download XMind 2024

XMind

 2024

Download XMind - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nhanh và đẹp

Thu Hà  cập nhật: 03/01/2024

XMind là phần mềm mã nguồn mở cung cấp cho bạn các mẫu sơ đồ tư duy có sẵn để lựa chọn hoặc có thể thiết kế theo ý muốn của mình. Chương trình cung cấp cho bạn nhiều thành phần khác nhau, dễ dàng tùy chỉnh, chèn thêm nhiều loại dữ liệu hoặc các liên kết khác nhau. Ưu điểm của ứng dụng này là có khả năng tạo nhiều loại bản đồ khác nhau, xuất dữ liệu bản đồ dưới nhiều định dạng và chia sẻ bản đồ trực tuyến cho những người liên quan.

Giới thiệu XMind

Được thiết kế bởi nhà sản xuất cùng tên, XMind là một phần mềm mã nguồn mở, đã ra mắt bốn phiên bản: XMind, XMind Plus, XMin Pro và XMind Pro Subscription. Tích hợp với nhiều tính năng tiên tiến như: Brainstorming, Presentation, Audio Notes, Task Info, Gantt View, Powerful Filter, Search, vv... XMind hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy khá chuyên nghiệp

tai xmind

XMind , Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nhanh và đẹp

XMind cho phép bạn tạo sơ đồ tư duy sử dụng trong việc xây dựng các dự án, kế hoạch hay nhiệm vụ nào đó nhằm định hướng tốt hơn cho công việc, với phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này người dùng có thể tạo bản đồ dưới dạng phác thảo hoặc tự tay thiết kế sơ đồ cho mình dựa vào các biểu mẫu và chủ đề có sẵn trong chương trình. Phần mềm này chứa nhiều thành phần tùy chỉnh bản đồ khác nhau, hỗ trợ ảnh, ghi chú, tệp tin và hyperlink. 

XMind là một cách tuyệt vời để tạo lập và sắp xếp các ý tưởng của bạn. Với nhiều công cụ được tích hợp bạn có thể lưu bản đồ tạo được để thực hiện các kế hoạch đã đề ra và có thể chia sẻ với nhiều người khác. XMind đã tích hợp nhiều hình khối, bố cục để bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Đồng thời, nó cung cấp cho bạn công cụ để thêm các mẫu của riêng bạn vào XMind cho bối cảnh ứng dụng đặc biệt. Với những mẫu nét vẽ thêm vào, bạn có thể thiết kế bản đồ tư duy có hiệu quả hơn và chính xác hơn.

download xmind

XMind tạo các kiểu sơ đồ tư duy đầy màu sắc

Bản đồ khi tạo xong được xuất ra nhiều định dạng tập tin khác nhau như PDF, Word, Powerpoint. Sơ đồ được tạo ra từ ứng dụng này cũng tương thích với các công cụ tương tự khác là MindManager và FreeMind. Có nghĩa là bạn có thể xử lý bản đồ được tạo bằng XMind thông qua MindManager hoặc FreeMind.

XMind có bộ lọc mạnh mẽ, giúp bạn tập trung vào một loạt các chủ đề, nhấn mạnh vào một dấu hiệu. Khi đã có chế độ lọc, nền xung quanh sẽ có màu tối và các chủ đề có chứa các dấu hiệu hoặc nhãn hiệu được lựa chọn sẽ được chiếu sáng. Bằng cách này, các bộ lọc hỗ trợ bạn tập trung vào các mục tiêu tương tự và cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu hơn, chẳng hạn như người theo dõi dễ dàng chú ý vào các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hay nhiệm vụ cụ thể mà bạn đưa ra.

XMind hỗ trợ một tài khoản người dùng trên trang web của chương trình để bạn chia sẻ các sơ đồ của mình, bạn có thể truy cập Xmind online để upload và chia sẻ các tác phẩm của mình. Bạn còn có thể kết hợp nhiều loại kết cấu biểu đồ khác nhau kết cấu não bộ, kim tự tháp phân cấp, biểu đồ hình cây, kết cấu logic, biểu đồ xương cá, công cụ 2D...

XMind giúp quản lý thông tin, truyền đạt ý tưởng hoặc diễn biến tư duy một cách tốt nhất. Rất hữu ích cho doanh nghiệp và cho nhân viên để tối ưu hóa tư duy, nâng cao năng suất, giúp hiển thị các cơ cấu tổ chức được sắp xếp như thế nào. Bên cạnh phiên bản XMind download trên PC, máy Mac, bạn có thể tải XMind mobile để sử dụng trên nền tảng di động hoặc truy cập giao diện XMind login để tạo bản đồ trực tuyến.

XMind có 6 kiểu bản đồ, mỗi nhánh của bản đồ bạn lại có thể chọn cách thể hiện khác nhau:

- Mind Map: Là kiểu biểu đồ có trung tâm, bạn có thể thu thập thêm thông tin liên quan mà không quá khắt khe trong việc tổ chức, sắp xếp các thông tin xung quanh đó. Bạn có thể chia sẻ với cộng đồng để người khác đánh giá, phân tích.

- Org Chart: Biểu đồ này có hình thức kim tự tháp, giúp người dùng dễ dàng diễn giải những tầng lớp thông tin mức độ từ cao xuống thấp.

- Tree Chart: Đây là hình thức giúp bạn hướng người xem đi lần lượt từ chủ để này đến chủ đề khác.

- Logic Chart: Giúp bạn phân chia bố cục của những ý nhỏ, diễn đat, bổ sung thông tin cho những ý lớn.

- Fishbone Chart: Đây là dạng biểu đồ hình xương cá, giúp móc nối các chủ đề sao cho liền mạch, logic.

- 2D Chart: Một công cụ rất có ích trong việc phân tích nguyên nhân và tác động.

Phần mềm liên quan

Visual Understanding Environment cũng là phần mềm lập bản đồ tư duy với nhiều công cụ vẽ giúp bạn phác thảo ý tương của mình và tự do sáng tạo theo cách riêng, đặc biệt Visual Understanding Environment rất hữu ích cho việc dạy học và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực.


Liên kết tải về - [174.7 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

XMind - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm XMind được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat xmind là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm