download Đố vui dân gian Phiên bản doc

Đố vui dân gian

 Phiên bản doc

Download Đố vui dân gian - Tuyển tập các câu đố vui dân gian

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 03/09/2018

Đố vui dân gian là tuyển tập những câu đố vui với mọi lĩnh vực cũng như rất nhiều dạng câu đố như đố mẹo, đố trí tuệ, câu đố từ khó đến dễ giúp cho các em học sinh cũng như những người có sở thích đố vui phát triển được khả năng tư duy và sáng tạo. Đồng thời với những câu đố vui dân gian này sẽ đem lại vốn kiến thức tốt cho mọi người, tạo tiếng cười và niềm vui sau những giờ làm việc và học tập áp lực. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những câu đố vui dân gian được cập nhật đầy đủ dưới đây.

Quảng cáo

Trong tuyển tập những câu đố vui dân gian có đáp án đề cập đến rất nhiều những lĩnh vực khác nhau, những vấn đề đời sống xã hội thường ngày, những câu đố mang tính chất học tập với nhiều bộ môn khác nhau cùng với đó phần lớn là những vật dụng hay đồ vật gần gũi với con người. Việc sử dụng câu đố vui có rất nhiều những lợi ích, hỗ trợ tăng cường khả năng học tập và rèn luyện kiến thức cũng như tạo niềm vui, tiếng cười sau những giờ làm việc mệt nhọc.


Đố vui dân gian
Download đố vui dân gian

Ngoài nhưng câu đố vui dân gian ra, chúng ta còn có những câu đố trung thu độc đáo nhằm ôn lại kiến thức cho các em học sinh, thiếu nhi, giúp cho việc vui chơi nhưng không quên nguồn gốc, các sự kiện gắn liền với tết trung thu của mỗi chúng ta, có rất nhiều câu đố trung thu hóc búa, không phải ai cũng giải được, vì thế bạn hãy nghiên cứu thật kỹ để chọn ra câu đố phù hợp nhé.

Cùng với đó việc sử dụng câu đố vui cũng kích thích cho sự phát triển trí não, ham muốn học hỏi hỗ trợ sự say mê học tập và rèn luyện được tính chăm chỉ cũng như chịu khó suy nghĩ của mỗi người. Trong những giờ lao động hay học tập mệt mỏi sử dụng những câu đố vui dân gian cũng giúp xua tan đi những mệt nhịc, tạo sự phấn khởi, thoái mái tính thần giúp cho công việc trở nên nhẹ nhàng và có kết quả tốt hơn.

Những câu đố vui được sử dụng khá phổ biến trong rất nhiều những trường hợp với mục đích tạo không khí sôi nổi và vui vẻ cho tất cả mọi người. Trong dịp lễ Giáng sinh thì những câu đố vui về Giáng sinh được lựa chọn khá phổ biến, các câu đố vui về Giáng sinh với nội dung có liên quan đến ngày lễ hay những nhân vật như ông già Noel, chúa Jesu, những con tuần lộc hay quà của ngày lễ cùng với rất nhiều những câu đố với nội dung khác nhau.

Các câu đố vui dân gian thường được xây dựng dưới dạng các bài thơ, hò, vè được gieo vần đọc rất hay và cũng là những câu đố vui rất hài hước, phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau. Kho tàng các câu đố dân gian Việt Nam đều được tổng hợp trong bộ câu đố này rất phong phú và sinh động mà cha ông ta đã truyền lại cho thế hệ sau.

Tổng hợp các câu đố vui, đố mẹo dân gian thường đố về cái gì, con gì hoặc các câu đố về nhân vật lịch sử, về cây cối, sự vật. Dưới mỗi câu đố sẽ có đáp án chính xác kèm theo, rất thích hợp để mọi người giải trí và đố vui với nhau.

Ngoài những câu đố vui dân gian các ứng viên cũng có thể tham khảo thêm đố vui về con vật hay những lĩnh vực đố vui khác. Các bạn hãy cùng tham khảo và tìm hiểu để biết thêm chi tiết cũng như tải trực tiếp trên Taimienphi.vn và ứng dụng cho nhu cầu của mình dễ dàng hơn.

Mỗi khi dịp lễ Noel tới gần, người người đều chuẩn bị trang trí cho ngôi nhà, nơi làm việc của mình những vật dụng liên quan tới ngày lễ này. Bên cạnh đó, những lời chúc giáng sinh cũng được chuẩn bị sẵn sàng để mọi người dành cho nhau trong đúng ngày lễ Noel. Tham khảo những lời chúc Giáng sinh, những lời chúc noel giúp có thêm thông tin dành tặng cho người thân yêu của mình nhân dịp lễ giáng sinh trên toàn thế giới


Liên kết tải về - [104 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Đầu gì không có tóc? Đố vui về đầu tóc
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Đầu gì không có tóc? là câu đố vui về đầu tóc được nhiều người sử dụng để đố vui, mang đến tiếng cười, giây phút sảng khoái, để trả lời được câu đố mẹo đầu gì không có tóc này, hãy cùng Tamienphi.vn tham khảo bài viết sau đây.
 • Tổng hợp những câu đố mẹo có đáp án, hay và khó nhất 2020
  By Chipu
  Giờ nghỉ giải lao của mọi người sẽ đầy bổ ích, thú vị với những câu đố mẹo ngắn, những câu đố mẹo dân gian hài hước của Taimienphi.vn. Một vài câu đố mẹo siêu khó, cực hack não cũng được biên tập để
 • Những câu đố vui trong Nhanh Như Chớp Tập 7
  Các câu đố vui trong chương trình Nhanh như chớp mang lại cho khách mời và khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đó có thể là câu hỏi kiến thức ngắn, câu hỏi suy luận, đó cũng có thể là câu đố
 • Những câu đố vui hài hước
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Những câu đố vui hài hước chính là một trong những thứ kích thích phát triển tư duy cũng như tạo ra bầu không khí vui vẻ, thư giãn nhất. Do đó, taimienphi.vn đã tổng hợp tất cả những câu đố vui hài hước hay giúp bạn dễ dàng tìm được những câu đố vui hại não.
 • Câu đố về anh hùng dân tộc
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Những câu đố về anh hùng dân tộc có đáp án được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có được những câu đố hay vừa có thể tạo không khí vui tươi khi nói chuyện vừa giúp mọi người hiểu hơn về những vị anh hùng dân tộc của Việt Nam.
 • Câu đố troll có đáp án
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Bài viết "Câu đố troll có đáp án" mà Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho những câu đố troll, hài hước và hại não nhất mà bạn từng biết đấy. Các bạn nhớ chọn cho mình những câu đố hay nhất để thử bạn bè nhé, lưu ý nhớ cả đáp án nữa đấy
 • Những câu đố vui mẹo có đáp án
  Tuyển chọn những câu đố vui mẹo có đáp án hay nhất, phổ biến nhất. Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, các bạn có thể sử dụng những câu đố mẹo vui này để hỏi bạn bè, đồng nghiệp và tạo bầu
 • Câu đố 20-11 có đáp án
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Câu đố 20-11 có đáp án không chỉ làm cho báo tường trở nên đa dạng, hấp dẫn hơn mà còn giúp chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thú vị, tràn ngập tiếng cười và diễn ra suôn sẻ hơn, để có những câu đố 20 11 có đáp án hay, ý nghĩa, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.
 • Bông gì không nở?
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Nhiều người băn khoăn câu đố vui bông gì không nở? có đáp án là gì? Cùng Taimienphi.vn đi giải mã đáp án cho câu dố trong bài viết dưới đây.
 • Tổng hợp các câu hỏi hái hoa dân chủ hay nhất
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những câu hỏi hái hoa dân chủ hay nhất và ý nghĩa nhất giúp các bạn tổ chức chương trình chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 có được hoạt động thú vị, hấp dẫn. Mời các bạn cùng tham khảo.
 • Câu đố IQ hay có đáp án
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Câu đố IQ hay có đáp án là tổng hợp tất cả các câu đố IQ hay nhất và đưa ra đáp án cho từng câu đố đó giúp các bạn có thể thử sức kiểm tra IQ của mình hay muốn tạo giây phút vui vẻ, thư giãn cùng với bạn bè, người thân. Mời các bạn cùng tham khảo các câu đố IQ hay dưới đây.
 • Những câu đố vui khó
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Những câu đố vui khó là tuyển tập những câu đố vui khó hay nhất giúp bạn có được những câu đố vui hại não, câu đố trí tuệ để kích thích sự tư duy nhạy bén ở trẻ cũng như có được những giây phút thoải mái và vui vẻ bên cạnh nhau.
 • Tổng hợp các câu đố dân gian hay nhất
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Với những câu đố vui dân gian, đố mẹo, sẽ giúp các em học sinh phát triển được khả năng tư duy, sáng tạo của mình. Ngoài ra các câu đố vui dân gian còn mang lại tiếng cười, niềm vui cho mọi người để giải tỏa không khí căng thẳng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn tổng hợp các câu đố dân gian hay nhất.
Đố vui dân gian - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Đố vui dân gian được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat đố vui dân gian là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Đố vui dân gian Phiên bản doc

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá