download Cách viết mẫu phiếu chi Doc

Cách viết mẫu phiếu chi

 Doc

Download Cách viết mẫu phiếu chi - Hướng dẫn viết phiếu chi

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 06/09/2017

Cách viết mẫu phiếu chi là một trong những kỹ năng cơ bản cần có mà mỗi kế toán, thủ quỹ khi làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị cần phải nắm được. Bởi lẽ tại các đơn vị khi làm việc trong bộ phận kế toán, thủ kho thì việc lập phiếu chi là rất thường xuyên để xác nhận việc chi trả và làm căn cứ ghi sổ sách lưu lại thông tin tài chính của đơn vị. Cách viết mẫu phiếu chi cũng rất đơn giản, nếu đang có nhu cầu tìm hiểu thì các bước hướng dẫn viết phiếu chi của Taimienphi.vn sẽ hữu ích cho các bạn.

Quảng cáo

Trong các doanh nghiệp, đơn vị thì phiếu chi được lập nhằm làm căn cứ ghi nhận số tiền thực tế đã xuất quỹ, kèm theo đó là chứng từ gốc rõ ràng thể hiện việc mục đích của việc xuất quỹ này để chi trả cho việc gì. Phiếu chi cũng là cơ sở để ghi chép các sổ sách liên quan khác về vấn đề tài chính của đơn vị đó, giúp cho kế toán quản lý và kiểm tra dễ dàng. Phiếu thu đi liền với phiếu chi và phiếu thu chỉ được giải quyết sau khi người sử dụng phiếu chi đã hoàn thành xong công việc.

download cach viet mau phieu chi

Trong phiếu chi thì cần đảm bảo một số nội dung chính là thông tin về người nộp tiền, số tiền nộp và thông tin về các chứng từ kèm theo để xác minh việc xuất quỹ tiền mặt là chính xác và rõ ràng. Các nội dung này đều là các nội dung cơ bản, cần thiết vì thế cách viết mẫu phiếu chi cũng không có gì phức tạp, người lập phiếu chỉ cần ghi đầy đủ và chính xác các nội dung trên.

Mẫu phiếu chi là một biểu mẫu được quy định rõ ràng và cụ thể bởi bộ Tài chính vì thế các đơn vị đều áp dụng chung một mẫu phiếu chi để đảm bảo sự thống nhất giữa các đơn vị và dễ dàng cho các kế toán khi làm việc. Ở phần thông tin của người nộp tiền thì cần ghi rõ ràng và cụ thể họ tên người nộp tiền, địa chỉ người nộp. Phần lý do nộp tiền thì ghi ngắn gọn, dễ hiểu như tiền mua vật liệu, chi tiền thi công sơn sửa nhà máy… Số tiền được chi phải ghi rõ bằng số và bằng chữ cho rõ ràng, đi kèm theo chứng từ gốc về khoản tiền đó để làm căn cứ.

Mẫu phiếu thu chi bằng Excel cũng là cách mà những người làm công việc kế toán vẫn thường sử dụng, bởi sử dụng mẫu phiếu thu chi bằng Excel còn hỗ trợ được các công việc tính toán, nhất là khi đó là những dữ liệu cần sự chính xác cao.

Cách viết mẫu phiếu chi không khó, nhưng nếu không tìm hiểu sẽ không đảm bảo sự chính xác và đầy đủ vì thế các kế toán và thủ quỹ các đơn vị, doanh nghiệp cần phải lưu ý. Khi hoàn thành phiếu chi thì phiếu chi sẽ được lập làm 3 liên có giá trị tương đương nhau. Một liên giao cho người nhận tiền, 1 liên sẽ lưu lại ngay nơi lập phiếu và 1 liên thì giao cho kế toán làm căn cứ ghi sổ sách theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, người phụ trách lập phiếu chi cần lưu ý đối với trường hợp xuất phiếu chi trong cùng đơn vị thì không cần đóng dấu nhưng nếu liên phiếu chi được gửi cho người nhận tiền bên ngoài doanh nghiệp thì cần phải đóng dấu xác nhận rõ ràng. Cách viết mẫu phiếu chi theo đúng quy định bao gồm một số nội dung và lưu ý như trên, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hoàn thành tốt công việc của mình.


Liên kết tải về - [428 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Reddit ngăn cấm người dùng vi phạm nguyên tắc cộng đồng
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Reddit ngăn cấm người dùng vi phạm nguyên tắc cộng đồng và hạn chế các nội dung vi phạm bản quyền. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng và cộng đồng Reddit sẽ phải chú trọng đến các nội dung mà họ đăng tải.
 • Cách thi Trạng Nguyên Tiếng Việt
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Trong bài viết sau, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cụ thể và chi tiết nhất giúp các bạn có thể tiến hành đăng ký vào thi trực tuyến. Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh, giúp các em học tập và giao lưu.
 • Vốn đối ứng là gì? Nguyên tắc sử dụng vốn đối ứng
  Tổng hợp khái niệm, nguyên tắc sử dụng, nguồn huy động vốn đối ứng theo cách đơn giản, dễ hiểu, giúp các bản có được cái nhìn tổng quan nhất về loại vốn này.
 • Những nguyên tắc để tạo bản đồ tư duy tốt
  Bản đồ tư duy được xem là công cụ trực quan tận dụng khả năng nhận thức của não bộ, đặc biệt là khả năng nhớ, học tập, sáng tạo và phân tích. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn nhưng
 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Ngày hội đua voi ở Tây Nguyên
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Sau bài tập đọc khá hay Sư Tử xuất quân, chúng ta sẽ tiếp tục soạn bài Chính tả: Ngày hội đua voi ở Tây Nguyên trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 2 để các em có sự chuẩn bị chu đáo bài học trước khi đến lớp. Tài liệu soạn bài dưới đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp các em dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận kiến thức về quy tắc viết chính tả đúng.
 • Trái phiếu là gì? so sánh trái phiếu và cổ phiếu
  Chia sẻ bởi: Trấn thành
  Bài viết tổng hợp chi tiết khái niệm trái phiếu, đầu tư trái phiếu, đặc điểm của các loại trái phiếu trên thị trường, giúp người đọc có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về hình thức đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả này.
 • Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast
  Chia sẻ bởi: Cao Toàn Mỹ
  Hiện nay, Fast và phiếu chi đã trở nên quen thuộc với người làm kế toán nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin chia sẻ ý nghĩa các loại phiếu chi ở trong Fast dưới đây.
 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Thái Nguyên
  Địa chỉ chi Cục thuế tỉnh Thái Nguyên có tại Đường CM Tháng 8 Phường Trưng Vương TP Thái Nguyên. Nếu bạn đang tìm đường đi tới cục thuế để thực hiện nghĩa vụ với nhà nước, hãy nắm thêm các thông tin
 • Giải bài tập trang 97 SGK Toán 6 tập 1
  Chia sẻ bởi: Trấn thành
  Trong bài học này chúng ta sẽ được tìm hiểu thế nào là bội và ước của một số nguyên. Cùng với đó các cách Giải bài tập trang 97 SGK Toán 6 tập 1 - Bội và ước của một số nguyên câu 101, 102, 103, 104, 105, 106 được giải ra sao các bạn học sinh đều có thể theo dõi và ứng dụng cho quá trình học tập và giải toán hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết tài liệu giải toán lớp 6 để hỗ trợ quá trình học toán làm toán của mình được dễ dàng hơn.
 • Cách tra cứu tiền điện tại Thái Nguyên
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Bắt đầu từ cuối năm 2014 cho đến nay, công ty điện lực Thái Nguyên đã áp dụng hóa đơn điện tử trong mua bán điện, dù đã có hơn 4 năm thực hiện, thế nhưng không phải người dân nào cũng biết cách tra cứu tiền điện tại Thái Nguyên, trong khuôn khổ bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết các bước để thực hiện tra cứu tiền điện một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt
  Chia sẻ bởi: An Nguy
  Mời các bạn và các em học sinh tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây để nắm rõ hơn về lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt nhằm giúp các em có thể kịp thời ôn luyện kịp với lịch thi Trạng Nguyên Tiếng Việt đã được thông báo nhé.
 • Tết nguyên đán 2018
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Tết Nguyên đán 2018 Mật Tuất rơi vào giữa tháng 2 Dương lịch, trong thời điểm này, cơ quan, doanh nghiệp đã tổng kết công việc cuối năm và ra thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 để người lao động có được sự chủ động hoàn tất các công việc quan trọng và chuẩn bị cho những dự định trong năm mới.
 • Code Kỷ Nguyên Hải Tặc mới nhất
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Bạn đã sẵn sàng nhận tham gia vào những trận chiến trong Kỷ Nguyên Hải Tặc hay chưa, nhớ đừng quên nhận GiftCode miễn phí để có cơ hội sở hữu hàng trăm phần quà vip, thẻ cào Gate trị giá hàng chục triệu đồng mỗi ngày qua các sự kiện nhé.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Cách viết mẫu phiếu chi được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat cách viết mẫu phiếu chi là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Cách viết mẫu phiếu chi Doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  Top download
  1. Đang tổng hợp...
  Bấm vào file dưới
  Để cài phần mềm


   Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá