download Bài cúng rằm tháng 7 File Doc

Bài cúng rằm tháng 7

 File Doc

Download

Download Bài cúng rằm tháng 7 - Văn khấn ngày rằm tháng 7

Nguyễn Sang  cập nhật: 05/09/2017

Bài cúng rằm tháng 7 được sử dụng trong lễ khấn của người dân vào ngày 15/7 âm lịch hàng năm, hay còn được gọi là ngày lễ vu Lan hay ngày xá tội vong nhân, các cô hồn lang thang. Vào ngày rằm tháng 7 Âm Lịch, mọi người đều chuẩn bị một mâm cỗ dù nhỏ hay to để tỏ lòng thành của mình. Để cúng gia tiên và lễ phật, các gia đình thường có bài cúng rằm tháng 7 tại gia tiên và văn khấn rằm tháng 7 tại nơi thờ cúng phật

Quảng cáo

Bài cúng rằm tháng 7 được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, với nội dung rõ ràng, giúp bạn đọc trôi chảy trong lễ cúng của mình. Với văn khấn rằm tháng 7 mà chúng tôi chia sẻ, bạn đọc có thể in ra giấy A4 để đọc dễ dàng hơn, file được sử dụng là Doc hoặc PDF

Ngày rằm tháng 7 được gọi là ngày xá tội vong nhân hay còn gọi là lễ Vu Lan, nên văn khấn ngày này cũng khác so với các dịp cúng lễ khác trong năm, nhưng về cơ bản chúng ta vẫn dùng đến bài văn khấn gia tiên trong ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm.

bai cung ram thang 7

Bài cúng rằm tháng 7, Lễ Vu Lan, xóa vong, cúng cô hồn tháng 7 âm lịch

Ngày rằm tháng Bảy hàng năm (Tức 15/7) Âm Lịch, theo quan niệm của Cha ông ta hồi xưa thì mội tội nhân, trong đó có các vong linh của gia đình, họ tộc của mình được xá tội và được lên dương gian. Chính vì đó, nhà nhà đều làm lễ cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho các vong linh đó.

Nếu bài cúng rằm tháng 7 được sử dụng vào dịp giữa năm thì văn cúng tạ mộ được dùng vào dịp đầu năm khi chúng ta đi viếng mộ tạ mộ ông bà.

Dù ít lễ vật hay nhiều lễ vật thì cũng là ở lòng thành của mỗi nhà, không cần cầu kỳ chỉ cần mình thành tâm là được. Bên cạnh các mâm cỗ, đồ mã, tiền giấy ... thì bài cùng rằm tháng bảy cũng nên được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi cúng

Ngoài ra, vào dịp rằm tháng 8 âm lịch - ngày lễ trung thu hằng năm, các gia đình cũng chuẩn bị văn cúng Rằm tháng Tám để cầu mong sức khỏe, bình an, công việc....

Hiện nay, tùy vào từng địa phương, từng phong tục sẽ có những bài cúng rằm tháng 7 khác nhau. Taimienphi.vn xin gửi tới độc giả một số bài Cúng rằm tháng 7

Văn khấn thần linh Rằm tháng Bảy

Chuẩn bị: Mâm cúng tổ tiên, thần linh tại gia thường là cỗ mặn và hương hoa, vàng mã, trầu cau, đèn, nến...

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.
Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Hôm nay là ngày rằm tháng Bảy…….
Tín chủ chúng con là…..
Ngụ tại…….
Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám. Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo. Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

Văn khấn tổ tiên Rằm tháng Bảy

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.
Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh.
Tín chủ chúng con là….
Ngụ tại….

Hôm nay là ngày Rằm tháng Bảy năm…. Nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ…., Cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

Văn khấn chúng sinh Rằm tháng Bảy

Lễ chúng sinh/cúng cô hồn gồm:

- Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.
- Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).
- Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.
- Kẹo bánh, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
- Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa).

Chú ý: Không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời.

Chi tiết bài cúng chúng sinh/cô hồn

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà, bày lễ và cúng ngoài trời.
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.
Con lạy Đức Phật Di Đà
Con lạy Bồ Tát Quan Âm.
Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.
Tiết tháng 7 sắp thu phân
Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà
Âm cung mở cửa ngục ra
Vong linh không cửa không nhà
Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả
Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương
Gốc cây xó chợ đầu đường
Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang
Quanh năm đói rét cơ hàn
Không manh áo mỏng – che làn heo may
Cô hồn năm bắc đông tây
Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn
Dù rằng: chết uổng, chết oan
Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu
Chết tai nạn, chết ốm đâu
Chết đâm chết chém chến đánh nhau tiền tình
Chết bom đạn, chết đao binh
Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi
Chết vì sét đánh giữa trời
Nay nghe tín chủ thỉnh mời
Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau
Cơm canh cháo nẻ trầu cau
Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh
Gạo muối quả thực hoa đăng
Mang theo một chút để dành ngày mai
Phù hộ tín chủ lộc tài
An khang thịnh vượng hòa hài gia trung
Nhớ ngày xá tội vong nhân
Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời
Bây giờ nhận hưởng xong rồi
Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần
Tín chủ thiêu hóa kim ngân
Cùng với quần áo đã được phân chia
Kính cáo Tôn thần
Chứng minh công đức

Cho tín chủ con
Tên là:………………………………
Vợ/Chồng:…………………………
Con trai:……………………………
Con gái:…………………………….
Ngụ tại:……………………………..

Cứ tới ngày rằm tháng 7 Âm lịch hay còn gọi là ngày lễ Vu Lan và xá tội vong nhân, người dân Việt Nam lại tấp lập đi sắm lễ vật bao gồm hoa, quả, xôi, thịt ... vàng mã, tiền giấy để làm lễ cúng vào trưa hoặc tối cùng ngày nhằm cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với gia đình cũng như họ hàng thân thích đã mất.

Mẹo Ý nghĩa Lễ Cúng ngày rằm tháng 7

Theo truyền thống của người Việt Nam Tiết Trung Nguyên là tiết của dịp ”Xá tội vong nhân” nơi Âm Phủ. Các cụ ngày xửa cho rằng: Ngày Rằm tháng bảy hàng năm thì mọi tội nhân cõi Âm, trong đó có những vong linh của gia đình, họ tộc mình đang bị giam cầm nơi địa ngục được xá tội và ra khỏi Âm Phủ lên Dương Gian. Chính vì đó mà các gia đình ở Dương Gian làm cỗ bàn, vàng mã cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho họ. Ngoài cúng gia tiên ngày ”Xá tội vong nhân” mọi nhà còn bầy lễ cúng chúng sinh ngoài sân, trước thềm nhà để cúng cô hồn, ma đói là những vong linh ”không nơi nương tựa”.

Mẹo Sắm lễ Cúng ngày rằm tháng 7

+ Lễ cúng gia tiên : Hương, hoa, rượu, xôi và mâm cỗ mặn với nhiều món ăn được chế biến cẩn thận, trình bày đẹp, vàng mã, quần áo, hài giấy…
+ Lễ cúng chúng sinh gồm : Bánh đa, bỏng, ngô, khoai lang luộc, trứng luộc, kẹo bánh, xôi chè và cháo hoa. Vàng mã, tiền giấy, quần áo chúng sinh…

Trong 1 năm diễn ra rất nhiều ngày lễ tết, và với những ngày lễ tết đó đều có những bài văn cúng, khấn khác nhau. Vào ngày 3/3 Âm lịch hàng năm hay còn gọi là ngày tết Hàn Thực, mọi nhà đều làm mâm cỗ cùng với món bánh trôi, bánh chay để thờ cúng tổ tiên, thần linh mong cho nhiều may mắn tới với gia đình, bài văn cúng tết hàn thực sẽ rất quan trọng trong lúc thắp hương của người dân.

Vào những ngày giáp tết cuối năm, mọi nhà đã đều chuẩn bị xong những thủ tục cuối cùng để đón tết, với những buổi tất niên, ngoài những đồ vật, món ăn để thắp hương thì bài cúng tất niên cũng được mọi người chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, nếu bạn chưa có bài nào, hãy tải bài cúng tất niên về và tham khảo nhé.


Liên kết tải về - [23 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài cúng rằm tháng 7 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài cúng rằm tháng 7 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài cúng rằm tháng 7 File Doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá