download Văn khấn Thanh Minh tại nhà 2019

Văn khấn Thanh Minh tại nhà

 2019

Download Văn khấn Thanh Minh tại nhà - Bài cúng tiết Thanh Minh

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 05/03/2019

Ngày tiết Thanh Minh đến thì không thể thiếu được văn khấn Thanh Minh tại nhà, tại mộ. Nếu như bạn không có điều kiện đến nghĩa trang sửa sang, dọn dẹp phần mộ vào ngày Tết này thì bạn có thể làm lễ cúng và khấn bài cúng Thanh Minh tại nhà.


Quảng cáo

Cúng tết Thanh Minh là một ngày lễ rất quan trọng đối với người dân Việt Nam thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn". Để lễ cúng diễn ra suôn sẻ, giúp gia đình có cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn thì khi cúng, bạn cần chuẩn bị lễ cúng, bài văn khấn Thanh Minh tại nhà. Nếu như bạn có điều kiện đến mộ sửa sang thì bạn cần chuẩn bị thêm văn khấn Thanh Minh tại mộ để cúng đúng cách và phù hợp.

van khan thanh minh tai nha

Cúng Thanh Minh 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 5/4 dương lịch

1. Cách sắm lễ cúng tiết Thanh Minh tại nhà

Giống như sắm lễ Thanh Minh ở ngoài mộ, bạn có thể chọn mâm cúng tại gia là mâm cúng mặn hoặc cúng chay để dâng lên tổ tiên, thần linh. Sau khi chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ, gia chủ sẽ đặt mâm lễ, thắp hương và đọc bài văn khấn Thanh Minh tại nhà. Trên mâm cúng cần có:

- Trà nước
- Trầu cau
- Hoa quả
- Vàng hương

Nếu như bạn cúng mặn thì bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa thịt gà luộc, đĩa xào, canh măng ...

2. Bài văn khấn Thanh Minh tại nhà

Khi làm lễ cúng, gia chủ cần chuẩn bị quần áo chỉnh tề, đứng trước bàn thờ để thắp hương, đốt đèn rồi mới đọc văn khấn:

van khan thanh minh tai nha 2

Khi đọc văn khấn Thanh Minh tại nhà trên đây xong, gia chủ cần tiến hành vái ba vái và chờ khi hương sắp hết, mang vàng đi hóa rồi hạ mâm để gia đình được thụ lộc.

Ngoài làm lễ tại nhà thì nghi thức làm lễ khi đi tảo mộ cũng rất quan trọng, các bạn hãy chuẩn bị Văn khấn khi đi tảo mộ cùng với các lễ cúng để đảm bảo buổi lễ được diễn ra chu đáo nhất.


Liên kết tải về - [200 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn Thanh Minh tại nhà được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn thanh minh tại nhà là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn Thanh Minh tại nhà 2019


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá