download Excel 2021 mới nhất 2024

Excel 2021

 mới nhất 2024

Download Excel 2021 - Phần mềm tạo bảng tính của bộ công cụ Excel

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 24/05/2024

Excel 2021 không chỉ mang đến những cải tiến vượt trội về hàm và công cụ phân tích dữ liệu như XLOOKUP và LET, mà còn cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu. Với các tính năng mới và giao diện thân thiện, Excel 2021 giúp người dùng tạo ra các bảng tính và biểu đồ chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả công việc và học tập.


1. Giới thiệu công cụ tạo bảng tính Excel 2021

Excel 2021 và Excel LTSC cho Windows/Mac có rất nhiều các tính năng mới. Ngoài ra Excel 2021 cũng cải tiến hiệu suất đáng kể cũng như hỗ trợ biểu mẫu OpenDocument so với bản Excel 2019 trước đây. Bạn đọc hãy cùng Taimienphi khám phá Excel 2021 có gì mới và tải Excel miễn phí trong bài viết này nhé.

tai Excel 2021

Excel 2021 Download, tải Excel 2021 miễn phí

Office 2021 đã chính thức có sẵn, mang theo một số thay đổi và cập nhật mới bao gồm các phần mềm như Word 2021, PowerPoint 2021, Excel 2021, OneNote 2021 và Microsoft Teams cho cả PC và Mac.

Trong đó Excel 2021 là phần mềm nhận được nhiều cải tiến nhất. Cụ thể phiên bản Excel này được bổ sung thêm các mảng động mới, cải thiện khả năng phân tích dữ liệu. Hàm XLOOKUP mới giúp người dùng tra cứu dữ liệu trong một hàng bảng tính nhanh chóng,... .

2. Có gì mới trong Excel 2021?

*Mảng động

Excel 2021 và Excel 2021 LTSC được bổ sung thêm các công thức mảng động gồm: FILTER, SORT, SORTBY, UNIQUE, SEQUENCE và RANDARRAY. Trong đó:

- FILTER () lọc một bảng, phạm vi hoặc mảng dữ liệu để hiển thị một số mục từ nguồn.
- SORT () để sắp xếp bảng, phạm vi hoặc mảng dữ liệu.
- SORTBY() sắp xếp một bảng, phạm vi hoặc mảng dựa trên một phần của dữ liệu ban đầu.
- SORTBY() lọc danh sách không có giá trị nào bị trùng lặp.
- SEQUENCE () tạo chuỗi số, chẳng hạn như 1, 2, 3,... trên nhiều cột hoặc hàng.
- RANDARRAY () tạo các số ngẫu nhiên trên nhiều cột hoặc hàng.

*Hàm XLOOKUP

Bằng cách sử dụng hàm XLOOKUP trong Excel 2021 giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các mục trong bảng hoặc phạm vi theo hàng. Chẳng hạn bạn có thể tra tên nhân viên theo ID của họ,...

Hàm được thiết kế cho phép người dùng tra cứu một từ hoặc cụm từ tìm kiếm trong một cột, sau đó trả về kết quả trong cột khác. Đặc biệt hàm XLOOKUP có thể trả về nhiều mục, dễ dàng sử dụng hơn so với các hàm VLOOKUP / HLOOKUP cũ.

ham Xlookup moi Excel 2021

Hàm mới trong Excel 2021

*Hàm XMATCH

Hàm XMATCH tìm kiếm vị trí của một mục trong bảng hoặc phạm vi dữ liệu các ô, sau đó trả về vị trí tương đối. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hàm XMATCH để trả về giá trị trong một mảng, tương tự như hàm XLOOKUP () trả về giá trị ô thì hàm XMATCH () trả về vị trí tương đối trong mảng.

*Hàm LET

- Hàm LET Excel 2021 để gán tên cho các kết quả tính toán. Sử dụng hàm Excel này bạn có thể lưu trữ các phép tính trung gian, giá trị hoặc định nghĩa tên trong một công thức.
- Hàm LET hỗ trợ tối đa 126 cặp tên / giá trị (biến) và ít nhất một cặp phải được xác định.

3. Những điểm đáng chú ý trong Excel 2021

- Cải thiện hiệu suất

Không chỉ riêng PowerPoint 2021 mà các công cụ còn lại trong gói Office 2021, cụ thể như Excel 2021 cũng được cải thiện hiệu suất đáng kể. Theo Microsoft, các hàm Excel 2021 như SUMIF, COUNTIF và AVERAGEIF có khả năng tính toán nhanh hơn.

- Chế độ Sheet views

Chế độ Sheet views là tính năng thú vị khác trong Microsoft Office 2021, cung cấp cho người dùng chế độ xem tùy chỉnh trang tính Excel.

Cụ thể tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh cách xem dữ liệu trong một trang tính, chẳng hạn như thiết lập bộ lọc để hiển thị các bản ghi có liên quan mà không làm gián đoạn đến trải nghiệm những người dùng khác đang cùng cộng tác và xem cùng một trang tính. Ngoài ra nếu muốn người dùng cũng có thể thiết lập chế độ này trên nhiều trang tính khác nhau.

- Accessibility ribbon

Tính năng này cho phép người dùng kiểm tra các trợ năng trước khi chia sẻ với người dùng khác, gồm quyền truy cập các nội dung, định dạng, màu sắc và style.

4. Phần mềm Office tương tự Excel 2021

Excel 2024 hiện đang là phiên bản mới nhất của công cụ tạo bảng tính của Microsoft. Excel 2024 bổ sung thêm nhiều loại biểu đồ và các hàm tính toán mới, hỗ trợ người dùng hiểu rõ về dữ liệu, phân tích nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, Excel 2024 còn được tích hợp thêm công nghệ AI giúp tiết kiệm thêm thời gian và giảm bớt các lỗi nhập liệu trong quá trình sử dụng phần mềm.


Liên kết tải về - [6.9 GB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Excel 2021 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat excel 2021 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Excel 2021 mới nhất 2024


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Excel 365 5/5 Tích hợp AI vào việc xử lý bảng tính
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm