download Văn khấn lễ Thánh Mẫu File DOC

Văn khấn lễ Thánh Mẫu

 File DOC

Download Văn khấn lễ Thánh Mẫu - Bài cúng đền thánh mẫu

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 15/02/2019

Văn khấn lễ Thánh Mẫu sẽ giúp bạn có được bài cúng khấn đầy đủ, từ đó những cầu may, cầu sức khỏe, cuộc sống bình an sẽ được truyền đến Thánh Mẫu. Nếu bạn đang có kế hoạch đi lễ thì đừng quên chuẩn bị bài văn khấn nhé.


Quảng cáo

Khi đi lễ Thánh Mẫu, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thì bạn cũng cần chuẩn bị văn khấn lễ Thánh Mẫu đúng chuẩn để có thể cầu cho gia đình luôn bình an, may mắn. Sau đây là văn khấn cúng lễ Thánh Mẫu.

van khan le thanh mau

Văn khấn Tam tòa thánh mẫu tại chùa

 

1. Ý nghĩa về lễ Thánh Mẫu

 

Theo quan niệm từ xưa cho tới nay, các vị Thánh Mẫu, Thành Hoàng đều là những người có công rất lớn đối với việc dựng nước và giữ nước. Vì thế, hầu hết các làng xã, tỉnh thành đều lập ra những ngôi Đình, Đền, Miếu, Phủ để thờ cúng những bậc tiền nhân này cũng như là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh của mọi người. Do đó, mùng một, ngày rằm hàng tháng, nhất là những n gày đầu năm, mọi người thường đến Đền, Đình, Miếu, Phủ để tưởng nhớ, biết ơn các vị Thần linh, Thánh Mẫu, Thành Hoàng cũng như hy vọng có thể cầu viện các đáng Thần linh phù hộ mang đến cuộc sống an khang, tài lộc.

 

2. Sắm lễ vật cho ban thờ Thánh Mẫu

 

Dù cúng lễ ở đâu, ngày nào, người dân Việt đều chuẩn bị mâm lễ để dâng lên. Tùy vào điều kiện cũng như phong tục của từng miền, mọi người có thể sắm lễ o hay nhỏ, quan trọng nhất là thành tâm.

Khi đi lễ Thánh Mẫu, bạn nên chuẩn bị các lễ vật sau:

- Lễ chay thường dâng lên ban Thánh mẫu gồm có phẩm oản, nhanh, hoa quả, trà ...

- Lễ mặn gồm có đồ chay làm theo hình con gà, miếng thịt lợn, chả, giò ... Bởi khi tạ lễ, chúng ta nên ăn chay.

- Cỗ sơn trang gồm các đặc sản chay của các dân tộc nhưng không dùng lươn, ớt, ...

- Lễ đồ sống: Trứng, gạo, muối, thịt sống không nên dùng ở ban quan Bạch xà, Thanh Xà, Ngũ Hổ.

- Lễ thần Thư điền, Thành Hoàng: Dùng các đồ lễ chay.

- Lễ ban thờ cô, thờ cậu gồm có phẩm oản, lược, gương, hoa quả, nhang ...

 

2. Văn khấn lễ Thánh Mẫu

 

van khan le thanh mau 2

 

 

3. Văn khấn Mẫu Thượng Thiên

van khan le thanh mau 3

 

4. Văn khấn lễ Mẫu Thượng Ngàn

 

van khan le thanh mau 4

* Lưu ý:

 

- Khi đọc văn khấn tam tòa Thánh Mẫu tại chùa và lễ ở các ban thờ xong thì bạn đợi cho hết tuần nhanh.

- Nếu như bạn muốn thắp thêm tuần nhang nữa thì bạn cần đợi tuần nhang một cháy hết.

- Sau khi thắp nhang xong, bạn vái 3 vái trước từng ban thờ rồi hạ sớ mang tới nơi quy định để hóa.

- Hóa vàng xong, bạn mới đi hạ lễ theo trình tự từ ban ngoài cùng rồi mới ban chính.

Văn khấn cô Chín cũng được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy văn khấn cô Chín để có bài cầu khấn đầy đủ, đúng chuẩn.


Liên kết tải về - [85 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Bài văn khấn Đền Quán Thánh
  Đi lễ Đền Quán Thánh đã quen thuộc nhưng không phải người nào cũng biết bài văn khấn Đền Quán Thánh chính xác. Nếu như bạn là người chưa biết về bài văn khấn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để
 • Bài văn khấn Đền Ngọc Sơn
  Bạn đang tìm bài văn khấn Đền Ngọc Sơn để chuẩn bị đi Đền Ngọc Sơn khấn cầu mong năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an, vậy hãy tham khảo bài khấn ở Đền Ngọc Sơn dưới đây.
 • Bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Trong bài viết sau, Taimienphi.vn không chỉ chia sẻ bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám mà còn chia sẻ cách chuẩn bị lễ cúng Văn Miếu để giúp bạn có thể cầu may mắn trong thi cử trong dịp kỳ thi sắp
 • Bài văn khấn Chùa Quán Sứ
  Mẫu bài văn khấn chùa Quán Sứ tương tự như các bài văn khấn mẫu ở chùa khác như chùa Trấn Quốc, chùa Hà .... Để đi lễ chùa Quán Sứ đúng chuẩn khác thì bạn cần sắm sửa lễ vật và bài văn khấn để khấn
 • Mẫu văn khấn chùa Hà
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bạn đang tìm mẫu văn khấn chùa Hà hay Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc để đầu năm đi lễ đầu năm thì cùng tham khảo bài mẫu văn khấn dưới đây. Chắc thông qua bài văn khấn này, những mong muốn của bạn sẽ được thần linh thấu hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về chuẩn bị đồ cúng.
 • Bài văn khấn Phủ Tây Hồ
  Mẫu bài văn khấn Phủ Tây Hồ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể chuẩn bị được bài văn khấn và sắm đồ lễ phù hợp trước khi đi lễ Phủ Tây Hồ.
 • Bài văn khấn Đình La Khê
  Mẫu bài văn khấn Đình La Khê đầy đủ và chi tiết sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi làm lễ cúng ở Đình La Khê sắp tới.
 • Bài văn khấn Chùa Kim Liên
  Chuẩn bị bài văn khấn Chùa Kim Liên là điều cần thiết và quan trọng bên cạnh việc chuẩn bị sắm lễ, sửa soạn lễ vật khi đi chùa Kim Liên để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình, bản thân.
 • Bài văn khấn Tổ đình Phúc Khánh
  Khấn bài văn khấn Tổ đình Phúc Khánh không chỉ giúp bnaj thể hiện được tấm lòng thành kính mà còn giúp lời cầu nguyện của bạn truyền tới thần linh, Thánh Mẫu, Thành Hoàng. Sau đây là bài văn khấn ở
 • Bài văn khấn Chùa Bà Đá
  Nhân dịp đầu năm, Taimienphi.vn sẽ cập nhật và chia sẻ bài văn khấn chùa Bà Đá đầy đủ, chi tiết nhất giúp các bạn nhanh chóng có được bài văn khấn để khấn khi làm lễ ở chùa Bà Đá. Các bạn cùng tham
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Bài văn khấn tiết Lập xuân 2022 chi tiết nhất
  Theo quan niệm của người xưa, bài văn khấn tiết Lập xuân rất quan trọng, không thể thiếu được khi làm lễ cúng với mong muốn khởi đầu của một năm thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều thành công. Sau đây là
 • Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Mẫu bài văn khấn chùa Hà, Chùa Trấn Quốc được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, các bạn có thể sử dụng để đi các chùa này vào những ngày đầu năm, ngày rằm, ngày mùng một âm lịch hàng tháng để cầu bình an cho mình, cho gia đình.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn lễ Thánh Mẫu được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn lễ thánh mẫu là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn lễ Thánh Mẫu File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá