download Bài cúng hóa vàng ngày Tết File PDF

Bài cúng hóa vàng ngày Tết

 File PDF

Download Bài cúng hóa vàng ngày Tết - Văn khấn hóa vàng lễ tết

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 28/01/2019

Vào dịp Tết nguyên đán sau những ngày đầu năm mỗi gia đình đều làm cơm thắp hương để cúng hóa vàng cho các cụ tổ tiên. Lễ cúng hóa vàng cũng khá quan trọng và được chuẩn bị chu đáo, các bạn cùng tham khảo Bài cúng hóa vàng ngày Tết để thể hiện sự thành kính đối với ông bà tổ tiên của mình nhé.


Quảng cáo

Lễ cúng hóa vàng theo văn hóa của người Việt thường được tiến hành sau ngày mùng 3 tết nguyên đán. Hóa vàng là hình thức dâng hương cúng các lễ vật cho cascvij thần linh cũng như ông bà gia tiên nhà mình. Cúng hóa vàng ngày tết cũng là đưa các ông bà về trời sau những ngày ăn tết bên con cháu, cúng hóa vàng cũng có ý nghĩ giúp gia chủ đón thần tài và rước lộc về nhà. Dưới đây là bài cúng hóa vàng ngày Tết đúng chuẩn và ý nghĩa, các bạn cùng tham khảo nhé.

bai cung hoa vang ngay tet

Tải Bài cúng hóa vàng ngày Tết

 

Bài cúng đốt vàng mã chuẩn nhất

(Bài khấn theo "Văn khấn cổ truyền Việt Nam" - NXB Văn hoá Thông tin)

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ. Chư vị Tôn thần

Con kính lạy Ngài Đương niên hành khiển, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long mạch Tôn thần.

Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh.

Hôm nay là ngày mùng 3 tháng giêng năm .....................

Chúng con là: .................................tuổi..................

Hiện cư ngụ tại .......................................................

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: tiệc xuân đã mãn, Nguyên đán đã qua, nay xin thiêu hóa kim ngân, lễ tạ Tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi chỗ tốt lành, con cháu được bách sự như ý, vạn sự bình an, tài lộc song toàn, gia đạo hưng vượng.

Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Nếu bạn vẫn chưa biết phải thể hiện sự thành kính của mình với tổ tiên như thế nào trong ngày mùng 3 Tết, thường được coi là ngày lễ hóa vàng theo phong tục của người Việt để tiễn đưa các vị thần, những người đã khuất trong gia đình về cõi trời, vậy bạn có thể tham khảo những hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng cũng như bài văn khấn hóa vàng đơn giản nhưng cũng không kém phần thành kính để lạy tạ tổ tiên.

Cùng với bài văn cúng hóa vàng này còn rất nhiều những mẫu bài văn khấn và những thủ tục nghi lễ khác các bạn cần lưu ý trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, các bạn có thể tham khảo những Bài văn khấn mùng 1 Tết, các bài văn khấn mùng 2, mùng 3 mỗi ngày tết đều có những bài cúng khác nhau.

Hay các bạn cũng có thể tham khảo Văn khấn giao thừa để có thể chuẩn bị và chào đón một năm mới may mắn, hạnh phúc và bình an, tất cả những bài văn khấn cũng như thông tin hữu ích được cập nhật đầy đủ trên Taimienphi.vn, các bạn cùng theo dõi nhé.

Theo quan niệm, sau khi mời tổ tiên về với con cháu trong 3 ngày Tết, bắt đầu từ ngày 30 Tết (hoặc 29 Tết khi tháng thiếu) thì tới ngày 3 Tết chính là ngày cuối cùng. Vì thế mà ngày mùng 3 Tết, làm lễ cúng, đọc văn khấn mùng 3 tết để tiễn tổ tiên về với âm cảnh - hóa vàng được nhiều gia đình thực hiện.


Liên kết tải về - [100 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài cúng hóa vàng ngày Tết được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài cúng hóa vàng ngày tết là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài cúng hóa vàng ngày Tết File PDF


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá