download Android 6.0 Marshmallow for Android 6.0

Android 6.0 Marshmallow for Android

 6.0

Download Android 6.0 Marshmallow for Android - Quản lý khả năng tiêu thụ năng lượng của thiết bị Android

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 08/08/2020

Android 6.0, còn gọi là Marshmallow, sẽ giúp người dùng kiểm soát được các ứng dụng đang bí mật chạy và quản lý khả năng tiêu thụ năng lượng của thiết bị tốt hơn.

Quảng cáo

Ưu điểm

Kiểm soát quyền truy cập tốt hơn: Trong các phiên bản Android trước đây, trước khi tải và cài đặt một ứng dụng, người dùng phải giải quyết một loạt các quyền truy cập. Giờ đây, Marshmallow cho phép người dùng sử dụng - hoặc không - các quyền truy cập cụ thể cho ứng dụng Marshmallow khi người dùng muốn sử dụng một tính năng nào đó. Ví dụ, khi người dùng khởi động Google’s Keep, ứng dụng có thể hỏi ghi bản audio. Người dùng có thể thay đổi các cài đặt riêng sau khi cài đặt ứng dụng và xem theo chức năng của quyền truy cập được trao. Vì vậy, người dùng có thể xem và kiểm soát ứng dụng truy cập tới máy ảnh.


Android 6.0 Marshmallow for Android
Download Android 6.0 Marshmallow for Android - Phần mềm Quản lý khả năng tiêu thụ năng lượng của thiết bị Android

 

Nhận dạng vân tay đa dạng hơn: Ngày nay, các ứng dụng của bên thứ ba thường tận dụng tính năng nhận dạng dấu vân tay, cho phép người dùng sử dụng dấu vân tay để chứng thực hành động. Và để hỗ trợ tốt hơn cho thao tác nhận dạng vân tay, Android Pay, nền tảng tính phí di động của Google cho phép sử dụng bộ cảm biến vân tay trên điện thoại để chứng thực các giao dịch.

Hiện có ứng dụng FingerSecurity trên Android với khả năng khóa ứng dụng bằng vân tay khá tiện lợi. Với FingerSecurity bạn sẽ không lo lắng về việc người khác truy cập các ứng dụng của mình.

Sao lưu dữ liệu ứng dụng: Marshmallow sẽ sao dự phòng và lưu các cài đặt ứng dụng và các dữ liệu khác trong tài khoản Google Drive của người dùng. Ở các phiên bản trước, Android chỉ sao lưu các cài đặt liên quan đến tài khoản của người dùng. Và người dùng sẽ kiểm soát các thông tin được sao lưu. Google cho biết các thông tin sao lưu được mã hóa trên Drive, và các dữ liệu không được tính vào hạn ngạch lưu trữ của người dùng.

Hiện có một số ứng dụng sao lưu dữ liệu từ Android lên máy tính khá hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho thiết bị của mình. Đây là những công cụ khá an toàn, thực hiện sao lưu với tốc độ nhanh.

Quản lý điện năng tốt hơn: Marshmallow hứa hẹn mang đến một trình quản lý pin tốt hơn. Công cụ quản lý năng lượng mới, có tên là Doze, sử dụng tính năng dò tìm chuyển động để kiểm soát hướng sử dụng thiết bị của điện thoại hoặc tablet không sạc điện. Theo dõi khi điện thoại và tablet không hoạt động, Doze sẽ điều chỉnh ngược các dịch vụ và ứng dụng hệ thống, và đánh thức thiết bị nếu cần. Theo Google, các thiết bị Marshmallow sẽ hỗ trợ USB chuẩn loại C, mang đến một phương pháp sạc cải tiến, và cho phép các thiết bị thay đổi nhanh gấp ba đến năm lần.

Tương tác giọng nói: Marshmallow cung cấp các tính năng tương tác giọng nói tốt hơn cho các hệ thống và ứng dụng. Nói câu lệnh “OK Google” và người dùng có thể bắt đầu trò chuyện với ứng dụng và kiểm soát sâu hơn qua các tính năng của nó.

Hiện Microsoft đã cập nhật trợ lý ảo Cortana cho các thiết bị di động sau phiên bản Cortana cho windows 10. Ứng dụng trợ lý ảo này cũng tương tác với người dùng bằng giọng nói khá thú vị.

Nhược điểm

Cập nhật chậm: Trong khi người dùng Nexus 5, 6, 7 (2013), 9, Player và Android One có thể nhanh chóng chuyển sang Marshmallow, thì nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android chứ không phải Nexus, bạn sẽ phải chờ nhà chế tạo phần cứng và nhà cung cấp dịch vụ di động tung ra phiên bản Marshmallow cho điện thoại hoặc tablet của mình. Các thiết bị được phát hành từ một đến hai năm trở nên sẽ không được cập nhật các phiên bản mới, bởi các nhà chế tạo thiết bị di dộng muốn tập trung sức lực vào các mô hình mới hơn.

Android ở khắp nơi: Google cho phép các nhà cung cấp và các nhà chế tạo điện thoại di động bổ sung các ứng dụng và chồng các giao diện phù hợp với hệ điều hành Android. Những thay đổi này bao gồm các công cụ UI khác nhau cho phép tùy chỉnh lịch và máy ảnh. Dù tính năng tùy chỉnh giúp Samsung, HTC, và các nhà chế tạo khác dễ dàng phân biệt được các thiết bị của họ, nhưng đối với người dùng, điều đó có nghĩa là các thiết bị này đang chạy cùng một phiên bản Android - vốn không phải một hệ điều hành nhàm chán. Nếu người dùng đang mong đợi được trải nghiệm phiên bản Marshmallow chưa hoàn thiện, hãy chọn thiết bị Nexus.

Để quản lý ứng dụng đang chạy trên Android bạn có thể sử dụng Taskbar giúp hiển thị chi tiết các tiến trình đang hoạt động trên hệ thống và bạn có thể lựa chọn tạm dừng chúng bất cứ lúc nào. Với Taskbar, bạn sẽ quản lý tốt hơn các ứng dụng trên di động, nhằm đảm bảo sự cân bằng trong hoạt động.

Lời cuối

Với mỗi phiên bản phát hành chính thức mới của Android, Google đều đánh bóng tên tuổi hệ điều hành di động của mình. Lời hứa hẹn sẽ trao nhiều quyền kiểm soát các quyền truy cập ứng dụng và tiêu thụ năng lượng hơn biến Marshmallow trở thành phiên bản cập nhật thiết yếu với người dùng. Nếu bạn cần cập nhật ứng dụng, thì làm thôi!

Về cơ bản, Marshmallow tập trung cải thiện trải nghiệm nói chung của người dùng, và mang đến một số tính năng như mô hình quyền truy cập được tái thiết kế mà trong đó các ứng dụng không còn tự động trao quyền truy cập riêng khi cài đặt, với công cụ quản lý năng lượng Doze hỗ trợ kéo dài tuổi thọ của pin khi thiết bị không hoạt động, và tính năng hỗ trợ nhận dạng vân tay.


Liên kết tải về - [20 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Android 6.0 Marshmallow for Android - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Android 6.0 Marshmallow for Android được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat android 6.0 marshmallow for android là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Android 6.0 Marshmallow for Android 6.0


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. SnapTik
  2. Laban Key
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá