download Văn khấn cúng tại đền Hùng File DOC

Văn khấn cúng tại đền Hùng

 File DOC

Download Văn khấn cúng tại đền Hùng - Văn khấn đền chọn lọc

Bùi Minh Quang  cập nhật: 11/02/2019

Văn khấn cúng tại đền Hùng là tổng hợp các bài văn khấn giỗ tổ Hùng Vương giúp các bạn đọc có thể chọn được bài văn khấn phù hợp để tỏ lòng biết ơn cũng như cầu mong gia đình một năm có cuộc sống bình an, may mắn.


Quảng cáo

Ngoài việc khám phá nơi có lịch sử hào hùng thì tới đền Hùng, bạn còn có thể cầu may mắn và tài lộc cho gia đình. Để lời cầu mong của mình đến các vua Hùng, bạn cần chuẩn bị mâm cỗ cũng như bài văn khấn cúng tại đền Hùng phù hợp.

van khan cung tai den hung

Văn khấn tại đền, đi đền Hùng cầu gì

1. Chuẩn bị đồ cúng khi đi lễ tại đền Hùng

Theo như bộ Văn hóa hướng dẫn thì lễ vật cúng tại đền Hùng để dâng lên 18 vị đời vua Hùng sẽ gồm có:

- 18 chiếc bánh dày tượng trưng cho Trời

- 18 chiếc bánh chưng tượng trưng cho Đất

- Ngũ quả

- Trầu cau

- Nước

- Hương hoa

- Rượu

Ngoài hướng dẫn chuẩn bị lễ vật cúng của bộ Văn Hóa, lễ vật dâng cúng đối với các buổi tế lễ Hùng Vương tại các tỉnh thành, vùng miền là giống nhau gồm có

- Gà trống thiến luộc

- Thịt lợn đen luộc

- Gạo muối

- Hoa quả

- Xôi

- Oản

- Nhang

- Bánh dày

- Bánh chưng

Trên tấm bia đá ở đền Thượng đền Hùng đã ghi và quy định về lễ phẩm cúng vào ngày Giổ Tổ gồm có xôi, lợn, dê và bò.

2. Văn khấn cúng tại đền Hùng

Bài văn khấn số 1

van khan cung tai den hung 2

Bài văn khấn số 2

van khan cung tai den hung 3

Bài văn tế giỗ tổ Hùng Vương

van khan cung tai den hung 4

van khan cung tai den hung 5

van khan cung tai den hung 6

van khan cung tai den hung 7

Nếu bạn đang có ý định cùng gia đình, bạn bè hành hương về đền Hùng cũng như mong muốn gia đình luôn được bình an, hạnh phúc thì bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ văn khấn cúng tại đền Hùng và lễ quả.

Đầu năm, đi Phủ Tây Hồ lễ và cầu xin cũng được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể dâng lễ và đọc văn khấn đi lễ Phủ Tây Hồ để thể hiện sự thành tâm của mình với các vị Thần linh ở đây.

Theo người dân Việt Nam "cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng" do đó, cứ đến ngày này, mọi người lại chuẩn bị tất bật lễ vật để dâng lên gia tiên, thần linh và bài văn khấn cúng Rằm tháng Giêng để cầu khấn đúng chuẩn nhất.


Liên kết tải về - [141 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Bài văn khấn Đền Quán Thánh
  Đi lễ Đền Quán Thánh đã quen thuộc nhưng không phải người nào cũng biết bài văn khấn Đền Quán Thánh chính xác. Nếu như bạn là người chưa biết về bài văn khấn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để
 • Bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Trong bài viết sau, Taimienphi.vn không chỉ chia sẻ bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám mà còn chia sẻ cách chuẩn bị lễ cúng Văn Miếu để giúp bạn có thể cầu may mắn trong thi cử trong dịp kỳ thi sắp
 • Bài văn khấn Đền Ngọc Sơn
  Bạn đang tìm bài văn khấn Đền Ngọc Sơn để chuẩn bị đi Đền Ngọc Sơn khấn cầu mong năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an, vậy hãy tham khảo bài khấn ở Đền Ngọc Sơn dưới đây.
 • Bài văn khấn Đình La Khê
  Mẫu bài văn khấn Đình La Khê đầy đủ và chi tiết sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi làm lễ cúng ở Đình La Khê sắp tới.
 • Bài văn khấn tiết Lập xuân 2022 chi tiết nhất
  Theo quan niệm của người xưa, bài văn khấn tiết Lập xuân rất quan trọng, không thể thiếu được khi làm lễ cúng với mong muốn khởi đầu của một năm thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều thành công. Sau đây là
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Mẫu văn khấn chùa Hà
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bạn đang tìm mẫu văn khấn chùa Hà hay Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc để đầu năm đi lễ đầu năm thì cùng tham khảo bài mẫu văn khấn dưới đây. Chắc thông qua bài văn khấn này, những mong muốn của bạn sẽ được thần linh thấu hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về chuẩn bị đồ cúng.
 • Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
  Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng là một trong những thứ mà các gia đình cần chuẩn bị giúp việc cúng ngày Rằm đầy đủ, thể hiện được thành kính của gia chủ với thần linh, tổ tiên. Nếu bạn
 • Bài văn khấn Giao thừa trong, ngoài nhà
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thần linh trong đêm Giao thừa có thể coi là một nét đẹp của người Việt. Vậy khấn như nào là đúng cách?. Hãy xem ngay bài Văn khấn giao thừa trong, ngoài nhà để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán, Âm Lịch.
 • Giới thiệu các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ
  Văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ là tổng hợp những bài văn cúng được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Hy vọng thông qua bài tổng hợp
 • Bài văn khấn Chùa Kim Liên
  Chuẩn bị bài văn khấn Chùa Kim Liên là điều cần thiết và quan trọng bên cạnh việc chuẩn bị sắm lễ, sửa soạn lễ vật khi đi chùa Kim Liên để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình, bản thân.
 • Bài văn khấn Phủ Tây Hồ
  Mẫu bài văn khấn Phủ Tây Hồ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể chuẩn bị được bài văn khấn và sắm đồ lễ phù hợp trước khi đi lễ Phủ Tây Hồ.
 • Bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018 sẽ là nội dung cần thiết để các gia đình có thể thực hiện một bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018 trọn vẹn vào ngày giao năm mới để có thể bày tỏ lòng thành kính và mời tổ tiên về ăn Tết, đồng thời, thể hiện được nguyện vọng, mong muốn trong năm mới.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn cúng tại đền Hùng được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn cúng tại đền hùng là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn cúng tại đền Hùng File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá