download Mẫu đơn xin cam kết tài sản riêng 2022

Mẫu đơn xin cam kết tài sản riêng

 2022

Download Mẫu đơn xin cam kết tài sản riêng - Đơn chứng minh tài sản thuộc sở hữu cá nhân

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 30/12/2021

Sử dụng đơn xin cam kết tài sản riêng khi một cá nhân nào đó cần xác minh tài sản nào đó là do mình làm chủ sở hữu, để tránh các tranh chấp về sau. Mục đích của mẫu đơn này là để cơ quan có thẩm quyển cấp các chứng nhận về sở hữu tài sản nhằm bảo vệ quyền sở hữu của mình.

Quảng cáo

Một số lưu ý về tài sản riêng

Luật hôn nhân và gia đình có quy định về các loại tài sản riêng của vợ hoặc chồng, chẳng hạn như tài sản trước khi kết hôn, tài sản được thừa kế riêng, tài sản được chia...đặc biệt là vợ hoặc chồng có quyền sử dụng, định đoạt các loại tài sản này mà không nhập vào tài sản chung. Trong một số trường hợp, vợ hoặc chồng có tài sản riêng nhưng không rõ nguồn gốc thì phải có trách nhiệm chứng minh đó là tài sản riêng của mình, hoặc làm đơn xin cam kết tài sản riêng để tránh các tranh chấp.

don xin cam ket tai san rieng

Rất nhiều vụ ly hôn gia đình diễn ra vô cùng phức tạp vì vấn đề phân chia tài sản riêng do vợ hoặc chồng không chứng minh và cam kết được quyền sở hữu của mình, vợ hoặc chồng do tính tham lam muốn phân chia tài sản là sở hữu riêng của người kia. 

Bạn sẽ thực hiện đơn xin cam kết tài sản riêng để gửi tới UBND nơi bạn đang sinh sống để được xác nhận quyền sở hữu đối với một tài sản nhất định, qua đó, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đó theo quy định của pháp luật. Đơn xin cam kết tài sản riêng là một nội dung quan trọng giúp bạn có thể chứng minh quyền sở hữu của mình, vì vậy, bạn đừng bỏ qua để tránh những tranh chấp về sau.

Đơn xin cam kết tài sản riêng giúp giải quyết thủ tục ly hôn nhanh chóng

Trong trường hợp 2 vợ chồng ly hôn, người vợ hoặc người chồng có tài sản riêng thì cần làm đơn xác nhận tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân, đồng thời kèm theo các biên bản thỏa thuận chia tài sản chung vợ chồng để tránh những tranh chấp gây căng thẳng. Thường thì trong biên bản thỏa thuận chia tài sản chung vợ chồng sẽ ưu tiên tài sản lớn hơn cho người nào nhận nuôi con và người còn lại cũng phải đóng góp vào tiền nuôi con hàng tháng.

Trong đơn xin cam kết tài sản riêng sẽ có một số nội dung quan trọng như thông tin người làm đơn, tài sản cam kết quyền sở hữu, nguyện vọng cấp các giấy tờ pháp luật chứng minh quyền sở hữu tài sản đó. Bên cạnh đơn xin cam kết tài sản riêng, bạn cũng cần gửi kèm một số giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đó để các cơ quan có căn cứ quyết định.

Còn với những ai đã kết hôn muốn nhập tài sản riêng vào tài sản chung vợ chồng thì cần làm biên bản thỏa thuận nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung vợ chồng để thay đổi quyền sở hữu từ sở hữu riêng thành sở hữu chung. Nội dung của biên bản thỏa thuận nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung vợ chồng cần được người làm chứng, công chứng hợp pháp để giấy tờ đó có hiệu lực trước pháp luật.

Đơn xin cam kết tài sản riêng là một mẫu đơn khá đơn giản, ngắn gọn, bạn có thể tự viết bằng tay theo mẫu đơn vừa cung cấp hoặc tải trực tiếp mẫu đơn về máy để hoàn tất các nội dung thông tin có trong đó, giúp bạn có thể giải quyết được nguyện vọng của mình một cách nhanh chóng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định để tiến hành đưa tài sản cố định mới phát sinh của doanh nghiệp mình vào tài khoản khấu hao. Mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản chuẩn nhất là biểu mẫu được dăng tải tại đây do chính bộ Tài chính ban hành.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn gộp văn bản trong Word 2016
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Khi bạn có một file tài liệu chứa nhiều văn bản Word 2016, bạn có thể gộp các văn bản đó lại thành một văn bản duy nhất, việc gộp văn bản trong Word 2016 này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lưu trữ, không phải đối mặt với nỗi lo mất một phần nào đó trong văn bản.
 • Google sẽ làm rõ bản quyền hình ảnh trong tìm kiếm
  Google vừa đạt được thỏa thuận chấm dứt khiếu nại bản quyền hình ảnh của Getty Images, và rất có thể người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận này. Một thỏa thuận mới giữa 2 bên sẽ cho phép Google
 • Cách ẩn, hiện đoạn văn bản trong Word
  Khi bạn muốn gửi một tài liệu Word cho người khác, nhưng có một số phần trong văn bản bạn không muốn người khác xem để đảm bảo bí mật cho riêng bạn, tuy nhiên bạn cũng không muốn xóa nó đi.
 • Hướng dẫn cách in văn bản Word?
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Tôi có tài liệu Word cần in ra nhưng lại không am hiểu về khoản này. Xin Taimienphi.vn hướng dẫn tôi cách in văn bản Word và cách nào tiết kiệm giấy nếu in nhiều trang tài liệu, xin cảm ơn?
 • Soạn bài Văn bản tường trình trang 133 SGK Ngữ văn 8 tập 2
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Soạn bài Văn bản tường trình là nội dung tiếp theo chúng tôi hướng dẫn cho các em trong phần bài soạn văn lớp 8 hôm nay, với những gợi ý trả lời các câu hỏi và bài tập trang 133 SGK Ngữ văn 8 tập 2 các em có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để soạn bài đơn giản hơn và có thể nắm bắt những nét cơ bản nhất về kiểu văn bản hành chính này trước khi nghe giảng trên lớp.
 • Word - Cách đánh dấu tích vào văn bản
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Tính năng thêm ô check box hay đánh dấu tích vào văn bản Word thường được thấy trong các tài liệu như biểu mẫu đánh giá, bài kiểm tra, vậy làm thế nào để sử dụng tính năng tiện lợi này vào văn bản Word của mình thì mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết của Taimienphi nhé!
 • Hướng dẫn gộp, ghép văn bản trong Word 2013
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Gộp, ghép văn bản trong Word 2013 là giải pháp giúp người dùng nối các file tài liệu với nhau mà không cần phải dùng đến phần mềm nối tài liệu hay dán từng văn bản vào với nhau theo cách thủ công mất khá nhiều thời gian. Và nếu như bạn đọc chưa biết thủ thuật này thì bài viết dưới đây là những chia sẻ mà các bạn có thể áp dụng.
 • Tổng hợp lỗi khi in văn bản Word
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Trong quá trình in tài liệu, văn bản Word đôi khi bạn có thể gặp phải một số lỗi, sự cố. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn danh sách tổng hợp lỗi khi in văn bản Word và cách sửa lỗi như thế nào.
 • Soạn bài Văn bản tổng kết, soạn văn lớp 12
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Phần bài soạn văn lớp 12 hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Văn bản tổng kết, mời các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới đây để hiểu rõ hơn về phần nội dung chi tiết bài học. Các thầy cô giáo cũng có thể lựa chọn tài liệu này của chúng tôi để tham khảo và hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.
 • Word - Cách gộp văn bản trong Word, ghép nhiều file
  Sử dụng công cụ gộp văn bản trong Word giúp người dùng thêm hay chèn nội dung từ nhiều tài liệu cùng chủ đề thành một file để tiện thao tác nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn so với cách thủ công là cứ
 • Soạn bài Tổng kết phần văn bản nhật dụng, soạn văn lớp 9
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Bài soạn văn lớp 9 tiếp chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Tổng kết phần văn bản nhật dụng, đây là phần kiến thức khá quan trọng trong chương trình Ngữ văn THCS, chính vì vậy tài liệu soạn bài mẫu của chúng tôi hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho các em khi tự soạn bài ở nhà. Các em cùng đón đọc bài viết dưới đây để việc soạn bài trở nên đơn giản hơn.
 • Bài văn khấn Chùa Kim Liên
  Chuẩn bị bài văn khấn Chùa Kim Liên là điều cần thiết và quan trọng bên cạnh việc chuẩn bị sắm lễ, sửa soạn lễ vật khi đi chùa Kim Liên để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình, bản thân.
 • Cách đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013
  Đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013 là cách để bạn cá nhân hóa những nội dung, bảo vệ quyền tác giả cũng như mọi người có thể biết được nguồn gốc của tài liệu. Tuy nhiên, đối với người mới sử
Mẫu đơn xin cam kết tài sản riêng - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu đơn xin cam kết tài sản riêng được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu đơn xin cam kết tài sản riêng là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu đơn xin cam kết tài sản riêng 2022


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá