download Mẫu phiếu chi 2022

Mẫu phiếu chi

 2022

Download Mẫu phiếu chi - Mẫu phiếu chi tiền

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 30/12/2021

Đối với nhân viên kế toán thì mẫu phiếu chi là mẫu được dùng hàng ngày. Dù là công việc quen thuộc của các nhân viên kế toán làm lâu năm nhưng với các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc mới đi làm thì phiếu chi vẫn còn lạ lẫm, vậy hãy cùng tham khảo mẫu phiếu chi chuẩn theo Thông tư 200/2014/TT-BTC và 133/2016/TT-BTC dưới đây để có thể làm việc dễ dàng, hiệu quả hơn.

Quảng cáo

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp hằng ngày đều có nhiều hoạt động phải chi tiền và phải sử dụng đến mẫu phiếu chi, thử tưởng tượng nếu không có mẫu này thì công tác kế toán sẽ rắc rối như thế nào, chúng ta không thể nắm rõ số tiền đã chi cho công việc, cho mục đích gì tại doanh nghiệp dẫn đến tình hình tài chính rối ren. Bộ phận kế toán vừa phải lưu mẫu phiếu chi theo hồ sơ, vừa phải lưu bản mềm trên máy tính để phòng các trường hợp bị mất còn có tài liệu để đối chiếu. Nội dung chính của phiếu chi chính là ghi rõ lý do chi, số tiền bằng số bằng chữ cụ thể.

tai mau phieu chi tien moi nhat 2019

Tải mẫu phiếu chi tiền mới nhất theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính

Phiêu chi xuất hiện trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, mục đích là xác định các khoản tiền mặt, ngoại tệ thực tế xuất quỹ và làm căn cứ để thủ quỹ xuất quỹ, ghi sổ quỹ và kế toán ghi sổ kế toán. Để làm mẫu phiếu chi, trước hết người nhận chi tiền phải xin sự phê duyệt của quản lý trực tiếp sau đó là ban Giám đốc, chữ ký của bộ phận kế toán gồm nhân viên lập phiếu chi, kế toán trưởng và thủ quỹ. Bộ phận thủ quỹ là nơi chi tiền cuối cùng, thường thì người nhận chi sẽ nhận tiền mặt tại bộ phận này.

Phiếu chi tuy có nội dung đơn giản nhưng trong cách ghi các bạn phải hết sức cẩn trọng, nhất là khi thao tác làm việc với những con số, quan trọng nhất là chữ ký xác nhận của các bộ phận và các liên sẽ gửi đi. Hy vọng với mẫu phiếu chi mới nhất mà taimienphi cung cấp, các bạn kế toán mới vào nghề sẽ có được mẫu phiếu chuẩn để làm việc.

Mẫu phiếu chi là loại mẫu phiếu gần như được sử dụng thường xuyên với những người làm công tác kế toán tại các doanh nghiệp, công ty, cơ sở kinh doanh... Mẫu văn bản này thể hiện bằng chứng cho việc chi một khoản tiền cho ai đó để khi cần phải hoàn lại đầy đủ.

Mẫu phiếu chi là một trong những biểu mẫu rất quan trọng trong các doanh nghiệp, được các kế toán sử dụng thường xuyên nhất để ghi chép lại các nội dung chi tiền mặt, làm cơ sơ ghi chép sổ kế toán để hạch toán thu chi. Các bạn có thể lưu lại ngay mẫu phiếu chi chuẩn nhất dưới đây về sử dụng nhằm đảm bảo tiến độ công việc mỗi ngày.

tai mau phieu chi

Download Mẫu phiếu chi -  Mẫu số C6-06/NS ban hành kèm Thông tư 77/2017/TT-BTC

Mẫu phiếu chi hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhất là mẫu phiếu chi được ban hành kèm theo thông tư 133 và thông tư 200 của bộ Tài chính, nhằm hướng dẫn chế độ kế toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc sử dụng chung 1 mẫu phiếu chi sẽ giúp cho các kế toán thống nhất trong nghiệp vụ làm việc và giúp cho các cơ quan quản lý dễ dàng quản lý đồng loạt các doanh nghiệp.


Mẫu phiếu chi

Download Mẫu phiếu chi - Phần mềm Mẫu phiếu chi tiền

Mẫu số 1
mau phieu chi
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 2
mau phieu chi theo thong tu 200
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 3
mau phieu chi theo thong tu 133
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 4
mau phieu chi C31 BB
Tải mẫu này TẠI ĐÂY
Mẫu số 5
mau phieu chi C41 BB
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Các nội dung chính cần trình bày trong mẫu phiếu chi bao gồm thông tin về tên đơn vị, địa chỉ đơn vị, ngày tháng năm lập phiếu. Tiếp đó các kế toán cần ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận tiền doanh nghiệp chi, lý do doanh nghiệp chi tiền và số tiền chi là bao nhiêu. Các kế toán lưu ý ghi chính xác số chứng từ gốc kèm theo để thuận tiện đối chiếu, kiểm tra khi cần thiết.

Bên cạnh mẫu phiếu chi là mẫu phiếu thu sử dụng khi thực hiện các công việc thu tiền mặt, trong mẫu phiếu thu cần ghi rõ số tiền đã thu từ cá nhân để đảm bảo sự rõ ràng minh bạch về tài chính.

Bên cạnh đó, người nhận tiền cần ký và ghi ý kiến xác nhận đã nhận đủ số tiền kế toán bàn giao là bao nhiêu, ghi bằng chữ. Nếu liên được sử dụng cho cùng công ty thì kế toán không cần đóng dấu nhưng nếu gửi ra ngoài thì phải đóng dấu của doanh nghiệp để xác nhận.

Mẫu phiếu chi thường gặp nhất ở các phòng kế toán của một cơ quan, được sử dụng để chi tiền cho cá nhân hoặc đơn vị, là bằng chứng về việc chuyển giao tiền giữa cá nhân và tổ chức. Mẫu phiếu chi ở đây được ban hành theo quy chuẩn của Bộ tài chính, rất hữu ích với những người mời bắt đầu đi làm kế toán. Đối với những nhân viên kế toán lâu năm, việc lập phiếu chi đã trở nên rất quen thuộc hằng ngày, nhưng đối với những người mới bắt đầu làm công tác kế toán thì cần tham khảo mẫu phiếu chi này để sử dụng thành thạo hơn.

Mẫu phiếu chi do nhân viên kế toán lập thành gồm 3 liên, liên 1 lưu ở nơi lập phiếu, liên 2 thủ quỹ dùng để ghi sổ quỹ, liên 3 giao cho người nhận tiền. Mẫu này cần có có chữ ký theo từng liên của người lập phiếu, kế toán trưởng, giám đốc, thủ quỹ mới được xuất quỹ. Sau khi nhận đủ số tiền, người nhận tiền ghi số tiền thực nhận (bằng chữ) vào phiếu chi trước khi ký và ghi rõ họ tên.

Để hiểu rõ hơn về cách viết mẫu phiếu chi nhằm ghi các thông tin sao cho chính xác, chuẩn quy định, các bạn xem hướng dẫn cách viết mẫu phiếu chi của chúng tôi.

Mẫu phiếu chi cũng hỗ trợ cho bộ phận kế toán của doanh nghiệp đảm bảo tính minh bạch về tài chính, người làm phiều cần ghi rõ các thông tin trên tờ khai để công việc được giải quyết nhanh nhất có thể.

Mẫu phiếu chi dùng cho công nhân việc chức, còn đối với sinh viên mới ra trường hoặc những người đang tìm việc, bạn sử dụng mẫu đơn xin với mục đích trình bày nguyện vọng của mình khi muốn làm việc tại công y nào đó. Đơn xin việc là yếu tố không nhỏ quyết định bạn có được nhà tuyển dụng quan tâm hay không.

Bạn tham khảo thêm CV xin việc để xem cách trình bày thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc sao cho khoa học nhất, CV xin việc cần ngắn gọn và súc tích nhưng vẫn đầy đủ và được nhà tuyển dụng hài lòng.

Mẫu Đơn ly hôn cũng được truy cập khá nhiều phản ánh thực trạnh xã hội không hạnh phúc hiện nay. Tuy nhiên Đơn ly hôn là mẫu giấy tờ không được khuyến khích sử dụng, trừ phi bạn đã thấy cuộc sống vợ chồng không thể cứu vãn được nữa.

Mẫu phiếu chi có thể xa lạ với một người bình thường khi được hỏi nhưng đối với các nhân viên kế toán thì dường như họ phải làm việc hằng ngày. Mẫu phiêu chi được sử dụng cho bất kỳ trường hợp nào phải chi tiền như là một biên bản ghi nhận để lưu lại cho các hoạt động kiểm toán sau này. Mẫu phiếu chi mới nhất được ban hành Thông tư 200/2014/TT-BTC và Thông tư 133/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các đặc điểm chính của Mẫu phiếu chi:

- Mẫu phiếu chi tiền
- Dùng trong công tác kế toán
- Thể hiện sự chuyển giao tiền giữa đơn vị cho cá nhân
- Theo mẫu chuẩn của bộ tài chính
 


Liên kết tải về - [18 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Mẫu phiếu chi - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu phiếu chi được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu phiếu chi là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu phiếu chi 2022

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm