download Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc Phiên bản doc

Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc

 Phiên bản doc

Download Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc - Hướng dẫn đăng ký giảm trừ gia cảnh

Thu Hà  cập nhật: 30/10/2017

Mức đóng thuế cụ thể của từng người sẽ được giảm trừ nếu như số người phụ thuộc cá nhân đóng thuế tăng, trong đó, người được tính là phụ thuộc trong độ tuổi lao động phải đáp ứng một số điều kiện như khuyết tật, không có khả năng lao động, người có thu nhập bình quân theo tháng không quá 1 triệu đồng,..., nếu bạn có người phụ thuộc, bạn có thể thực hiện các thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc để được giảm trừ mức Thuế đóng theo tháng. Người phụ thuộc phải được đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc, vì vậy, bạn cần phải nắm bắt được các thủ tục thực hiện để đảm bảo được các lợi ích chính đáng cho bản thân mình.

Quảng cáo

Nếu như thu nhập cá nhân của bạn trên 9 triệu đồng, bạn có thể làm Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc để được giảm trừ thuế Thu nhập cá nhân theo quy định. Mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc được quy định cụ thể tại Điều 9, Thông từ 111/2013/TT-BTC và Điều 19, Luật thuế thu nhập cá nhân, khoản 4, điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều trong Luật thuế thu nhập cá nhân, điều 12, Nghị định số 65/2013/NĐ-CP,... Theo đó, người nộp thuế có nhiều nguồn thu nhập khác nhau tại một thời điểm sẽ được quyền lựa chọn tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại một nơi cụ thể.

thu tuc dang ky giam tru gia canh nguoi phu thuoc

Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc

Khi người nộp thuế đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc sẽ được cơ quan thuế cấp mã số thuế cụ thể cho người phụ thuộc và được tính giảm trừ gia cảnh trong năm kể từ ngày đăng ký giảm trừ, một người phụ thuộc sẽ được cung cấp một mã số thuế duy nhất, đây là cách giúp hạn chế tình trạng nhiều người đăng ký cùng một người phụ thuộc dẫn đến tình trạng quản lý thuế thiếu chặt chẽ. Tuy nhiên, nếu người nộp thuế chưa tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc trong năm tính thuế thì sẽ được giảm trừ cho người phụ thuộc kể từ tháng phát sinh nghĩa vụ nuôi dưỡng. Mỗi người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ một lần vào một người nộp thuế, nếu như người phụ thuộc có nhiều người nộp thuế chung thì những người nộp thuế sẽ phải tự thỏa thuận để thống nhất người đăng ký giảm trừ gia cảnh cho một người nộp thuế.

Các bạn có thể tham khảo ngay nội dung tờ khai đăng ký thuế thu nhập cá nhân để đăng ký thông tin nộp thuế cá nhân nếu có mức thu nhập cả năm bằng hoặc vượt mức được nhà nước quy định phải đóng thuế thu nhập cá nhân, các bạn có thể lưu lại ngay tờ khai đăng ký thuế thu nhập cá nhân về sử dụng ngay khi cần thiết.

Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc:

- Cá nhân kinh doanh nộp thuế sẽ kê khai đăng ký người phụ thuộc theo mẫu chung được ban thành kèm theo văn bản hướng dẫn quản lý thuế, nộp tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp cùng với tờ khai tạm nộp thuế. Nếu như có sự thay đổi (tăng, giảm người phụ thuộc), người nộp thuế phải thực hiện bổ sung thông tin theo mẫu ban hành.

- Các cá nhân kinh doanh nộp thuế sẽ tiến hành khai giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc theo tờ khai thuế khoán.

Bạn có thể theo dõi những hướng dẫn chi tiết về Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc để có thể thực hiện các thủ tục Thuế một cách chính xác nhằm đảm bảo cho quá trình thực hiện thuế được thực hiện một cách minh bạch, chặt chẽ, đồng thời đảm bảo được các quyền lợi cụ thể cho người nộp thuế.

Ngoài ra mẫu văn bản đề nghị miễn giảm thuế cũng là một trong những biểu mẫu được ban hành bởi bộ Tài chính, được người nộp thuế sử dụng để đề nghị được miễn giảm thuế khi thuộc diện được miễn giảm theo đúng quy định của Nhà nước, mẫu văn bản đề nghị miễn giảm thuế cần ghi rõ thông tin người nộp thuế, lý do xin miễn giảm và thông tin xác định về số thuế được miễn.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Đăng ký hộ chiếu qua mạng, thủ tục nhanh chóng
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Đăng ký hộ chiếu qua mạng internet là thủ thuật nhanh chóng, được Công An được Công An tỉnh, thành phố trong cả nước hỗ trợ. Thực hiện theo hướng dẫn trong bài của Taimienphi.vn để làm hộ chiếu nhanh, tránh những thủ tục làm hộ chiếu rườm rà và mất thời gian nhé.
 • IronTrade là gì, cách đăng ký Iron Trade
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  IronTrade là gì, cách đăng ký Iron Trade đơn giản và nhanh nhất sẽ là nội dung bài viết dưới đây mà Tải Miễn Phí chia sẻ tới các bạn đọc giả. Để trở thành một nhà đầu tư quyền chọn nhị phân thành công bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và tích lũy dần dần, và bước đầu tiên đó là tìm hiểu về IronTrade là gì, cách đăng ký Iron Trade
 • Cách đăng ký, tạo tài khoản VGPLAY
  By Chipu
  Để đăng ký tài khoản VGPLAY(VGP ID) sử dụng các dịch vụ của NPH, người dùng cần phải tải ứng dụng hoặc trò chơi của VGP, đăng ký trực tiếp trên app. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc
 • Cách tạo tài khoản Baidu, đăng ký không cần số điện thoại Trung Quốc
  Tương tự như Google, bạn không cần đăng ký tài khoản Baidu mà vẫn có thể dùng bình thường nhưng khi tạo tài khoản Baidu, bạn sẽ trải nghiệm được nhiều tính năng hơn. Để đăng ký nick Baidu - Trang
 • Cách đăng ký SMS Banking OceanBank
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  SMS banking là dịch vụ ngân hàng di động của OceanBank, cho phép người dùng nhận thông tin chuyển động trên tài khoản qua điện thoại di động. Để đăng ký SMS Banking OceanBank, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng OceanBank vào giờ hành chính.
 • Hướng dẫn đăng ký, cách chơi Bobistar
  Bài viết "Hướng dẫn đăng ký, cách chơi Bobistar" dưới đây sẽ giúp biết gia nhập vào sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Bobistar - một phương thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay. Mời các bạn theo
 • Đăng ký open365, tạo tài khoản open365
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Mặc dù đang ở trong giai đoạn beta nhưng sức hút của Open365 là rất lớn, đây là dịch vụ thử nghiệm hoàn toàn miễn phí mà bạn nên trải nghiệm qua. Cùng Taimienphi.vn đăng ký Open365, tạo tài khoản và trải nghiệm thử dịch vụ này nhé.
 • Hướng dẫn đăng ký chơi thử PUBG Mobile
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Bài dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký chơi thử PUBG Mobile. PUBG Mobile là sản phẩm game sinh tồn được mong chờ nhất hiện nay. Tuy nhiên game mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn người chơi. Để có thể chơi thử sau này nếu có bạn cần phải đăng ký trước.
 • Hướng dẫn đăng kí làm idol Bigo
  Hiện nay, việc đăng kí làm idol Bigo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bên dưới là có thể đăng kí thành công. Để hiện thực hóa ước mơ và đến gần với giấc mơ idod
 • Cách đăng ký tích xanh Facebook cá nhân, Fanpage
  Bằng cách đăng ký tích xanh Facebook để xác thực tài khoản "chính chủ" của bạn cũng như tiện cho việc bán hàng online trên các page. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi
 • Cách đăng ký trước MU Vinh Dự Funtap
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Game bom tấn MU Vinh Dự của NPH Funtap đã chính thức mở đăng ký trước ngay hôm nay. Các Dũng Sĩ hãy nhanh tay đăng ký trước MU Vinh Dự Funtap để có thể nhận những phần quà siêu ngon như Ngọc Linh Hồn, Ngọc Ước Nguyện, Đá Thần và Thẻ MAYA khi tựa game ra mắt nhé.
 • Cách đăng ký Internet Banking PGBank
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Cách đăng ký Internet Banking PGBank không mấy khó khăn, chỉ cần các bạn thực hiện theo các bước sau là có thể sử dụng Internet Banking của ngân hàng PGBank để thực hiện các giao dịch dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.
 • Cách đăng ký, tạo tài khoản Axie Infinity mới
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Cách đăng ký, tạo tài khoản Axie Infinity mới sẽ giúp bạn có thể chơi game NFT (Non-Fungible Tokens) trên nền tảng blockchain và kiếm được nhiều tiền từ nó.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá