download Bảng mô tả công việc Phiên bản doc

Bảng mô tả công việc

 Phiên bản doc

Download Bảng mô tả công việc - Mô tả tình hình công việc nhân viên

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 08/06/2020

Bảng mô tả công việc được dùng cho những nhân viên hiện đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp. Văn bản này nhằm mô tả một cách khách quan, chân thực công việc hiện tại của nhân viên đang làm là gì, đồng thời giúp cho lãnh đạo, người quản lý trực tiếp có thể hiểu rõ và có sự sắp xếp, phân bổ công việc một cách hợp lý, đảm bảo được lợi ích của cả hai bên.

Quảng cáo

Bảng mô tả công việc phải thể hiện được sự khách quan, chân thực trong từng câu chữ giúp cho người đọc có thể hình dung đồng thời nắm rõ được công việc hiện tại bạn đang làm. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm một số tài liệu hay khác có liên quan như: bảng mô tả công việc nhân sự, xây dựng bảng mô tả công việc, bảng tiêu chuẩn công việc, bản mô tả công việc nhân viên kinh doanh, bảng mô tả công việc là gì, bảng mô tả công việc kế toán, bản mô tả công việc trưởng phòng nhân sự, bảng mô tả công việc nhân viên bán hàng….

bang mo ta cong viec

1. Mục đích chính của bảng mô tả công việc?

Bảng mô tả công việc thực chất có mục đích là giúp cho lãnh đạo có thể hiểu rõ hơn về công việc của nhân viên đang làm và xem xét công việc đó có phù hợp với nhân viên hay không, có đem lại hiệu quả hay không và có những điều chỉnh, sắp xếp, thay đổi nhân sự sao cho hợp lý. Đây là việc làm cần thiết bởi nếu như nhân viên cứ làm việc mà không có sự phản hồi cũng như đánh giá xem xét từ cấp trên thì thật khó để có thể biết được nhân viên đó có năng lực thực sự hay không và có phù hợp với công việc đó hay không.

Chẳng hạn như trong bảng mô tả công việc của kế toán trưởng, phải trình bày rõ những quyền hạn và nhiệm vụ của kế toán trưởng trong công tác kế toán của công ty, đồng thời bảng mô tả công việc của kế toán trưởng còn nói rõ những hạng mục công việc riêng của kế toán trưởng cần phải làm.

2. Cần chú ý những gì khi viết bảng mô tả công việc?

Mục đích công việc của bạn là gì?

Bảng mô tả công việc phải nêu rõ được mục đích công việc của bạn là gì. Đây là phần quan trọng, giúp mỗi nhân viên có thể hiểu rõ được vai trò cũng như trách nhiệm của mình khi làm việc tại công ty. Nếu như bản thân mỗi nhân viên làm việc không có mục đích, không có phương hướng thì rất khó để có thể đạt được kết qảu cao trong công việc. Vì thế mục đích là kim chỉ nam cho mọi hành động, có mục đích bạn mới có thể làm việc tốt được.

Bên cạnh bảng mô tả thì bảng phân tích công việc cũng được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp  nhằm phân tích tình hình cụ thể công việc cụ thể của từng nhân viên, mục đích của bảng phân tích công việc  là để lãnh đạo điều tiết, sắp xếp và phân bố công việc sao cho hợp lý.

Chức năng và nhiệm vụ của bạn ở công ty là gì?

Bảng mô tả công việc phải nêu rõ được chức năng, nhiệm vụ của bạn ở công ty là gì? Bạn là một nhân viên kinh doanh hay một nhân viên hành chính, bạn là nhân viên kế toán hay bán hàng, bạn là trưởng nhóm, là quản lý hay là nhân viên? Nói chung mỗi người cần phải hiểu rõ và ý thức được trách nhiệm của mình là gì ở công ty? Bản thân cần phải hiểu rõ được điều đó thì mới có thể hoàn thành tốt được công việc.

Quyền hạn và trách nhiệm của nhân viên

Bảng mô tả công việc bên cạnh những yếu tố trên còn phải nêu rõ quyền hạn và trách nhiệm của nhân viên là gì? Quyền lợi bao giờ cũng đi đôi với trách nhiệm. Về yếu tố này nhân viên phải nắm rõ ngay từ đầu khi mới bước chân vào công ty, văn bản này cũng một lần nữa nhắc lại để giúp nhân viên ý thức được những quyền lợi của mình khi nỗ lực, cố gắng hết mình cho công ty và những trách nhiệm đi kèm khi muốn hưởng những quyền lợi đó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng chấm công nhân viên là mẫu bảng vô cùng quan trọng để theo dõi ngày công nhân viên và bảng chấm công nhân viên cũng là căn cứ để tính lương, trừ phép tháng, phép năm.

Yêu cầu năng lực cần phải có

Đối với mỗi nhân viên làm trong những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau thì cần phải có năng lực cũng như những kỹ năng khác nhau. Nhân viên cần phải ý thức được công việc, ngành nghề của mình làm cần phải có những kỹ năng gì thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc. Đối với nhân viên kinh doanh thì yêu cầu đầu tiên chắc chắn phải là kỹ năng giao tiếp, am hiểu thị trường, hiểu rõ về sản phẩm mà mình đang bán, nắm bắt được tâm lý khách hàng. Đối với một nhân viên kế toán cần sự nhanh nhạy, trung thực, thật thà, minh mẫn và tỉ mỉ...Nhìn chung bảng mô tả công việc là văn bản cần thiết cần phải có, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những tài liệu hay khác có tại Taimienphi.vn.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách tạo bảng thống kê mô tả số liệu trong Excel
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Excel có bộ công cụ Analysis ToolPak chuyên về phân tích thống kê. Bộ công cụ này cho phép người dùng tạo bảng thống kê mô tả số liệu trong Excel một cách đơn giản và dễ dàng.
 • Cách tạo bảng tính Excel trên Mac
  Sử dụng bảng tính Excel giúp người dùng có thể tìm kiếm, quản lý, thực hiện các công việc tính toán cũng như phân tích các dữ liệu dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, vì vậy trong bài viết này
 • Mẫu bảng chấm công bằng Excel năm 2021
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Theo dõi thời gian làm việc để tính toán chi phí sản xuất là một công việc không hề dễ dàng, Vậy, làm thế nào để thực hiện công tác này một cách hiệu quả, chính xác mà lại không tiêu tốn quá nhiều công sức, hãy cùng tham khảo một số mẫu Bảng chấm công bằng Excel đẹp đúng chuẩn dưới đây nhé!
 • Tổng hợp các hàm Logic cơ bản trong Excel
  Trong Excel hỗ trợ rất nhiều hàm tính toán, nó được phân thành các nhóm hàm nhỏ như: Kàm Logic, hàm toán học, hàm thống kê, hàm ngày tháng, ... Đôi khi bạn không thể bao quát hết tất cả các hàm trong
 • Mẹo tải bảng kê từ Excel vào phần mềm HTKK 3.3.0
  Để tải bảng kê từ file excel vào phần mềm HTKK phiên bản mới bạn đã biết cách thực hiện chưa? Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện để không bỡ ngỡ trong quá trình làm việc.
 • Cách tải bảng kê trên phần mềm HTKK 3.3.4
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Tải bảng kê trên phần mềm HTKK 3.3.4 mới nhất giúp người dùng nhập dữ liệu vào bảng kê một cách dễ dàng. Thực hiện được thao tác này giúp bạn dễ dàng tải nhiều bảng kê khác có nội dung lớn hơn từ nhiều tháng hay nhiều quý khác nhau.
 • Xem MBS bảng giá chứng khoán trực tuyến ở đâu?
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Tham gia đầu tư chứng khoán tại công ty chứng khoán MBS, bạn đang cần một công cụ để cập nhật, theo dõi sát sao giá của từng loại cổ phiếu trong thời gian thực? Dưới đây là link xem MBS bảng giá chứng khoán trực tuyến chi tiết, giúp bạn tìm được mẹo tốt nhất để giá cổ phiếu trên thị trường và gia tăng cơ hội đầu tư, tăng trưởng tài chính cá nhân.
 • Cách ẩn Sheet, bảng tính trong file Excel
  Khi làm việc với Excel bạn có thể làm việc trên một hay nhiều Sheet, nhưng đối lúc làm quá nhiều Sheet khiến bạn rối, nhưng bạn lại không muốn xóa nó đi. Excel hỗ trợ cho bạn công cụ để ẩn sheet giúp
 • Top phần mềm thống kê thép đặc trưng, hiệu quả
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Sử dụng phần mềm thống kê thép giúp thống kê số lượng thép đã sử dụng cho công trình, phân loại thép ... Do đó, đây là một phần mềm hữu ích hỗ trợ đắc lực cho công ty xây dựng. Để bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm, Taimienphi.vn xin gợi ý với cá bạn 5 phần mềm thống kê thép tốt nhất hiện nay.
 • Cách chỉnh kích thước bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Việc làm quen với công cụ soạn thảo văn bản Word không hề dễ dàng đối với những người mới tìm hiểu cách sử dụng máy tính, soạn thảo trên Word. Vì vậy, cách chỉnh kích thước bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng dưới đây là những kiến thức thích hợp để nhanh chóng thuần thục kĩ năng sử dụng Word hơn.
 • Giải bài tập trang 113, 114 SGK Đại Số 10
  Chia sẻ bởi: Duy Thành
  Giải bài tập trang 113, 114 SGK Đại Số 10 - Bảng phân bố tần số và tần suất là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 10 dễ dàng giải bài tập bảng phân bố tần số và tần suất cũng như hỗ trợ quá trình ôn luyện và nâng cao kiến thức hiệu quả. Với tài liệu Giải Toán lớp 10 này chắc chắn sẽ giúp cho quá trình rèn luyện cũng như giải bài tập hay làm bài về nhà dễ dàng và hiệu quả nhất
 • Cách chuyển đổi bảng thành văn bản trong Word
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Trong quá trình làm việc trên Word cùng nhu cầu của công việc mà bạn muốn chuyển đổi bảng thành văn bản, nhưng lại chưa biết cách thực hiện ra sao thì bài viết dưới đây sẽ là một giải pháp giúp bạn thực hiện công đoạn đó với hướng dẫn chuyển đổi bảng thành văn bản trong Word đơn giản và dễ thực hiện.
 • Cách tạo, xóa bảng trong LibreOffice
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Cách tạo, xóa bảng trong LibreOffice giúp người dùng có thể tạo những bảng đơn giản trong công cụ soạn thảo. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để tạo, xóa bảng trong LibreOffice.
Bảng mô tả công việc - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bảng mô tả công việc được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bảng mô tả công việc là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bảng mô tả công việc Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá