download Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 File DOC

Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12

 File DOC

Download Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 - Quy định phụng dưỡng, chăm sóc người cao tuổi

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 08/09/2017

Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 được xây dựng chặt chẽ và vẫn được áp dụng cho đến ngày nay, trong đó, Luật nêu rõ quyền và nghĩa vụ cụ thể của người cao tuổi và một số chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi.

Quảng cáo

Căn cứ Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung, Quốc hội ban hành Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 nhằm quy định về quyền, nghĩa vụ của người cao tuổi, trách nhiệm của gia đình, Nhà nước và xã hội trong việc chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Người cao tuổi được Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 quy định là các công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên,...


Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12
Download Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 

Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 quy định rõ quyền và nghĩa vụ của người cao tuổi như được bảo đảm các nhu cầu cơ bản về ăn, mặc, ở, đi lại, chăm sóc sức khỏe, có quyền quyết định về việc sống chung với con, cháu hoặc sống riêng theo ý muốn, được miễn các khoản đóng góp, được ưu tiền nhận tiền, hiện vật cứu trợ, được tham gia và Hội người cao tuổi Việt Nam theo quy định,...

Ngoài ra, Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 còn đưa ra một số chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân, quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, hợp tác quốc tế về người cao tuổi, các hành vi bị cấm thực hiện đối với người cao tuổi... Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về Luật cán bộ công chức để thực hiện Luật theo đúng quy định chung. Luật cán bộ công chức quy định các đối tượng cán bộ, công chức, quyền và nghĩa vụ của cán bộ công chức, trách nhiệm của Nhà nước trong việc quản lý cán bộ, công chức...

Một văn bản pháp luật khác mà các bạn có thể quan tâm là luật việc làm số 38/2013/QH13 mới nhất năm 2017 được áp dụng đối với tất cả người lao động, các cơ quan tổ chức sử dụng lao động và có liên quan đến việc làm. Các bạn có thể lưu lại toàn bộ nội dung luật việc làm số 38/2013/QH13 được Taimienphi.vn tổng hợp tại đây về tham khảo và sử dụng khi cần thiết.


Liên kết tải về - [158 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Lời chúc người cao tuổi hay và ý nghĩa nhất
  Chia sẻ bởi: Trấn thành
  Những lời chúc người cao tuổi hay và ý nghĩa nhất đều được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau giúp các bạn có thể tìm được lời chúc ông bà hay mừng ngày 1/10 ý nghĩa nhất để tặng tới ông/bà của mình thay cho lời nói yêu thương, tình cảm, sự quan tâm của mình.
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại đúng chuẩn
  Đối với những người làm trong ngành dịch vụ khách hàng, tiếp nhận và trả lời các cuộc điện thoại là công việc quan trọng hàng ngày của họ. Trả lời cuộc gọi chuyên nghiệp rất khác với các cuộc gọi cá
 • Số tổng đài HDBank
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Số tổng đài HDBank là bao nhiêu, liên hệ số tổng đài ngân hàng HDBank có hỗ trợ được tất cả những sự cố không? Đây là một số những câu hỏi có liên quan đến các dịch vụ ngân hàng HDBank mà nhiều người đang sử dụng. Được đánh giá là một ngân hàng nổi tiếng với nhiều chính sách chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất, các bạn hãy cùng liên hệ ngay số tổng đài ngân hàng HDBank để được hỗ trợ kịp thời nhất, số tổng đài HDBank được Taimienphi.vn cập nhật chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.
 • Chính sách hoàn trả mới của PayPal có lợi cho người mua
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  PayPal vừa thông báo một số chính sách mới có lợi cho người mua, theo đó bắt đầu kể từ ngày 7/5, công ty PayPal sẽ không hoàn trả phí cho người bán trong trường hợp nếu người mua yêu cầu hoàn lại tiền.
 • Cách nuôi gà trong Minecraft, tạo và chăm sóc gà game Minecraft
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Nuôi gà trong Minecraft là thủ thuật tương đối đơn giản, là điều mà mọi người chơi cần bắt đầu trong tựa game này. Vậy làm sao để có một đàn gà trong Minecraft, hãy tìm hiểu kỹ cách nuôi gà trong Minecraft, tạo và chăm sóc gà game Minecraft mà Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn trong bài viết sau.
 • Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Tính năng gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook bằng Codon.vn là một trong phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay giúp những người quản lý Fanpage hay kinh doanh trực tuyến trên mạng xã hội Facebook dễ dàng nhắn tin cho nhiều người dùng trong danh sách cùng một lúc, chăm sóc khách hàng, người dùng chuyên nghiệp hơn.
 • Cách tra cứu tiền điện trên Zalo nhanh nhất
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Người dân phía Nam có thể tra cứu tiền điện trên Zalo thông qua mã khách hàng, đây là chính sách chăm sóc khách hàng mới của EVNSPC nhằm tăng cường hiệu quả, phục vụ các khách hàng tại các tỉnh, thành phố phía Nam nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Top ứng dụng chăm sóc bé
  Các ứng dụng chăm sóc bé là công cụ hữu ích trên điện thoại cho các ông bố, bà mẹ đang chăm con nhỏ, bên cạnh các tính năng theo dõi hoạt động sinh hoạt trong ngày của bé, các ứng dụng này còn nhắc
 • Opera 50 chính thức được phát hành vào ngày mai
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Các đồng tiền ảo chẳng hạn như Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến, với mức giá ngày một tăng cao. Còn nhớ tháng trước các nhà phát triển Opera đã tiết lộ họ muốn cắt giảm việc khai thác đào bitcoin trái phép trên máy tính. Và người dùng có thể mong đợi điều này khi Opera 50 chính thức được phát hành vào ngày mai, với các tính năng tập trung chủ yếu vào việc ngăn chặn đào bitcoin trái phép.
 • Top ứng dụng chăm sóc thú cưng hay nhất
  Top ứng dụng chăm sóc thú cưng hay nhất mà Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa phần nào các công việc chăm sóc những loài vật nuôi yêu quý của mình. Bạn biết đấy chăm sóc thú
 • Số điện thoại chăm sóc khách hàng của Free Fire ?
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Nhiều số điện thoại trên nhiều trang web khác nhau khẳng định cung cấp giải pháp giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản Free Fire. Người chơi thường thực hiện cuộc gọi và báo nhầm số. Vậy Free Fire có số điện thoại hỗ trợ chính thức không? Và làm thế nào để liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của Free Fire?
 • Số điện thoại Sendo tổng đài khiếu nại, mua hàng, chăm sóc khách hàng
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Thông tin số điện thoại Sendo là gì, tổng đài khiếu nại, mua hàng, chăm sóc khách hàng? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thông qua số điện thoại Sendo, các bạn đọc là khách hàng của Sendo dễ dàng mua sản phẩm, khiếu nại cũng như được giải đáp được các thắc mắc.
 • Microsoft loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10
  Chia sẻ bởi: Trần Quốc Anh
  Việc buộc người dùng thay đổi mật khẩu thường xuyên được coi là biện pháp bảo mật giúp bảo vệ người dùng an toàn. Tuy nhiên Microsoft đang lên kế hoạch loại bỏ chính sách này và thừa nhận rằng chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10 không thực sự giúp cải thiện bảo mật trực tuyến.
Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat luật người cao tuổi số 39/2009/qh12 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Luật người cao tuổi số 39/2009/QH12 File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá