download Tiêu chí trở thành đoàn viên 2021

Tiêu chí trở thành đoàn viên

 2021

Download Tiêu chí trở thành đoàn viên - Mục tiêu phấn đấu thành đoàn viên

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 12/01/2021

Với tiêu chí trở thành đoàn viên sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong bài viết sau, các bạn cùng tham khảo để có thể đáp ứng được các tiêu chí đó và trở thành đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Quảng cáo

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức hoạt động được Đảng lãnh đạo trực tiếp, là chỗ dựa vững chắc cho Nhà nước ... Tổ chức này thường được nhắc đến nhiều và thường tổ chức kết nạp đoàn viên vào tháng 3 hàng năm, nhưng có rất nhiều người chưa biết cần làm gì để xứng đáng là người đoàn viên. Vậy chúng ta cùng tham khảo các tiêu chí trở thành đoàn viên dưới đây được Taimienphi.vn chia sẻ.

tieu chi tro thanh doan vien

Phấn đấu như thế nào để trở thành đoàn viên

1. Các tiêu chí trở thành đoàn viên

Để có thể trở thành đoàn viên, bạn cần phải trở thành một công dân tốt, làm việc theo đúng pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập và lao động, hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là các hoạt động được Đoàn - Hội LHTN phát động.

- Tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt, có đủ khả năng cống hiến và trưởng thành.
- Tích cực trong lao động sản xuất để làm giầu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.
- Trung thành với Tổ quốc, sẵn sàng làm và làm tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, trước hết là tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn tổ chức, phấn đấu để trở thành người Thanh niên, Thiếu niên gương mẫu về mọi mặt và làm nòng cốt trong các phong trào đoàn thanh niên.

- Đồng thời mỗi đoàn viên không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo các nội dung của chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới với 5 tiêu chí rèn luyện và 10 tiêu chí hành động cụ thể sau:

* 5 tiêu chí rèn luyện:

- Giàu lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa.
- Đoàn kết, thân ái, vì cộng đồng.
- Sống văn hóa, tuân thủ pháp luật.
- Giàu tri thức, có sức khỏe, kỹ năng.
- Tự tin, bản lĩnh trong hội nhập.

* 10 tiêu chí hành động

- Sẵn sàng giới thiệu về lịch sử, truyền thống của quê hương, đất nước Việt Nam đối với bạn bè trong và ngoài nước.
- Sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới.
- Sẵn sàng giúp đỡ người già, trẻ em, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
- Xung kích xây dựng nếp sống lành mạnh, văn minh, phòng chống tệ nạn xã hội.
- Xung kích bảo vệ môi trường sinh thái.
- Thường xuyên chấp hành pháp luật.
- Thường xuyên học tập nâng cao hiểu biết trình độ chuyên môn.
- Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao.
- Thường xuyên vận động thanh, thiếu nhi tham gia hoạt động Đoàn, Hội, Đội, giới thiệu được thanh niên vào Đoàn.

2. Tại sao phải phấn đấu để trở thành đoàn viên?

Mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là các thanh niên đều muốn tham gia sinh hoạt trong tổ chức, tập thể có môi trường phù hợp để có thể trưởng thành và cống hiến. Và đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức, môi trường phù hợp để thanh niên như chúng ta có thể cống hiến, trưởng thành hơn bởi:

- Khi bạn được kết nạp vào Đoàn, trở thành đoàn viên, bạn sẽ sống trông môi trường tiên tiến, nơi bạn được chỉ dẫn và giúp đỡ để bạn có thể thực hiện được hoài bão của mình. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là môi trường tạo điều kiện cho bạn học tập, rèn luyện, tìm kiếm việc làm, góp sức vào việc xây dựng quê hương và đất nước.
- Trở thành đoàn viên, bạn sẽ được sống trong môi trường văn hóa, nơi mà bạn có cơ hội được sinh hoạt, sáng tạo, phát huy các giá trị truyền thống và tiếp cận được nền văn minh với giá trị cao quý.
- Trở thành đoàn viên, bạn sẽ thấy mình được lớn lên, là người bạn tốt của các thanh niên, được các trẻ nhỏ yêu mến.
- Trở thành đoàn viên, bạn sẽ được tổ chức Đoàn và Đảng giúp đỡ và hướng dẫn để trở thành đoàn viên tốt, phấn đấu trở thành một đảng viên, cán bộ Đoàn, cán bộ Đảng ...

3. Điều kiện và thủ tục kết nạp Đoàn viên

I. ĐIỀU KIỆN KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN:

Thanh niên Việt Nam tuổi từ 16 đến 30, tích cực học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc, được tìm hiểu về Đoàn và tán thành Điều lệ Đoàn, tự nguyện hoạt động trong một tổ chức cơ sở của Đoàn, có lý lịch rõ ràng đều được xét kết nạp vào Đoàn.

II. THỦ TỤC KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN:

Thanh niên vào Đoàn tự nguyện viết đơn, báo cáo lý lịch của mình với Đoàn.

2. Được nghiên cứu Điều lệ Đoàn và được trang bị những hiểu biết cơ bản về Đoàn trước khi kết nạp.
3. Được một đoàn viên cùng công tác, sinh hoạt ít nhất ba tháng giới thiệu và bảo đảm. Nếu là hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam thì do tập thể chi hội giới thiệu.
4. Được hội nghị chi đoàn xét đồng ý kết nạp với sự biểu quyết tán thành của trên một phần hai tổng số đoàn viên có mặt tại hội nghị và được Đoàn cấp trên trực tiếp ra quyết định chuẩn y. Trường hợp xét kết nạp nhiều người thì phải xét và quyết định chuẩn y kết nạp từng người một.
5. Ở nơi chưa có tổ chức Đoàn và đoàn viên, hoặc chưa có tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam thì Đoàn cấp trên cử cán bộ, đoàn viên về làm công tác phát triển đoàn viên, hoặc do một đảng viên cùng công tác, sinh hoạt ít nhất ba tháng ở nơi đó giới thiệu và bảo đảm; Ban Chấp hành Đoàn cấp trên trực tiếp xét quyết định kết nạp.

III. QUY TRÌNH THỰC HIỆN:

Bước 1: Xác định đối tượng bồi dưỡng kết nạp:

Chọn lựa thanh niên ưu tú, tích cực hoạt động, muốn phấn đấu vào Đoàn, cử tham gia lớp tìm hiểu về Đoàn do Đoàn cấp trên tổ chức. Phân công đoàn viên hỗ trợ giúp đỡ.
Giao nhiệm vụ thử thách rèn luyện.
Hướng dẫn viết đơn xin vào Đoàn.

Bước 2: Họp chi đoàn xét đề nghị kết nạp

Họp chi đoàn giới thiệu nhận xét đối tượng, biểu quyết đề nghị kết nạp vào Đoàn.
Lập biên bản, làm công văn đề nghị lên Đoàn cấp trên.
Lập hồ sơ đoàn viên, đoàn viên khai, xác minh lý lịch, kèm hình ảnh (để làm thẻ Đoàn) gởi về Đoàn cấp trên.

Bước 3: Tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới

Sau khi đoàn cấp trên có quyết định chuẩn y kết nạp đoàn viên mới, trong vòng một tháng kể từ ngày ký quyết định, chi đoàn có trách nhiệm tổ chức lễ kết nạp.
Thông báo đến đoàn viên chi đoàn và phân công chuẩn bị lễ kết nạp.
Mời dự lễ kết nạp: đoàn viên, thanh niên được kết nạp (có thể mời thêm gia đình, bạn thân của người được kết nạp cùng dự), cấp ủy chi bộ, Ban điều hành khu phố, tổ dân phố, Đoàn cấp trên, tổ hội đoàn thể bạn.
Chương trình lễ kết nạp đoàn viên mới:
Chào cờ, hát Quốc ca, Đoàn ca.
Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Bí thư (Phó bí thư) chi đoàn báo cáo việc xét kết nạp đoàn viên mới. Nêu ngắn gọn về quá trình rèn luyện phấn đấu, những ưu điểm và hạn chế cơ bản của người được kết nạp. Đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp, quyết định trao thẻ Đoàn của Đoàn cấp trên (người được kết nạp đứng lên).

Đại diện Đoàn cấp trên hoặc cấp ủy Đảng trao quyết định, thẻ Đoàn và gắn huy hiệu cho Đoàn viên mới.

Đoàn viên mới đọc lời hứa: "Được vinh dự trở thành Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, trước toàn thể các đồng chí, tôi xin hứa:

Đọc 3 nhiệm vụ của người đoàn viên.

"Xin hứa!"

Người giới thiệu thanh niên vào Đoàn phát biểu hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên mới.

Đại diện Đoàn cấp trên hoặc cấp ủy phát biểu giao nhiệm vụ.

Chào cờ bế mạc.

Lưu ý: khi tổ chức kết nạp nhiều người thì Bí thư chi đoàn đọc nhận xét từng người và giới thiệu những thanh niên đó rồi đọc nghị quyết kết nạp. Sau đó các đoàn viên đứng lên, đồng chí Bí thư (Phó Bí thư) trao quyết định và gắn huy hiệu cho từng người. Một người thay mặt đọc lời hứa, sau khi đọc xong, tất cả những người được kết nạp cùng hô: Xin hứa!

Khi bạn đáp ứng đủ các tiêu chí trở thành đoàn viên trên đây, bạn sẽ được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết nạp.

Ngày 26/3 là ngày thành lập Đoàn và trong chương trình chào mừng ngày này không thể thiếu được những lời ca tiếng hát, những bài hát ngày 26/3 như Đoàn ca, bài ca sinh viên, bốn phương trời, hành trình tuổi 20 ... sẽ góp phần làm chương trình trở nên ý nghĩa hơn và tạo ra được không khí sôi động, bạn có thể


Liên kết tải về - [100 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Tiêu chí trở thành đoàn viên được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat tiêu chí trở thành đoàn viên là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Tiêu chí trở thành đoàn viên 2021

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá