi nghỉ, bàn giao lại công cụ cho quản lý bộ phận, bàn giao hồ sơ theo mẫu đính kèm và bản cam kết nghỉ việc)

Bước 6: Quyết định cho nghỉ việc

Bước 7: Thanh toán các chế độ còn lại

Về cơ bản thủ tục xin nghỉ việc của viên chức, hay của nhân viên làm tại doanh nghiệp, đoàn thể đều sẽ theo trình tự nghỉ việc trên. Bản thân mỗi cá nhân khi làm đơn xin nghỉ việc, thực hiện đúng theo trình tự này sẽ giúp bản thân cá nhân đó giữ được hình ảnh tốt của mình đối với ban lãnh đạo công ty, cũng như giữ được mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp. 

Dành cho các bạn học sinh sinh viên muốn bổ sung kiến thức tiếng Anh, các bài tập kết hợp thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn sẽ giúp các em sử dụng thì tiếng Anh thành thạo hơn, qua việc thực hành các bài tập kết hợp thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn, các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cho quá trình học tiếng Anh của mình.

Khi bạn muốn vào làm việc tại một công ty, bạn buộc phải thực hiện đúng các bước như gửi đơn xin việc, phỏng vấn, trúng tuyển, thử việc, ký kết hợp đồng,..., khi bạn muốn nghỉ việc bạn sẽ phải thực hiện đúng các quy trình nghỉ việc như viết đơn xin nghỉ việc, báo nghỉ, doanh nghiệp xem xét, thanh lý hợp đồng, giải quyết chế độ,...nhằm thể hiện được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bản thân và sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của các doanh nghiệp. Nếu như bạn làm việc trong ngành Công nghệ thông tin, sau khi nghỉ việc tại cơ quan cũ, bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thông tin nhằm chuẩn bị hồ sơ xin việc tại một doanh nghiệp được thuyết phục, giúp bạn có thể tìm được những cơ hội việc làm mới cho mình.


Liên kết tải về - []

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Lý do xin nghỉ việc thuyết phục, sếp đọc là ký
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Thực tế tình trạng "nhảy việc" diễn ra khá thường xuyên và phổ biến hiện nay, Lý do xin nghỉ việc có rất nhiều, mỗi người một lý do khác nhau nhưng để tìm cho mình một lý do xin nghỉ việc hợp lý và thuyết phục là điều không hề dễ dàng.
 • Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop, iMindMap, Edraw Mind Map, XMind
  Chia sẻ bởi: Cao Toàn Mỹ
  Tổng hợp phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính bao gồm các phần mềm như iMindMap, Edraw Mind Map, XMind ... sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn trong việc dùng hình ảnh, biểu tượng, màu sắc để phù hợp với những công việc, nội dung và chủ đề của mình hơn. Mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu và chọn ra phần mềm phù hợp với mình nhất nhé.
 • Vẽ đồ thị hàm số toán học với Graph
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Graph hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số trong toán học, việc thực hiện này diễn ra nhanh chóng và chính xác, chỉ cần nhập đầy đủ các số liệu của phương trình hoặc hệ phương trình, phần mềm sẽ hoạt động và cho kết quả trong vài phút.
 • Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng phần mềm iMindMap trên máy tính
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindMap là một trong những phương pháp giúp người dùng tạo sơ đồ tư duy đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng iMindMap để vẽ sơ đồ tư duy, sắp xếp các ý tưởng từ lớn tới bé một cách rõ ràng ... bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn việc vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindMap một cách chi tiết nhất.
 • Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint
  Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint là cách thường được dùng để thể hiện các biểu đồ, số liệu thống kê phục vụ cho trình chiếu. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy trong
 • Vẽ sơ đồ tư duy môn Lịch sử
  Vẽ sơ đồ tư duy môn lịch sử giúp bạn lên phương án học tập, chia các ý trong câu hỏi để dễ dàng học thuộc hơn. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy môn Lịch sử giúp quá trình
 • Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind
  Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind giúp người dùng đưa ra các ý tưởng, suy nghĩ của mình trước khi thực hiện một công việc nào đấy. Làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind các
 • Cách tính thời gian nghỉ bù của bác sĩ trực 24 giờ
  Câu hỏi cách tính thời gian nghỉ bù của bác sĩ trực 24 giờ như thế nào? Quy định về nghỉ bù đối với chế đọ thường trực ngành y tế 24/24 giờ? được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp
 • Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Mindjet MindManager
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Mindjet MindManager giúp người dùng có thể tạo ra một sơ đồ công việc. Thực hiện theo các bước sau để vẽ sơ đồ tư duy trên phần mềm Mindjet MindManager các bạn nhé.
 • Cách vẽ sơ đồ tổ chức trong word
  Nếu bạn làm việc trong các công ty, lớp học rất có thể một ngày sẽ được phân công vẽ sơ đồ tổ chức của công ty hay sơ đồ cán bộ lớp, trường. Để thực hiện đơn giản nhất, chúng ta nên sử dụng cách vẽ
 • Cách viết bản tường trình nghỉ học
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Mẫu bản tường trình nghị học đã quen thuộc với mọi học sinh nhưng không phải ai cũng biết cách viết Bản tường trình nghỉ học đúng chuẩn khi nghỉ học mà không rõ lý do. Hãy cùng tham khảo cách viết dưới đây để viết Bản tường trình phù hợp, thuyết phục được các thầy cô giáo của mình về việc nghỉ học đó.
 • Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Học theo sơ đồ tư duy không chỉ giúp người học có cái nhìn trực quan, sống động mà còn giúp việc nắm bắt nội dung bài học trở nên dễ dàng hơn. Để giúp các em hiểu hơn về tác phẩm “Vợ nhặt” và chân dung, tính cách nhân vật người Vợ Tràng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sơ đồ tư duy Vợ nhặt, Nhân vật Vợ Tràng. Hãy cùng tham khảo để củng cố, mở rộng thêm cho vốn hiểu biết của mình các bạn nhé!
 • Hồ sơ xin việc giáo viên gồm những gì?
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Bài viết này sẽ giới thiệu đầy đủ những giấy tờ trong hồ sơ xin việc giáo viên để những ai đang có ý định xin việc giáo viên có thể chủ động chuẩn bị các giấy tờ để nhanh chóng hoàn tất thủ tục theo đúng yêu cầu của các đơn vị. Việc chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ sẽ giúp quá trình xin việc của bạn được giải quyết nhanh chóng để các bạn có được cơ hội việc làm mà mình mong muốn.
Quy trình nghỉ việc - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Quy trình nghỉ việc được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat quy trình nghỉ việc là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Quy trình nghỉ việc 2019


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá