download Giấy ủy quyền Cá nhân

Giấy ủy quyền

 Cá nhân

Download Giấy ủy quyền - Dành cho cá nhân, doanh nghiệp

Diệu Hương Giang  cập nhật: 11/03/2023

Giấy ủy quyền là một văn bản pháp lý, giao dịch nhân sự được cá nhân, doanh nghiệp lập ra nhằm ủy quyền cho người tin cậy thực hiện công việc trong phạm vi ủy quyền. Hiện nay, mẫu giấy này rất đa dạng như ủy quyền mua bán đất, mua bán xe, ủy quyền cho cá nhân.... Tùy vào từng công việc mà bạn tải và sử dụng mẫu tương ứng phù hợp.


1. Giấy ủy quyền là biểu mẫu phổ biến trong lĩnh vực hành chính, xã hội

Giấy ủy quyền là một trong số những mẫu giấy được sử dụng khá phổ biến cho các công việc tại cơ quan, doanh nghiệp muốn ủy quyền cho các cá nhân hay tập thể nào đó thực hiện công việc được bàn giao. Mẫu giấy ủy quyền cũng có thể sử dụng giữa các cá nhân với nhau hay thay mặt ban lãnh đạo giải quyết công việc dễ dàng hơn. Trong giấy ủy quyền được cung cấp đầy đủ thông tin cũng như những vấn đề liên quan với các bên ủy quyền và bên được ủy quyền.

tai mau giay uy quyen

Download mẫu giấy ủy quyền cho cá nhân, doanh nghiệp

Giấy ủy quyền là dạng văn pháp pháp lý ghi nhận việc một người chuyển trách nhiệm cho người khác thực hiện một công việc nào đó nhưng vẫn tuân thủ theo quy định của pháp luật. Biên bản này cũng thể hiện sự ràng buộc của các bên tham gia và đòi hỏi cả 2 đều phải tuân theo các điều kiện này, khi ký vào giấy ủy quyền, mỗi người cũng cần thể hiện trách nhiệm của mình với những điều khoản đã cam kết.

Trong trường hợp cần thực hiện công việc gì đó như đi nhận tiền, lấy lương, ký kết giấy tờ, nhận sổ bảo hiểm... nhưng người thực hiện không thể có mặt được vì lý do nào đó thì các bạn có thể sử dụng mẫu giấy ủy quyền để thực hiện ủy quyền cho cá nhân nào đó mà mình tin tưởng đi thực hiện các công việc đó thay mình. Việc làm giấy ủy quyền cần sẽ là cơ sở để đảm bảo trách nhiệm cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên trước pháp luật.

2. Một số mẫu giấy ủy quyền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Giấy ủy quyền có nhiều loại tùy thuộc vào nội dung ủy quyền, để biết cách viết giấy ủy quyền đúng chuẩn nhất, bạn tham khảo hướng dẫn cách viết giấy ủy quyền của chúng tôi phù hợp với từng nội dung

- Giấy ủy quyền cá nhân
- Giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân
- Giấy ủy quyền ký giấy tờ....

2.1 - Mẫu giấy ủy quyền cá nhân phổ biến

mau giay uy quyen ca nhan
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

2.2 - Mẫu giấy ủy quyền giao nhận chứng từ

giay uy quyen giao nhan chung tu

  • Tải mẫu giấy ủy quyền giao nhận chứng tư: TẠI ĐÂY

2.3 - Mẫu giấy ủy quyền quyết toán thu nhập cá nhân

giay uy quyen quyet toan thu nhap ca nhan

  • Tải mẫu giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân: TẠI ĐÂY

2.4 - Mẫu giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp

giay uy quyen nhan bang tot nghiep

  • Tải mẫu giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp: TẠI ĐÂY

2.5 - Mẫu giấy ủy quyền lĩnh thay lương hưu

giay uy quyen linh thay luong huu

  • Tải mẫu giấy ủy quyền lĩnh thay lương hưu: TẠI ĐÂY

2.6 - Mẫu giấy ủy quyền thu hồi nợ

giay uy quyen thu hoi no

  • Tải mẫu giấy ủy quyền thu hồi nợ: TẠI ĐÂY

2.7- Mẫu giấy ủy quyền khiếu nại

giay uy quyen khieu nai

  • Tải mẫu giấy ủy quyền khiếu nại: TẠI ĐÂY

2.8 - Mẫu giấy ủy quyền cho ngân hàng thanh toán

giay uy quyen cho ngan hang thanh toan

  • Tải mẫu giấy ủy quyền cho ngân hàng thanh toán: TẠI ĐÂY

2.9 - Giấy ủy quyền nhận tiền

giay uy quyen nhan tien

  • Tải mẫu giấy ủy quyền nhận tiền: TẠI ĐÂY

3. Hướng dẫn viết giấy ủy quyền

Cách viết giấy ủy quyền sao cho rõ ràng, đầy đủ thông tin giữa 2 bên, cần có dấu xác nhận để về sau nếu xảy ra vấn đề gì sẽ có cách giải quyết hiệu quả theo nội dung trên giấy ủy quyền đã thống nhất

- Thông tin về hai bên: Bao gồm bên tham gia ủy quyền và bên nhận ủy quyền
- Nội dung ủy quyền: Ghi rõ ràng các nội dung cần ủy quyền để người được ủy quyền có căn cứ thực hiện và các bộ phận liên quan có sự hỗ trợ phù hợp.
- Thời hạn ủy quyền: Ghi rõ thời gian thực hiện ủy quyền để tránh việc lạm dụng ủy quyền ở thời điểm khác.
- Nghĩa vụ của các bên: Hai bên cần thỏa thuận rõ các nghĩa vụ cần thực hiện để tránh xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn sau này.
- Cam kết của các bên về trách nhiệm trong việc thực hiện nội dung bản ủy quyền.

Giấy ủy quyền là hình thức ủy quyền theo Bộ luật Dân sự Việt Nam, thể hiện việc người ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện mình thực hiện một hoặc nhiều công việc theo các điều khoản đã được quy định tại văn bản. Với mẫu giấy ủy quyền này, bắt buộc người ủy quyền có đủ thẩm quyền đại diện cho người được ủy quyền, đồng thời, các hoạt động cũng phải được tiến hành theo quy định của pháp luật.

Giấy ủy quyền hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giao dịch dân sự, mua bán nhà đất, mua bán xe,... có thể sử dụng giữa các cá nhân với cá nhân, hay cá nhân thay mặt cho công ty hay giám đốc. Việc ủy quyền là cần thiết để người được ủy quyền có đủ cơ sở pháp lý thực hiện các công việc trong giới hạn ủy quyền, nhất là những công việc liên quan đến tài sản, pháp luật và việc công.

Về mặt nội dung chính thì giấy ủy quyền cũng được sử dụng và công chứng giống như hợp đồng ủy quyền, với các thông tin cá nhân của bên ủy quyền và bên được ủy quyền, cùng các nội dung công việc thực hiện mà hai bên đã thống nhất, hai bên cùng thỏa thuận trong hợp đồng ủy quyền và đi đến những thống nhất về việc sử dụng quyền hạn của người ủy quyền. Giấy ủy quyền nằm trong hợp đồng ủy quyền với nhiều thông tin, điều lệ hơn, người ủy quyền cần giữ gìn hợp đồng ủy quyền tránh làm mất, gây tổn thất về sau.

4. Một số biểu mẫu liên quan

Bên cạnh giấy ủy quyền thì mẫu đơn xin việc cũng được nhiều người quan tâm, đơn xin việc là một mẫu đơn cần có để hoàn thiện hồ sơ xin việc, có rất nhiều mẫu đơn xin việc khác nhau như đơn xin việc ngân hàng, đơn xin việc công nghệ thông tin ...mà bạn có thể tham khảo.

Đi kèm với đơn xin việc là CV xin việc trình bày thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc của các ứng viên, CV xin việc cần sắp xếp các thông tin khoa học để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. CV xin việc thường được gửi qua email trước khi bạn nhận được một lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng, vì vậy hãy trình bày cv xin việc của mình một cách chuyên nghiệp nhất nhé.


Liên kết tải về - [36 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

Giấy ủy quyền - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Giấy ủy quyền được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat giấy ủy quyền là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Giấy ủy quyền Cá nhân


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm