download Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất Phiên bản doc

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất

 Phiên bản doc
  • Bản quyền:
  • Phát hành:
  • Downloads: 32
  • Size: 50KB
  • Đánh giá:        4★- 1 đánh giá  ĐG của bạn?
  • OS: Windows 10/8.1/8/7/XP

Download Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất - Hướng dẫn giải quyết thuận tình ly hôn

Thu Hà  cập nhật: 30/10/2017

Thủ tục ly hôn thuận tình là thủ tục ly hôn do cơ quan pháp luật nhà nước quy định, tiến hành giải quyết ly hôn cho các bên khi tự nguyện đồng ý ly hôn, cùng nhau ký vào đơn xin ly hôn khi cả vợ cả chồng cùng yêu cầu ly hôn. Nếu xét cả hai bên cùng đồng thuận toàn án sẽ tiến hành giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình.

Quảng cáo

Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn được soạn dựa trên sự đồng ý, thống nhất của cả vợ và chồng, vì vậy, trong đơn sẽ có xác nhận của cả hai người, thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất là những hướng dẫn đầy đủ, chi tiết giúp hai bạn có thể giải quyết việc ly hôn của mình một cách dễ dàng. Ly hôn là một chuyện không ai mong muốn nhưng không phải ai đến với nhau cũng tìm được sự hòa hợp, chia sẽ, do vậy, thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất sẽ hữu ích đối với những ai đang chuẩn bị lựa chọn giải pháp ly hôn để giải thoát khỏi những bế tắc cuộc sống gia đình.

Mẫu đơn xin ly hôn được sử dụng phải la mẫu đơn do cơ quan pháp luật ban hành, việc hoàn thiện đúng nội dung trong đơn xin ly hôn cũng phải theo trình tự chứng cứ xác minh, có như vậy việc xem xét giải quyết thủ tục ly hôn mới trở nên nhanh chóng và có hiệu quả. 

thu tuc thuan tinh ly hon

Thủ tục thuận tình ly hôn mới nhất hiện nay

Thủ tục ly hôn thuận tình sẽ khác so với thủ tục ly hôn đơn phương, để có thể hiểu rõ hơn, bạn có thể theo dõi những thông tin cần thiết sau đây:

1. Hồ sơ xin thuận tình ly hôn

Để có sự chuẩn bị tốt nhất thủ tục thuận tình ly hôn, hai bên phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

- Đơn ly hôn yêu cầu công nhận việc thuận tình ly hôn trong đó ghi rõ các thông tin liên quan đến vợ và chồng, bao gồm họ tên, ngày/tháng/năm sinh, số chứng minh, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại, thời gian cụ thể kết hôn, nơi đăng ký kết hôn, kê khai rõ các mục: Con chung, tài sản chung, nợ chung, quy định về bên trả nợ và chữ ký xác nhận của cả hai vợ chồng ở trong đơn ly hôn để cơ quan tòa án nắm rõ được nội dung thông tin xác nhận lời khai và tiến hành các thủ tục cần thiết.

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính).

- Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng).

- Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cả hai vợ chồng.

- Nếu có con chung sẽ phải nộp giấy khai sinh của con.

- Các tài liệu, chứng từ chứng minh tài sản chung của cả hai vợ chồng như sổ đỏ, đăng ký xe, sổ tiết kiệm.

2. Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất

Bước 1: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị kên TAND cấp quận/huyện nơi làm việc của vợ hoặc chồng (Tòa án giải quyết sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận, lựa chọn).

Bước 2: Tòa án thụ lý giải quyết, ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí toàn án.

Bước 3: Đương sự nộp lệ phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện, nộp lại biên lai nộp tiền cho tòa án.

Bước 4: Tòa án sẽ giải quyết đơn thuận tình ly hôn cho bên đương sự.

Bước 5: Sau khi giải quyết được yêu cầu ly hôn cho các bên tham gia, hai bên sẽ chính thức chấm dứt quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm đối với bên còn lại đã ghi trong Giấy đăng ký kết hôn trước đó.

Trên đây là thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất, bạn có thể tham khảo để nếu như không may bạn buộc phải kết thúc cuộc hôn nhân của mình sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất các giấy tờ và các bước thực hiện theo quy định chung hiện nay.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất Phiên bản doc

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá