download Văn cúng Rằm tháng Bảy Phiên bản doc

Văn cúng Rằm tháng Bảy

 Phiên bản doc

Download Văn cúng Rằm tháng Bảy - Văn cúng tổ tiên rằm tháng 7

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 04/02/2019

Cúng Rằm tháng Bảy được tổ chức nhằm thể hiện được lòng biết ơn của con cháu đối với ông, bà, cha, mẹ đã sinh thành, dưỡng dục trong suốt thời gian vừa qua, trong đó, văn cúng Rằm tháng Bảy là một nghi thức rất quan trọng trong dịp này.

Quảng cáo

Rằm tháng Bảy có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, trong đó, các gia đình, con cháu sẽ làm lễ cúng cô hồn hoặc lễ Vu Lan để thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với ông, bà, cha, mẹ của mình, vì vậy, nếu như bạn quan tâm đến văn cúng Rằm tháng Bảy, bạn có thể tham khảo bài viết này để có được những thông tin hữu ích giúp bạn có thể thực hiện được những ý nghĩa tâm linh nhất định theo mong muốn của bạn.

Vào ngày rằm tháng giêng âm lịch hằng năm, cũng có lễ tết Nguyên Tiêu, các gia đình phải chuẩn bị lễ lạt và bài cúng Tết Nguyên Tiêu để cầu mong cho năm mới mưa thuận gió hòa. Đây là ngày lễ cực kỳ quan trọng trong năm nên bài cúng Tết Nguyên Tiêu và các mâm lễ phải thật chu đáo.

van cung ram thang bay

Cúng Rằm tháng Bảy hay còn gọi là cúng Tết Trung Nguyên, trong dịp này tại các gia đình sẽ có các lễ cúng Phật, lễ cũng Thần linh, lễ cúng Gia tiên, cúng thí thực cô hồn và cúng phong sinh, trong đó, mỗi lễ cúng sẽ phải chuẩn bị mâm cúng với các lễ vật các nhau, cùng với đó là một bài văn cúng Rằm tháng Bảy đúng với ý nghĩa của từng lễ cúng muốn thực hiện. Văn cúng Rằm tháng Bảy sẽ có sự khác nhau, vì vậy, bạn cần lưu ý để tránh những sai sót trong quá trình cúng.

Nếu nhà bạn đang chuẩn bị làm lễ thôi nôi cho bé trai, bé gái thì văn khấn cúng đầy tháng cho bé sẽ cần thiết để bạn đọc cùng với các lễ vật thôi nôi. Bài văn khấn cúng đầy tháng cho bé  nhằm cầu mong bình an đến với đứa trẻ trong suốt quãng thời gian sau này.

Văn cúng Rằm tháng Bảy, văn khấn cúng thần linh tại gia rằm tháng 7 là những nội dung tâm linh mà bạn cần phải nắm rõ để thực hiện nhằm thể hiện được những ý nghĩa, tinh thần tâm linh nhất định, thể hiện được những mong muốn, nguyện vọng của con cháu dành cho ông, bà, cha, mẹ, tổ tiên của mình.

Vào dịp tiết thanh minh mỗi năm, chúng ta cũng thường đi tạ mô ông bà, lúc đó có thể bạn sẽ cần đến văn cúng tạ mộ thể hiện được sự kính trọng, biết ơn của con cháu trong nhà đối với ông bà, tổ tiên của dòng họ mình. Khi đọc văn cúng tạ mộ, bạn phải đọc trước mộ tổ tiên ông bà.

Những mẫu văn khấn có sẵn giống như bài văn khấn rằm tháng Giêng trên đây của chúng tôi là những tài liệu cần thiết và hữu ích đối với mỗi gia đình, đặc biệt là những bạn trẻ mới ra ở riêng để giúp bạn chủ động hơn trong việc cúng lễ. Dẫu biết rằng quan trọng là sự thành tâm nhưng những lời văn khấn đơn giản, ngắn gọn sẽ giúp chuyển tải sự thành kính và những mong muốn của bạn đến với những đấng siêu nhiên một cách rõ ràng, rành mạch và trang trọng hơn đấy!\


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Lễ cúng rằm tháng Chạp gồm những gì?
  Đối với người dân Việt Nam, lễ cúng rằm tháng Chạp được xem là một lễ cũng lớn trong năm nên mâm cúng và văn khấn được mọi người mong muốn được chuẩn bị tươm tất, chu đáo để thể hiện được tấm lòng
 • Nên cúng rằm ngày nào, giờ nào?
  Cúng rằm là công việc quen thuộc đối với mỗi gia đình mỗi khi ngày 15 âm lịch đến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cúng rằm ngày nào, giờ nào cho tốt, truyền đạt các mong muốn đến tổ tiên, thần
 • Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
  Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng là một trong những tài liệu mà bạn cần chuẩn bị khi cúng ngày Rằm, tuy nhiên, đối với những người lần đầu làm cúng Rằm thì vẫn còn ngỡ ngàng và chưa biết
 • Giới thiệu các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ
  Văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ là tổng hợp những bài văn cúng được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Hy vọng thông qua bài tổng hợp
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Mẫu bài văn khấn chùa Hà, Chùa Trấn Quốc được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, các bạn có thể sử dụng để đi các chùa này vào những ngày đầu năm, ngày rằm, ngày mùng một âm lịch hàng tháng để cầu bình an cho mình, cho gia đình.
 • Cách cúng rằm tháng giêng đúng, chuẩn nhất
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách cúng rằm tháng Giêng đúng và chuẩn nhất, từ thủ tục, sắm lễ, mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng cho tới văn khấn rằm tháng Giêng, giúp bạn làm lễ cúng ngày rằm tháng Giêng phù hợp với tục lệ của người Việt, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, thần linh.
 • Cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì?
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Làm lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm với mong muốn làm lễ cúng tươm tất, thể hiện được lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Bên cạnh đó, tránh những kiêng kị khi làm lễ cúng rằm tháng 7 sẽ giúp mọi người tránh rước thêm các xui xẻo vào nhà.
 • Bài văn khấn Chùa Quán Sứ
  Mẫu bài văn khấn chùa Quán Sứ tương tự như các bài văn khấn mẫu ở chùa khác như chùa Trấn Quốc, chùa Hà .... Để đi lễ chùa Quán Sứ đúng chuẩn khác thì bạn cần sắm sửa lễ vật và bài văn khấn để khấn
 • Bài văn khấn Đền Quán Thánh
  Đi lễ Đền Quán Thánh đã quen thuộc nhưng không phải người nào cũng biết bài văn khấn Đền Quán Thánh chính xác. Nếu như bạn là người chưa biết về bài văn khấn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để
 • Bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ
  Trong ngày giỗ, bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ là không thể thiếu. Khi chuẩn bị bài văn khấn, bạn sẽ khấn trôi chảy, lễ cúng trở nên trang nghiêm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ chuẩn bị đồ
 • Mẫu văn khấn chùa Hà
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bạn đang tìm mẫu văn khấn chùa Hà hay Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc để đầu năm đi lễ đầu năm thì cùng tham khảo bài mẫu văn khấn dưới đây. Chắc thông qua bài văn khấn này, những mong muốn của bạn sẽ được thần linh thấu hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về chuẩn bị đồ cúng.
 • Bài văn khấn Đền Ngọc Sơn
  Bạn đang tìm bài văn khấn Đền Ngọc Sơn để chuẩn bị đi Đền Ngọc Sơn khấn cầu mong năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an, vậy hãy tham khảo bài khấn ở Đền Ngọc Sơn dưới đây.
Văn cúng Rằm tháng Bảy - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn cúng Rằm tháng Bảy được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn cúng rằm tháng bảy là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn cúng Rằm tháng Bảy Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá