download Văn khấn Thổ địa 2019

Văn khấn Thổ địa

 2019

Download Văn khấn Thổ địa - Văn khấn thần tài thổ địa

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 08/07/2019

Vào các ngày rằm và mùng 1 Âm lịch hàng tháng, các gia đình Việt thường làm lễ cúng Thần Tài, Thổ địa để cầu xin sự may mắn, sức khỏe, bình an và tiền tài đến với gia đình, vì vậy, bài văn khấn Thổ địa được giới thiệu sẽ giúp các bạn có thể tiến hành khấn vái để bày tỏ toàn bộ những tâm tư, nguyện vọng đến với thế giới thần linh.

Quảng cáo

Theo tâm linh, văn khấn chính là ngôn ngữ, phương tiện để kết nối người trần với thế giới tâm linh, vì vậy, khi cúng vái, người khấn phải sử dụng lòng thành của mình để bày tỏ toàn bộ những mong muốn, nguyện vọng muốn thần linh phù hộ, trong đó, văn khấn Thổ địa là bài văn khấn được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, để khấn đúng, khấn đủ không phải ai cũng biết.


Văn khấn Thổ địa
Download văn khấn Thổ địa

Cúng Thần tài, Thổ địa là một nét văn hóa tâm linh của người Việt, cụ thể, các gia đình sẽ sẵm lễ, đồ cúng đầy đủ và một bài văn khấn Thổ địa để cầu xin sức khỏe, bình an, may mắn và thành đạt sẽ đến với gia đình trong thời gian tới. Tùy theo nguyện vọng, tâm tư của người khấn vái mà nội dung bài văn khấn Thần tài Thổ địa sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên, điểm chung mà các bạn cần có khi khấn đó là lòng thành tâm và sự nghiêm túc của mình. Các bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài văn khấn Thần tài được đăng tải và chia sẻ dưới đây để ứng dụng vào thực tiễn khi cần.

Lễ cúng Thần tài Thổ địa thường là hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng hoặc một số đồ mặn như rượu, thịt gà luộc và các món mặn,... Cúng Thần tài Thổ địa không quá cầu kỳ mà lại mang cho người cúng khấn sự bình an, thanh thản, có lòng tin vào một thế giới tâm linh sẽ che chở, phù hộ, điều đó cũng sẽ giúp cho con người có thể sống tốt, thật thà và chân thành hơn.

Bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về văn khấn cúng thần linh tại gia rằm tháng 7 sử dụng để cúng vào mỗi dịp rằm tháng 7 âm lịch, mục đích của văn khấn cúng thần linh tại gia rằm tháng 7 là tỏ lòng thành kính với các bậc thần linh, xin được xá tội và xin phù hộ cho gia đạo mạnh khỏe, luôn được may mắn, hạnh phúc.

Toàn bộ tâm tư, nguyện vọng của người khấn sẽ được đặt hết trong văn khấn Thổ địa, trong đó, có người sẽ cầu mong được Thần phù hộ cho sức khỏe, người mong muốn có được tiền tài, người mong muốn bình an, tai qua nạn khỏi, công thành danh toại,... Tuy nhiên, một bài văn khấn Thổ địa phải có sự lưu loát, rõ ràng, bài bản, có lễ nghi rõ ràng để thần linh có thể lắng nghe được những nguyện vọng của người khấn và hiện thực hóa được những mong muốn đó.

Khấn Thần tài Thổ địa được người Việt rất quan tâm bởi theo quan niệm chung, Thần Tài và Ông Địa là những vị thần có thể giúp công việc hành thông, buôn bán, kinh doanh của chủ nhân sẽ phát tài, phát lộc. Vì vậy, việc đặt vị trí Thần Tài Thổ địa ở đâu và đọc văn khấn Thổ địa như thế nào cho đúng cách là những nội dung rất quan trọng để giúp các gia đình có thể hiện thực hóa được nguyện vọng, mong muốn của mình.

Văn khấn là loại văn bản hết sức cần thiết và quan trọng trong những nghi lễ cúng bái của người Việt bởi theo quan niệm của chúng ta, qua những bài văn khấn sẽ thể hiện được sự thành kính, tôn trọng của những người còn sống đối với các vị thần cai quản, bảo hộ gia đình và những người thân đã khuất. Cũng bởi thế hiện nay những bài văn khấn trong các dịp cúng lễ thường được người Việt hết sức lưu tâm, cùng tìm hiểu một số loại văn khấn như văn khấn mùng 1 Tết, văn khấn mùng 2 Tết, văn khấn hóa vàng, văn khấn lập xuân…

Lễ cúng Thần tài, Thổ địa sẽ được thực hiện vào mùng 1, 10, 15 hằng tháng, vì vậy, văn khấn Thổ địa sẽ được sử dụng thường xuyên, do đó, các bạn nên biết cách khấn sao cho đúng nhất để giúp cho việc cúng vái của gia đình đạt được những ý nghĩa tâm linh như mong muốn. Văn khấn Thổ địa không quá khó nhớ, các bạn chỉ cần đọc một, hai lần là có thể nhớ được toàn bộ nội dung của bài văn khấn. Mỗi lễ cúng, văn cúng khấn đều có những văn hóa riêng, văn khấn thổ địa, thần tài cũng khác với văn khấn gia tiên, do đó bạn cần phải nắm rõ những bài văn khấn quan trọng như văn khấn gia tiên để áp dụng cho từng trường hợp cúng khấn.

Khi đọc văn khấn Thổ địa, các bạn cần đọc lưu loát, rõ ràng, không quá to nhưng đủ để các vị thần có thể nghe được những nguyện vọng của chủ nhân gia đình. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm bài văn khấn cúng lễ tạ đất được thực hiện vào dịp cuối năm để bày tỏ sự biết ơn đối với thần linh khi các vị thần, thổ địa đã che chở, phù hộ việc gia đình trong năm qua, bài văn khấn cúng lễ tạ đất cần phải thực hiện có bài bản, khấn đúng và đủ để giúp cho nguyện vọng có thể truyền đến các vị thần.


Liên kết tải về - [234 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Văn khấn Thổ địa - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn Thổ địa được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn thổ địa là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn Thổ địa 2019


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá