download Windows 7 Professional 64bit

Windows 7

 Professional 64bit

Download Windows 7 - Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

Thu Hà  cập nhật: 30/10/2023

Windows 7, hệ điều hành đột phá của Microsoft, ra mắt vào năm 2009, đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng lịch sử của đế chế công nghệ. Được thiết kế với khả năng tương thích cao, Windows 7 mang đến trải nghiệm mượt mà, ổn định đồng thời đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng. Dù đã có các phiên bản mới hơn, Windows 7 vẫn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.


Mẹo Cách cài Win 7, cài Win 7 từ đĩa DVD, USB, Ổ cứng

* Chi tiết: Cách cài win 7


1. Giới thiệu về Windows 7

Windows 7 là thế hệ hệ điều hành tiếp theo của hãng phần mềm Microsoft dành cho các loại máy tính cá nhân với nhiều tính năng ưu việt được thừa hưởng và nâng cao từ các phiên bản trước đó. Download Win 7 bit iSO này có khả năng tương tích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng, và phần cứng đã hoạt động trên bản Vista. Đây là hệ điều hành có giao diện đẹp mắt cùng các tính năng thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích.

download windows 7

Download Win 7 - Hệ điều hành Windows 7

Các phiên bản của windows 7

Hệ điều hành Windows 7 bao gồm 2 phiên bản Windows 7 64bit và Windows 7 32bit. Bên cạnh đó, sau khi chính thức được phát hành, tới nay đã có 3 phiên bản đó là bản Ultimate, bản Professional và bản Windows 7 home. Mỗi phiên bản đều có những ưu điểm riêng. Với phiên bản Home - Đây là bản dành cho các cá nhân, hộ gia đình, các doanh nghiệp khi sử dụng phiên bản này sẽ không có những tính năng quan trọng dành cho mình, và tới nay, phiên bản này hiện đã không còn được Microsoft hỗ trợ tới người dùng. Trường hợp bạn muốn ghost win 7 thực hiện cứu hộ, khôi phục hệ thống trong các trường hợp xảy ra sự cố, công cụ onekey ghost sẽ là giải pháp rất tốt cho bạn, onekey ghost thực hiện việc ghost win hoàn toàn tự động và không lưu lại các dấu vết trên máy tính.

Phiên bản tiếp theo là bản Professional, phiên bản này cao cấp hơn bản Home, bên cạnh những tính năng mà Win 7 Home có thì nó còn theo kèm nhiều tính năng nâng cao, bao gồm cho cả người dùng gia đình và doanh nghiệp. Cuối cùng là bản Ultimate, đây là phiên bản cao cấp nhất. Phiên bản bao gồm đầy đủ tính năng của 2 phiên bản Win 7 Home và Win 7 Professional, trong đó phiên bản hệ điều hành Home Premium (64bit) là phiên bản gia đình cho phép bạn tạo một mạng gia đình và chia sẻ tất cả các bức ảnh, video và file nhạc yêu thích rất dễ dàng. Bên cạnh RAM hỗ trợ tới 192GB và 2 CPU thì Win 7 Ultimate còn theo kèm tất cả các tính năng của doanh nghiệp, chẳng hạn như Direct Access, BranchCache, BitLocker Drive Encryption.

Windows 7 ra đời và nhanh chóng làm lu mờ ngay phiên bản tiền nhiệm Windows Vista, giúp người sử dụng dễ dàng làm việc với máy tính cá nhân theo cách họ mong muốn. Hệ điều hành mang đến cuộc cách mạng toàn diện về cả giao diện lẫn tính năng trên Windows, giúp bạn thực hiện những thao tác sử dụng theo phong cách hoàn toàn mới.

Trong trường hợp hệ điều hành Win 7 hoạt động bị lỗi, bạn có thể sử dụng cách Ghost Win 7 thay vì cài đặt lại hệ điều hành, bản Ghost Win 7 được giới thiệu trên TAIMIENPHI sẽ giúp bạn tối ưu hóa giúp lấy lại win 7 nhanh hơn, hoạt động ổn định hơn.

Một số lỗi cơ bản khi dùng win 7 và cách khắc phục

Khi bạn download Win 7 64bit Microsoft  file iso và sử dụng, có thể sẽ thường xuyên nhận được các  thông báo Windows Genuine Advanced, nếu muốn tắt các thông báo này đi, bạn có thể sử dụng công cụ RemoveWGA giúp bạn loại bỏ các phiền hà từ các thông báo được dán nhãn trên windows này. Sau khi sử dụng tính năng tắt các thông báo RemoveWGA sẽ yêu cầu khởi động hệ thống để hoàn tất các thay đổi.

Windows 7 mạnh mẽ về giao diện và hiệu năng:

Download Windows 7 với sự cải tiến mạnh mẽ về giao diện cũng như hiệu năng, giúp Microsoft có thêm nhiều khách hàng mới, nếu phiên bản Windows vốn đã ổn định với các tác vụ văn phòng như gõ văn bản, đọc văn bản, duyệt web tuy vậy nó lại không hỗ trợ tốt một số tác vụ như đồ họa và đặc biệt chưa hỗ trợ tốt những vấn đề bảo mật. 

Nếu muốn thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7, bạn có thể sử dụng công cụ Windows 7 Boot Updater thực hiện đổi màn hình Boot Screen Windows 7 chỉ với một vài thao tác đơn giản, ngoài ra, Windows 7 Boot Updater còn hỗ trợ cài đặt skin khởi động và cài đặt gói phần mềm khởi động mới trên máy tính.

Tốc độ khởi động win 7 nhanh chóng:

Thêm vào đó tải windows 7 về máy hệ điều hành có tốc độ khởi động rất nhanh, người dùng không phải ngồi chờ dài cổ như các bản Windows trước đó để có thể dùng máy tính, nếu bạn hay dùng những bản windows cũ như windows XP hẳn sẽ hiểu cảm giác chờ đợi là thế nào.

Khi download Windows 7 iso và sử dụng, người dùng đã không còn phải thường xuyên nhận những thông báo cập nhật để tránh các lỗi bảo mật nguy hiểm, mà thường xuất hiện ở Windows XP, vì vậy nhiều người đã sử dụng win 7 để bảo mật tốt hơn.

Tích hợp sẵn các ứng dụng tiện ích

Tải Windows 7 hệ điều hành này tích hợp sẵn các ứng dụng Paint, Windows DVD Maker, Windows Media Center và được nâng cấp vượt trội về tính năng. Cho đến nay, Windows 7 đã khẳng định được vị trí của mình và vẫn không ngừng tăng lên về số lượng người dùng.

tai windows 7

Tải Win 7 - Hệ điều hành Windows 7

Để sử dụng windows 7, người dùng windows XP có thể tham khảo cách nâng cấp win xp lên win 7 mà không lo bị mất dữ liệu, với người dùng ít kinh nghiệm khi cài đặt hoặc nâng cấp lên win 7 từ hệ điều hành khác rất dễ thao tác dẫn tới việc ổ cứng bị format tất cả dữ liệu quan trọng, vì vậy, bài viết nâng cấp win xp lên win 7 sẽ giúp ích rất nhiều dành cho bạn.


2. Các tính năng chính của Windows 7

- Phiên bản Windows sau Windows Vista
- Cải tiến hoàn toàn về giao diện và tính năng
- Tích hợp sẵn những ứng dụng hữu ích
- Giúp người sử dụng khai thác máy tính theo cách của mình

MẹoReset lại mật khẩu, Password đăng nhập trên Windows 7

Bước 1: Bạn cho đĩa cài đặt Windows vào máy tính (ở đây là Windows 7) và chọn chế độ Boot vào giao diện cài đặt, nhấp vào Repair your computer

tai win 7

Bước 2: Nhấp vào Command Prompt trong cửa sổ tiếp theo

download win 7

Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt bạn nhập lệnh:

copy c:\windows\system32\sethc.exe c:\              và nhấn Enter

copy c:\windows\system32\cmd.exe c:\windows\system32\sethc.exe             và nhấn Enter

tai win 7 ultimate

Bước 4: Bạn lấy đĩa cài đặt Windows ra, khởi động lại máy tính. Màn hình login của Windows xuất hiện thì nhấn phím Shift 5 lần để xuất hiện cửa sổ lệnh.

download win 7

Bước 5: Tiến hành Reset mật khẩu đăng nhập của máy tính bằng cách nhập vào dòng lệnh có cấu trúc

net user name MyNewPassword

Trong đó:

- Name: Tên tài khoản
- My New Password: Mật khẩu mới của bạn

tai win 7 free

Windows 7 tuy không phải là hệ điều hành mới nhất và hiện đại nhất tuy nhiên lại có số lượng người dùng khá lớn bởi vì Windows 7 vừa mang trong mình những yếu tố truyền thống vừa có những đặc điểm mới mẻ phù hợp xu thế. Windows 7 cung cấp cho người dùng nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng, có sẵn nhiều ứng dụng hữu ích giúp người sử dụng khai thác máy tính theo cách của mình.

Với những ai đang dùng phiên bản 32 bit thì Windows 7 Ultimate (32bit) dành cho nền tảng 32 bit là bản cài đặt khá gọn nhẹ, giúp bạn cài đặt nhanh chóng và được trải nghiệm những tính năng thú vị nhất của hệ điều hành này.


3. Một số phiên bản windows khác

Windows 7 được cho là Windows hoàn thiện nhất từ trước tới nay của Microsoft, bạn cũng có thể download nhiều hệ điều hành khác có trên Taimienphi.vn bao gồm Windows XP, Windows 8.1, Windows 10, cộng đồng công nghệ có khá nhiều người download Windows 10 để trải nghiệm những tính năng mới và thú vị của phần mềm này, windows 10 khác biệt ở cách nó có thể đưa lại một giao diện trên mọi nền tảng từ máy tính PC, laptop, table pad, tới smartphone. Dẫu vậy một số người vẫn download windows 8.1 để làm hệ điều hành chính cho máy tính.

Sự thay đổi lớn dẫn tới số lượng người dùng Win 7 ít đi so với các năm trước đó là sự ra đời của Win 8, hệ điều hành mang một giao diện với nhiều tính năng hoàn toàn mới mà Microsoft mang tới cho người dùng. Với Win 8, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng thú vị cùng với vô vàn các ứng dụng có sẵn trong thư viện của windows. Bên cạnh đó, dù mới ra mắt được vài năm nhưng Win 8.1 hiện nay cũng đã phần nào đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Với giao diện được thay đổi hoàn toàn so với phiên bản Windows 7, Win 8.1 mang tới cho người dùng giao diện trực quan, nhiều màu sắc với giao diện metro có thể tùy biến dễ dàng và tính bảo mật rất cao.

Bản Windows mới nhất hiện nay là Win 11. Đây là phiên bản hệ điều hành được phát triển với rất nhiều chức năng mới, đặc biệt là giao diện đã được thiết kế và khác hoàn toàn so với Windows 10 trước đó

Nếu bạn đang cần một hệ điều hành chuyên dụng cho việc lập trình các thiết bị nhúng thì Windows XP Embedded là phiên bản hệ điều hành mà bạn sẽ rất hài lòng, đặc biệt Windows XP Embedded còn được áp dụng cho các thiết bị định vị, máy ATM, điện thoại công cộng...

Nếu bạn đang làm công việc bán hàng và cần một hệ điều hành chuyên dụng thì Windows Embedded POSReady 7 là phiên bản hệ điều hành mà bạn sẽ rất hài lòng, đặc biệt Windows Embedded POSReady 7 còn tích hợp đầy đủ tính năng bảo mật và quản lý trên Windows 7 dành cho các thiết bị tại cửa hàng.


Liên kết tải về - [2.79GB ]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Windows 7 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat windows 7 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Windows 7 Professional 64bit

Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm