download Thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH Phiên bản doc

Thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH

 Phiên bản doc

Download Thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH - Hướng dẫn truy trình báo giảm lao động

Diệu Hương Giang  cập nhật: 08/01/2018

Khi người lao động nghỉ việc tại cơ quan và chấm dứt việc đăng ký bảo hiểm xã hội tại cơ quan đó, người lao động hoặc bên đại diện sử dụng lao động sẽ phải thực hiện thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH để bên sử dụng lao động có thể quản lý được cụ thể chế độ bảo hiểm cho nhân viên của mình. Thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH được thực hiện thông qua các bước cụ thể, trong đó, người lao động sẽ phải thực hiện các thủ tục hồ sơ cần thiết theo yêu cầu, bên đơn vị sử dụng sẽ có trách nhiệm nộp hồ sơ lên các cơ quan BHXH và các cơ quan BHXH sẽ tiếp nhận, kiểm tra, xác nhận thời gian tham gia bảo hiểm xã hội và chuyển đến các bộ phận khác.

Quảng cáo

Khi tham gia thực hiện Thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH, người thực hiện phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ hồ sơ theo quy định, bao gồm: Phiếu giao nhận hồ sơ, Danh sách lao động tham khao BHXH, BHYT, Biên bản trả thẻ BHYT hoặc thẻ BHYT còn thời hạn sử đụng, Quyết định hoặc Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động,... Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, người thực hiện sẽ nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa, riêng dữ liệu điện tử có thể chuyển qua Internet để bên cơ quan BHXH có thể nắm bắt được đầy đủ những thông tin liên quan đến người lao động.

thu tuc bao giam lao dong va xac nhan so bhxh

Download Thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH

Thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH được thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể, bao gồm, người lao động nộp hồ sơ cho đơn vị theo đúng quy định ghi tại mục thành phần, số lượng hồ sơ, đơn vị sử dụng lao động sẽ nộp hồ sơ theo quy định tại mục thành phần, hồ sơ tại bộ phần một cửa của cơ quan BHXH, sau khi tiếp nhận được hồ sơ, các cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ nhận hồ sơ, kiểm đếm thành phần, số lượng và tiến hành viết giấy hẹn nếu hồ sơ đã đầy đủ, phòng thu của đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu hồ sơ, nhập trình quản lý, phòng cấp số thẻ sẽ đối chiếu hồ sơ, xác nhận thời gian tham gia bảo hiểm và nhanh chóng giải quyết các thủ tục còn lại.

Với người lao động có nhu cầu đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội các bạn cần hoàn thiện nội dung mẫu đơn đăng ký bảo hiểm xã hội để gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội, toàn bộ nội dung mẫu đơn đăng ký bảo hiểm xã hội được đăng tải cụ thể dưới đây, các bạn có thể lưu lại sử dụng ngay để nhanh chóng hoàn thiện thủ tục cần thiết.

Ngoài ra mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất cũng là nội dung được rất nhiều người quan tâm khi tham gia bảo hiểm xã hội, các bạn có thể tham khảo chi tiết mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất theo quy định của Nhà nước và cơ quan bảo hiểm để chủ động tính toán về kinh tế sao cho phù hợp nhất.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách đăng ký chơi Free Fire OB24 Advance Server
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Free Fire OB24 phiên bản thử nghiệm đã được tung ra, cho phép người chơi test các tính năng sắp ra mắt trong phiên bản chính thức và báo cáo lỗi để nhận kim cương. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần đăng ký chơi Free Fire OB24 Advance Server và dưới đây là các bước thực hiện.
 • Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu
  Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây để mọi người nhanh chóng hoàn thiện nội dung phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu theo quy định mới nhất
 • Đăng ký hộ chiếu qua mạng, thủ tục nhanh chóng
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Đăng ký hộ chiếu qua mạng internet là thủ thuật nhanh chóng, được Công An được Công An tỉnh, thành phố trong cả nước hỗ trợ. Thực hiện theo hướng dẫn trong bài của Taimienphi.vn để làm hộ chiếu nhanh, tránh những thủ tục làm hộ chiếu rườm rà và mất thời gian nhé.
 • Cách đăng ký, tạo tài khoản VGPLAY
  Để đăng ký tài khoản VGPLAY(VGP ID) sử dụng các dịch vụ của NPH, người dùng cần phải tải ứng dụng hoặc trò chơi của VGP, đăng ký trực tiếp trên app. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc
 • Cách vay tiền trên OneClickMoney
  Tham khảo cách vay tiền trên OneClickMoney, bạn sẽ nắm được các bước cần thực hiện để vay nhanh số tiền 10 triệu trong ngày. Một vài điểm cần lưu ý khi điền thông tin đăng ký vay tiền OneClickMoney,
 • Cách tạo tài khoản Baidu, đăng ký không cần số điện thoại Trung Quốc
  Tương tự như Google, bạn không cần đăng ký tài khoản Baidu mà vẫn có thể dùng bình thường nhưng khi tạo tài khoản Baidu, bạn sẽ trải nghiệm được nhiều tính năng hơn. Để đăng ký nick Baidu - Trang
 • Cách đăng ký SMS Banking OceanBank
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  SMS banking là dịch vụ ngân hàng di động của OceanBank, cho phép người dùng nhận thông tin chuyển động trên tài khoản qua điện thoại di động. Để đăng ký SMS Banking OceanBank, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng OceanBank vào giờ hành chính.
 • Hướng dẫn đăng ký, cách chơi Bobistar
  Bài viết "Hướng dẫn đăng ký, cách chơi Bobistar" dưới đây sẽ giúp biết gia nhập vào sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Bobistar - một phương thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay. Mời các bạn theo
 • Hướng dẫn đăng ký chơi thử PUBG Mobile
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Bài dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký chơi thử PUBG Mobile. PUBG Mobile là sản phẩm game sinh tồn được mong chờ nhất hiện nay. Tuy nhiên game mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn người chơi. Để có thể chơi thử sau này nếu có bạn cần phải đăng ký trước.
 • Đăng ký open365, tạo tài khoản open365
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Mặc dù đang ở trong giai đoạn beta nhưng sức hút của Open365 là rất lớn, đây là dịch vụ thử nghiệm hoàn toàn miễn phí mà bạn nên trải nghiệm qua. Cùng Taimienphi.vn đăng ký Open365, tạo tài khoản và trải nghiệm thử dịch vụ này nhé.
 • Hướng dẫn đăng kí làm idol Bigo
  Hiện nay, việc đăng kí làm idol Bigo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bên dưới là có thể đăng kí thành công. Để hiện thực hóa ước mơ và đến gần với giấc mơ idod
 • Cách đăng ký tích xanh Facebook cá nhân, Fanpage
  Bằng cách đăng ký tích xanh Facebook để xác thực tài khoản "chính chủ" của bạn cũng như tiện cho việc bán hàng online trên các page. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi
 • Cách đăng ký Internet Banking PGBank
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Cách đăng ký Internet Banking PGBank không mấy khó khăn, chỉ cần các bạn thực hiện theo các bước sau là có thể sử dụng Internet Banking của ngân hàng PGBank để thực hiện các giao dịch dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ bhxh là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Thủ tục báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá