download Văn khấn lễ động thổ 2022

Văn khấn lễ động thổ

 2022

Download Văn khấn lễ động thổ - Bài cúng động thổ làm nhà

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 30/12/2021

Trong việc xây dựng nhà ở hoặc các công trình bất kỳ, văn khấn lễ động thổ đóng một vai trò rất quan trọng, giúp các bạn có thể xin phép thần linh cai quản khu đất đó cho phép xây dựng, nhằm tránh được những rủi ro đáng tiếc trong quá trình thi công.

Quảng cáo

Trước khi xây dựng nhà ở, công trình, các gia đình, chủ đầu tư sẽ tiến hành lễ động thổ để xin phép thần linh cai quản nơi đó cho phép có thể xây dựng công trình đó, trong đó, không thể thiếu được một bài văn khấn lễ động thổ để truyền tải được những nội dung, nguyện vọng của bạn đến với thần linh. Văn cúng chính là phương tiện duy nhất giúp kết nối giữa người trần và thế giới tâm linh, vì vậy, văn khấn lễ động thổ là một trong những nội dung bạn không thể bỏ qua trong ngày làm lễ động thổ.

Nếu đầu năm mới, gia chủ có ý định sửa nhà cửa thì soạn văn khấn sửa chữa nhà cửa để mọi việc động thổ, sửa nhà được suôn sẻ, trong văn khấn sửa chữa nhà cửa cần nói rõ nguyện vọng được tổ tiên thần linh phù hộ cho quá trình sửa chữa nhà được diễn ra suôn sẻ theo đúng mong muốn của gia chủ.

van khan le dong tho

Xây nhà ở, xây dựng các công trình sẽ ảnh hưởng đến con người, vì vậy, để chuẩn bị được mọi thứ chu đáo nhất, giúp cho việc xây dựng được diễn ra suôn sẻ, các bạn không thể bỏ qua bài văn khấn lễ động thổ để thần linh nơi bạn đang có ý định xây dựng có thể lắng nghe được những tâm nguyện của bạn để giúp phù hộ cho việc xây dựng được diễn ra tốt đẹp nhất.

Bên cạnh đó, các gia đình có thể tham khảo thêm bài văn cúng Thần Tài để sử dụng khi làm lễ cúng thần tài hàng tháng, hàng năm ngay tại gia đình mình để cầu mong tài lộc. Nhất là với các gia đình làm ăn, kinh doanh thì việc chuẩn bị văn khấn Thần Tài là rất cần thiết.

Vào các dịp đầu năm, các gia đình thường có lễ tạ thần linh và chuẩn bị văn khấn Thần linh trong ngày mùng 1 Tết để mong thần linh phù hộ cho một năm mới có được sức khỏe như ý muốn, phát tài phát lộc, bên cạnh văn khấn Thần linh trong ngày mùng 1 Tết là các lễ vật đầy đủ đi kèm.

Văn khấn lễ động thổ là một phần không thể thiếu trong lễ động thổ, các bạn có thể tham khảo để tiến hành tổ chức lễ động thổ này theo đúng tinh thần chung, giúp việc xây dựng được diễn ra tốt đẹp, không xảy ra bất cứ sự cố gì. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể tham khảo văn khấn thần Tài để cầu mong vị thần này có thể mang tài lộc cho ngôi nhà của bạn sau khi đã xây dựng xong.

Khi làm lễ cúng gia tiên, các gia đình có thể sử dụng ngay bài văn khấn gia tiên được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ đầy đủ ngay tại đây. Việc cúng gia tiên, đọc văn khấn gia tiên được xem là tín ngưỡng dân gian lâu đời nhất của dân tộc ta.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Bài văn khấn Giao thừa trong, ngoài nhà
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thần linh trong đêm Giao thừa có thể coi là một nét đẹp của người Việt. Vậy khấn như nào là đúng cách?. Hãy xem ngay bài Văn khấn giao thừa trong, ngoài nhà để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán, Âm Lịch.
 • Bài văn khấn Đình La Khê
  Mẫu bài văn khấn Đình La Khê đầy đủ và chi tiết sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi làm lễ cúng ở Đình La Khê sắp tới.
 • Bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018 sẽ là nội dung cần thiết để các gia đình có thể thực hiện một bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018 trọn vẹn vào ngày giao năm mới để có thể bày tỏ lòng thành kính và mời tổ tiên về ăn Tết, đồng thời, thể hiện được nguyện vọng, mong muốn trong năm mới.
 • Bài văn khấn tiết Lập xuân 2022 chi tiết nhất
  Theo quan niệm của người xưa, bài văn khấn tiết Lập xuân rất quan trọng, không thể thiếu được khi làm lễ cúng với mong muốn khởi đầu của một năm thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều thành công. Sau đây là
 • Bài văn khấn giao thừa 2022 Nhâm Dần trong nhà, ngoài trời
  Cùng với mâm cỗ chay, cỗ mặn, hoa tươi, hương, đèn, nghi thức cúng giao thừa không thể thiếu Văn khấn giao thừa để tạ ơn trời đất, tỏ lòng thành kính với các vị thần linh, ông bà tổ tiên. Chi tiết
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Mẫu văn khấn chùa Hà
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bạn đang tìm mẫu văn khấn chùa Hà hay Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc để đầu năm đi lễ đầu năm thì cùng tham khảo bài mẫu văn khấn dưới đây. Chắc thông qua bài văn khấn này, những mong muốn của bạn sẽ được thần linh thấu hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về chuẩn bị đồ cúng.
 • Bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Trong bài viết sau, Taimienphi.vn không chỉ chia sẻ bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám mà còn chia sẻ cách chuẩn bị lễ cúng Văn Miếu để giúp bạn có thể cầu may mắn trong thi cử trong dịp kỳ thi sắp
 • Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
  Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng là một trong những thứ mà các gia đình cần chuẩn bị giúp việc cúng ngày Rằm đầy đủ, thể hiện được thành kính của gia chủ với thần linh, tổ tiên. Nếu bạn
 • Mẫu Văn khấn lễ khai trương đầu năm Canh Tý 2020
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Bên cạnh sắm sửa đồ cúng khai trương thì mẫu văn khấn lễ khai trương đầu năm Canh Tý 2020 được nhiều người quan tâm, tìm hiểu nhằm truyền đạt ước nguyện kinh doanh thành công, suôn sẻ và thuận lợi đến thần linh, tổ tiên. Để có bài cúng khai trương cửa hàng mới, nhà xưởng, quán ăn ... đúng thì các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
 • Giới thiệu các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ
  Văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ là tổng hợp những bài văn cúng được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Hy vọng thông qua bài tổng hợp
 • Cách cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng chạp
  Theo quan niệm của người dân Việt Nam ngày 23 tháng Chạp tức ngày 23 tháng 12 âm lịch ông Công ông Táo sẽ cùng nhau về chầu trời để báo cáo các sự việc đã xảy ra trong năm qua của gia chủ. Do đó mà
 • Những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Mỗi dịp Tết đến xuân về là gia đình người Việt chúng ta lại quây quần bên mâm cỗ tất niên cùng nhau ôn lại những gì đã trải qua trong năm cũ và đón một năm mới trần đầy niềm vui và hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng rất vẫn là văn cúng tất niên để tỏ lòng thành kính, sự tưởng nhớ của con cháu đến ông bà, tổ tiên của mình. Tuy nhiên theo tục lệ thờ cúng, sẽ có những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên mà chúng ta cần đặc biệt chú trọng, bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
Văn khấn lễ động thổ - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn lễ động thổ được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn lễ động thổ là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn lễ động thổ 2022


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá