download Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học File PDF

Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

 File PDF

Download Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Đề thi và đáp án ATGT

Diệu Hương Giang  cập nhật: 31/12/2018

Mời các bạn cùng tham khảo bộ đề Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học , với những câu hỏi trắc nghiệm giúp cho các em học sinh nắm bắt được kiến thức về an toàn giao thông cùng với những tình huống nên biết khi tham gia giao thông. Các bạn hãy cùng theo dõi và ứng dụng bộ đề thi trắc nghiệm ngay dưới đây nhé.


Quảng cáo

Bộ tài liệu Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học bao gồm đầy đủ những câu hỏi kiểm tra và đánh giá kiến thức về an toàn giao thông. Những câu trắc nghiệm này sẽ giúp các em học sinh ôn luyện và nắm vững kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ hãy cùng tham khảo chi tiết tài liệu dưới đây nhé.

thi an toan giao thong cho hoc sinh tieu hoc

Bài thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Bộ đề Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Câu 1: Khi tham gia giao thông, trường hợp nào dưới đây là không an toàn, gây nguy hiểm?

A. Đi qua đường cùng người lớn.

B. Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy.

C. Đi xe đạp chở 1 người ngồi sau.

Đáp án: C

Câu 2: Khi đi qua chỗ đường giao nhau, có tín hiệu đèn, em cần chú ý điều gì?

A. Quan sát kỹ tín hiệu đèn giao thông, khi đèn xanh bật mới được đi.

B. Nhờ người lớn dẫn qua đường.

C. Không chú ý tín hiệu đèn mà đi sát lề đương bên phải

Đáp án: A

Câu 3: Em cùng các bạn đi học về thấy một số bạn chơi đùa trên đường, em sẽ làm gì?

A. Nhắc các bạn không chơi đùa trên đường vì không an toàn.

B. Vui chơi cùng các bạn.

C. Vẫn đi bình thường như không có việc gì xảy ra.

Đáp án: A

Câu 4: Em và bạn em muốn qua đường nhưng quãng đường ấy có nhiều xe cộ đi lại, em sẽ làm thế nào để qua đường an toàn?

A. Đứng chờ lúc nào vắng xe sẽ chạy nhanh qua.

B. Nắm tay cùng nhau cùng xin đường để qua.

C. Nhờ người lớn dắt qua.

Đáp án: C

Câu 5: Em được người lớn đèo bằng xe máy đi trên đường, em phải ngồi thế nào cho an toàn?

A. Đội mũ bảo hiểm và ngồi trước người lớn.

B. Đội mũ bảo hiểm, ngồi sau người lớn và bám chắc vào người lớn.

C. Đội mũ bảo hiểm và ngồi sau người lớn.

Đáp án: B

Câu 6: Các hành động nào dưới đây khi tham gia giao thông là đúng?

A. Ngồi trên xe ô tô nghiêm túc không mở cửa thò đầu hoặc tay, chân ra ngoài.

B. Ngồi sau xe máy dang hai tay, chân khi xe chạy trên đường.

C. Bám vào sau xe ô tô khi xe đang chạy.

Đáp án: A

Câu 7: Hệ thống giao thông đường bộ ở nước ta gồm mấy loại đường?

A. 3 loại đường (Đường quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị)

B. 4 loại đường (Đường quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện)

C. 5 loại đường (Đường quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện, đường làng xã)

Đáp án: C

Câu 8: Đi bộ trên quốc lộ phải đi như thế nào?

A. Đi sát lề đường, không chơi đùa, ngồi dưới lòng đường.

B. Chỉ qua đường khi đoạn đường không có xe cộ qua lại.

C. Cả 2 ý trên.

Đáp án: C

Câu 9: Đặc điểm của biển báo nguy hiểm là gì?

A. Hình tam giác màu vàng, viền màu đỏ, giữa có hình vẽ màu đen biểu thị nội dung sự nguy hiểm cần biết.

B. Hình tam giác nền trắng, viền xanh.

C. Hình tròn nền xanh viền trắng.

Đáp án: A

Câu 10: Đặc điểm của biển báo chỉ dẫn là gì?

A. Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.

B. Hình tròn nền xanh.

C. Hình chữ nhật hoặc hình vuông nền màu xanh lam, ở giữa có hình vẽ hoặc chữ chỉ dẫn màu trắng.

Đáp án: C

Câu 11: Khi qua đường nên:

A. Đi vào vạch kẻ đi bộ qua đường, nếu không có vạch đi bộ qua đường thì phải chọn nơi an toàn, quan sát kĩ xe trên đường rồi mới được qua.

B. Nắm tay nhau chạy qua đường.

C. Qua đường ở nơi bị che khuất.

Đáp án: A

Câu 12: Khi đi xe máy trên đường, số người ngồi trên xe thế nào là không đúng quy định?

A. Chở 1 người ngồi sau.

B. Chở 1 người lớn và 2 trẻ em dưới 11 tuổi ngồi sau.

C. Chở 2 người lớn ngồi sau.

Đáp án: C

Câu 13: Khi tham gia giao thông tại nơi đường đang được sửa chữa, người lái xe cần phải làm gì?

A. Vẫn điều khiển xe chạy với tốc độ bình thường.

B. Giảm tốc độ, quan sát biển chỉ dẫn hoặc người chỉ và thực hiện theo.

C. Tìm chỗ nào đó để lách xe đi qua càng nhanh càng tốt.

Đáp án: B

Câu 14: Đường nào là đường không an toàn?

A. Đường có vạch đi bộ qua đường.

B. Đường có trải nhựa hoặc bê - tông và có dải phân cách cố định.

C. Đường có nhiều cây cối và nhà cửa che khuất tầm nhìn.

Đáp án: C

Câu 15: Phương tiện giao thông nào được ưu tiên khi tham gia giao thông.

A. Xe cứu hỏa.

B. Xe đưa đón học sinh.

C. Xe chở hàng.

Đáp án: A

Câu 16: Khi lên, xuống ô tô cần phải làm gì?

A. Chỉ lên xuống khi xe đã dừng hẳn.

B. Khi lên xuống xe phải đi theo thứ tự, không chen lấn, xô đẩy.

C. Cả 2 ý trên.

Đáp án: C

Câu 17: Khi đi trên đường, thấy 1 vụ tai nạn giao thông, em làm gì?

A. Giữ nguyên hiện trường vụ tai nạn, báo cho một người lớn nào đó đến để họ tìm người giải quyết, tham gia cấp cứu người bị nạn nếu có thể.

B. Vào xem để thỏa trí tò mò.

C. Bỏ chạy vì sợ.

Đáp án: A

Câu 18: Hành vi nào của người đi xe đạp trên đường không an toàn

A. Lạng lách đánh võng.

B. Đèo nhau đi dàn hàng ngang.

C. Cả 2 ý trên đều đúng.

Đáp án: C

Câu 19: Quy định nào để đảm bảo an toàn trên đường đi?

A. Đi vào đường cấm, đường ngược chiều.

B. Đi đúng hướng đường, làn đường cho phép.

C. Đi xe máy che ô, buông thả 2 tay.

Đáp án: B

Câu 20: Những hành vi nào dưới đây gây nguy hiểm trên đường?

A. Đá bóng trên đường.

B. Vừa chạy trên đường vừa nô đùa.

C. Cả 2 ý trên.

Đáp án: C

Câu 21: Em đang đi bộ trên đường, có người quen mời em đi xe máy mà em và người đó đều không có mũ bảo hiểm, em sẽ làm gì?

A. Lên xe ngồi luôn, vì đi bộ mệt.

B. Cảm ơn họ vì đã mời ngồi xe nhưng nhất định không lên xe vì em không đội mũ bảo hiểm.

C. Lên xe ngồi và dặn họ đi chậm, quan sát cảnh sát giao thông sợ bị phạt vì em không có mũ bảo hiểm.

Đáp án: B

Câu 22: Nếu em được bố mẹ đèo bằng xe máy đi tới một con đường có gắn biển báo cấm xe máy đi vào, em sẽ làm gì?

A. Ngồi nguyên trên xe như không nhìn thấy gì?

B. Nhắc bố mẹ không nên đi vào con đường đó, vì đó là đường xe máy không được đi.

Đáp án: B

Câu 23: Khi tham gia giao thông bằng xe máy trên đường, được phép:

A. Chở hàng cồng kềnh.

B. Không đội mũ bảo hiểm.

C. Đi đúng phần đường, chở đúng số người quy định, phải đội mũ bảo hiểm.

Đáp án: C

Câu 24: Khi đi xe đạp trên đường cần phải làm gì?

A. Luôn đi đúng phần đường quy định, đi về phía bên phải.

B. Qua chỗ đường giao nhau phải tuân theo hiệu lệnh tín hiệu đèn hoặc phải quan sát thật an toàn mới đi.

C. Khi muốn đổi hướng rẽ phải, rẽ trái phải đi chậm, giơ tay xin đường và chú ý quan sát xe.

D. Thực hiện tất cả các điều trên.

Đáp án: D

Câu 25: Muốn phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ, mỗi học sinh và mỗi công dân cần phải làm gì?

A. Tìm hiểu học tập để biết rõ về Luật an toàn giao thông đường bộ.

B. Thận trọng khi tham gia giao thông trên đường.

C. Không đùa nghịch, chạy nhảy hoặc đá bóng dưới lòng đường.

D) Thực hiện tất cả các điều trên.

Đáp án: D

Trên đây là một số những câu hỏi cũng như đáp án về cuộc thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học, các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa những tài liệu hữu ích khác như Đáp án cuộc thi Giao thông học đường và các tài liệu có liên quan khác. Qua đây các bạn học sinh có thể ôn luyện và củng cố kiến thức nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất. Còn rất nhiều tài liệu được cập nhật trên Taimienphi.vn, các bạn cùng theo dõi và lựa chọn cho mình tài liệu phù hợp nhất nhé.


Liên kết tải về - [230 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác



Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học File PDF


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
  1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá