download Xác nhận hộ nghèo Phiên bản doc

Xác nhận hộ nghèo

 Phiên bản doc

Download Xác nhận hộ nghèo - Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn

Bùi Minh Quang  cập nhật: 24/08/2017

Nếu như gia đình bạn thuộc diện hộ nghèo có mặt trong sổ hộ nghèo của địa phương, bạn có thể làm đơn xin xác nhận hộ nghèo để được hưởng một số chính sách ưu tiên của nhà nước như miễn, giảm học phí, trợ cấp hàng tháng đối với những gia đình có con em đi học hoặc hoặc một số chính sách nhà nước khác. Để được cấp giấy xác nhận hộ nghèo, các gia đình cần tuân thủ đầy đủ những yêu cầu thủ tục đặt ra để được các cơ quan chính quyền phê duyệt và cấp giấy trong thời gian sớm nhất.

Quảng cáo

Để được hưởng những chính sách ưu tiên của Nhà nước dành cho người nghèo như hỗ trợ miễn, giảm học phí dành cho những thành viên còn đi học, các gia đình cần hoàn thành mẫu đơn xin xác nhận hộ nghèo để được cấp giấy chứng nhận hộ nghèo nộp theo hồ sơ xin miễn, giảm học phí của các em. Khi có giấy xác nhận hộ nghèo, trường hợp của học sinh đó sẽ được xem xét và giảm hoặc miễn hoàn toàn học phí để tạo điều kiện tốt nhất cho những em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Với những em học sinh không có điều kiện tham gia học đại học vì hoàn cảnh khó khăn, các em có thể làm đơn xin học nghề để sau này có một cái nghề cầm tay nào đó để nuôi sống bản thân và gia đình, trong đơn xin học nghề phải nêu rõ nghề nào muốn theo học, các chính sách học nghề mà mình quan tâm.

xac nhan ho ngheo

Sau đây, Taimienphi.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể cách viết đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn để các bạn có thể hoàn thành mẫu đơn được chính xác nhất nhé:

Phần mở đầu xác nhận hộ nghèo:

- Quốc hiệu: Viết in đậm (nếu đánh máy), in hoa, viết hoa, viết thưỡng theo quy tắc chung hiện nay. Quốc hiện được đặt ngay chính giữa, phía trên cùng của đơn.

- Tên đơn được viết in hoa, in đậm (nếu như đánh máy), được đặt chính giữa, ngay giữa Quốc hiệu.

- Nơi nhận đơn: Ghi chính quyền địa phương nơi bạn đang sống, ghi rõ UBND...,ban XĐGN xã (phường)....

Phần nội dung đơn xin xác nhận hộ nghèo:

- Thông tin người làm đơn (Người làm đơn có thể là người trực tiếp có nhu cầu sử dụng xác nhận hộ nghèo hoặc làm đơn để xin xác nhận hộ nghèo cho thành viên trong gia đình đang đi học và có mong muốn được hưởng chính sách của Nhà nước).

+ Họ tên: Ghi rõ họ tên, được viết bằng chữ in hoa, có dấu, ví dụ: NGUYỄN VĂN NAM.

+ Sinh ngày: Ghi rõ ngày/tháng/năm sinh, ví dụ: 19/03/1978.

+ Hộ khẩu thường trú: Ghi trong hộ khẩu.

Với những ai đang xin tạm trú ở một nơi nào khác không phải nơi mình sinh ra, thì phải làm đơn gia hạn tạm trú sau khi hết thời gian đăng ký tạm trú, trong đơn gia hạn tạm trú cần nõi rõ thời gian xin gia hạn.

Nếu trường hợp người làm đơn xác nhận hộ nghèo để sử dụng cho chính bản thân của mình, bạn có thể ghi rõ mục đích sử dụng của bạn vào trong đơn. Nếu người làm đơn để xin xác nhận cho một thành viên trong gia đình, cần có thêm những bổ sung như:

- Họ và tên người có nhu cầu sử dụng xác nhận hộ nghèo được viết bằng chữ in hoa có dấu.

- Trường học cụ thể (nếu là trường hợp xin để miễn, giảm học phí).

- Nguyện vọng được cấp giấy xác nhận hộ nghèo.

- Lời cảm ơn.

Phần cuối đơn xác nhận hộ nghèo:

- Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên.

- Xác nhận của chính quyền địa phương: Ký tên và đóng dấu.

Với những hướng dẫn cụ thể trên, các bạn hoàn toàn có thể soạn được đơn xin xác nhận hộ nghèo một cách chính xác và đầy đủ để được cấp giấy xác nhận hộ nghèo. Sau khi có giấy xác nhận hộ nghèo, gia đình có thể nộp kèm theo hồ sơ xin miễn, giảm học phí, giúp các em được nhà trường hỗ trợ học phí, tạo điều kiện học tập.

Bên cạnh mẫu đơn xác nhận hộ nghèo thì mẫu giấy xác nhận con thương binh, bệnh binh cũng là biểu mẫu được nhiều người quan tâm trong việc xin các chính sách, hỗ trợ từ cộng đồng, trong mẫu giấy xác nhận con thương binh, bệnh binh sẽ nói rõ thương bệnh binh loại mấy, cùng những chế độ ưu tiên sẽ được hưởng.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Những mẫu đơn yêu cầu, đơn trình bày hay
  Mẫu đơn yêu cầu thi hành án, Mẫu đơn trình bày nguyện vọng được tiếp tục sinh hoạt tại Đảng bộ, Đơn đề nghị chuyển công tác, Đơn xin cấp giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam, Giáo án lớp chồi đề
 • Cách viết đơn xin xác nhận tạm trú
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Nếu như các bạn đang có nhu cầu chuyển đến một nơi ở mới để tiện cho việc học tập hoặc làm việc, các bạn có thể tham khảo cách viết đơn xin xác nhận tạm trú để hoàn tất những nội dung có trong Đơn xin xác nhận tạm trú, giúp hoàn tất thủ tục theo đúng yêu cầu, quy định chung hiện nay.
 • 6 mẫu đơn, văn bản phổ biến
  Đơn đề nghị cấp lại Chứng chỉ định giá đất, Mẫu đơn xin hoãn phiên tòa, Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất, Mẫu đề nghị Kết nạp Đoàn viên, Mẫu văn bản đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, Mẫu sổ
 • Cách viết đơn xin ly hôn 2020
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Viết đơn xin ly hôn là việc mà quyết định chính đến cuộc hôn nhân của bạn, gia đình, con cái. Nhưng khi đã không còn tình cảm thì việc viết đơn xin ly hôn là lựa chọn cuối cùng, cách viết Đơn ly hôn trơng trường hợp này là như thế nào?
 • Giới thiệu đơn đề nghị chuyển ngạch, học sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng ký biến động, thôi học
  Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu; Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe; Đơn đề nghị chuyển ngạch; Đơn đề nghị đăng ký biến động; Đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án;
 • Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng GTGT
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng được lập và sử dụng tại điều 16 theo thông tư 39/2014/TT-BTC và hướng dẫn sửa đổi mới nhất theo thông tư 26/2015/TT-BTC vào ngày 27/2/2015 được sửa đổi hướng dẫn và bổ sung theo thông tư 39/2014/TT-BTC về hóa đơn bán hàng và cung ứng dịch vụ. Để giúp người dùng dễ dàng soạn thảo được mẫu đơn giá trị gia tăng chính xác nhất dưới đây sẽ là cách viết hóa đơn GTGT bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nhé.
 • Viết sai hóa đơn GTGT cần xử lý như thế nào
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Trong quá trình kinh doanh hoạt động sản xuất việc nhầm hoặc viết sai hóa đơn là việc khó tránh khỏi tùy vào từng trường hợp mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khau, để giúp bạn đọc tránh được những bối rối khi viết sai dưới dây TảMiễn Phí sẽ hướng dẫn các bạn đọc giả những hướng dẫn khi viết hóa đơn GTGT bị sai cần xử lý thế nào?
 • Mẫu nhà bếp đẹp
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Lựa chọn thiết bị, bố trí công năng, màu sắc và ánh sáng là một trong rất nhiều yếu tố cần xem xét khi thiết kế không gian nhà bếp. Đây cũng là lý do mà bạn cần tham khảo 20+ mẫu nhà bếp đẹp, phù hợp với nhiều diện tích khác nhau của Taimienphi.vn và lựa chọn kiểu nhà bếp ưng ý nhất cho gia đình mình.
 • Khắc phục, sửa lỗi Wrong Password trong WinRAR
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Bạn giải nén một tập tin bằng WinRAR và gặp thông báo sai mật khẩu. Mặc dù đã kiểm tra độ chính xác của mật khẩu nhưng vẫn nhận được thông báo trên. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cac bạn cách sửa lỗi trên đơn giản và dễ dàng.
 • Cách thanh toán cước truyền hình bằng Vietcombank
  Chia sẻ bởi: Cao Toàn Mỹ
  Hướng dẫn chi tiết cách thanh toán cước truyền hình bằng Vietcombank theo phương pháp hiện đại, cung cấp tiện ích đa dạng, hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình bạn.
 • Hình ảnh buồn về gia đình
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Trong cuộc sống gia đình, đôi khi cãi vã nhau, gia đình bất hòa là điều không tránh khỏi. Hãy cùng xem và cảm nhận về cuộc sống gia đình với những hình ảnh buồn về gia đình dưới đây mà Taimienphi.vn đã tổng hợp.
 • Viết về tình cảm gia đình
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Tình cảm gia đình là tình cảm gắn bó thiêng liêng giữa các thành viên trong gia đình, bằng những cảm nhận chân thực nhất của mình, kết hợp với việc tham khảo 3 bài văn mẫu Viết về tình cảm gia đình dưới đây, các em hãy hoàn thiện bài văn viết về tình cảm gia đình.
 • Cách tra cứu hoá đơn điện tử VNPT
  Chia sẻ bởi: Cao Toàn Mỹ
  Thông qua website tra cứu hóa đơn điện tử VNPT, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam có thể kiểm tra tính chính xác của hóa đơn bản giấy, tra cứu thông tin hóa đơn khi không mang theo hóa đơn giấy,.., một cách nhanh chóng, chính xác. Với hóa đơn điện tử được tra cứu, các bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn mọi lúc, mọi nơi mà không phải mang theo hóa đơn giấy bên mình.
Xác nhận hộ nghèo - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Xác nhận hộ nghèo được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat xác nhận hộ nghèo là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Xác nhận hộ nghèo Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá