download Xác nhận hộ nghèo Phiên bản doc

Xác nhận hộ nghèo

 Phiên bản doc

Download Xác nhận hộ nghèo - Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn

Bùi Minh Quang  cập nhật: 24/08/2017

Nếu như gia đình bạn thuộc diện hộ nghèo có mặt trong sổ hộ nghèo của địa phương, bạn có thể làm đơn xin xác nhận hộ nghèo để được hưởng một số chính sách ưu tiên của nhà nước như miễn, giảm học phí, trợ cấp hàng tháng đối với những gia đình có con em đi học hoặc hoặc một số chính sách nhà nước khác. Để được cấp giấy xác nhận hộ nghèo, các gia đình cần tuân thủ đầy đủ những yêu cầu thủ tục đặt ra để được các cơ quan chính quyền phê duyệt và cấp giấy trong thời gian sớm nhất.

Quảng cáo

Để được hưởng những chính sách ưu tiên của Nhà nước dành cho người nghèo như hỗ trợ miễn, giảm học phí dành cho những thành viên còn đi học, các gia đình cần hoàn thành mẫu đơn xin xác nhận hộ nghèo để được cấp giấy chứng nhận hộ nghèo nộp theo hồ sơ xin miễn, giảm học phí của các em. Khi có giấy xác nhận hộ nghèo, trường hợp của học sinh đó sẽ được xem xét và giảm hoặc miễn hoàn toàn học phí để tạo điều kiện tốt nhất cho những em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Với những em học sinh không có điều kiện tham gia học đại học vì hoàn cảnh khó khăn, các em có thể làm đơn xin học nghề để sau này có một cái nghề cầm tay nào đó để nuôi sống bản thân và gia đình, trong đơn xin học nghề phải nêu rõ nghề nào muốn theo học, các chính sách học nghề mà mình quan tâm.

xac nhan ho ngheo

Sau đây, Taimienphi.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể cách viết đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn để các bạn có thể hoàn thành mẫu đơn được chính xác nhất nhé:

Phần mở đầu xác nhận hộ nghèo:

- Quốc hiệu: Viết in đậm (nếu đánh máy), in hoa, viết hoa, viết thưỡng theo quy tắc chung hiện nay. Quốc hiện được đặt ngay chính giữa, phía trên cùng của đơn.

- Tên đơn được viết in hoa, in đậm (nếu như đánh máy), được đặt chính giữa, ngay giữa Quốc hiệu.

- Nơi nhận đơn: Ghi chính quyền địa phương nơi bạn đang sống, ghi rõ UBND...,ban XĐGN xã (phường)....

Phần nội dung đơn xin xác nhận hộ nghèo:

- Thông tin người làm đơn (Người làm đơn có thể là người trực tiếp có nhu cầu sử dụng xác nhận hộ nghèo hoặc làm đơn để xin xác nhận hộ nghèo cho thành viên trong gia đình đang đi học và có mong muốn được hưởng chính sách của Nhà nước).

+ Họ tên: Ghi rõ họ tên, được viết bằng chữ in hoa, có dấu, ví dụ: NGUYỄN VĂN NAM.

+ Sinh ngày: Ghi rõ ngày/tháng/năm sinh, ví dụ: 19/03/1978.

+ Hộ khẩu thường trú: Ghi trong hộ khẩu.

Với những ai đang xin tạm trú ở một nơi nào khác không phải nơi mình sinh ra, thì phải làm đơn gia hạn tạm trú sau khi hết thời gian đăng ký tạm trú, trong đơn gia hạn tạm trú cần nõi rõ thời gian xin gia hạn.

Nếu trường hợp người làm đơn xác nhận hộ nghèo để sử dụng cho chính bản thân của mình, bạn có thể ghi rõ mục đích sử dụng của bạn vào trong đơn. Nếu người làm đơn để xin xác nhận cho một thành viên trong gia đình, cần có thêm những bổ sung như:

- Họ và tên người có nhu cầu sử dụng xác nhận hộ nghèo được viết bằng chữ in hoa có dấu.

- Trường học cụ thể (nếu là trường hợp xin để miễn, giảm học phí).

- Nguyện vọng được cấp giấy xác nhận hộ nghèo.

- Lời cảm ơn.

Phần cuối đơn xác nhận hộ nghèo:

- Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên.

- Xác nhận của chính quyền địa phương: Ký tên và đóng dấu.

Với những hướng dẫn cụ thể trên, các bạn hoàn toàn có thể soạn được đơn xin xác nhận hộ nghèo một cách chính xác và đầy đủ để được cấp giấy xác nhận hộ nghèo. Sau khi có giấy xác nhận hộ nghèo, gia đình có thể nộp kèm theo hồ sơ xin miễn, giảm học phí, giúp các em được nhà trường hỗ trợ học phí, tạo điều kiện học tập.

Bên cạnh mẫu đơn xác nhận hộ nghèo thì mẫu giấy xác nhận con thương binh, bệnh binh cũng là biểu mẫu được nhiều người quan tâm trong việc xin các chính sách, hỗ trợ từ cộng đồng, trong mẫu giấy xác nhận con thương binh, bệnh binh sẽ nói rõ thương bệnh binh loại mấy, cùng những chế độ ưu tiên sẽ được hưởng.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác



Bài viết liên quan

Xác nhận hộ nghèo - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Xác nhận hộ nghèo được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat xác nhận hộ nghèo là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Xác nhận hộ nghèo Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
  1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá