download Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu Phiên bản doc

Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu

 Phiên bản doc

Download Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu - Quy trình giải quyết chế độ cho người nghỉ hưu

Nguyễn Sang  cập nhật: 28/08/2017

Nếu như người lao động đã đủ điều kiện nghỉ hưu, các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động sẽ hoàn tất thủ tục cho người lao động nghỉ hưu cho người lao động về nghỉ hưu và hưởng lương hưu nếu như có tham gia bảo hiểm xã hội.

Các bước thực hiện Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu ngay sau đây sẽ là thông tin quan trọng đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công, viên chức để thực hiện các công việc cụ thể giúp người lao động có thể nghỉ hưu đúng theo thời gian quy định. Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu được thực hiện tuần tự các bước cụ thể, giúp đảm bảo được quyền lợi tối đa cho người lao động.

Còn với những ai đang công tác, lao động trong các tổ chức nhà nước hay các doanh nghiệp ngoài, các bạn phải nắm được thủ tục đăng ký nội quy lao động để thực hiện theo đúng quy định của doanh nghiệp. Trong thủ tục đăng ký nội quy lao động nội dung cần được chuẩn hóa dành cho từng doanh nghiệp cũng như không vi phạm pháp luật.

thu tuc cho nguoi lao dong nghi huu

Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu được thực hiện qua một số nội dung cụ thể sau:

- Các cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức sẽ ra thông báo bằng văn bản về thời điểm nghỉ hưu để công chức, viên chức có thể nắm được.

- Đơn vị quản lý công chức ra quyết định nghỉ hưu, tiến hành một số thủ tục theo quy định để công chức hưởng chế độ bảo hiểm xã hội khi nghỉ hưu.

- Người nghỉ hữu bàn giao tài liệu, hồ sơ, được phép lùi thời gian nghỉ hưu nếu chưa sắp xếp bàn giao được công việc cụ thể.

Đối với những người đang làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi cũng cần phải nắm vững thủ tục này để được giải quyết các chế độ. Trong đơn xin nghỉ hưu trước tuổi cần nêu rõ lý xin phải nghỉ hưu trước tuổi.

Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu là một thủ tục quan trọng mà hầu hết các đơn vị sự nghiệp đều phải nắm bắt được nhằm đảm bảo được quyền lợi nghỉ hưu chính đáng cho người lao động đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội theo đúng quy định.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách tra cứu năm nghỉ hưu dựa vào năm sinh
  Theo Bộ luật lao động mới, từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động sẽ được điều chỉnh tăng theo lộ trình. Vậy cụ thể năm về hưu bình thường, năm nghỉ hưu sớm của NLĐ căn cứ theo luật này được
 • 5 mẫu thủ tục đăng ký, xác nhận phổ biến
  Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương; Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu; Thủ tục đăng ký nội quy lao động; Thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Thủ tục xin cấp giấy phép
 • Lời chúc, lời nhắn về hưu hài hước nhất
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Sếp, bạn bè, người thân trong gia đình bạn sắp nghỉ hưu? Vậy tại sao bạn không gửi đến họ những lời chúc may mắn khi nghỉ hưu hài hước, ý nghĩa để tạo không khí vui vẻ và thể hiện tình cảm, sự kính trọng của mình. Những câu chúc nghỉ hưu chân thành, cảm động từ bạn sẽ là động lực để họ tiếp tục sống những tháng ngày hạnh phúc, an yên đấy.
 • Cách lĩnh tiền bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục lấy tiền gồm những gì?
  Câu hỏi "Cách lĩnh tiền bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục lấy tiền gồm những gì?" đang được nhiều người quan tâm, tìm kiếm câu trả lời. Khi nắm bắt được các thủ tục lấy tiền, các bạn sẽ lĩnh tiền bảo
 • Tuổi nghỉ hưu năm 2022 thay đổi như nào?
  Tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện lao động bình thường được tăng theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035. Mời bạn đọc
 • 5 thủ thuật Gmail bạn nên biết để bảo mật tài khoản của mình
  Gần đây liên tục xảy ra các cuộc tấn công, đánh cắp dữ liệu và đòi người dùng tiền chuộc như Petya Ransomware hay WannaCry. Vì vậy bạn nên “chăm sóc” cẩn thận tài khoản Gmail của mình để tránh khỏi
 • Cách đóng BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu
  Hiểu khái niệm, cách đóng BHXH tự nguyện cũng như mức phí phải nộp, các chế độ về hưu trí, tử tuất của bảo hiểm xã hội tự nguyện, bạn đọc sẽ có cơ sở cân nhắc xem có nên tham gia vào hình thức bảo
 • Một số mẫu giấy mời và giấy ủy quyền hay
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp BHXH, Giấy gửi xe qua đêm tại trường, Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp để nhập hộ khẩu, Giấy chấp thuận cho đăng ký thường trú vào nhà ở thuộc sở hữu hợp pháp của cá nhân, Giấy mời tham gia giảng dạy, Giấy ủy quyền đứng tên kê khai hưởng chính sách, Giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội là những mẫu giấy mời và Giấy ủy quyền được taimienphi.vn tổng hợp, sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn khi có nhu cầu cần sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo để có thêm biểu mẫu phục vụ nhu cầu học tập và làm việc hiệu quả.
 • Tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên là bao nhiêu?
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Độ tuổi nghỉ hưu của giáo viên đã được điều chỉnh theo dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi trong phiên họp lần thứ 37 (diễn ra vào tháng 9 năm 2019). Vậy tuổi nghỉ hữu của giáo viên nữ, giáo viên nam khi thay đổi sẽ là bao nhiêu?
 • Top game bảo vệ thành gay cấn nhất
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Game bảo vệ thành hay còn gọi là game thủ thành, là một trong những trò chơi có tính chiến lược cao, đòi hỏi người chơi phải tập trung liên tục để thủ. Bài viết sau đây sẽ liệt kê cho bạn những game bảo vệ thành gay cấn nhất trên Mobile.
 • Thủ tục mở ATM, Visa Techcombank
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Thủ tục mở ATM, Visa Techcombank gồm những giấy tờ, điều kiện gì? đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bài viết sau, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi về thủ tục làm thẻ ATM, Visa Techcombank.
 • Thủ tục mở ATM, Visa VietinBank
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Thẻ ATM, Visa Vietinbank mang tới cho người dùng nhiều tiện ích, các giao dịch trở nên thuận tiện hơn như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn tiền điện nước ... Để mở thẻ ATM, Visa của ngân hàng Vietinbank nhanh chóng hãy tham khảo thủ tục mở ATM, Visa Vietinbank dưới đây.
 • Thủ tục mở ATM, Visa Sacombank
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với các bạn đọc thông tin đầy đủ và chi tiết nhất liên quan tới thủ tục mở ATM, Visa Sacombank giúp bạn làm thẻ ATM, Visa của ngân hàng Sacombank nhanh chóng hơn, từ đó các giao dịch trở nên thuận tiện hơn.
Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat thủ tục cho người lao động nghỉ hưu là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu Phiên bản doc

Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm