download Văn khấn Lễ Chúc Thực File DOC

Văn khấn Lễ Chúc Thực

 File DOC

Download Văn khấn Lễ Chúc Thực - Văn khấn trong tang lễ

Nguyễn Sang  cập nhật: 21/08/2017

Để thể hiện sự tôn kính của con cháu, gia đình đối với người đã mất, cúng cơm cho người mới mất đã trở thành một phong tục tốt đẹp của dân tộc, vì vậy, văn khấn Lễ Chúc Thực sẽ giúp các bạn có thể gọi được linh hồn người đã mất về ăn bữa cơm gia đình cúng.

Quảng cáo

Theo quan niệm chung của dân tộc, văn khấn chính là ngôn ngữ để người trần có thể kết nối với những linh hồn, thần linh. Vì vậy, văn khấn Lễ Chúc Thực sẽ được sử dụng để cúng cơm cho người đã mất, linh hồn người mới mất sẽ trở lại để ăn bữa cơm gia đình. Điều đó đã giúp thể hiện sự tôn kính, biết ơn của gia đình đối với người đã mất.

Khi đọc văn khấn Lễ Chúc Thực, các bạn cần có lòng thành tâm, sự nghiêm túc, thành kính. Việc bạn thể hiện sự thành kính đối với người đã mất không chỉ thể hiện được lòng biết ơn, kính trọng của bạn mà tổ tiên, thần linh sẽ phù hộ cho bạn và gia đình đạt được nhiều nguyện vọng, mong muốn về sức khỏe trong cuộc sống.

 


Văn khấn Lễ Chúc Thực
Download Văn khấn Lễ Chúc Thực - Phần mềm Văn khấn trong tang lễ

 

Cùng với bài văn khấn thì mẫu lời cảm ơn dùng trong tang lễ cũng khá quan trọng, nhằm thể hiện sự biết ơn của gia chủ đến những người đã tham gia giúp đỡ trong đám tang. Bên cạnh đó mẫu lời cảm ơn dùng trong tang lễ sẽ được sử dụng trong nhiều trường hợp và tùy theo yêu cầu sẽ được áp dụng phù hợp.

Văn khấn Lễ Chúc Thực là một trong những bài văn khấn được sử dụng phổ biến, vì vậy, các bạn cần có sự hiểu biết để thực hiện cúng cơm cho người mới mất theo đúng phong tục nhất. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm văn khấn Thần Tài để có thể rước tài lộc, may mắn về với gia đình. Văn khấn Thần Tài được sử dụng khi khấn Thần Tài. Qua đó, các thần sẽ biết được nguyện vọng, mong muốn của người khấn và giúp hiện thực hóa những lời khấn đó.

Ngoài ra, theo phong tục tín ngưỡng dân gian hiện nay thì các gia đình đều lập bàn thờ gia tiên để thờ ông bà, cha mẹ, những người thân đã khuất. Khi làm lễ cũng gia tiên, văn khấn gia tiên được xem là phần chuẩn bị không thể thiếu để các con cháu thể hiện lòng thành kính với bề trên. Nội dung của bài văn khấn gia tiên được Taimienphi.vn tổng hợp rất đầy đủ và chính xác, các bạn có thể lưu lại để sử dụng mỗi dịp cần rất tiện lợi.


Liên kết tải về - [85 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Bài văn khấn Phủ Tây Hồ
  Mẫu bài văn khấn Phủ Tây Hồ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể chuẩn bị được bài văn khấn và sắm đồ lễ phù hợp trước khi đi lễ Phủ Tây Hồ.
 • Bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Trong bài viết sau, Taimienphi.vn không chỉ chia sẻ bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám mà còn chia sẻ cách chuẩn bị lễ cúng Văn Miếu để giúp bạn có thể cầu may mắn trong thi cử trong dịp kỳ thi sắp
 • Bài văn khấn Chùa Quán Sứ
  Mẫu bài văn khấn chùa Quán Sứ tương tự như các bài văn khấn mẫu ở chùa khác như chùa Trấn Quốc, chùa Hà .... Để đi lễ chùa Quán Sứ đúng chuẩn khác thì bạn cần sắm sửa lễ vật và bài văn khấn để khấn
 • Bài văn khấn Đền Quán Thánh
  Đi lễ Đền Quán Thánh đã quen thuộc nhưng không phải người nào cũng biết bài văn khấn Đền Quán Thánh chính xác. Nếu như bạn là người chưa biết về bài văn khấn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Bài văn khấn Chùa Kim Liên
  Chuẩn bị bài văn khấn Chùa Kim Liên là điều cần thiết và quan trọng bên cạnh việc chuẩn bị sắm lễ, sửa soạn lễ vật khi đi chùa Kim Liên để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình, bản thân.
 • Mẫu văn khấn chùa Hà
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bạn đang tìm mẫu văn khấn chùa Hà hay Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc để đầu năm đi lễ đầu năm thì cùng tham khảo bài mẫu văn khấn dưới đây. Chắc thông qua bài văn khấn này, những mong muốn của bạn sẽ được thần linh thấu hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về chuẩn bị đồ cúng.
 • Bài văn khấn Đình La Khê
  Mẫu bài văn khấn Đình La Khê đầy đủ và chi tiết sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi làm lễ cúng ở Đình La Khê sắp tới.
 • Bài văn khấn Chùa Bà Đá
  Nhân dịp đầu năm, Taimienphi.vn sẽ cập nhật và chia sẻ bài văn khấn chùa Bà Đá đầy đủ, chi tiết nhất giúp các bạn nhanh chóng có được bài văn khấn để khấn khi làm lễ ở chùa Bà Đá. Các bạn cùng tham
 • Bài văn khấn tiết Lập xuân 2022 chi tiết nhất
  Theo quan niệm của người xưa, bài văn khấn tiết Lập xuân rất quan trọng, không thể thiếu được khi làm lễ cúng với mong muốn khởi đầu của một năm thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều thành công. Sau đây là
 • Kinh nghiệm đi lễ Đền Bà Chúa Kho đầu năm mới
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Đi lễ Đền Bà Chúa Kho là một trong những địa điểm du xuân đầu năm mới mà nhiều người chọn lựa. Đền Bà Chúa Kho giúp bạn tĩnh tâm hơn và cầu may mắn, tài lộc, hạnh phúc. Với các kinh nghiệm đi lễ Đền Bà Chúa Kho đầu năm mới sau đây sẽ là thông tin vô cùng hữu ích dành cho những ai đang chuẩn bị đi du xuân tới Đền Bà Chúa Kho đầu năm này.
 • Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Mẫu bài văn khấn chùa Hà, Chùa Trấn Quốc được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, các bạn có thể sử dụng để đi các chùa này vào những ngày đầu năm, ngày rằm, ngày mùng một âm lịch hàng tháng để cầu bình an cho mình, cho gia đình.
 • Những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Mỗi dịp Tết đến xuân về là gia đình người Việt chúng ta lại quây quần bên mâm cỗ tất niên cùng nhau ôn lại những gì đã trải qua trong năm cũ và đón một năm mới trần đầy niềm vui và hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng rất vẫn là văn cúng tất niên để tỏ lòng thành kính, sự tưởng nhớ của con cháu đến ông bà, tổ tiên của mình. Tuy nhiên theo tục lệ thờ cúng, sẽ có những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên mà chúng ta cần đặc biệt chú trọng, bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
Văn khấn Lễ Chúc Thực - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn Lễ Chúc Thực được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn lễ chúc thực là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn Lễ Chúc Thực File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá