download Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi 2019 File PDF

Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi 2019

 File PDF

Download Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi 2019 - Văn khấn giao thừa ngoài trời

Bùi Minh Quang  cập nhật: 31/12/2018

Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi 2019 được chúng tôi cập nhật chi tiết dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị cho năm năm mới những bài cúng chi tiết, rõ ràng và đúng chuẩn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi mẫu Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi 2019 để tiễn năm cũ và chào đón năm mới trọn vẹn nhất nhé.


Quảng cáo

Cúng giao thừa là nghi lễ quan trọng của người Việt, trước dịp Tết nguyên Đán. Giây phút giao thừa được coi là thời khắc rất quan trọng đối với mỗi gia đình và đặc biệt đem lại cho chúng ta những cảm xúc khó quên. Vậy các bài cúng giao thừa năm kỷ hợp 2019 như thế nào, lễ vật cúng ra sao các bạn cùng tham khảo và ứng dụng cho nhu cầu tốt nhất nhé.

bai cung giao thua ngoai troi nam ky hoi 2019

Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi 2019

1. Những bài cúng giao thừa ngoài trời

Bài cúng giao thừa ngoài trời số 1

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy:
Đức Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật
Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.
Ngài Cựu niên đương cai Lỗ Vương Hành khiển, Ngũ Nhạc chi thần, Cựu Tào phán quan năm Kỷ Hợi
Ngài Tân niên Thiên quan Việt Vương Hành khiển, Thiên Bá chi thần, Thành Tào phán quan.
Các Ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Táo quân, chư vị Tôn thần.
Nay là phút Giao thừa năm Kỷ Hợi.
Chúng con là:.......
Ngụ tại:................

Phút thiêng liêng Giao thừa vừa tới, năm Mậu Tuất cũ qua đi, đón năm mới Kỷ Hợi, tam dương khai thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần, trên vâng lệnh Thượng đế giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh, tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều để khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân Xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án. Cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cai, Ngài Tân niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, Ngài bản xứ thần linh Thổ địa, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, các bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.
Nguyện cho tín chủ: Minh niên khang thái, trú dạ cát tường. Thời thời được chữ bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo.

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

Bài cúng giao thừa ngoài trời số 2

Niên hiệu : Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
T.P (Tỉnh):......................................Quận (huyện):.............................................................
Phường (Xã):.................Khu phố (Thôn):...............Xứ đất:................................................
(Hoặc: Số nhà :......... Đường:............ Khu phố :................Phường :
Quận :.........................Tp:..........................................................................................)
Hôm nay nhân lễ giao thừa năm Kỷ Hợi.
Tín chủ chúng con là:....................................................................Tuổi:........................
Cung duy:
- Ngài Cựu niên thiên quan Lỗ Vương Hành khiển, Ngũ Nhạc hành binh chi thần, Cự Tào phán quan. Ngài Đương niên thiên quan Việt Vương Hành khiển, Thiên Bá hành binh chi thần, Thành Tào phán quan.
- Bản gia Thổ công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quan vị tiền.
- Nhân tiết Giao thừa, thời khắc huy hoàng, cung thiết hương đăng, nghênh hồi quan cũ. Cung đón tân quan, lai giáng phàm trần, nghênh xuân tiếp phúc. Tín chủ chúng con, thiết lễ tâm thành, nghênh tống lễ nghi.
* Cung thỉnh cựu quan Việt Vương Hành khiển, Thiên Bá hành binh chi thần, Thành Tào phán quan về chầu đế khuyết.
* Cung nghênh tân quan Lưu Vương Hành khiển, Ngũ Ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan, lai giáng nhân gian, trừ tai, giải ách, lưu phúc, lưu tài.
Tín chủ chúng con, chí thiết tâm thành, cầu nguyện :
-Thế giới hoà bình, Quốc gia hưng thịnh, Xuân đa hỷ khánh, Hạ bảo bình an, Thu miễn tai ương, Đông nghênh bá phúc.
- Gia nội tăng tứ trinh tường chi phúc thọ. Phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con nhân khang vật thịnh, bốn mùa hưởng chữ an vui, tâm thiết thái bình thịnh vượng.
- Gia trung khang thái, tài như xuyên chí, lộc tự vân lai, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc như sở nguyện.
- Nam tử thanh cao, nữ nhi đoan chính, học hành tinh tiến, thương mại hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.
Thượng chúc Phật nhật tăng huy, Pháp luân thường chuyển, phong điều vũ thuận, quốc thái dân an.
Cánh nguyện canh tân xã hội, xứ xứ thường an thường thịnh, thế thế thuần phong mỹ tục vãn hồi, đạo đức cương duy, tăng long phúc thọ.
Âm siêu, dương khánh, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sinh, tề thành Phật đạo.
Tín chủ chúng con thành tâm kính dâng văn sớ, cúi xin Phật thánh chứng minh, các quan thuỳ từ chiếu giám.
Phục duy cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

Bài văn khấn giao thừa ngoài trời số 3

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy:
- Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương
- Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật
- Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh
- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần
- Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển
- Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan
- Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.
Nay là phút giao thừa năm Mậu Tuất với năm Kỷ Hợi
Chúng con là: ................................................................., sinh năm: ............................
Hành canh: ....................... tuổi
Cư ngụ tại số nhà:........., ấp/khu phố:.................., xã/phường ......................................
Quận/huyện/ thành phố .................................tỉnh/thành phố ...........................................
Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.
Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cái Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.
Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

II. Sau khi cúng giao thừa ngoài trời xong cần làm gì?

Sau khi cúng giao thừa xong các gia chủ cũng nên chú ý cần phải khấn Thổ Công, nghĩa là vị thần cai quản trong nhà để xin phép các vị thần cho ông và gia tiên về ăn Tết cùng con cháu. Đặc biệt trong bài khấn giao thừa khi tiến hành dâng hương ngoài trời cần phải khấn danh vị cuaec ác vị quàn hành khiển, năm nào thì khán danh vị năm đó. Vương hiệu, vì Hành khiển và Pháp quan...

III. Mâm cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì?

mam cung giao thua ngoai troi

Để chuẩn bị được mâm cúng giao thừa các gia đình đều cần chuẩn bị lễ vật và mâm cỗ cúng giao thừa. Thông thường trong đêm giao thừa các gia chủ cần làm hai lễ trong nhà và ngoài trời.
Lễ cũng có những lễ vật đơn giản như xôi, gà, hoa quả, các món đặc trưng của năm mới như bánh trưng, giò, chả... Mâm cúng ngoài trời không cần bát hương mà chỉ cần cắm hương vào đồ lễ cúng, mâm lễ cúng trong nhà cũng cần có hoa quả, trầu, cau và hương là đủ. Tuy nhiên thường đối với mỗi vùng miền sẽ có những phong tục tập quán khác nhau và có sự chuẩn bị mâm cỗi cúng cũng khác nhau. Quan trọng là sự thành tâm của các gia chủ, vì thế các bạn hãy chuẩn bị lễ cúng giao thừa sao cho hợp lý nhất nhé.

IV. Nên cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước?

Việc cúng giao thừa trong nhà trước hay ngoài trời trước cũng khá nhiều người thắc mắc, giao thừa là thời khắc được chờ đợi nhất trong năm, không chỉ là giây phút tiễn năm cũ, đón năm mới mà còn được coi là khoảng thời gian mọi người có thể cầu chúc bình an, may mắn đối với gia đình mình cho một năm dài phía trước.
Chính vì thế việc cúng giao thừa cũng nên được thực hiện đầy đủ và đặc biệt lễ ngoài trời phải làm trước vì có ý nghĩa "nghênh tân, tiễn cửu" có nghĩ là đón quan hành khách năm mới và tiễn năm cũ. Theo đúng nghi lễ và quan niệm của mọi người, chúng ta có thể cúng giao thừa trước 12h đêm.

V. Cúng giao thừa ở nhà mới

Đối với những gia đình có nhà mới xây và thắc măc cúng giao thừa ở nhà mới như nào cho hợp lý nhất, tuy nhiên cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời, chung cư hay nhà mới xây có nên cúng hay không là do gia chủ quyết định cũng như tùy thuộc vào điều kiệu của gia đình đố, không nhất thiết phải bắt buộc theo bất buộc theo quy định nào.

VI. Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào

Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, theo nhiều chuyên gia phong thủy nên quay theo hai hướng Đông Bắc và hướng Nam khi cúng giao thừa ngoài trời. Đây được coi là hai hướng Hỷ thần và thần tài, chính vì thế khi đứng khấn cần quay mặt về hướng Đông Bắc hay chính nam mà cúng chứ không phải quay mâm lễ về hướng đó.

VII. Vàng mã cúng giao thừa gồm những gì

Vàng mã hay lễ vật cúng giao thừa giờ đây rất phong phú, tuy nhiên tùy thuộc vào từng vùng miền có cách chuẩn vị lễ vật hay vàng mã khác nhau. Tiền vàng, trầu cau, rượu, trà, nhang đèn, chiếc mũ chuồn mua của hàng mã để cúng tết vị thần. Vàng mã cúng giao thừa hay còn gọi là cúng thư tịch bạn dễ dàng hỏi các cửa hàng vàng mã và sắm đầy đủ nhất.

mam co cung giao thua ngoai troi

VIII. Cách bày mâm cúng giao thừa ngoài trời

Cách trình bày mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời tùy thuộc từng gia đình và vùng miền khác nhau có cách bày viện và chuẩn bị khác nhau các bạn có thể tham khảo như sau:

Miền Bắc: Mâm cỗ tết cổ truyền thường tính theo bát, đĩa: 4 bát, 4 đĩa, cỗ lớn thì 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa, tùy gia đình sắm sửa...
Bát gồm: Bát móng giò hầm măng, bát bóng nấu thập cẩm, bát miến nấu lòng gà, bát mọc, canh xương...
Đĩa gồm: Đĩa xôi/bánh chưng, đĩa thịt gà luộc, đĩa thịt đông, đĩa giò lụa, đĩa giò xào, thêm đĩa nộm và đĩa dưa hành muối. Thịt gà dùng trong ngày năm mới phải là thịt gà trống

Miền Trung: Mâm cỗ có cả bánh chưng, bánh tét và có nhiều món ăn được chế biến gồm đủ các thành phần để có bữa cỗ thịnh soạn gồm: đĩa dưa món, đĩa giò lụa, đĩa thịt đông, đĩa gà bóp rau răm, đĩa chả Huế, đĩa thịt heo luộc, giá chua, bát ninh măng khô, bát miến Huế, đĩa cá chiên, hay đĩa ram rán…

Miền Nam: Cỗ tết thường có nhiều đồ nguội do thời tiết nắng nóng. Cỗ có bánh tét kèm với đĩa củ cải ngâm nước mắm; canh măng nấu (dùng măng tươi thay cho măng khô), thêm bát canh khổ qua nhồi thịt, thịt kho tàu (thịt heo, trứng với nước dừa); đĩa thịt heo luộc, đĩa gỏi tôm thịt, đĩa nem, đĩa chả giò, đĩa dưa giá, củ kiệu...

Bày mâm cỗ gọn gàng, đẹp mắt và được sắp với lòng thành kính, vì thế các gia đình hãy cùng chuẩn vị kỹ lưỡng và thể hiện được lòng thành của mình cho việc cúng giao thừa và chào đón năm mới bình an, hạnh phúc.

Bên cạnh những bài văn khấn ngoài trời đêm giao thừa các bạn có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những bài văn khấn khác có thể sử dụng thường xuyên như Văn khấn gia tiên hay rất nhiều những mẫu bài văn khấn hay khác. Cùng tìm hiểu và lựa chọn để ứng dụng cho nhu cầu cũng như chuẩn bị cho dịp Tết này chu đáo nhất nhé.

Thực tế việc cúng lễ tùy thuộc theo phong tục và thói quen của từng gia đình, các vị thần cũng như tổ tiên vào dịp giao thừa này chúng ta như mời họ về chung vui, đoàn viên ăn tết cùng gia đình. Vì thế bài văn khấn giao thừa cũng cần thể hiện sự tôn trọng, thành kính và thật tâm. Những lễ vật được chuẩn bị sẵn sàng cùng mâm cỗ ngoài trời, cúng giao thừa không thê thiếu mâm cỗ mặn, hoa quả, nến, hương, hoa...

Ngoài những bài cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi 2019 các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những mẫu Văn khấn mùng 1 hay rất nhiều những văn bản biểu mẫu hữu ích khác. Qua đây các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và tham khảo để chuẩn bị sẵn sàng cho nhu cầu của mình trong dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé.


Liên kết tải về - [259 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi 2019 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài cúng giao thừa ngoài trời năm kỷ hợi 2019 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi 2019 File PDF


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá