download Sơ yếu lý lịch 2024

Sơ yếu lý lịch

 2024

Download Sơ yếu lý lịch - Mẫu khai thông tin cá nhân để đi xin việc

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 05/01/2024

Sơ yếu lý lịch là một trong những loại giấy tờ quan trọng cần có trong bộ hồ sơ xin việc theo quy định. Đây là mẫu khai thông tin bản thân gồm có họ tên, ngày sinh, quá trình học tập, công tác, thông tin bố, mẹ, anh/chị em. Thông qua đây, nhà tuyển dụng có được cái nhìn tổng thể về ứng viên.


Sơ yếu lý lịch là mẫu hồ sơ bắt buộc đối với tất cả những ai đang đi xin việc cũng như với những người cần cung cấp các thông tin cá nhân, gia đình phục vụ cho các mục đích quản lý hành chính. Bộ Sơ yếu lý lịch mà chúng tôi cung cấp gồm các mẫu khai thông tin giúp bạn hoàn thành được mục đích của mình.

so yeu li lich

Tải mẫu sơ yếu lý lịch

Một số mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật phổ biến

1. Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật (dành cho người đi xin việc hoặc sinh viên mới nhập học)

So yeu ly lich tu thuat
Mẫu sơ yếu lý lịch 2023


Tải mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật xin việc TẠI ĐÂY

2. Sơ yếu lý lịch viên chức

So yeu ly lich danh vien chuc
Mẫu sơ yếu lý lịch Word


Tải mẫu sơ yếu lý lịch viên chức TẠI ĐÂY


3.  Sơ yếu lý lịch cán bộ, công chức


So yeu ly lich danh cho can bo, vien chuc 1
Mẫu sơ yếu lý lịch công chứng


Tải mẫu sơ yếu lý lịch cán bộ công chức TẠI ĐÂY

4. Sơ yếu lý lịch học sinh

So yeu ly lich cho hoc sinh

Tải mẫu sơ yếu lý lịch học sinh TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch xin việc, tự thuật

1. Yêu cầu chung về nội dung và hình thức

Về hình thức

- Trình bày sạch đẹp và thống nhất về màu chữ, phông chữ (khi đánh máy).
- Tránh tẩy xoá khi viết tay.
- Dán ảnh 4×6, nghiêm túc, đúng chuẩn ảnh thẻ.
 
Về nội dung
 
- Điền đúng, đầy đủ thông tin, tránh lan man và đặc biệt là tránh thông tin sai.
- Trước khi bắt tay vào viết, hãy chuẩn bị đẩy đủ những thông tin và giấy tờ cần thiết như sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, thông tin về bố, mẹ, anh, chị, em.
- Chụp lại các giấy tờ tùy thân để phòng các trường hợp khẩn cấp.
- Có dấu và xác nhận của địa phương ở dưới cùng của bản lý lịch tự thuật.
- Ghi các kinh nghiệm làm việc phải phù hợp.

2. Cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu chung

- Phần họ và tên: Cần viết hoa, nội dung trùng khớp với thông tin trên chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu.
- Giới tính: Nam hoặc nữ 
- Sinh năm: Ngày tháng năm sinh giống với thông tin trong chứng minh thư và sổ hộ khẩu.
- Nơi đăng ký hộ khẩu đăng ký thường trú: Trình bày rõ thông tin về thôn (số nhà, đường phố), xã (phường) huyện (quận), tỉnh (thành phố) nơi mà bạn đăng ký thường trú theo đúng quy định của pháp luật.
- Nơi ở hiện tại: Khai thông tin số nhà, đường phố trực thuộc quận, huyện, thành phố nào.
- Số điện thoại: Hãy điền 1 số điện thoại bạn đang dùng và dễ dàng khi người khác muốn liên lạc với bạn.
- Khi cần báo tin cho ai, ở đâu: Bạn cần ghi rõ về thông tin địa chỉ, số điện thoại của người cần báo tin. Ở đây nên là thông tin của người thân trong gia đình như bố, mẹ, anh chị em.
- Bí danh: Ghi rõ bí danh của bản thân hay sử dụng, bỏ qua nếu không có
- Nguyên quán: Là nơi sinh sống của ông, bà nội, bố của bạn. Ghi theo nguyên - quán trên chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.
- Dân tộc: Hãy viết tên dân tộc của bạn. Ví dụ: dân tộc Kinh.
- Tôn Giáo: Ví dụ: đạo Phật, đạo Thiên chúa, đạo Hồi. Nếu không theo tôn giáo nào thì bạn điền là “Không”.
- Trình độ văn hóa: Viết rõ thông tin 12/12 chính quy hay 12/12 bổ túc văn hóa.
- Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: Điền thông tin về thành phần của gia đình bạn theo đúng quy định của pháp luật.
- Thành phần bản thân gia đình hiện nay: Điền thông tin thành phần gia đình bạn. Ví dụ: công nhân, công chức, viên chức, nhà báo…
- Trình độ ngoại ngữ: Bạn hãy ghi những bằng cấp, chứng chỉ, trường ngoại ngữ mà bạn có, đã và đang theo học chẳng hạn như đại học Anh Ngữ, Pháp Ngữ hay Nga Ngữ; Bằng IELTS 6.0, …
- Hoàn cảnh gia đình: Khai họ tên cha, mẹ (Hoặc người nuôi dưỡng từ nhỏ), anh chị em ruột trong gia đình, vợ/ chồng, con cái. Ở mục này, cần ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán, chỗ ở hiện nay, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế…của từng người.
- Ngày và nơi kết nạp Đảng Cộng Sản Việt Nam: Viết rõ thông tin về ngày tháng năm nơi kết nạp Đảng (Chi bộ, đảng bộ cơ sở, huyện tỉnh hoặc cơ quan Trung Ương). Nếu chưa vào Đảng thì bạn có thể bỏ qua không điền.
- Ngày và nơi kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh: Viết rõ ngày tháng năm và nơi kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, thông tin này có trong sổ Kết nạp Đoàn.
- Nghề nghiệp và trình độ chuyên môn: Hãy ghi rõ bạn học chuyên ngành nào, học chính quy hay tại chức và đừng quên liệt kê tất cả các loại văn bằng có liên quan.
- Cấp bậc được hưởng: Ghi rõ thông tin về bậc lương chính mà bạn đang được hưởng hiện tại.
- Lương chính hiện nay: Lương chính của bạn hiện nay đang theo ngạch nào, là chuyên viên cao cấp, hay kỹ thuật viên, kỹ sư, giáo viên… Nếu là sinh viên hay học sinh chưa có thu nhập bạn có thể bỏ trống nhé.
- Ngày nhập ngũ, ngày xuất ngũ, lý do: Ghi rõ ngày tháng, năm nhập ngũ, ngày xuất ngũ và lý do xuất ngũ. Nếu bạn chưa nhập ngũ, có thể bỏ trống.
- Quá trình hoạt động của bản thân:Tóm tắt hoạt động của bản thân. Bạn hãy điền những mốc sự kiện quan trọng trong 12 năm trở lại đây.
- Khen thưởng: Viết rõ thông tin về ngày tháng năm cũng như hình thức khen thưởng. Nếu không có bạn có thể ghi “Chưa có”.

Sơ yếu lý lịch là gì

Tài liệu Sơ yếu lý lịch gồm các phần cơ bản sau: Khai báo thông tin cá nhân, Hoàn cảnh gia đình, Thông tin anh chị em ruột, Quá trình hoạt động của bản thân, Khen thưởng kỷ luật và cuối cùng là xác nhân cơ quan có thẩm quyền kèm chữ ký họ tên người khai. Cũng tùy theo mục đích, bạn có thể sửa lại một số nội dung theo yêu cầu của mình.

Bạn đi xin việc làm hay nộp hồ sơ vào công ty đều cần đến sơ yếu lý lịch, vậy mẫu Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin gì? viết sơ yếu lý lịch như thế nào? Sơ yếu lý lịch như thế nào để đáp ứng được các yêu cầu của công ty, nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp chấp nhận, Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ quan trọng của bộ hồ sơ xin việc.

Một số biểu mẫu liên quan

Với bộ Hồ sơ xin việc của mình, ngoài Sơ yếu lý lịch thì một lá đơn xin việc cũng không thể thiếu với người đi xin việc, theo đó Đơn xin việc là nơi bạn bày tỏ tâm tư và nguyện vọng của mình khi nộp hồ sơ vào công ty của họ cũng như nơi để bạn hứa hẹn những gì mình có thể làm và phấn đấu cho công ty.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Việt mới nhất trên trang của chúng tôi, bạn có thể sử dụng Sơ yếu lý lịch tiếng Việt bản mới nhất, chuẩn nhất trên TAIMIENPHI dành cho những ai đang có nhu cầu đi xin việc.

Hiện nay có khá nhiều công ty yêu cầu các ứng viên phải gửi trước một bản CV xin việc (được gửi trong Email), sau đó những ứng viên nào đủ điều kiện thì nhà tuyển dụng mới gọi tới để phỏng vấn và kèm theo là một bộ Sơ yếu lý lịch cụ thể. CV xin việc nêu đầy đủ thông tin cũng như những thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc tại những công ty trước đó (nếu có).


Liên kết tải về - [50 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Sơ yếu lý lịch - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Sơ yếu lý lịch được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat sơ yếu lý lịch là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Sơ yếu lý lịch 2024


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm