download Bài văn cúng lễ tạ năm mới Phiên bản doc

Bài văn cúng lễ tạ năm mới

 Phiên bản doc

Download Bài văn cúng lễ tạ năm mới - Bài cúng tiễn đưa ông bà về cực lạc

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 04/02/2019

Bài văn cúng lễ tạ năm mới được sử dụng trong ngày tại năm mới hoặc còn gọi là lễ hóa vàng, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị được một bài văn cúng hoàn chỉnh, đầy đủ ý nghĩa tâm linh.

Quảng cáo

Theo tập quán của dân gian, kết thúc Tết được gọi là lễ hóa vàng thường được tổ chức vào ngày mồng 3 hoặc mồng 7 Âm lịch tùy theo sự lựa chọn của các gia đình, theo đó, các gia đình sẽ làm lễ tạ năm mới, đọc bài văn cúng lễ tạ năm mới để hóa vàng cho tổ tiên, người đã khuất để họ trở về âm phủ. Lễ tạ năm mới còn được gọi là lễ tạ gia tiên, gia Thần, sau khi làm lễ xong, các gia chủ sẽ thực hiện hóa vàng để tiễn đưa ông, bà, tổ tiên về với miền cực lạc.

Cùng với cúng lễ tạ năm mới, bài văn cúng Tất Niên được đọc cùng với các thủ tục tất niên trước đó cũng được các gia đình khá chú trọng. Nội dung của văn cúng tất niên là cầu nguyện những điều mới trong năm mới và cũng không quên cảm ơn tới các vị thần đã giúp mình trong năm vừa qua.

bai van cung le ta nam moi

Bài văn cúng lễ tạ năm mới sẽ thể hiện được lòng kính trọng, biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất, cầu mong cho họ nhanh chóng được siêu thoát, trở về với chốn âm thiêng của mình. Sau khi làm cơm cúng xong, các gia đình sẽ đem số vàng hóa đã cúng trong ba ngày Tết ra để hóa, khi hóa vàng xong, cần phản vẩy vài giọt rượu cúng trên bàn lên chỗ vàng mã mới hóa, làm như vậy, cõi âm mới nhận được vàng mã và tiêu được ở chốn âm phủ.

Bạn được giao cho nhiệm vụ tìm một bài văn khấn hóa vàng để đọc trong ngày lễ hóa vàng của gia đình mình nhưng vẫn chưa biết chọn bài văn khấn nào cho phù hợp, vậy bạn có thể tham khảo một trong số những bài văn khấn hóa vàng khá hay dưới đây của chúng tôi để có thể chủ động hơn trong việc thể hiện sự trang trọng của buổi lễ.

Vào dịp tiết thanh minh mỗi năm, chúng ta thường đi tạ mô ông bà, lúc đó có thể bạn sẽ cần đến văn cúng tạ mộ thể hiện được sự kính trọng, biết ơn của con cháu trong nhà đối với ông bà, tổ tiên của dòng họ mình. Khi đọc văn cúng tạ mộ, bạn phải đọc trước mộ tổ tiên ông bà.

Trong dịp đầu năm mới, bên cạnh bài văn cúng lễ tạ năm mới thì các gia đình còn quan tâm đến văn cúng Tất Niên được sử dụng trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị được một bài văn cúng đúng với tinh thần tâm linh mà mình mong muốn.

Văn cúng lễ tạ năm mới, hóa vàng là một trong những loại văn cúng được nhiều người dân Việt Nam chú trọng, thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, văn cúng lễ tạ năm mới, hóa vàng nếu được tiến hành đúng thời điểm sẽ mang đế nhiều điều thuận lợi cho gia chủ.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Bài khấn khi đốt vàng mã
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Chi
  Hóa vàng là một phong tục, tín ngưỡng truyền thống của người dân Việt Nam, được truyền từ đời này sang đời khác, tuy nhiên, không phải cứ xin vàng mã trên bàn thờ xuống và đốt là xong mà còn phải có bài khấn khi đốt vàng mã nữa nhé.
 • Bài văn khấn Chùa Quán Sứ
  Mẫu bài văn khấn chùa Quán Sứ tương tự như các bài văn khấn mẫu ở chùa khác như chùa Trấn Quốc, chùa Hà .... Để đi lễ chùa Quán Sứ đúng chuẩn khác thì bạn cần sắm sửa lễ vật và bài văn khấn để khấn
 • Bài văn khấn Đền Ngọc Sơn
  Bạn đang tìm bài văn khấn Đền Ngọc Sơn để chuẩn bị đi Đền Ngọc Sơn khấn cầu mong năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an, vậy hãy tham khảo bài khấn ở Đền Ngọc Sơn dưới đây.
 • Bài văn khấn mùng 3 Tết 2022 Nhâm Dần, cúng hóa vàng
  Tiếp tục seri bài văn cúng, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến bạn bài văn khấn mùng 3 tết, bài văn khấn hóa vàng mùng 3 Tết để các bạn dễ dàng chuẩn bị lễ cúng tươm tất và trọn vẹn nhất, giúp thể hiện và
 • Bài văn khấn Đình La Khê
  Mẫu bài văn khấn Đình La Khê đầy đủ và chi tiết sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi làm lễ cúng ở Đình La Khê sắp tới.
 • Bài văn khấn Đền Quán Thánh
  Đi lễ Đền Quán Thánh đã quen thuộc nhưng không phải người nào cũng biết bài văn khấn Đền Quán Thánh chính xác. Nếu như bạn là người chưa biết về bài văn khấn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để
 • Bài văn khấn Tổ đình Phúc Khánh
  Khấn bài văn khấn Tổ đình Phúc Khánh không chỉ giúp bnaj thể hiện được tấm lòng thành kính mà còn giúp lời cầu nguyện của bạn truyền tới thần linh, Thánh Mẫu, Thành Hoàng. Sau đây là bài văn khấn ở
 • Bài văn khấn Chùa Bà Đá
  Nhân dịp đầu năm, Taimienphi.vn sẽ cập nhật và chia sẻ bài văn khấn chùa Bà Đá đầy đủ, chi tiết nhất giúp các bạn nhanh chóng có được bài văn khấn để khấn khi làm lễ ở chùa Bà Đá. Các bạn cùng tham
 • Bài văn khấn Phủ Tây Hồ
  Mẫu bài văn khấn Phủ Tây Hồ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể chuẩn bị được bài văn khấn và sắm đồ lễ phù hợp trước khi đi lễ Phủ Tây Hồ.
 • Bài văn khấn Chùa Kim Liên
  Chuẩn bị bài văn khấn Chùa Kim Liên là điều cần thiết và quan trọng bên cạnh việc chuẩn bị sắm lễ, sửa soạn lễ vật khi đi chùa Kim Liên để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình, bản thân.
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Trong bài viết sau, Taimienphi.vn không chỉ chia sẻ bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám mà còn chia sẻ cách chuẩn bị lễ cúng Văn Miếu để giúp bạn có thể cầu may mắn trong thi cử trong dịp kỳ thi sắp
 • Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Mẫu bài văn khấn chùa Hà, Chùa Trấn Quốc được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, các bạn có thể sử dụng để đi các chùa này vào những ngày đầu năm, ngày rằm, ngày mùng một âm lịch hàng tháng để cầu bình an cho mình, cho gia đình.
Bài văn cúng lễ tạ năm mới - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bài văn cúng lễ tạ năm mới được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat bài văn cúng lễ tạ năm mới là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Bài văn cúng lễ tạ năm mới Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá