download Windows XP Service Pack 3

Windows XP

 Service Pack 3

Download Windows XP - Bộ cài đặt hệ điều hành Windows XP

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 16/06/2023

Tuy là hệ điều hành phiên bản cũ nhưng Windows XP vẫn được rất nhiều người sử dụng. Với giao diện đồ họa tối ưu, hoạt động ổn định, Windows XP mang lại trải nghiệm mượt mà hơn so với các bản windows mới mà vẫn đáp ứng được hết các yêu cầu mà người dùng cần.


Windows XP là gì?

Windows XP là dòng hệ điều hành do Microsoft phát hành sử dụng cho cả loại máy tính để bàn và máy tính xách tay với ưu điểm là gọn nhẹ và ít xảy ra các lỗi như trên các hệ điều hành phiên bản sau này. Windows XP  đã quá quen thuộc với người dùng trên toàn thế giới, ngày nay với sự ra đời của nhiều dòng máy tính có các cấu hình khác nhau thì Windows XP luôn đáp ứng được tất cả các dòng máy với dung lượng và hiệu suất ổn định của mình. Hiện nay đã có Windows 8.1, tuy nhiên vẫn nhiều người tin dùng Windows XP cho nhiều mục đích khác nhau.

windows xp

Tải bộ cài đặt hệ điều hành Windows XP

Trước khi ra mắt Windows 7, hệ điều hành Windows XP của Microsoft luôn là sự lựa chọn số 1 với người dùng máy tính, Windows XP có những cải tiến nổi bật so với các phiên bản Windows 2000 hay Windows 98 trở về trước, hỗ trợ con người những tính năng áp dụng vào công việc, cuộc sống nhiều hơn. Và hiện nay, Windows XP vẫn đang được sử dụng rộng rãi với một số bộ phận người dùng.

Windows XP có tính ổn định cao, hoạt động hiệu quả

Windows XP tuy là hệ điều hành cũ nhưng cho đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn dành cho các máy có cấu hình yếu. Hệ điều hành Windows XP cũng là phiên bản có tính ổn định cao, tuy giao diện truyền thống nhưng nếu bạn chỉ cần một hệ điều hành đáp ứng những công việc cơ bản trên máy tính thì đây là sự lựa chọn phù hợp.

Windows XP được nhiều người biết đến nhờ tính ổn định cao, hoạt động khá hiệu quả, giao diện người dùng đồ họa được tối ưu hóa với nhiều tác vụ mới dễ thực hiện. Người dùng cũng có thể lựa chọn nhiều phiên bản khác nhau để cài đặt (Starter, Home Edition, Professional). Và còn rất nhiều tính năng độc đáo khác đang chờ bạn khám phá.

Một số phiên bản nâng cấp của Windows XP

Hiện Windows XP đã ngừng phát hành các phiên bản, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng Windows XP SP4 Unofficial là gói cập nhật phiên bản XP mới nhất. Ngoài ra Windows XP SP4 Unofficial còn tích hợp các phiên bản nền tảng .NET từ 1.0 đến 4.0 và một số ứng dụng đồ họa khác.

Trong khoảng thời gian những năm 2000 - 2006 thì Windows XP đã rất thịnh hành, kể từ sau khi Windows 7 được ra mắt thì Windows XP mới lùi lại phía sau, có nhiều cách để sử dụng Windows 7, bạn có thể cài mới Windows 7 từ đĩa, USB .. hoặc có thể nâng cấp trực tiếp lên Win 7 từ Win XP, cách nâng cấp win xp lên win 7 cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo chi tiết trong các bài hướng dẫn mà Taimienphi.vn đã cung cấp nhé. Việc nâng cấp win xp lên win 7 hay chính xác là cách cài Windows 7 trên máy tính đang cài Win XP giúp bạn trải nghiệm hệ điều hành mới và tốt hơn

Phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay là Windows 10, đi kèm đó là hàng loạt tính năng mới nhất, tốt nhất, giao diện được thiết kế đẹp hơn, tối ưu hóa các tính năng có trong phiên bản Windows 8.1 ... Windows 10 có tính năng bảo mật cao hơn, nhiều ứng dụng trên windows store hơn đáp ứng nhu cầu làm việc, giải trí của người dùng.

Cũng như Windows XP, từ khi có mặt Windows 10, số lượng người dùng Windows 7 cũng đã giảm đáng kể, tuy nhiên, số lượng còn lại cũng không phải là ít, Windows 7 ra đời sau Windows XP, chính vì đó mà việc thừa hưởng những tính năng tốt nhất từ Windows XP cũng như bổ sung các chức năng mới đã giúp Windows 7 nhanh chóng chiếm được tình cảm của người dùng sau đó. Hiện nay, các bạn vẫn có thể tải Windows 7 và cài đặt lên máy tính của mình.

Có rất nhiều cách để bạn cài đặt Windows XP lên máy tính của mình, bạn có thể cài Windows XP từ ổ đĩa CD, DVD, cài Win XP từ USB ... Trong đó, cách cài Windows XP từ ổ CD được nhiều người lựa chọn hơn cả, nếu bạn cài bằng USB chưa thành công, có thể tham khảo cách cài từ ổ CD để sử dụng Windows XP trên máy tính của mình.

Các tính năng chính của Windows XP:

- Phiên bản hệ điều hành do Microsoft phát hành

- Tốn ít dung lượng cài đặt và tính ổn định cao

- Giao diện người dùng được cải tiến 

- Gồm nhiều gói cài đặt khác nhau để lựa chọn

 

MẹoCài Windows XP Service Pack 3 (SP3) trên máy tính

 

- Chuẩn bị:

+ Đĩa cài Windows XP SP 3 (Bạn có thể mua ngoài cửa hàng hoặc tải trên mạng Internet),

+ Ổ CD/DVD Rom nếu không có thì bạn có thể tham khảo bài viết cài Windows Xp từ USB.

Bước 1: Thiết lập trong BIOS để máy tính khởi động từ ổ CD/DVD Rom, sau đó cho đĩa cài Windows XP SP3 vào ổ CD/DVD Rom rồi đợi đến khi xuất hiện màn hình Windows Setup màu xanh.

cai windows xp

Bước 2: Tại đây sẽ có 3 Options để bạn lựa chọn

- To set up Windows XP now, press ENTER: Cài đăt Windows XP ngay, nhấn Enter

- To repair a Windows XP installation using Recovery Console, press R: Sửa hệ thống Windows Xp bị lỗi, nhấn R

- To quit Setup without installing Windows XP, press F3: Thoát khỏi cửa sổ cài đặt, nhấn F3.

Ở đây ta tiến hành cài mới hệ điều hành nên nhấn Enter để tiếp tục đến bước tiếp theo.

tai win xp

Bước 3: Tại đây nhấn “F8” xác nhận để đến bước tiếp.

download win xp

Bước 4: Tại đây nhấn Enter để cài đặt (Nếu máy tính của bạn có từ 2 ổ cứng trở lên thì chương trình sẽ cho bạn lựa chọn để cạo phân vùng và cài đặt vào ổ đĩa nào bạn muốn)

tai windows xp

Bước 5: Sau khi đã lựa chọn được ổ cứng để cài, chương trình sẽ cho bạn các lựa chọn để tiến hành định dạng lại phân vùng cài hệ điều hành. Bạn nên để định dạng NTFS, nhấn Enter để bắt đầu Format

download windows xp

Bước 6: Tại đây hiển thị quá trình Format (Định dạng lại) phân vùng

win xp

Bước 7: Sau khi Format xong, sẽ copy file từ đĩa CD vào máy tính

cai dat win xp

Bước 8: Sau khi copy xong máy tính sẽ khởi động lại sau 10s hoặc nhấn Enter để khởi động lại ngay

cach cai dat win xp

Bước 9: Đợi đến bước tiếp theo

tai win xp

Bước 10: Đợi đến bước tiếp theo.

download win xp va cai dat

Bước 11: Tại đây bạn nhập tên bạn và tổ chức vào ô NameOrganization

download windows xp

Bước 12: Bạn nhập CD Key đi kèm theo đĩa CD cài Win XP vào các ô bên dưới

tai windows xp va cai dat

Bước 13: Nhập tên máy tính vào ô Computer Name và mật khẩu Administrator

tai win xp

Bước 14: Tùy chỉnh lại ngày, giờ, múi giờ cho Win XP

windows xp

Bước 15: Nhấn “OK” để đến bước tiếp.

windows xp 1

Bước 16: Nhấn “OK”

windows xp va cach cai dat

Bước 17: Đợi đến khi hệ thống khởi động xong

download Win XP

Bước 18: Nhấn “Next” để tiếp tục

Windows XP

Bước 19: Nhập tên vào ô Your Name

tai windows XP

Bước 20: Nhấn “Next” để kết thúc, và hoàn thành việc cài đặt hệ điều hành Windows XP SP3.

Sử dụng Windows XP thích hợp với các máy tính có cấu hình tầm trung, nếu máy tính cấu hình cao, người dùng có thể sử dụng các hệ điều hành mới nhất với nhiều tính năng thú vị hơn như Windows 7, Widows 8.1, Windows 10.

Win XP tuy là phiên bản hệ điều hành cũ nhưng hiện nay vẫn được khá nhiều người sử dụng, thường sử dụng cho các máy tính có cấu hình yếu. Gói cài đặt Windows XP khá nhỏ gọn, giao diện đồ họa được tối ưu, hoạt động ổn định và hiệu quả tốt, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản của bất cứ người dùng nào.


Liên kết tải về - [475.0 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Windows XP được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat windows xp là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Windows XP Service Pack 3


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm