download Hợp đồng lao động 2022

Hợp đồng lao động

 2022

Download Hợp đồng lao động - Mẫu hợp đồng lao động theo chuẩn của bộ LĐ-TBXH

Trần Văn Việt  cập nhật: 30/12/2021

Mẫu hợp đồng lao động là văn bản có tính pháp lý, biên bản thỏa thuận giữa doanh nghiệp sử dụng lao động và người lao động, được doanh nghiệp lập ra để thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên. Sau đây là mẫu hợp đồng lao động chuẩn theo quy dịnh của Bộ lao động Thương binh Xã hội, các bạn cùng tham khảo để hai bên ký kết thỏa thuận nhanh chóng.


Việc ký kết hợp đồng lao động giữa đơn vị sử dụng lao động và người lao động là rất cần thiết để hai bên có sự ràng buộc lẫn nhau trong quá trình hợp tác làm việc. Các bạn có thể tham khảo nội dung mẫu hợp đồng lao động chuẩn được ban hành kèm theo Thông tư 21 của bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các bạn chủ động về mặt pháp lý trong quá trình thỏa thuận ký kết hợp đồng.

tai hop dong lao dong

Download mẫu Hợp Đồng Lao Động mới nhất 2019

Mẫu số 1
mau hop dong lao dong
mau hop dong lao dong
mau hop dong lao dong
mau hop dong lao dong
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 2
mau hop dong lao dong thoi vu
mau hop dong lao dong thoi vu
mau hop dong lao dong thoi vu
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 3
mau hop dong lao dong thu viec
mau hop dong lao dong thu viec
mau hop dong lao dong thu viec
mau hop dong lao dong thu viec
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 4
mau hop dong lao dong thoi han cho vien chuc
mau hop dong lao dong thoi han cho vien chuc
mau hop dong lao dong thoi han cho vien chuc
mau hop dong lao dong thoi han cho vien chuc
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 5
mau hop dong lao dong cong tac vien
mau hop dong lao dong cong tac vien
mau hop dong lao dong cong tac vien
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Hợp đồng lao động phải được xây dựng dựa trên sự thống nhất, nhất trí của bên sử dụng lao động và người lao động, vì vậy, trước khi ký kết chính thức để tạo giá trị pháp lý cho hợp đồng, các bạn cần đọc kỹ lại các nội dung thỏa thuận.

Khi người lao động được nhận vào làm việc chính thức, người lao động và đơn vị sử dụng lao động sẽ thực hiện hợp đồng lao động để thỏa thuận cụ thể về thời gian làm việc, mức lương người lao động, các quyền lợi được hưởng, trách nhiệm và nghĩa vụ của người lao động, xử lý vi phạm hợp đồng, thời hạn hợp đồng,...

Cách viết hợp đồng lao động cũng rất quan trọng, các nội dung trình bày trong hợp đồng phải rõ ràng, ngắn gọn những đảm bảo các nội dung thông tin chi tiết như thông tin các bên tham gia, ghi rõ quyền lợi cụ thể của các bên tham gia hợp đồng,... Hợp đồng lao động được xây dựng dựa trên tiêu chí hai bên cùng có lợi, vì vậy, người lao động và bên sử dụng lao động sẽ đưa ra một số nội dung thỏa thuận cụ thể để tạo được tính chặt chẽ về mặt pháp lý cho hợp đồng.

Hợp đồng lao động là mẫu hợp đồng phổ biến hiện nay, vì vậy, các bạn cần đọc kỹ những yêu cầu của mẫu để chủ động hoàn thành những thông tin theo đúng yêu cầu, giúp cho hợp đồng. Trong các hợp đồng lao động, hợp đồng lao động ngắn hạn sẽ được sử dụng trong trường hợp bên sử dụng lao động có nhu cầu sử dụng lao động ngắn hạn. Thời hạn quy định trong hợp đồng lao động ngắn hạn thường dưới 1 năm tùy theo tính chất công việc và nhu cầu thuê lao động của bên sử dụng lao động.

Hợp đồng lao động cần thiết cho những người làm công tác nhân sự tại các cơ quan, doanh nghiệp để thể hiện quyền lợi, trách nhiệm của người lao động cũng như sự tương tác qua lại giữa người lao động và đơn vị chủ quản. Nội dung mẫu Hợp đồng lao động có các nội dung cơ bản như: các bên tham gia, thời hạn và công việc hợp đồng, chế độ làm việc, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động, nghĩa vụ và quyền hạn của người sử dụng lao động và các điều khoản thi hành. Bạn có nhu cầu có thể tải trực tiếp tại đây để biết thêm chi tiết.

Với những người nước ngoài lao động tại Việt Nam có nhu cầu tiếp tục làm việc khi đến thời hạn kết thúc hợp đồng ký trước đó thì phải làm mẫu Đề nghị gia hạn Hợp đồng lao động gửi lên đơn vị mà mình đang theo làm việc, trong mẫu Đề nghị gia hạn Hợp đồng lao động cần trình bày nguyện vọng xin làm việc trong thời gian bao lâu nữa.

Hiện nay có các loại hợp đồng lao động theo thời vụ gọi là hợp đồng thời vụ và hợp đồng dài hạn. Trong đó hợp đồng thời vụ thường dành cho các sinh viên muốn làm thêm theo thời vụ.

Hợp đồng lao động sẽ được ký kết ngay sau khi người lao động được nhận vào làm chính thức, đây được xem là văn bản mang tính pháp lý giúp ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động. Các điều khoản được thỏa thuận trong hợp đồng bao gồm quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia, thời hạn và công việc hợp đồng, chế độ làm việc, điều khoản thi hành,..., sau khi hai bên ký kết, hợp đồng sẽ chính thức mang giá trị pháp lý.

Hợp đồng lao động là một văn bản quan trọng đối với cả bên sử dụng lao động và bên lao động. Theo hợp đồng, hai bên sẽ buộc phải thực hiện các điều khoản đã thỏa thuận để đảm bảo quyền lợi cho bên kia nếu như không muốn đối mặt với những rủi ro về pháp lý. Vì vậy, hợp đồng lao động còn được xem như một cách thức giúp nâng cao trách nhiệm của các bên tham gia hợp đồng, tăng sự chuyên nghiệp trong công việc, giúp công việc quản lý hồ sơ người lao động trở nên hiệu quả hơn.

Mẫu báo cáo kết quả công việc cũng đặc biệt quan trọng với những người đang trong quá trình thử việc chưa có hợp đồng lao động chính thức vì kết quả trong mẫu báo cáo kết quả công việc sẽ là căn cứ để người hướng dẫn, quản lý trực tiếp quyết định bạn có được  nhận làm việc tiếp hay không, chính vì thế bạn cần phải hoàn thành công việc tốt.

Để đảm bảo được quyền lợi cho cả doanh nghiệp và người lao động, trong quá trình tiếp nhận người lao động chính thức bắt buộc phải có một mẫu hợp đồng lao động cụ thể để ghi rõ các thỏa thuận mà hai bên đã trao đổi, thống nhất, các bên tham gia ký kết hợp đồng sẽ dựa vào mẫu hợp đồng lao động để thực hiện các nghĩa vụ của mình nhằm đảm bảo được lợi ích cho các bên tham gia.

Hợp đồng lao động là mẫu biên bản thỏa thuận ký kết làm việc giữa người lao động và doanh nghiệp sử dụng lao động. Việc thành lập hợp đồng lao động là rất cần thiết để hai bên đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm trong việc thực hiện đúng các nội dung đã cam kết trong hợp đồng. Việc ký kết hợp đồng làm việc cũng là quy định pháp luật bắt buộc mà các đơn vị sử dụng lao động cần phải chấp hành.

Mẫu Hợp đồng lao động là mơ ước của nhiều người đang thất nghiệp hiện nay, để có được Hợp đồng lao động, bạn phải có công việc trước đã, tham khảo mẫu Đơn xin việc để có được công việc sớm nhất. Đơn xin việc là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn được nhà tuyển dụng để mắt tới.

Đi kèm với CV xin việc là đơn xin việc, bạn cần trình bày nguyện vọng được làm việc cho nhà tuyển dụng sau khi đã trình bày các thông tin cá nhân sơ lược như họ tên, ngày sinh, chỗ ở hiện tại, số điện thoại. Đơn xin việc dành cho những ai có nhu cầu xin việc tại cơ quan mới hay sinh viên sau khi ra trường.

Các đặc điểm chính của Hợp đồng lao động:

- Mẫu hợp đồng ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động
- Thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng
- Nội dung theo chuẩn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.


Liên kết tải về - [25 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

Hợp đồng lao động - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Hợp đồng lao động được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat hợp đồng lao động là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Hợp đồng lao động 2022


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm