download Câu đố về an toàn giao thông File PDF

Câu đố về an toàn giao thông

 File PDF

Download Câu đố về an toàn giao thông - Đố tình huống, phương tiện tham gia giao thông

Thu Hà  cập nhật: 31/12/2018

Những câu đố về an toàn giao thông không chỉ mang đến cho mọi người những giây phút thư giãn, trận cười sảng khoái mà còn có tính giáo dục rất cao giúp mọi người hiểu hơn về luật an toàn giao thông, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Hãy cùng tham khảo một số câu đố mẹo về an toàn giao thông dưới đây.


Quảng cáo

Câu đố về an toàn giao thông là tổng hợp những câu hỏi đố vui về an toàn giao thông có đáp án, về biển báo giao thông, luật lệ giao thông ... Các bạn có thể tham khảo và sưu tầm để làm tổ chức cuộc thi trong ngày hội trường tổ chức chương trình cho học sinh tìm hiểu về an toàn giao thông.

cau do ve an toan giao thong

Những câu hỏi hài hước về an toàn giao thông

Tuyển tập những câu đố về an toàn giao thông

1. Câu hỏi đố về an toàn giao thông có đáp án

Câu 1: Phương tiện giao thông nào được ưu tiên khi tham gia giao thông.

A. Xe cứu hỏa.

B. Xe đưa đón học sinh.

C. Xe chở hàng.

=> Đáp án: A. Xe cứu hỏa.

Câu 2: Em cùng các bạn đi học về thấy một số bạn chơi đùa trên đường, em sẽ làm gì?

A. Nhắc các bạn không chơi đùa trên đường vì không an toàn.

B. Vui chơi cùng các bạn.

C. Vẫn đi bình thường như không có việc gì xảy ra.

=> Đáp án: A. Nhắc các bạn không chơi đùa trên đường vì không an toàn.

Câu 3: Đường nào là đường không an toàn?

A. Đường có vạch đi bộ qua đường.

B. Đường có trải nhựa hoặc bê - tông và có dải phân cách cố định.

C. Đường có nhiều cây cối và nhà cửa che khuất tầm nhìn.

=> Đáp án: C. Đường có nhiều cây cối và nhà cửa che khuất tầm nhìn.

Câu 4: Em và bạn em muốn qua đường nhưng quãng đường ấy có nhiều xe cộ đi lại, em sẽ làm thế nào để qua đường an toàn?

A. Đứng chờ lúc nào vắng xe sẽ chạy nhanh qua.

B. Nắm tay cùng nhau cùng xin đường để qua.

C. Nhờ người lớn dắt qua.

=> Đáp án: B. Nắm tay cùng nhau cùng xin đường để qua.

Câu 5: Những hành vi nào dưới đây gây nguy hiểm trên đường?

A. Đá bóng trên đường.

B. Vừa chạy trên đường vừa nô đùa.

C. Cả 2 ý trên.

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên.

Câu 6: Khi đi xe máy trên đường, số người ngồi trên xe thế nào là không đúng quy định?

A. Chở 1 người ngồi sau.

B. Chở 1 người lớn và 2 trẻ em dưới 11 tuổi ngồi sau.

C. Chở 2 người lớn ngồi sau.

=> Đáp án: A. Chở 1 người ngồi sau.

Câu 7: Các hành động nào dưới đây khi tham gia giao thông là đúng?

A. Ngồi trên xe ô tô nghiêm túc không mở cửa thò đầu hoặc tay, chân ra ngoài.

B. Ngồi sau xe máy dang hai tay, chân khi xe chạy trên đường.

C. Bám vào sau xe ô tô khi xe đang chạy.

=> Đáp án: A. Ngồi trên xe ô tô nghiêm túc không mở cửa thò đầu hoặc tay, chân ra ngoài.

Câu 8: Khi tham gia giao thông, trường hợp nào dưới đây là không an toàn, gây nguy hiểm?

A. Đi qua đường cùng người lớn.

B. Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy.

C. Đi xe đạp chở 1 người ngồi sau.

=> Đáp án: B. Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy.

Câu 9: Em được người lớn đèo bằng xe máy đi trên đường, em phải ngồi thế nào cho an toàn?

A. Đội mũ bảo hiểm và ngồi trước người lớn.

B. Đội mũ bảo hiểm, ngồi sau người lớn và bám chắc vào người lớn.

C. Đội mũ bảo hiểm và ngồi sau người lớn.

=> Đáp án: B. Đội mũ bảo hiểm, ngồi sau người lớn và bám chắc vào người lớn.

Câu 10: Hệ thống giao thông đường bộ ở nước ta gồm mấy loại đường?

A. 3 loại đường (Đường quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị)

B. 4 loại đường (Đường quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện)

C. 5 loại đường (Đường quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện, đường làng xã)

=> Đáp án: C. 5 loại đường (Đường quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện, đường làng xã)

Câu 11: Đi bộ trên quốc lộ phải đi như thế nào?

A. Đi sát lề đường, không chơi đùa, ngồi dưới lòng đường.

B. Chỉ qua đường khi đoạn đường không có xe cộ qua lại.

C. Cả 2 ý trên.

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên.

Câu 12: Khi đi qua chỗ đường giao nhau, có tín hiệu đèn, em cần chú ý điều gì?

A. Quan sát kỹ tín hiệu đèn giao thông, khi đèn xanh bật mới được đi.

B. Nhờ người lớn dẫn qua đường.

C. Không chú ý tín hiệu đèn mà đi sát lề đương bên phải

=> Đáp án: A. Quan sát kỹ tín hiệu đèn giao thông, khi đèn xanh bật mới được đi.

Câu 13: Đặc điểm của biển báo chỉ dẫn là gì?

A. Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.

B. Hình tròn nền xanh.

C. Hình chữ nhật hoặc hình vuông nền màu xanh lam, ở giữa có hình vẽ hoặc chữ chỉ dẫn màu trắng.

=> Đáp án: C. Hình chữ nhật hoặc hình vuông nền màu xanh lam, ở giữa có hình vẽ hoặc chữ chỉ dẫn màu trắng.

Câu 14: Nếu em được bố mẹ đèo bằng xe máy đi tới một con đường có gắn biển báo cấm xe máy đi vào, em sẽ làm gì?

A. Ngồi nguyên trên xe như không nhìn thấy gì?

B. Nhắc bố mẹ không nên đi vào con đường đó, vì đó là đường xe máy không được đi.

=> Đáp án: B. Nhắc bố mẹ không nên đi vào con đường đó, vì đó là đường xe máy không được đi.

Câu 15: Khi lên, xuống ô tô cần phải làm gì?

A. Chỉ lên xuống khi xe đã dừng hẳn.

B. Khi lên xuống xe phải đi theo thứ tự, không chen lấn, xô đẩy.

C. Cả 2 ý trên

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên

Câu 16: Khi qua đường nên:

A. Đi vào vạch kẻ đi bộ qua đường, nếu không có vạch đi bộ qua đường thì phải chọn nơi an toàn, quan sát kĩ xe trên đường rồi mới được qua.

B. Nắm tay nhau chạy qua đường.

C. Qua đường ở nơi bị che khuất.

=> Đáp án: A. Đi vào vạch kẻ đi bộ qua đường, nếu không có vạch đi bộ qua đường thì phải chọn nơi an toàn, quan sát kĩ xe trên đường rồi mới được qua.

Câu 17: Khi đi trên đường, thấy 1 vụ tai nạn giao thông, em làm gì?

A. Giữ nguyên hiện trường vụ tai nạn, báo cho một người lớn nào đó đến để họ tìm người giải quyết, tham gia cấp cứu người bị nạn nếu có thể.

B. Vào xem để thỏa trí tò mò.

C. Bỏ chạy vì sợ.

=> Đáp án: A. Giữ nguyên hiện trường vụ tai nạn, báo cho một người lớn nào đó đến để họ tìm người giải quyết, tham gia cấp cứu người bị nạn nếu có thể.

Câu 18: Khi tham gia giao thông tại nơi đường đang được sửa chữa, người lái xe cần phải làm gì?

A. Vẫn điều khiển xe chạy với tốc độ bình thường.

B. Giảm tốc độ, quan sát biển chỉ dẫn hoặc người chỉ và thực hiện theo.

C. Tìm chỗ nào đó để lách xe đi qua càng nhanh càng tốt.

=> Đáp án: B. Giảm tốc độ, quan sát biển chỉ dẫn hoặc người chỉ và thực hiện theo.

Câu 19: Đặc điểm của biển báo nguy hiểm là gì?

A. Hình tam giác màu vàng, viền màu đỏ, giữa có hình vẽ màu đen biểu thị nội dung sự nguy hiểm cần biết.

B. Hình tam giác nền trắng, viền xanh.

C. Hình tròn nền xanh viền trắng.

=> Đáp án: A. Hình tam giác màu vàng, viền màu đỏ, giữa có hình vẽ màu đen biểu thị nội dung sự nguy hiểm cần biết.

Câu 20: Quy định nào để đảm bảo an toàn trên đường đi?

A. Đi vào đường cấm, đường ngược chiều.

B. Đi đúng hướng đường, làn đường cho phép.

C. Đi xe máy che ô, buông thả 2 tay.

=> Đáp án: B. Đi đúng hướng đường, làn đường cho phép.

Câu 21: Em đang đi bộ trên đường, có người quen mời em đi xe máy mà em và người đó đều không có mũ bảo hiểm, em sẽ làm gì?

A. Lên xe ngồi luôn, vì đi bộ mệt.

B. Cảm ơn họ vì đã mời ngồi xe nhưng nhất định không lên xe vì em không đội mũ bảo hiểm.

C. Lên xe ngồi và dặn họ đi chậm, quan sát cảnh sát giao thông sợ bị phạt vì em không có mũ bảo hiểm.

=> Đáp án: B. Cảm ơn họ vì đã mời ngồi xe nhưng nhất định không lên xe vì em không đội mũ bảo hiểm.

Câu 22: Muốn phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ, mỗi học sinh và mỗi công dân cần phải làm gì?

A. Tìm hiểu học tập để biết rõ về Luật an toàn giao thông đường bộ.

B. Thận trọng khi tham gia giao thông trên đường.

C. Không đùa nghịch, chạy nhảy hoặc đá bóng dưới lòng đường

D. Thực hiện tất cả các điều trên

=> Đáp án: D. Thực hiện tất cả các điều trên

Câu 23: Khi tham gia giao thông bằng xe máy trên đường, được phép:

A. Chở hàng cồng kềnh.

B. Không đội mũ bảo hiểm.

C. Đi đúng phần đường, chở đúng số người quy định, phải đội mũ bảo hiểm.

=> Đáp án: C. Đi đúng phần đường, chở đúng số người quy định, phải đội mũ bảo hiểm.

Câu 24: Hành vi nào của người đi xe đạp trên đường không an toàn.

A. Lạng lách đánh võng.

B. Đèo nhau đi dàn hàng ngang.

C. Cả 2 ý trên đều đúng.

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên đều đúng.

Câu 25: Khi đi xe đạp trên đường cần phải làm gì?

A. Luôn đi đúng phần đường quy định, đi về phía bên phải.

B. Qua chỗ đường giao nhau phải tuân theo hiệu lệnh tín hiệu đèn hoặc phải quan sát thật an toàn mới đi.

C. Khi muốn đổi hướng rẽ phải, rẽ trái phải đi chậm, giơ tay xin đường và chú ý quan sát xe.

D. Thực hiện tất cả các điều trên.

=> Đáp án: D. Thực hiện tất cả các điều trên.

2. Câu hỏi về phương tiện giao thông

Câu 1:

Đường gì mà có đường ray

Xình xịch tàu chạy đêm ngày bạn ơi?

=> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Con tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi màu đỏ

Nền vàng hiện rõ

Một người dắt bé

Đố bé đoán xem

Biển gì ở đó?

=> Đáp án: Biển báo nơi có nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì không mắt không tai

Có đầu, có cuối, ai ai cũng nhờ?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Con đường

Câu 5:

Con gì ở giữa hai bờ

Những loài thủy tội sống nhờ bên trong?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Con sông

Câu 6:

Cái gì bay bổng trên cao

Chở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Máy bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã tư đường phố

Mắt đỏ báo "dừng"

Mắt xanh báo "đi"

Vàng "Chờ tí nhé"

Đố bé đèn gì?

=> Đáp án: Đèn tín hiệu giao thông

Câu 8:

Đường gì ở tít trên cao

Máy bay lên tận "vì sao" đường gì?

=> Đáp án: Đường hàng không

Câu 9:

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, "đôi mắt" sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy những hơi?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi đây hỏi hết anh hùng

Chim chi một cánh bay cùng nước non?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Thiếp là một bậc tiểu thư

Trâm cài, lược giắt, lúc thơ đầy đầu

Đến khi thiếp lớn theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầusạch không?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 12:

Ai người đi sớm về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở các ngả đường

Người xe qua lại bốn phương an toàn?

=> Đáp án: Chú cảnh sát giao thông

Câu 13: Đầu tỏa khói

Miệng ăn than

Toa mang hàng

Kêu xình xịch.

Là gì?

=> Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời dài nắng, đêm thời dầm sương

Làm ơn tất cả muôn phương

Ơn thời chẳng có, đạp đường mà đi?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái cầu và con đường

Câu 15:

Đường gì mà có nhiều xe

Ngược xuôi lại có vỉa hè bạn ơi?

=> Đáp án: Đường bộ

Câu 16:

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy lâu bể Sở, sông Ngô tung hoành?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái tay lái

Câu 17:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít không bờ bạn ơi?

=> Đáp án: Đường biển

Câu 18:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở bên nước sở, lại sang nước Tề?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái sào thuyền

Câu 19:

Xe gì ba bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài phải đạp?

=> Đáp án: Xe xích lô

Những câu đố về an toàn giao thông trên đây hay, ý nghĩa góp phần làm cho chương trình tìm hiểu an toàn giao thông ý nghĩa, diễn ra suôn sẻ hơn, đặc biệt là giúp mọi người có thể nâng cao được ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông khi tham gia giao thông, từ đó giảm thiểu được số vụ tai nạn đáng kể.

Taimienphi.vn còn tổng hợp và chia sẻ đáp án cuộc thi An toàn giao thông giúp các bạn nhanh chóng có được đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai để làm bài thi hiệu quả và tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các câu đố vui mẹo có đáp án khác để đố vui, thư giãn cùng mọi người, những câu đố mẹo có đáp án sẽ giúp mang tới bầu không khí vui nhộn và vui vẻ.


Liên kết tải về - [600 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác



Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Câu đố về an toàn giao thông được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat câu đố về an toàn giao thông là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Câu đố về an toàn giao thông File PDF

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá