download Sơ đồ tư duy bài thơ Bếp lửa File PDF

Sơ đồ tư duy bài thơ Bếp lửa

 File PDF

Download Sơ đồ tư duy bài thơ Bếp lửa - Sơ đồ tư duy Ngữ văn lớp 9

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 20/03/2021

Có thể nói rằng, bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt là bài ca về tình bà cháu bình dị mà vô cùng thắm thiết, cùng đón đọc Sơ đồ tư duy bài thơ Bếp lửa để hiểu hơn về điều đó cũng như cảm nhận rõ nét hơn tình cảm của đứa cháu đối với người bà của mình được gửi gắm qua tác phẩm.

Quảng cáo

Bài thơ "Bếp lửa" là một trong những bài thơ hay, nằm trong tập thơ đầu tay "Hương cây - Bếp lửa" của Bằng Việt với Lưu Quang Vũ. Có thể nói đây là bài thơ rất xúc động về tình cảm bà cháu, tác giả đã gợi lại những kỉ niệm về bà bên bếp lửa, từ đó bộc lộ tình yêu thương bà, thể hiện lòng kính trọng và biết ơn đối với người bà đã hi sinh cả một đời vì con cháu.

 

Trong bài thơ, hình ảnh bếp lửa được gắn liền với hình ảnh người bà, và xuyên suốt tác phẩm bếp lửa và người bà được nhắc đến nhiều lần, mỗi lần đều mang những nội dung ý nghĩa riêng. Đặc biệt là từng cảm xúc của nhà thơ được gửi gắm trong những câu thơ đều rất đặc trưng, các thủ pháp nghệ thuật, những hình ảnh và cách miêu tả của tác giả đã góp phần bộc lộ rõ tâm tư, tình cảm của người cháu đối với bà.

Sơ đồ tư duy bài thơ "Bếp lửa" là sơ đồ hệ thống hóa kiến thức về bài thơ từ khái quát đến cụ thể, các em có thể tham khảo sơ đồ để tự mình hệ thống hóa kiến thức bằng một sơ đồ tư duy mới theo nhu cầu học tập của mình. Với việc học tập bằng sơ đồ tư duy, các em sẽ không lo bị thiếu sót các ý trọng tâm cả về tác giả - tác phẩm, nội dung và nghệ thuật.

Dưới đây là sơ đồ tư duy bài thơ "Bếp lửa" cho các em tham khảo.
 

1. Sơ đồ tư duy khái quát

so do tu duy bep lua
 

2. Sơ đồ tư duy tìm hiểu nội dung

so do tu duy bep lua cua bang viet

 

Bên cạnh bài Sơ đồ tư duy Bếp lửa, các em học sinh có thể tham khảo: Bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt, Phân tích hình ảnh người bà và ngọn lửa qua đoạn thơ: "Rồi sớm rồi chiều... thiêng liêng - bếp lửa", Phân tích hình tượng người bà trong bài Bếp lửa, Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt


Liên kết tải về - [0]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Sơ đồ tư duy bài thơ Bếp lửa được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat sơ đồ tư duy bài thơ bếp lửa là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Sơ đồ tư duy bài thơ Bếp lửa File PDF

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá