download Dàn ý viết thư cho chú bộ đội File PDF

Dàn ý viết thư cho chú bộ đội

 File PDF

Download Dàn ý viết thư cho chú bộ đội - Thư gửi người lính cụ Hồ

Thu Hà  cập nhật: 05/03/2019

Với dàn ý viết thư cho chú bộ đội mẫu dưới đây, chắc chắn sẽ hỗ trợ đắc lực các em học sinh trong quá trình hoàn thành bài tập làm văn này, em có thể dựa vào những gợi ý đó để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Quảng cáo

Đề bài: Dàn ý viết thư cho chú bộ đội

Bài làm

I. Dàn ý viết thư chung

1. Phần đầu thư

- Địa điểm, ngày / tháng / năm viết thư

- Lời thưa gửi (Tùy từng đối tượng nhận thư, người viết sẽ sử dụng từ ngữ thưa gửi khác nhau cho phù hợp)

2. Phần chính thư

- Trình bày mục đích, lí do viết thư

- Thăm hỏi tình hình người nhận thư (sức khỏe, công việc, học tập, cuộc sống,...)

- Thông báo tình hình người viết (sức khỏe, công việc, học tập, cuộc sống,...)

- Trình bày ý kiến cần trao đổi (chúc mừng, chia buồn, hỏi thăm, chia sẻ kinh nghiệm, nêu nguyện ước,...)

- Nêu tình cảm, cảm xúc của người viết

3. Phần cuối thư

- Lời chúc, cảm ơn, hứa hẹn

- Chữ kí, họ tên người viết thư.

II. Dàn ý viết thư cho chú bộ đội chi tiết

1. Mở đầu thư

- Hà Nội, ngày ... tháng ... năm ...

- Anh Việt thân mến!

2. Phần chính bức thư

- Nêu lí do viết thư: Đã 3 tháng kể từ ngày anh chuyển lên tỉnh xa công tác, cả nhà luôn nhớ và nhắc đến anh luôn. Hôm nay, nhân ngày 22/12 - ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, em viết thư này hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng anh.

- Thăm hỏi: Anh dạo này có khỏe không ạ? Các anh trong đơn vị anh cũng khỏe và công tác tốt chứ ạ? Anh đã quen với cuộc sống ở đây chưa ạ? Những giờ tập luyện trên thao trường có vất vả lắm không anh? Em biết quân đội là một môi trường vô cùng nghiêm túc, kỉ luật, nhưng cũng rèn luyện cho con người sự rắn rỏi, trưởng thành. Bữa trước cả nhà có nhận được thư và bức ảnh anh chụp trong đơn vị, em thấy anh gầy và đen đi nhiều nhưng thấy anh chững chạc lên rất nhiều. Và em tin anh trai của em luôn luyện rèn thật tốt để trở thành một quân nhân chuyên nghiệp, góp phần vào việc bảo vệ Tổ quốc. Đây là một trách nhiệm nặng nề nhưng cũng vô cùng cao cả và thiêng liêng phải không anh? Em thực sự rất tự hào và ngưỡng mộ anh!

- Thông báo tình hình: Ở nhà, ông bà, bố mẹ và em đều khỏe. Thỉnh thoảng, giờ ăn cơm, mọi người thường kể lại những câu chuyện về anh, về những lần anh em mình nghịch dại khiến cả nhà phải lo lắng,... Đợt này cuối năm, công việc nhiều hơn nên bố mẹ bận rộn suốt, nhưng anh yên tâm nhé vì em luôn ngoan và luôn cố gắng đỡ đần ông bà, bố mẹ việc nhà cũng như tự giác học tập không để ai phải nhắc nhở. À vừa qua, em mới được chọn vào đội tuyển Học sinh giỏi Toán của trường đó anh. Anh có tự hào về em không ạ?

3. Phần kết thư

- Thôi thư đã dài, và cũng đến giờ em phải đi học, em dừng bút đây anh. Chúc anh trai của em luôn mạnh khỏe và công tác tốt. Anh cho em gửi lời chúc mừng ngày 22/12 đến các anh trong đơn vị anh nhé, chúc các anh luôn là những người chiến sĩ can trường và luôn giữ vững cây súng bảo vệ đất nước. Những người đẹp nhất, can đảm nhất chính là người mặc trên mình bộ quân phục và có ngôi sao trên mũ!

- Em luôn tự hào về các anh!

- Chữ kí, họ tên.

Sau khi đã nắm được dàn ý của bức thư, các em tham khảo nhiều mẫu thư gửi các chú bộ đội tại đây để xem cách viết của các bạn như thế nào nhé.Liên kết tải về - [100 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Dàn ý viết thư cho chú bộ đội được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat dàn ý viết thư cho chú bộ đội là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Dàn ý viết thư cho chú bộ đội File PDF

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá