download Sơ đồ tư duy Người lái đò sông đà File PDF

Sơ đồ tư duy Người lái đò sông đà

 File PDF

Download Sơ đồ tư duy Người lái đò sông đà - Sơ đồ tư duy ông lái đò, hình tượng sông Đà

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 20/03/2021

Một trong số những tác phẩm đặc sắc nhất của Nguyễn Tuân trong hành trình đi tìm kiếm “chất vàng mười” ở những con người lao động bình dị phải kể đến Người lái đò sông Đà, cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Người lái đò sông Đà để hiểu hơn về điều này.

Quảng cáo

so do tu duy nguoi lai do song da

Tác phẩm "Người lái đò sông Đà" là một tùy bút đặc sắc in trong tập "Sông Đà" của tác giả Nguyễn Tuân. Tác phẩm đã khắc họa rất rõ "chất vàng mười đã qua thử lửa" trong tâm hồn của con người lao động miền Tây Bắc của Tổ quốc. Bên cạnh đó, tùy bút còn là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về sông nước của Tây Bắc hùng vĩ và thơ mộng.

Hình tượng con sông Đà và nhân vật người lái đò là hai nội dung quan trọng nhất của tác phẩm, tác giả đã đặt hai hình tượng này vào trong cuộc chiến giữa thiên nhiên và con người để làm nổi bật nên vẻ đẹp của từng đối tượng.

Để có thể hệ thống toàn bộ kiến thức về hình tượng sông Đà và hình tượng người lái đò, xây dựng sơ đồ tư duy là một phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu. Việc xây dựng sơ đồ tư duy tác phẩm "Người lái đò sông Đà" sẽ bao trọn đầy đủ, khách quan những ý lớn, ý nhỏ của từng nội dung. Nhìn vào sơ đồ có thể dễ dàng nhận biết đâu là nội dung lớn, đâu là các ý triển khai, từ đó sẽ không bị bỏ sót kiến thức.

Sơ đồ tư duy tác phẩm "Người lái đò sông Đà" dưới đây là một ví dụ, các em có thể tham khảo để xây dựng cho mình một sơ đồ tư duy riêng, giúp dễ học, dễ ghi nhớ và đặc biệt là để lại ấn tượng lâu với bài học.


1. Sơ đồ tư duy khái quát các nội dung chính

so do tu duy nguoi lai do song da khai quat
 

2. Sơ đồ tư duy tính hung bạo của sông Đà

so do tu duy tinh hung bao cua song da
 

3. Sơ đồ tư duy tính trữ tình của sông Đà

so do tu duy tinh tru tinh cua song da
 

4. Sơ đồ tư duy về phẩm chất anh hùng trí dũng của người lái đò

so do tu duy ve pham chat anh hung tri dung cua ong lai do
 

5. Sơ đồ tư duy về phẩm chất nghệ sĩ tài hoa của người lái đò

so do tu duy ve pham chat nghe si tai hoa cua ong lai do
 

Như vậy, với các sơ đồ tư duy về tác phẩm "Người lái đò sông Đà", các em đã hệ thống hóa được toàn bộ kiến tthức trọng tâm của tác phẩm, không bị bỏ sót kiến thức, kiến thức có sự xâu chuỗi và mạch lạc. Sơ đồ tư duy là một cách học hiệu quả, đặc biệt là đối với các bạn ôn thi đại học muốn nắm nhanh, nắm chắc kiến thức.

Cùng với Sơ đồ tư duy Người lái đò sông Đà, các em học sinh có thể tham khảo thêm: Chứng minh rằng thiên nhiên trong Người lái đò sông Đà là con sông Đà trữ tình, Hình ảnh con sông Đà trong bài tùy bút Người lái đò sông Đà, Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân, Phân tích hình tượng người lái đò trong tùy bút Người lái đò sông Đà.


Liên kết tải về - [276,9 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng phần mềm iMindMap trên máy tính
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindMap là một trong những phương pháp giúp người dùng tạo sơ đồ tư duy sắp xếp các ý tưởng từ lớn tới bé một cách rõ ràng, đơn giản và hiệu quả, bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindMap trên máy tính chi tiết nhất.
 • Sơ đồ tư duy Người lái đò sông Đà
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn

  Người lái đò sông Đà là văn bản ghi lại những cảm nhận của nhà văn Nguyễn Tuân về dòng sông Đà và người lái đò trí dũng. Không giống như nhiều tác phẩm trong chương trình Ngữ văn 12, tùy bút Người lái đò sông Đà lại mang nhiều tầng ý nghĩa, rất khó ghi nhớ, phân tích. Để nắm được những nội dung quan trọng nhất của văn bản, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Người lái đò sông Đà trong bài viết dưới đây.
 • Cách vẽ sơ đồ tư duy trong PowerPoint 2016
  Thường thì người dùng có thể tạo bản đồ tư duy (mind map) trên giấy, sổ tay kỹ thuật hoặc các ứng dụng chuyện dụng trên máy tính của mình. PowerPoint cũng là một trong số đó. Bài viết dưới đây
 • Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind giúp người dùng đưa ra các ý tưởng, suy nghĩ của mình trước khi thực hiện một công việc nào đấy. Làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind các bạn nhé.
 • Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Edraw Mind Map
  Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Edraw Mind Map khá thân thiện với người dùng. Thường được sử dụng để tạo sơ đồ tư duy cho các Events, sinh nhật, tiệc cưới... Làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để có thể
 • Vẽ sơ đồ tư duy trong word
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Vẽ sơ đồ tư duy trong Word là cách đơn giản nhất để vẽ sơ đồ tư duy. Là cách thô sơ nhất để tạo các sơ đồ tư duy, chủ yếu phục vụ học tập. Làm theo hướng dẫn sau đây để vẽ sơ đồ tư duy trong Word.
 • Cách tạo sơ đồ tư duy Mindmap trực tuyến
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Làm thế nào để tạo sơ đồ tư duy Mindmap trực tuyến ngay trên máy tính hiện đang là chủ đề được khá nhiều người dùng quan tâm, thay vì thực hiện cài đặt phần mềm chiếm dung lượng máy thì Mindmeister cung cấp dịch vụ giúp người dùng tạo sơ đồ tư duy mindmap dễ dàng.
 • Vẽ sơ đồ tư duy môn Lịch sử
  Vẽ sơ đồ tư duy môn lịch sử giúp bạn lên phương án học tập, chia các ý trong câu hỏi để dễ dàng học thuộc hơn. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy môn Lịch sử giúp quá trình
 • Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn
  Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn là cách để các học sinh có thể ôn luyện môn Ngữ Văn, học thuộc môn Văn một cách nhanh nhất, nhớ lâu nhất. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy môn Văn.
 • Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint
  Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint là cách thường được dùng để thể hiện các biểu đồ, số liệu thống kê phục vụ cho trình chiếu. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy trong
 • Sơ đồ tư duy Lượm
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Tìm hiểu về chú bé liên lạc Lượm cùng tinh thần lạc quan, dũng cảm trong bài thơ cùng tên của Tố Hữu, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Lượm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.
 • Sơ đồ tư duy Lao xao
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Để nắm được nội dung, đặc sắc về nghệ thuật của văn bản Lao xao, các em có thể kết hợp với việc học tập trên lớp và củng cố kiến thức bài học qua Sơ đồ tư duy Lao xao của Duy Khán dưới đây.
 • Sơ đồ tư duy Cô tô
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Để chuẩn bị cho bài Cô Tô, bên cạnh bài soạn, bài tóm tắt, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Cô tô để nắm được những nội dung quan trọng về tác phẩm.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Sơ đồ tư duy Người lái đò sông đà được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat sơ đồ tư duy người lái đò sông đà là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Sơ đồ tư duy Người lái đò sông đà File PDF

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá