download Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở Phiên bản doc

Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở

 Phiên bản doc

Download Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở - Thỏa thuận về việc mua bán nhà

Nguyễn Sang  cập nhật: 30/08/2017

Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở mới nhất hiện nay đảm bảo được đầy đủ những thông tin liên quan đến thông tin các bên tham gia, quyền lợi, trách nhiệm của các bên tham gia mua - bán nhà ở để xây dựng, thiết lập cơ sở pháp lý dùng để quy kết trách nhiệm khi xảy ra những vi phạm. Những điều được thỏa thuận trong Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở phải dựa trên sự thống nhất, đồng tình của các bên tham gia, đảm bảo thực hiện đúng theo những quy định của pháp luật.

Quảng cáo

Để hạn chế những tranh chấp, mâu thuẫn khi mua bán nhà ở, giữa bên mua và bên bán cần phải thực hiện một bản hợp đồng để văn bản hóa chi tiết những thỏa thuận về quyền lợi, trách nhiệm của các bên liên quan, vì vậy, Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở sẽ là một nội dung tham khảo quan trọng giúp bạn có thể soạn được một mẫu hợp đồng mua bán với đầy đủ các thông tin cần thiết, đảm bảo được các yêu cầu của pháp luật.

mau hop dong mua ban nha o

Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở gồm có một số thông tin quan trọng sau:

- Ghi rõ thời gian thành lập hợp đồng.

- Thông tin bên bán và bên mua nhà ở.

- Nội dung hợp đồng:

+ Thỏa thuận ký kết hợp đồng mua bán nhà ở.

+ Đặc điểm chi tiết về căn hộ (diện tích, tầng, địa chỉ căn hộ, năm xây dựng...).

+ Đặc điểm đất chứa nhà ở (Nêu cụ thể nhà ở thuộc thửa đất, tở bản đồ nào, diện tích đất sử dụng chung,...).

- Gián bán nhà ở, phương thức và thời hạn thanh toán:

+ Viết rõ giá bán nhà ở cả bằng chữ và bằng số (Giá bán phải bao gồm toàn bộ những giá trị quyền sử dụng đất, thuế, kinh phí bảo trì,...). Ghi rõ mức giá bán, mức thuế, kinh phí bảo trì.

+ Phương thức thanh toán: Nếu như cả hai bên thỏa thuận trả 1 lần thì cần phải ghi rõ thời gian trả, nếu hai bên thỏa thuận trả nhiều lần (trả góp), cần ghi rõ thời gian cho các lần trả một cách chi tiết để đảm bảo được quyền lợi cho bên bán nhà ở.

- Chất lượng công trình nhà ở: Đảm bảo nhà ở đáp ứng được đúng yêu cầu về thiết kế công trình và đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

- Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở, bán căn hộ chung cư nêu rõ được quyền lợi, nghĩa vụ của bên mua và bên bán nhà ở. Trong đó, bên bán nhà ở có quyền yêu cầu bên mua trả chi phí theo thỏa thuận, đồng thời phải có nghĩa vụ đảm bảo quyền sử dụng nhà ở cho bên mua nhà. Bên mua nhà có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí mua nhà cho bên bán nhà theo đúng thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng, đồng thời, bên mua sẽ có quyền sử dụng nhà ở trong quyền hạn sử dụng đã thỏa thuận.

Cùng với mẫu hợp đồng mua bán nhà thì mẫu hợp đồng mua bán xe cũng được sử dụng khá phổ biến do nhu cầu mua bán, sang nhượng xe máy, xe ô tô hiện nay, nội dung của mẫu hợp đồng mua bán xe cần nêu rõ đặc điểm của tài sản đưa ra trao đổi cùng với giá cả đã được thống nhất.

Với mẫu hợp đồng mua bán nhà ở trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để soạn thảo một hợp đồng với những thông tin đầy đủ, đáp ứng được quy định của pháp luật. Hợp đồng mua bán nhà ở chính thức có hiệu lực khi có xác nhận của các bên tham gia hợp đồng, sau đó, hợp đồng sẽ được in thành hai bản, có giá trị pháp lý tương đương nhà do hai bên giữ.

Liên quan đến nhà ở, đất đai thì các bạn có thể tham khảo thêm ngay mẫu hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở để sử dụng ngay khi cần thiết. Các nội dung chính cần trình bày trong hợp đồng mua bán nhà đất cần trình bày thành các điều khoản rõ ràng và phải được sự đồng ý tự nguyện của cả hai bên.

Ngoài ra các biểu mẫu hợp đồng mua bán được quan tâm và sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến hợp đồng mua bán hàng hóa được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh, thương mại. Việc soạn thảo hợp đồng mua bán hàng hóa sẽ là cơ sở bảo đảm để các bên tuân thủ đúng các điều khoản đã được thỏa thuận trong hợp đồng.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Dàn nóng điều hòa nên đặt ở đâu? có nên đặt ngoài trời?
  Máy điều hòa không khí bao gồm hai phần chính là hệ thống dàn lạnh được lắp trong nhà để tỏa khí mát và dàn nóng được lắp bên ngoài để tỏa nhiệt. Lắp đặt dàn nóng điều hòa quan trọng không kém gì dàn
 • Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không?
  Bài viết phân tích lợi ích, rủi ro khi vay tiền mua nhà, giúp bạn đọc trả lời câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không một cách nhanh chóng, dễ dàng. Một vài kinh nghiệm vay tiền mua nhà và
 • Giải bài tập trang 79, 80 SGK Toán 8 Tập 2
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Những kiến thức về trường hợp đồng dạng thứ nhất và thứ hai chúng ta đã được học ở bài trước, trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách giải bài tập trang 79, 80 SGK Toán 8 Tập 2 trường hợp đồng dạng thứ ba, các em học sinh hãy cùng tham khảo và ứng dụng cho quá trình học tập của mình hiệu quả nhất. Tài liệu giải toán lớp 8 bài trường hợp đồng dạng thứ ba với đầy đủ danh sách những bài tập cùng hướng dẫn chi tiết đảm bảo đáp ứng được nhu cầu học tập của các em đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Giải bài tập trang 74, 75 SGK Toán 8 Tập 2
  Ở bài học trước chúng ta đã tìm hiểu chi tết về khái niệm hai tam giác đồng dạng bài ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về tài liệu giải bài tập trang 74, 75 SGK Toán 8 Tập 2 trường hợp đồng dạng của
 • Lời bài hát 1 phút
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Lời bài hát 1 phút thuộc nhạc trẻ được sáng tác bởi nhạc sĩ Andiez, chàng nhạc sĩ trẻ rất được yêu thích hiện nay. Andiez bên cạnh là tác giả của bài hát 1 phút anh còn sáng tác thêm rất nhiều bài hát hay khác được công chúng khán giả nghe nhạc yêu thích như bài hát Tôi vẫn hát, Em không tồn tại, Là anh đó...mỗi bài hát đều mang tới màu sắc âm nhạc khác nhau, đều được công chúng khán giả nghe nhạc yêu thích, bạn đọc cùng lắng nghe bài hát 1 phút ở link mp3, video của bài hát dưới đây nhé.
 • Mua phôi sim 4G viettel ở đâu?
  Tìm hiểu chi tiết cách mua phôi SIM 4G Viettel ở đâu Hà Nội hoặc TPHCM giúp bạn đọc có thể lựa chọn dễ dàng việc đăng ký 4G Viettel ngay tại nhà hoặc ở khắp mọi nơi dễ dàng. Mạng 4G Viettel hiện có
 • Lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng Sacombank
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Tìm hiểu, nắm bắt lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng Sacombank sẽ giúp bạn đọc có nhiều thông tin để so sánh và đưa ra lựa chọn khoản vay mua nhà phù hợp với nhu cầu vay của cá nhân mình. Một vài điều cần lưu ý để tiếp cận các khoản lãi suất cho vay mua nhà thấp tại ngân hàng Sacombank và mẹo giảm gánh nặng lãi suất cho vay mua nhà cũng được chia sẻ ở bài viết này của Taimienphi.vn.
 • Cách viết hợp đồng lao động
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Mẫu hợp đồng lao động được sử dụng thường xuyên trong bất cứ doanh nghiệp nào, thỏa thuận giữa người lao động và người thuê lao động. Cùng xem cách viết hợp đồng lao động dưới đây để có theer tạo ra mẫu hợp đồng lao động hoàn chỉnh, đúng chuẩn nhất.
 • Tổng hợp bộ cài Windows 10, 8.1, 7, Win XP
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Bạn đang muốn nâng cấp hệ điều hành hay đơn giản chỉ muốn tải về bộ cài Windows để sau này sử dụng nhưng chưa biết tải ở đâu? Bài viết dưới đây là tổng hợp bộ cài Windows 10, 8.1, 7, Win XP mà bạn đọc có thể tham khảo để tải về những bộ cài Windows tương thích.
 • Cách mua hextracoin
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Cách mua hextracoin như thế nào để mang lại hiệu quả cao, sức hút của đồng tiền ảo hextracoin đã vượt sức tưởng tưởng của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay, do vậy khá nhiều người đang tò mò và băn khoăn về cách mua hextracoin sao cho nhanh và hiệu quả nhất, vậy nên bạn đọc cùng theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây của Tải Miễn Phí nhé.
 • Soạn bài Hợp đồng trang 136 SGK Ngữ văn 9
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Cùng với biên bản hay một số kiểu văn bản hành chính mà các em đã học từ những bài học trước, hợp đồng cùng là một trong số các văn bản hành chính quan trọng và cần thiết, cùng tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi soạn bài Hợp đồng trang 136 SGK Ngữ văn 9 tập 2 để tìm hiểu kĩ hơn về loại văn bản này.
 • Cách mua coin HXT của Hextracoin
  Cách mua coin HXT của Hextracoin như thế nào để đảm bảo hiệu quả hiện đang là nội dung được rất nhiều người quan tâm, đồng Hextracoin hiện nay đang có sức hút vô cùng lớn, thu hút được nhiều nhà đầu
 • Tả mưa mùa hè ở đồng bằng Bắc Bộ
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Nhắc đến mùa hạ, chúng ta sẽ nhớ đến những ngày nắng oi bức và những cơn mưa rào bất chợt, vội đến vội đi. Để có thể truyền tải rõ nhất những đặc trưng của cơn mưa mùa hạ đến mọi người, Taimienphi.vn đã biên tập dàn ý chi tiết cho bài văn mẫu lớp 5: Tả cơn mưa mùa hè ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Mời bạn đọc cùng theo dõi và cảm nhận.
Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu hợp đồng mua bán nhà ở là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá