download Mẫu đơn khởi kiện đòi nợ 2020

Mẫu đơn khởi kiện đòi nợ

 2020

Download Mẫu đơn khởi kiện đòi nợ - Đơn nhờ tòa án đòi nợ

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 17/02/2020

Khi việc đòi nợ giữa các cá nhân không thể giải quyết được bằng phương pháp hòa bình, nghĩa là khoản nợ biến thành nợ xấu thì bên cho vay nợ sẽ tiến hành làm đơn khởi kiện đòi nợ để gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết. Đơn khởi kiện đòi nợ sẽ phải gửi cùng với một số tài liệu, giấy tờ chứng minh việc vay nợ là có thật.

Quảng cáo

Khi khoản nợ biến thành nợ xấu, bạn sẽ cần đến đơn khởi kiện để đòi nợ

Hiện nay giữa các tổ chức cá nhân có rất nhiều khoản nợ xấu mà việc đòi nợ phải nhờ đến Tòa án, người cho vay sẽ phải làm đơn khởi kiện đòi nợ gửi quý Tòa đẻ việc đòi nợ được tiến hành nhanh hơn, khả năng thắng kiện cao, tất nhiên khi làm đơn khởi kiện đòi nợ, bạn phải chịu án phí dựa trên giá trị tài sản đòi nợ. Để việc đòi nợ được thành công, trước hết bạn cần tạo đơn khởi kiện đòi nợ theo đúng chuẩn, nêu thông tin rành mạch, chứng cứ nêu rõ ràng... bên cạnh đó còn phải có các chứng từ, tài liệu gốc về việc cho vay nợ.

 

Đơn khởi kiện đòi nợ
Download đơn khởi kiện đòi nợ 
 

Mẫu khởi kiện đòi nợ là mẫu đơn được sử dụng khi có tranh chấp vay nợ xảy ra, nhất là khi người đi vay lại không muốn trả tiền cho người vay để đảm bảo quyền lợi của mình người cho vay sẽ làm đơn khởi kiện đòi nợ gửi tới tòa án nhân dân để khởi kiện vụ án này để lấy lại quyền lợi của mình. Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung chi tiết về mẫu đơn khởi kiện đòi nợ dưới đây:

Trong cuộc sống hằng ngày có khá nhiều trường hợp cho vay tiền hoặc mượn tiền nhưng sau đó không trả mặt dù đã cố gắng nhắc nhở, gọi điện… nhưng người vay tiền vẫn không trả thì bên phía người cho vay tiền sẽ có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án buộc người đó đòi lại tiền giúp cho bạn.

Ngoài đơn khởi kiện đòi nợ thì đơn khởi kiện vụ án hành chính cũng là biểu mẫu được rất nhiều người quan tâm để đứng ra khởi kiện một cá nhân hay tổ chức nào đó có hành vi vi phạm pháp luật và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của bạn, đơn khởi kiện vụ án hành chính cần nêu rõ thông tin về người làm đơn, thông tin về bên bị khởi kiện, nội dung khởi kiện và các giấy tờ, bằng chứng kèm theo để chứng minh nội dung đơn từ.

 

Một số lưu ý của thủ tục đòi nợ qua tòa án

 
Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, trường hợp mà pháp luật không quy định về thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự thì sẽ thực hiện các nội dung sau:

+ Có sự tranh chấp về quyền sở hữu tài sản, tranh chấp để đòi lại tài sản do người khác quản lý, chiếm hữu tranh chấp quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

+ Tranh chấp không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này thì thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự là 2 năm.

Hồ sơ tiến hành khởi kiện vụ án bao gồm:

Đơn khởi kiện đòi nợ theo mẫu

Tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện đây được coi là một trong số những căn cứ hợp pháp chẳng hạn như hợp đồng vay vợ, giấy vay nợ, di chúc..)

Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình

Hồ sơ pháp lý của người khoeri kiện, đương sự…

Bảng kê tài liệu nộp kèm theo mẫu đơn khởi kiện…

Với những trường hợp tranh chấp vay nợ thì các bạn cần làm đơn khởi kiện đòi nợ để gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị được hỗ trợ giải quyết theo đúng quy định pháp luật hiện hành hiện nay, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp, cãi vã, ẩu đả không đáng có. Các cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào nội dung đơn khởi kiện đòi nợ và các chứng từ, giấy tờ chứng minh kèm theo để tiếp nhận giải quyết theo đúng quy định. 

Các nội dung chính cần trình bày trong đơn khởi kiện đòi nợ bao gồm các thông tin cá nhân của người làm đơn, thông tin về người bị khởi kiện, nếu có người làm chứng thì ghi rõ cả thông tin của người làm chứng, diễn biến sự việc, các chứng cứ nếu có kèm theo để hoàn thiện nội dung đơn từ.

Để có được nội dung cũng như tài liệu cụ thể có liên quan về mẫu đơn khởi kiện đòi nợ bạn đọc cùng tham khảo mẫu đơn khởi kiện vụ án đòi nợ được Tải Miễn Phí cập nhật cụ thể chi tiết trên hệ thống nhé.


Liên kết tải về - [97 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Tổng hợp mẫu đơn đề nghị, khởi kiện hay
  Nhằm giúp quý bạn độc giả có những thông tin cần thiết trong quá trình viết đơn kiến nghị hay đơn khởi kiện. Taimienphi.vn xin cung cấp những tài liệu tổng hợp mẫu đơn đề nghị, khởi kiện hay để bạn
 • 6 mẫu đơn, văn bản phổ biến
  Đơn đề nghị cấp lại Chứng chỉ định giá đất, Mẫu đơn xin hoãn phiên tòa, Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất, Mẫu đề nghị Kết nạp Đoàn viên, Mẫu văn bản đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, Mẫu sổ
 • Thì quá khứ đơn trong tiếng Anh
  Thì quá khứ đơn là một trong những đơn vị ngữ pháp đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh. Nó dùng để diễn tả một, một vài hành động đã xảy ra và kết thúc hoàn toàn trong quá khứ hoặc
 • Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên
  Bài viết chia sẻ cách viết đơn xin nghỉ học, mẫu đơn xin nghỉ học mầm non, tiểu học, cấp 2, cấp 3, cho sinh viên, cho lớp đảng viên dự bị,... cho các lý do xin nghỉ học phổ biến như nhà có việc bận,
 • Hóa đơn điện tử là gì?
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Hiện nay, hóa đơn điện tử đang được các doanh nghiệp cung cứng hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhiều, thay cho hóa đơn giấy như ngày trước. Vậy hóa đơn điện tử là gì, lợi ích, điều kiện sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.
 • Những đơn xin nghỉ học hài hước
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Tổng hợp những đơn xin nghỉ học hài hước sau đây sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười sảng khoái sau giờ học và giờ làm căng thẳng. Qua những giờ học, các bạn sẽ thấy được sự sáng tạo không ngừng nghỉ của học sinh trong việc viết lý do xin nghỉ học để được Ban giám hiệu và thầy, cô chủ nhiệm cho phép nghỉ học.
 • Những mẫu đơn yêu cầu, đơn trình bày hay
  Mẫu đơn yêu cầu thi hành án, Mẫu đơn trình bày nguyện vọng được tiếp tục sinh hoạt tại Đảng bộ, Đơn đề nghị chuyển công tác, Đơn xin cấp giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam, Giáo án lớp chồi đề
 • 6 mẫu đơn xin, đề nghị, đổi giấy phép quan trọng
  Đơn xin trở lại công tác, Mẫu đơn xin đi học tập, công tác nước ngoài, Đơn đề nghị cấp phép dạy thêm, Mẫu đơn xin việc vị trí lập trình viên PHP, Đơn xin miễn học, Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cơ
 • Status, thông điệp truyền cảm hứng cho những người cô đơn
  Chia sẻ bởi: Duy Thành
  Nếu đang rơi trải qua những ngày tháng buồn bã, trống trải một mình thì những status, thông điệp, câu nói truyền cảm hứng cho người cô đơn ở bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ mang đến những gợi ý tuyệt vời cho bạn. Đọc những câu nói truyền cảm hứng này, bạn có thể loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu và sống vui vẻ, lạc quan với sự cô đơn của mình.
 • Những STT buồn Cô đơn và nước mắt
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Nếu bạn đang tìm những stt buồn cô đơn và nước mắt để chia sẻ tâm sự của mình làm vơi bớt nỗi buồn, tâm hồn bình yên hơn thì những status buồn cô đơn và nước mắt dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Mời bạn cùng tham khảo.
 • Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản
  Với dân kỹ thuật, xây dựng kiến trúc thì những phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu. Các bạn có biết những phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản nào được ưa chuộng nhất hiện nay
 • Giải bài tập trang 130, 131 SGK toán 5
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Giải bài tập trang 130, 131 SGK toán 5 là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 5, với mục đích hỗ trợ quá trình ôn luyện, củng cố kiến thức và giải bài tập Bảng đơn vị đo thời gian đễ dàng và hiệu quả nhất. Tài liệu Giải Toán lớp 5 chủ đề bảng đơn vị đo thời gian với đầy đủ các bài giải và hệ thống hướng dẫn cụ thể chắc chắn sẽ đem lại sự tiện ích cho cả thầy và trò khi học toán
 • Cách nhận Kim Cương Garena Free Fire
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Tựa game bắn súng sinh tồn Garena Free Fire đang được rất nhiều người yêu thích. Trong Free Fire bạn cần phải có kim cương để có thể mua nhân vật, skill súng, ngoại trang,... Tuy nhiên ngoài việc nạp kim cương bạn có thể nhận được chúng thông qua các sự kiện, hoạt động, codes,... hoàn toàn miễn phí. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách để nhận kim cương free.
Mẫu đơn khởi kiện đòi nợ - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu đơn khởi kiện đòi nợ được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu đơn khởi kiện đòi nợ là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu đơn khởi kiện đòi nợ 2020


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đơn ly hôn
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá