download Unikey 4.6 RC2 64 bit

Unikey

 4.6 RC2 64 bit

Download Unikey - Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu

Thu Hà  cập nhật: 25/03/2024

Unikey - Phần mềm gõ tiếng Việt hàng đầu cho người dùng máy tính Windows và MAC. Với khả năng tương thích rộng rãi và tích hợp dễ dàng, Unikey cho phép bạn gõ tiếng Việt một cách nhanh chóng, chính xác bằng tính năng bặt tắt theo từng ứng dụng, trải nghiệm trọn vẹn và tiện lợi.

1. Unikey là gì?

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows, Mac và Linux và trên tất cả các công cụ chat, game hoạt động trên hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, chỉ cần tải Unikey về máy tính và cài đặt đơn giản, hiểu được một số tính năng và phím tắt của bộ gõ tiếng Việt này, bạn có thể soạn thảo bằng nhiều mã font chữ khác nhau. Hiện phiên bản mới nhất là Unikey 4.6 RC2 có chức năng Bật/Tắt theo từng ứng dụng.

tai Unikey cho may tinh

Tải Unikey 2023, phần mềm gõ tiếng Việt có dấu

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, miễn phí, tính tương thích rộng rãi, tính năng đa dạng... hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt trên mọi hệ điều hành. Unikey cho Win 11 gồm nhiều bảng mã để lựa chọn, chuyển đổi font chữ dễ dàng, kiểm tra chính tả, cho phép gõ tắt, gợi ý từ để đẩy nhanh tốc độ gõ.

Unikey là chương trình bàn phím Tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên Windows. Không những thế Unikey còn hỗ trợ nhiều bảng mã và kiểu chữ khác nhau cùng với những tính năng hữu ích khác như soạn phím tắt, kiểm tra chính tả,...

Sử dụng UniKey là giải pháp hảo để bạn có thể phát huy hết những tính năng khi sử dụng tiếng Việt trên các ứng dụng, phần mềm, trình soạn thảo văn bản, phiên bản UniKey 4.6 RC2 sửa lỗi không gõ được trong một số ứng dụng như Console, Game, UWP Universal Windows Platform, sửa lỗi không xóa/thay hết chữ trong Opera (đã sửa lỗi này cho Excel, Chrome, Firefox, Edge, IE từ bản RC3).

1.1. Unikey hỗ trợ gõ tiếng việt tốt nhất

Đây là công cụ gõ tiếng Việt được được nhiều người sử dụng hiện nay để phục vụ cho việc soạn thảo văn bản hay chat trên các phần mềm chat khác nhau. Unikey hỗ trợ nhiều bảng mã và cung cấp nhiều kiểu gõ thông dụng để người dùng lựa chọn, ngoài ra nó cũng có nhiều tùy chọn khác như: kiểm tra chính tả, cho phép gõ tắt, khởi động cùng windows...

Unikey là bộ gõ tiếng Việt có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay, cho phép bạn gõ tiếng Việt dễ dàng trong các ứng dụng chat, soạn thảo văn bản. Ưu điểm của phần mềm này là tích hợp nhiều kiểu gõ, nhiều bảng mã, khả năng chuyển đổi và tùy chỉnh linh hoạt về các kiểu gõ. Bên cạnh đó nó còn giúp bạn kiểm tra chính tả trong các văn bản đã được tạo ra.

1.2. Unikey tích hợp gõ tắt, chuyển đổi font chữ

Unikey là bộ gõ tiếng Việt được sử dụng và tải nhiều nhất hiện nay nhờ dung lượng gọn nhẹ, đơn giản trong cách sử dụng cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng trong việc soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản... Bên cạnh đó Unikey còn cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt, phù hợp với mọi cấu hình máy tính và có thể gõ tiếng việt trong các ứng dụng đồ họa.

Phần mềm Unikey cho Win 10 hỗ trợ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ sự gọn nhẹ, đơn giản, nhiều tính năng hữu ích. Công cụ này giúp ích được cho bạn trong nhiều công việc khác nhau như soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản... Đặc biệt, ứng dụng này hoạt động trên các phiên bản Windows khác nhau, có thể chuyển đổi giữa nhiều định dạng font chữ khác nhau.

Tải Unikey 64bit miễn phí để gõ tiếng Việt có dấu trên các cửa sổ có trong hệ điều hành mà máy tính đang sử dụng. Tích hợp nhiều chức năng hữu ích giúp người dùng xử lý văn bản được tốt hơn như chuyển đổi font chữ, soạn bảng gõ tắt để gõ văn bản nhanh hơn hay tích hợp các phím tắt để thao tác tốc độ hơn.

download unikey, tai unikey

Download Unikey - Bộ gõ tiếng Việt hỗ trợ trên Windows, Mac, Linux

Hầu hết các game thủ hiện nay đều dùng Unikey là công cụ để gõ tiếng việt, trao đổi trong quá trình chơi game, kể tới một số game nổi tiếng như Audition hay Liên Minh Huyền Thoại ... Chỉ cần cài đặt phần mềm này và bật chế độ gõ tiếng Việt là các game thủ đã có thể trao đổi với nhau để hiểu rõ nghĩa hơn thay vì không dấu như trước.

Ngoài ra nếu không dùng Unikey bạn có thể sử dụng Phần mềm Gõ Tiếng Việt cũng có thể cải thiện được vấn đề này.

Có thể thấy rằng, với sự phát triển của Công nghệ thông tin thì nhiều phần mềm mới liên tục được phát triển, tuy nhiên, hầu hết người dùng hiện nay trên lãnh thổ Việt Nam đều sử dụng phần mềm Unikey làm chương trình chính để soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện với nhau trên máy tính thông qua các phần mềm chat, mạng xã hội... Việc cài đặt nó là hoàn toàn dễ dàng, các bạn có thể tải phần mềm này trên Taimienphi.vn để được đảm bảo về link tải tốt nhất và còn có thể tham khảo rất nhiều thủ thuật hay liên quan tới Unikey.

Phần mềm gõ tiếng việt có dấu Unikey được nhiều người lựa chọn trong việc soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện với người thân, trao đổi công việc với đồng nghiệp. Unikey có ưu điểm là gọn nhẹ, cài đặt dễ dàng, nhiều tính năng hữu ích như gõ tắt, kiểm tra chính tả, chuyển mã font.

1.3. Unikey hỗ trợ gõ tiếng việt trên phần mềm chỉnh sửa ảnh, làm video

Photoshop là phần mềm đồ họa chỉnh sửa ảnh phổ biến được nhiều người yêu thích hiện nay và may mắn thay Unikey đã hỗ trợ gõ tiếng việt trong photoshop khi bạn cần chú thích cho ảnh chẳng hạn. Tuy nhiên làm như thế nào để gõ tiếng Việt, viết tiếng Việt trong Photoshop không bị lỗi font thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này để sử dụng Photoshop hữu ích hơn.

Download Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt trên các ứng dụng văn phòng như Word, Exel... hay thậm chí cả ứng dụng đồ họa như Photoshop, Corel.... Với tiện ích này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi font chữ từ VNI sang Unicode hay từ TCVN3 sang Unicode, định nghĩa các phím tắt cho cụm từ, chuyển chữ từ có dấu sang không dấu, chuyển sang chữ hoa hoặc chữ thường...

Phần mềm Unikey hỗ trợ gõ Tiếng Việt với đầy đủ các tính năng đi kèm như cho phép gõ tắt, viết chữ hoa, download unikey cung cấp cho bạn 14 bảng mã Tiếng Việt khác nhau mà thông dụng nhất là 3 bảng mã Telex VNI và VIQR.

1.4. Unikey hỗ trợ hệ điều hành 32bit và 64bit

Unikey hỗ trợ khá nhiều bảng mã Tiếng Việt cho người dùng lựa chọn, bên cạnh việc hỗ trợ hệ điều hành 32 bit, người dùng có thể download unikey 64 bit hỗ trợ các phương pháp mã hóa Unicode, các phương pháp gõ thông dụng hiện nay. Đặc điểm nổi bật nhất của phiên bản mới nhất này là chạy nhanh và có tính ổn định tương đối cao.

Unikey download - phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất, được viết dựa trên mã nguồn mở theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

 Windows 8, 8.1
Nếu bạn sử dụng windows 8 hoặc windows 8.1 thì nên tải đúng bản dành riêng cho windows 8,8.1 đồ hoạ sẽ mượt mà hơn.

Unikey có tính năng tự khởi động cùng windows (do thiết lập ngay từ đầu) để mỗi khi soạn thảo văn bản hay chat trên máy tính, bạn có thể gõ được tiếng Việt ngay lập tức. Tất cả các tính năng của phần mềm đều có 2 lựa chọn cho người dùng: kích hoạt hoặc không, rất hữu ích khi bạn sử dụng song song với các ngôn ngữ khác bởi đặc trưng của tiếng Việt là có dấu.

download unikey 4.6 rc1

Phần mềm Unikey cung cấp nhiều tùy chọn gõ, kiểm tra chính tả

Unikey cũng không ngừng được cải tiến về phiên bản với nhiều sửa lỗi trên các bản cũ, hỗ trợ tốt hơn cho nhiều hệ điều hành để người dùng có thể gõ tiếng Việt thuận lợi nhất. Có thể nói cho đến nay, chưa có công cụ nào "vượt mặt" được Unikey về số lượng người dùng và những tính năng hỗ trợ gõ tiếng Việt cơ bản.

Tải Unikey miễn phí phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu dành cho máy tính rất nổi tiếng, với Unikey người dùng có thể dễ dàng gõ, soạn thảo văn bản có dấu thay cho những phần mềm gõ tiếng Việt trước đây như Vietkey hay GoTiengViet. Từ khi Unikey xuất hiện thì có vẻ những công cụ như GoTiengViet trở nên lạc hậu và lỗi thời khiến cho người dùng không còn mấy mặn mà nữa.

Unikey được coi là một trong những sự giúp đỡ đắc lực nhất cho những người thường xuyên phải soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt, nhất là bộ phận văn phòng. Sử dụng công cụ này để gõ các chữ cái có dấu, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản, soạn thảo các phương pháp gõ tắt kí tự.. Ngoài ra, chương trình còn tự động được khởi động ngay khi máy tính được bật, bất kể bạn sử dụng máy tính để bàn hay một chiếc laptop, bạn vẫn có thể sử dụng được nó dễ dàng, trước đây khi chưa có unikey thì người dùng sử dụng vietkey 2007 để gõ tiếng Việt, hiện nay Unikey cũng đã khá phổ biến tuy nhiên có nhiều chương trình được lập trình và yêu cầu hỗ trợ Vietkey 2007 để sử dụng. 

1.5. Unikey hoạt động trên Windows XP đến Windows 11

Hiện nay phiên bản mới nhất của phần mềm này là Unikey 4.6 RC2 hỗ trợ windows 11, windows 10, windows 8 và windows 8.1, bên cạnh đó, các bạn vẫn có thể download unikey win xp cũng như các bản khác để sử dụng tùy thuộc và hệ điều hành mà mình đang dùng. Đặc biệt bạn không thể sử dụng phiên bản Unikey 4.2 RC cho Win XP được vì khi đó nó sẽ bị lỗi.

Chú ý
Nếu bạn sử dụng windows 11 hoặc windows 10 thì nên tải đúng phiên bản để có trải nghiệm mượt mà hơn.
- Link tải Unikey Win 10.
- Link tải Unikey Win 11.

Unikey phát triển với nhiều phiên bản khác nhau, tuy đã đến phiên bản mới nhất là 4.6 RC2 (mọi người hay gọi nhầm là phiên bản Unikey 4.8). Tuy nhiên, lượng người dùng và Unikey Download phiên bản cũ hơn của phần mềm này cũng khá nhiều, người dùng vẫn dùng unikey 4.2 rc4. Đặc biệt người dùng còn sử dụng đến các phiên bản dành riêng cho hệ điều hành Windows Vista với tên gọi Unikey Vista. Một điểm đáng chú ý khá là người dùng vẫn còn sử dụng phiên bản Unikey 4.0 RC2 cho PC.

2. Unikey 4.6 RC2 Build 230919 có gì mới?

- Phiên bản Unikey 4.6 RC2 được phát hành chính thức vào ngày 29/9/2023, tại phiên bản này các nhà phát triển bổ sung kiểu gõ Telex giản lược vào danh sách các kiểu gõ có sẵn.
+ Với Telex giản lược, bạn gõ chữ "W' ở đầu từ mà sẽ không bị đổi thành 'ư".
+ Kiểu gõ này cũng không xử lý các phím "["và "]".
- Trước đây kiểu gõ này chỉ được đặt trong các kiểu gõ mẫu có tên là Simplified Telex khi bạn chọn kiểu gõ Tự định nghĩa trong phần Tùy chọn của UniKey.

►►►►►►►Cập nhật Unikey 4.6 RC1 Build Build 230912◄◄◄◄◄◄◄

- Unikey 4.6 RC1 là phiên bản được ra mắt vào ngày 15/9/2023, nhằm nâng cao hơn tính năng gõ tiếng Việt có dấu, Unikey 4.6 RC1 cho phép nhớ và tự động bật tắt tiếng Việt theo từng phần mềm ứng dụng. Mỗi khi chuyển sang một phần mềm, UniKey sẽ đặt chế độ bật/tắt tiếng Việt theo trạng thái bạn đã lựa chọn trước đó cho phần mềm. Ví dụ bạn để tiếng Việt ở trình duyệt Chrome và tắt tiếng Việt ở trong game.
- Để dùng tính năng này, bạn hãy bật lựa chọn Bật/Tắt theo từng ứng dụng.

download unikey 4.6 moi nhat

Giao diện Unikey 4.6 RC1

3. Hướng dẫn cài đặt Unikey trên máy tính

Bước 1. Tải Unikey 4.6 RC2 64bit hoặc 32bit tùy theo cấu hình máy tính

Bước 2. Giải nén file Zip vừa tải về (unikey46RC1-230912-win64.zip hoặc unikey46RC1-230912-win32.zip)

Bước 3. Chạy file UniKeyNT.exe để sử dụng

Điểm thú vị của phiên bản này là các bạn không cần cài đặt qua nhiều bước, chỉ cần chạy fie .exe lần đầu tiên, sau đó, các bạn chọn tính năng khởi động cùng Windows để sử dụng vào các lần mở máy tính sau.

4. Hướng dẫn sử dụng Unikey gõ tiếng Việt trên máy tính 

Trước hết bạn cần biết cách cài đặt Unikey để gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính, sau đó mới đến phần sử dụng. Để sử dụng Unikey trước hết khởi động phần mềm lên và thiết lập ở mục Bảng mã (thường lựa chọn Unicode) và Kiểu gõ (Telex - tương ứng với bảng mã) sau đó click Đóng là có thể gõ tiếng việt được rồi.

unikey download, tai unikey cho win xp

Tải Unikey về máy tính Win 10, Win 7

MẹoCách gõ tiếng Việt có dấu (kiểu gõ Telex)

- aa: â
- oo: ô
- ee: ê
- dd: đ
- s: dấu sắc
- f: dấu huyền
- r: dấu hỏi
- x: dấu ngã
- j: dấu nặng
- w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư)
- z: xóa dấu đã gõ trước đó ( tairz = tai; xóa dấu hỏi)

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thêm các tính năng hữu ích khác của Unikey bằng cách click vào Mở rộng. Cửa sổ mở rộng của Unikey hiện ra bao gồm các tính năng: Bật chế độ kiểm tra chính tả, Cho phép gõ tắt, Bật hộp thoại này khi khởi động, Khởi động cùng Windows, ....

download unikey win 7

Tải Unikey 4.6 RC2 để gõ tiếng Việt trên máy tính, laptop

Lựa chọn các bảng mã cho mình

tai unikey win 10

Download Unikey dành cho Win XP, Vista

Lựa chọn các kiểu gõ

tai unikey 4.3 rc3 mien phi

Tải Unikey miễn phí

Với cách cài đặt này, Unikey của bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào trong khi sử dụng vì phần mềm đã tự động tùy chỉnh cấu hình sao cho phù hợp với chiếc máy tính của bạn. Ngoài ra, cách cài đặt không đòi hỏi người dùng phải sử dụng Internet khi cài đặt phần mềm, sử dụng Unikey gõ tiếng việt thật đơn giản với các bước thiết lập trên.

Unikey là một tiện ích mã nguồn mở rất nhẹ được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1990. Ngay từ khi ra đời, tiện ích đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng nhờ tính đơn giản, tiện dụng, tốc độ, tin cậy. Vì vậy đã trở thành chương trình gõ tiếng Việt tốt nhất, phổ biến nhất trên Windows. Hiện nay Unikey có mặt ở hầu như trên tất cả các máy tính chạy Windows của người Việt.

 Chú ý:
Khi sử dụng Unikey gõ tiếng Việt, bạn để ý biểu tượng trên khay hệ thống phải là chữ V. Vì nhiều lý do trong quá trình sử dụng bạn vô tình sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc Alt + Z (Tổ hợp phím này có tác dụng chuyển gõ tiếng Việt sang gõ không dấu (tiếng anh)); Chữ V trên khay hệ thống cũng chuyển thành chữ E. Khi đó bạn cần nhấn trả lại tổ hợp phím hoặc Click vào biểu tượng chữ E --> V để gõ tiếng Việt có dấu.

5. Unikey phiên bản cũ

Mặc dù Unikey đã ra phiên bản mới, nhưng với nhiều người dùng thì các phiên bản cũ đang được sử dụng trên máy tính sẽ mang lại độ hiệu quả và quen thuộc hơn. Có thể kết tới các phiên bản như Unikey 4.2 RC4, Unikey 4.3 RC4, UniKey 4.3 RC1, Unikey 4.0.8, 4.0, 3.6, 2.0 và các phiên bản Unikey 64bit, 32bit dành cho Win 10, Vista, Win XP, Unikey MSI. Trong đó, các phiên bản Unikey 4.0, Unikey 3.6, Unikey 2.0, Unikey Vista được chú ý hơn cả

- Unikey 4.0.8: Đây là phiên bản không cài đặt, chúng ta chỉ cần tải về và có thể chạy luôn trên Windows
- Unikey 4.0: Phiên bản chạy ổn định dành cho các thiết bị 64bit và 32bit
- Unikey 3.6: Bao gồm các phiên bản cài đặt và không cài đặt, tuy nhiên, Taimienphi khuyên các bạn nên sử dụng bản cài đặt đầy đủ để được hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu một cách tốt nhất
- Unikey 2.0 hay Unikey Vista 2.0: Bộ gõ tiếng Việt dành riêng cho hệ điều hành Vista nói riêng và Windows, với nhiều game thủ thì sử dụng Unikey Vista để gõ tiếng Việt trong game rất phổ biến, phải kể tới tựa game Audition trước và nay.

6. Các tính năng chính của phần mềm Unikey

6.1 Bật/Tắt theo tứng ứng dụng
Mới đây nhà phát triển đã bổ sung thêm chức năng bât/tắt theo từng ứng dụng, cụ thể người dùng mỗi khi chuyển sang một phần mềm khác thì UniKey sẽ đặt chế độ bật hoặc tắt gõ tiếng Việt theo thiết lập bạn đã lựa chọn trước đó khi sử dụng phần mềm
- VD: Khi sử dụng trình duyệt Google Chrome, Unikey sẽ chuyển sang Tiếng Việt và khi chơi game Unikey sẽ chuyển sang Tiếng Anh (tắt tiếng Việt).

Để dùng tính năng này, cần Mở Unikey và bật “Bật/Tắt theo từng ứng dụng” như hình bên trên. Sau khi bật lựa chọn trên, mỗi lần bạn chuyển chế độ tiếng Việt, UniKey sẽ ghi nhớ lựa chọn của bạn cho ứng dụng bạn đang dùng.

6.2. Hỗ trợ đa dạng bảng mã Tiếng Việt
Chương trình cung cấp nhiều bảng mã Tiếng việt như : Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F.

6.3. Hỗ trợ 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu Tự định nghĩa.
6.4. Cho phép tự gõ tắt

tai unikey 4.3 rc4 mien phi

Unikey 4.6 RC2 - Hỗ trợ tạo bảng gõ tắt

Sử dụng chức năng này giúp bạn tùy ý chọn lựa các phương pháp gõ tắt cho riêng mình. Tùy chọn một từ được viết và thay thế bởi từ khác. Ví dụ: Thay thế “pm”, bởi “phần mềm”, click “Lưu” để sử dụng mặc định cho những lần kế tiếp và “Ngừng” nếu không muốn gõ tắt từ hoặc “Thêm” để thêm mới kiểu gõ tắt mới ,”Xóa” để xóa kiểu gõ tắt đó đi.

6.5. Bắt lỗi chính tả
Chương trình sẽ tự động phát hiện ra những lỗi viết sai trong quá trình soạn thảo văn bản (viết sai giữa L và N, S và X…).

6.6. Tự động bật hộp thoại khi khởi động
Nhấp chuột vào mục “Bật hộp thoại khi khởi động” để chương trình tự hoạt động ngay khi máy tính khởi động.

6.7. Hỗ trợ các phím nóng
Bạn có thể sử dụng chuột để thao tác trên cửa sổ chính của chương trình hoặc bằng cách dùng các tổ hợp phím nóng để điều khiển các công cụ mà không phải bật trình duyệt của Unikey.

6.8. Và các tùy chọn khác nữa
Các tùy chọn như cho phép gõ tự do ( bạn có thể tự do lựa chọn các phương pháp gõ cho mình), đặt dấu, hoặc luôn sử dụng clipboard cho Unicode..

6.9. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
Unikey có một giao diện khá trực quan và thân thiện với người sử dụng. Cửa sổ làm việc chính của chương trình thể hiện ngay những thông tin cần thiết cho người sử dụng như: Bảng mã, kiểu gõ, ...và những hướng dẫn kèm theo, giúp người dùng sử dụng phần mềm soạn thảo tiếng Việt này hiệu quả nhất.

6.10. Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính
Chương trình có dung lượng rất nhỏ gọn, chiếm ít tài nguyên của hệ thống. Nó không cần bạn phải thao tác bất kì điều gì trên giao diện của nó, chọn lựa mặc định những tự chọn để sử dụng cho những lần sau. Unikey hoạt động trên dữ liệu nền của máy tính, vì vậy nó sẽ không làm ảnh hưởng đến các ứng dụng khác trên hệ thống máy tính. Tai Unikey 4.2 RC4 mới cập nhật fix vài lỗi cơ bản  - Dùng cho Win XP, Win 7 32 64 bit ok, tải unikey phần mềm gõ tiếng việt, bộ gõ tiếng việt, chuyển font chữ, chuyển đổi bảng mã tiếng việt.

6.11Tương thích với mọi hệ điều hành

Chương trình sử dụng tương thích với mọi hệ điều hành của Windows như Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8, 8.1 và Windows 10

Ngoài phiên bản Unikey dành cho hệ điều hành Windows, tác giả Phan Kim Long còn phát hành bộ X-Unikey dành cho những người sử dụng hệ điều hành Linux, bộ ứng dụng này cũng có các tính năng tương tự như bộ mã Unikey chúng ta vẫn thường sử dụng.

7. Một số phần mềm gõ tiếng Việt nổi tiếng khác

Hiện nay có khá nhiều phần mềm, tiện ích văn phòng hỗ trợ gõ tiếng việt khá hữu ích. Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc cài đặt ứng dụng nào để hỗ trợ việc soạn thảo văn bản hay chat, trò chuyện trên internet. Khi nhắc tới những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt, chúng ta không thể không nhắc tới Unikey. Nhìn chung, Unikey hoạt động khá tốt trong việc hỗ trợ gõ tiếng Việt hiệu quả trên máy tính người dùng. Chương trình phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Không chỉ gõ tiếng việt tốt, mà Unikey còn cung cấp rất nhiều tính năng khác như gõ tắt, chuyển đổi bảng mã ... giúp người dùng hoàn thành công việc của mình một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm, các bạn có thể tham khảo một số phần mềm gõ tiếng Việt có dấu khác dưới đây.

7.1. Vietkey

Nhắc tới Unikey, phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu trong các văn bản Word, Excel và trên mọi giao diện phần mềm, ứng dụng của Windows chiếm số lượng lớn người dùng bên cạnh Vietkey và một số phần mềm khác. Trước đây trên thực tế nhiều người sử dụng Vietkey cũng đã chuyển sang dùng Unikey do phần mềm này có nhiều điểm ưu việt hơn hẳn so với Vietkey vốn khá nghèo nàn về các chức năng. Nhưng hiện nay phiên bản Vietkey 2023Vietkey 2024 đã khác, có nhiều tính năng hơn.

7.2. TocKyVNKey

Cũng có khá nhiều ứng dụng có chức năng tương tự, gần đây nhất là bộ gõ tiếng việt TocKyVNKey của tác giả vanhtran nhưng hiện phần mềm này vẫn chưa có được nhiều người sử dụng như Unikey của tác giả Phạm Kim Long mặc dù có nhiều tính năng hỗ trợ khá tốt.

Unikey là biểu tượng không thể thiếu được trên màn hình PC của người dùng máy tính hiện nay, hỗ trợ gõ tiếng Việt vô cùng dễ dàng và hiệu quả. Sử dụng Unikey để soạn thảo văn bản cũng như để chat với bạn bè qua việc dùng tiếng Việt linh hoạt hơn. Hiện nay các cá nhân hay nhà phát triển phần mềm đã cho ra mắt nhiều công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt, tuy nhiên vẫn chưa có đối thủ nào vượt qua được Unikey.

Như chúng ta đã biết, Download Unikey có tác dụng như thế nào trong việc hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính. Hiện nay, người dùng không chỉ sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt trên văn bản, mà còn sử dụng chương trình để nói chuyện với nhau trong các trò chơi, game online nổi tiếng, đặc biệt với một số game đang HOT nhất hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại ... Cách gõ tiếng Việt trong Liên Minh Huyền thoại đã được rất nhiều game thủ trẻ quan tâm, và hiện nay trên internet cũng đã có rất nhiều cách hướng dẫn về vấn đề này.

7.3. Laban Key

Để gõ tiếng Việt trên các thiết bị Android, bạn hãy sử dụng Laban Key với bàn phím chuẩn tiếng Việt được cung cấp, ưu điểm của Laban Key là cung cấp định dạng Telex và VNI chuẩn như UniKey trên PC đồng thời Laban Key có thể sử dụng cả kiểu gõ Telex nâng cao.

Có thể nói rằng trong số rất nhiều công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính thì Unikey là ứng dụng tốt nhất và hiện đang được nhiều người sử dụng nhất. Unikey mang đến cho người dùng tất cả các tính năng gõ tiếng Việt cần thiết trên máy tính như gõ tắt, cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt và các kiểu gõ, kiểm tra và sửa lỗi chính tả, chuyển đổi có dấu sang không dấu và ngược lại, cùng rất nhiều tùy chọn thông minh khác.

Để chèn các câu vào văn bản một cách tự động, bạn hãy sử dụng phần mềm Auto Typer với khả năng gán các câu cho các phím nóng để chèn nhanh vào tài liệu. Công cụ Auto Typer rất cần cho những công việc gõ văn bản có tính chất lặp đi lặp lại.

Phần mềm Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt khá hữu ích, với người dùng có kỹ thuật gõ 10 ngón trên bàn phím máy tính thì việc phải gõ bằng tiếng Việt cũng là điều cực kỳ đơn giản.

Download Unikey mới nhất hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt dễ dàng trên máy tính, từ việc soạn thảo văn bản thuần túy đến việc gõ tiếng Việt trên trình duyệt hay các phần mềm chat. Phần mềm này có khả năng làm việc trên tất cả các nền tảng Windows, Mac hay Linux, gọn nhẹ và cách sử dụng, tùy chỉnh đơn giản. Sự ra đời và hoạt động của phần mềm này dựa trên sự thấu hiểu tiếng Việt, mang đến những giá trị tốt nhất trong sử dụng tiếng Việt.


Liên kết tải về - [499 KB ]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Unikey - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Unikey được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat unikey là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Unikey 4.6 RC2 64 bit

Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • UniKey mới nhất 3/5 Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính PC, Laptop
  • X Unikey 3/5 Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm