download Thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh Doc

Thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh

 Doc

Download Thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh - Quy trình ký kết hợp đồng bảo lãnh

Nguyễn Sang  cập nhật: 23/08/2017

Trong thủ tục hợp đồng bảo lãnh yêu cầu các thành phần liên quan phải chuẩn bị giấy tờ và thực hiên đúng quy trình theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Trong công việc và rất nhiều vấn đề chúng ta phải bảo lãnh để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ đồng thời được pháp luật thừa nhận. Yêu cầu về thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh như thế nào, mời đọc giả tham khảo cụ thể trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo

Quy trình làm thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh diễn ra một cách nghiêm ngặt với sự góp mặt của các bên liên quan. Với cá cá nhân, tổ chức có nhu cầu bảo lãnh cho một ai đó về bất cứ vấn đề gì như bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh cho người nước ngoài định cư. Trước hết phải làm đơn bảo lãnh nộp tại cơ quan có thẩm quyền, sau khi xem xét đơn thư, cán bộ trực tiếp quản lý sẽ tiến hành xem xét và giải quyết các trường hợp có hồ sơ hợp lệ.

download thu tuc ky hop dong bao lanh

Vai trò của hợp đồng bảo lãnh

Hợp đồng bảo lãnh là cơ sở đáng tin cậy để thực hiện một số công việc của cá nhân, tổ chức có liên quan đển tài chính, dân sự. Trong tài liệu này chúng tôi xin đề cập đến hợp đồng bảo lãnh về tài chính để bạn đọc nắm rõ. Theo đó, 1 cá nhân, tổ chức sẽ đững ra làm thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh cho đối tượng nào đó khi có nhu cầu vay vốn.

Trước tiên, cá nhân, tổ chức đó phải trình bày được đề án cụ thể mang tính khả thi cao để thuyết phục được người, đại diện bảo lãnh. Bên cạnh đó, các giấy tờ thế chấp cũng phải đảm bảo như: Báo cáo tình chính (đối với doanh nghiệp, đơn vị) để chứng minh tình hình kinh tế trong từng giai đoạn, sổ hộ khẩu, sổ đỏ…

Bạn tham khảo mẫu hợp đồng bảo lãnh cụ thể như hợp đồng bảo lãnh tài sản là bất động sản và áp dụng thủ tục này vào quá trình ký hợp đồng bảo lãnh tài sản là bất động sản nhằm đảm bảo cho hợp đồng được ký kết và thực hiện thuận lợi hơn.

Hợp đồng bảo lãnh là cơ sở pháp lý ràng buộc trách nhiệm và đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan. Với các thông tin được cung cấp chính xác và có xác nhận đóng dấu rõ ràng, trong cái trường hợp rủi ro hay xảy ra tranh chấp các bên sẽ phải chịu trách nhiệm với những sai phạm của mình.

Ngoài ra còn có Giấy bão lãnh thực hiện hợp đồng nhằm đảm bảo cho quá trình thực hiện hợp đồng được suôn sẻ nhất.

Thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh

Với khách hàng có nhu cầu ký hợp đồng bảo lãnh tài chính với ngân hàng, trước tiên cá nhân, tổ chức phải đến đơn vị mà mình muốn làm thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh để trình bày nguyện vọng.

Các hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hợp đồng ký kết với ngân hàng yêu cầu bảo lãnh
 • Đơn đề nghị ký hợp đồng bảo lãnh với các thông tin về người yêu cầu, đơn vị được nhận yêu cầu.
 • Các giấy tờ liên quan: Đề án, kế hoạch phát triển phù hợp với nhu cầu vay tài chính
 • Sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy tờ chứng minh tình hình hoạt động kinh tế của đơn vị trong từng giai đoạn (Đối với khách hàng là doanh nghiệp) để làm tài sản thế chấp với phía ngân hàng.

Sau khi xem xét, ít nhất 5 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ, cán bộ chuyên trách sẽ tiến hành xét duyệt và thông báo kết quả cho khách hàng.

Hiện nay, các ngân hàng nhà nước và liên doanh đã và đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút khách hàng. Đối với những kế hoạch đầu tư lớn, yêu cầu nguồn vốn cao cả trong nước và nước ngoài, phía ngân hàng luôn đứng ra bảo lãnh để mang để cơ hội lớn cho các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động dễ dàng và có khả năng thực hiện các dự án tốt nhất.

Trên đây là những nội dung liên quan đến thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh. Độc giả có thể tham khảo mẫu đơn cũng như các thủ tục khác chi tiết trên Taingon.net để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, website còn cung cấp rất nhiều tài liệu bổ ích thuộc rất nhiều lĩnh vực để độc giả dễ dàng lựa chọn. Đừng bỏ qua những thông tin bổ ích trên thư viện tổng hợp của chúng tôi để bổ sung vào kiến thức đối với bạn trong cuộc sống và công việc nhé.


Liên kết tải về - [368 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Mẫu nhà bếp đẹp
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Lựa chọn thiết bị, bố trí công năng, màu sắc và ánh sáng là một trong rất nhiều yếu tố cần xem xét khi thiết kế không gian nhà bếp. Đây cũng là lý do mà bạn cần tham khảo 20+ mẫu nhà bếp đẹp, phù hợp với nhiều diện tích khác nhau của Taimienphi.vn và lựa chọn kiểu nhà bếp ưng ý nhất cho gia đình mình.
 • 5 mẫu văn bản đề nghị, xác nhận hay
  Văn bản đề nghị hoàn thuế; Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài; Mẫu đề nghị ký hợp đồng tập sự; Mẫu đề nghị duyệt chi công tác; Mẫu giấy xác nhận nghề công việc nặng
 • Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Để chuẩn bị cho cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 Taimienphi.vn đã chuẩn bị rất nhiều bài viết về các đề tài khác nhau cho các thí sinh tham khảo và lựa chọn làm bài dự thi của mình. Các bạn có thể tham khảo các bài viết bên dưới đây để có thêm ý tưởng, cũng như trau dồi thêm kỹ năng viết thư theo đúng thể thức mà cuộc thi đã đề ra, đồng thời nâng cao được nhận thức về các vấn đề xã hội hiện nay.

 • Mẫu cầu thang gỗ đẹp 2020, sang trọng cho ngôi nhà
  Bạn đang tìm kiếm một vài ý tưởng để thiết kế, cải tạo cầu thang gỗ trong gia đình, khiến chúng trở nên sống động, lôi cuốn và nhiều màu sắc hơn? Danh sách 30+ mẫu cầu thang gỗ đẹp, kiểu dáng thiết
 • Mẫu trang trí đầu báo tường đẹp
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Trang trí đầu báo tường đẹp góp phần không nhỏ tạo ra mẫu báo tường ấn tượng, đạt được giải thưởng cao, đồng thời thể hiện tính đoàn kết giữa các thành viên trong lớp cũng như truyền đạt được ý tưởng chủ đạo của báo tường, với những mẫu trang trí đầu báo tường đẹp được Taimienphi.vn tuyển chọn và tổng hợp đều thiết kế tỉ mỉ, chi tiết đảm bảo đây chính là các gợi ý hữu ích dành cho các bạn.
 • Mẫu Laptop cho sinh viên phù hợp nhất
  Không chỉ phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, sinh viên cũng thường sử dụng laptop để nghe nhạc, xem phim, duyệt web, chơi game, gọi Video call,... Việc lựa chọn laptop cho sinh viên cần phải dựa
 • Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp
  Menu thực đơn đẹp chính là chìa khóa trong chiến lược marketing của mỗi nhà hàng. Menu cần đảm bảo thể hiện được đặc trưng của các món ăn, các hoạt động tổng quát, giúp nâng cao lợi nhuận, có giá cả
 • Cách viết hợp đồng lao động
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Mẫu hợp đồng lao động được sử dụng thường xuyên trong bất cứ doanh nghiệp nào, thỏa thuận giữa người lao động và người thuê lao động. Cùng xem cách viết hợp đồng lao động dưới đây để có theer tạo ra mẫu hợp đồng lao động hoàn chỉnh, đúng chuẩn nhất.
 • Cách viết giấy viết tay mua bán xe máy
  Cách viết giấy tay mua bán xe máy là một trong những thứ quan trọng khi hai bên diễn ra mua bán xe, đảm bảo sự tin tưởng lẫn nhau, căn cứ có tính pháp lý, tránh tình trạng tranh chấp. Sau đây,
 • Mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
  Thư mời phỏng vấn chính là thông điệp đầu tiên của nhà tuyển dụng gửi tới ứng viên của mình để thể hiện thiện chí hợp tác; do đó, đặt ra yêu cầu phải soạn thảo đầy đủ các thông tin cần thiết và đảm
 • Giải bài tập trang 79, 80 SGK Toán 8 Tập 2
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Những kiến thức về trường hợp đồng dạng thứ nhất và thứ hai chúng ta đã được học ở bài trước, trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách giải bài tập trang 79, 80 SGK Toán 8 Tập 2 trường hợp đồng dạng thứ ba, các em học sinh hãy cùng tham khảo và ứng dụng cho quá trình học tập của mình hiệu quả nhất. Tài liệu giải toán lớp 8 bài trường hợp đồng dạng thứ ba với đầy đủ danh sách những bài tập cùng hướng dẫn chi tiết đảm bảo đáp ứng được nhu cầu học tập của các em đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Những mẫu biệt thự 2 tầng phổ biến nhất
  Chia sẻ bởi: Phạm Nhất Vương
  Bạn đang muốn tham khảo mẫu biệt thự 2 tầng để có ý tưởng cho ngôi nhà sắp tới của mình, vậy hãy cùng tham khảo các mẫu biệt thự 2 tầng đang được ưa thích mà Taimienphi.vn tổng hợp ở dưới đây nhé.
 • Những Mẫu biệt thự hiện đại nhất
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Mẫu biệt thự hiện đại đang là phong cách thiết kế nhà ở được mọi người yêu thích, lựa chọn, trở thành trào lưu thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu về nét đặc trưng của biệt thự cũng như các mẫu thiết kế biệt thự mang phong cách hiện đại để có ý tưởng thiết kế cho không gian nhà ở của mình.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Thủ tục ký hợp đồng bảo lãnh Doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá