download Hợp đồng ủy quyền bán nhà Phiên bản doc

Hợp đồng ủy quyền bán nhà

 Phiên bản doc

Download Hợp đồng ủy quyền bán nhà - Ủy quyền bán nhà cho người khác

Bùi Minh Quang  cập nhật: 25/08/2017

Hợp đồng ủy quyền bán nhà là văn bản ký kết giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền bán nhà ở, nhằm ghi lại toàn bộ những thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ mà cả hai bên phải thực hiện trong thời hạn ủy quyền. Mọi điều khoản có trong mẫu Hợp đồng ủy quyền bán nhà được giới thiệu sau đây có thể được bổ sung hoặc lược bớt tùy theo thỏa thuận của các bên, thời gian ủy quyền được ghi trực tiếp trong hợp đồng cũng cần phải do cả hai bên thống nhất.

Quảng cáo

Khi có nhu cầu bán nhà ở mà bên chủ nhà đang đi công tác xa hoặc có một số lý do cá nhân không thể có mặt trực tiếp để thực hiện các thủ tục bán nhà thì sẽ tiến hành ủy quyền cho một bên khác thực hiện hoạt động mua bán nhà, quá trình ủy quyền này cần được ghi lại bằng Hợp đồng ủy quyền bán nhà nhằm tránh được những mâu thuẫn, tranh chấp về sau. Trong mẫu hợp đồng ủy quyền bán nhà, bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ thỏa thuận phạm vi ủy quyền, quyền và nghĩa cụ của các bên, các phương thức giải quyết tranh chấp,... mọi điều khoản thỏa thuận  trong mẫu hợp đồng ủy quyền sẽ có giá trị pháp lý khi có xác nhận của các bên tham gia.

hop dong uy quyen ban nha

Hợp đồng ủy quyền bán nhà phải có xác nhận của Phòng công chứng cụ thể. Trong Hợp đồng ủy quyền bán nhà, cả hai bên cũng cần ghi chi tiết địa chỉ, tên Phòng công chứng để làm căn cứ đối chiếu khi có tranh chấp, mâu thuẫn. Bên cạnh đó, cả hai bên thực hiện hợp đồng cần thực hiện một số thủ tục kê khai như:

Thông tin bên ủy quyền, bên được ủy quyền

Bên ủy quyền và bên được ủy quyền có thể là cá nhân, có thể là vợ chồng, chủ thể là hộ gia đình, tổ chức,...Trong đó, người làm hợp đồng cần phải đảm bảo một số thông tin cụ thể liên quan đến các chủ thể, khách thể của hợp đồng ủy quyền, bao gồm các thông tin như họ tên, ngày sinh, số chứng minh và ngày cấp, hộ khẩu thường trú (Đối với chủ thể, người được ủy quyền là cá nhân, vợ chồng, hộ gia đình), cần ghi rõ tên tổ chức, trụ sở, giấy phép kinh doanh, mã số thuế, thông tin người đại diện,...(đối với chủ thể ủy quyền và người được ủy quyền là các tổ chức, doanh nghiệp).

Hai bên sẽ thỏa thuận các điều khoản có trong Hợp đồng ủy quyền bán nhà sau:

Điều 1: Phạm vi ủy quyền

Trong hợp đồng, cả hai bên ghi cụ thể nội dung công việc, phạm vi ủy quyền mà bên được ủy quyền có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện toàn bộ nội dung công việc ủy quyền đó.

Điều 2: Thời hạn ủy quyền

Hai bên tham gia hợp đồng sẽ chủ động thỏa thuận về thời gian cụ thể ủy quyền.

Điều 3: Thù lao

Hai bên có thể tham gia Hợp đồng ủy quyền bán nhà có thù lao hoặc không thù lao, tùy theo thỏa thuận của các bên tham gia. Nếu là loại hợp đồng có thù lao, trong hợp đồng cần ghi rõ mức thù lao mà bên ủy quyền sẽ trả cho bên được ủy quyền sau khi hoàn thành nội dung công việc được ủy quyền.

Điều 4: Nghĩa vị và quyền của bên ủy quyền

Điều 5: Nghĩa vụ và quyền của bên được ủy quyền

Điều 4 và Điều 5 có trong Hợp đồng ủy quyền bán nhà sẽ được hai bên trực tiếp thỏa thuận để bổ sung hoặc lược bớt.

Điều 6: Lệ phí công chứng

Thỏa thuận bên trả lệ phí công chứng.

Điều 7: Phương thức giải quyết tranh chấp

Hai bên sẽ thỏa thuận giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn, trong trường hợp mâu thuẫn không thể giải quyết thì vấn đề đó sẽ được đưa trực tiếp ra các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Điều 8: Cam đoan của các bên

Hai bên cam đoan thực hiện các điều khoản có trong hợp đồng và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu như thực hiện không đủ hoặc không thực hiện.

Điều 9: Điều khoản cuối cùng

- Cả hai bên đã đọc kỹ hợp đồng và thống nhất thực hiện những điều khoản đã ghi trong hợp đồng.

- Ghi rõ thời hạn hợp đồng.

Bên cạnh việc ủy quyền bán nhà, việc ủy quyền quản lý nhà cũng được áp dụng khá phổ biến hiện nay, được quy định trong mẫu hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà ở trong đó quy định về quyền lợi và trách nhiệm của người được ủy quyền sử dụng nhà, mẫu hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà ở cũng nói thêm về việc giữ gìn các tài sản trong quá trình quản lý nhà ở được giao.

Sau khi điền đầy đủ những thông tin và thỏa thuận các điều khoản Hợp đồng ủy quyền bán nhà ở thành công, cả hai bên sẽ ký xác nhận vào hợp đồng và đưa cho bên công chứng viên làm chứng hợp đồng. Công chứng viên sẽ chứng nhận việc Hợp đồng ủy quyền bán nhà ở được thực hiện đúng theo những trình tự, quy định của pháp luật. Công chứng viên ký xác nhận vào hợp đồng, xác nhận hợp đồng chính thức có hiệu lực thi hành.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách xin Visa Hàn Quốc
  Chia sẻ bởi: Cao Toàn Mỹ
  Cách xin Visa Hàn Quốc hiện nay trở nên dễ dàng hơn đối với chúng ta khi muốn đi du lịch xứ sở kim chi khi đất nước này thực hiện nới lỏng chính sách thị thực với các công dân của Việt Nam 5 năm, 10 năm, không chỉ áp dụng với người có hộ khẩu mà ngay cả những người có sổ tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.
 • Cách xin visa thăm thân Úc tự túc
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Cách xin Visa thăm thân Úc tự túc 2019 được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viêt dưới đây giúp các bạn đọc đang chuẩn bị đi xin Visa dễ dàng chuẩn bị và nắm bắt được các thủ tục và quy trình nộp Visa thăm thân Úc. Mời các bạn tham khảo.
 • Vay vốn ngân hàng Eximbank cần giấy tờ gì để kinh doanh, mua nhà
  Câu hỏi "Muốn vay vốn ngân hàng Eximbank cần giấy tờ gì để kinh doanh, mua nhà?"được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn để được giải đáp. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về điều
 • Xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe thấy cái tên xe Hộ Đê nhưng không phải ai cũng biết xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?, vậy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xe hộ đê nhé.
 • Một số mẫu giấy mời và giấy ủy quyền hay
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp BHXH, Giấy gửi xe qua đêm tại trường, Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp để nhập hộ khẩu, Giấy chấp thuận cho đăng ký thường trú vào nhà ở thuộc sở hữu hợp pháp của cá nhân, Giấy mời tham gia giảng dạy, Giấy ủy quyền đứng tên kê khai hưởng chính sách, Giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội là những mẫu giấy mời và Giấy ủy quyền được taimienphi.vn tổng hợp, sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn khi có nhu cầu cần sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo để có thêm biểu mẫu phục vụ nhu cầu học tập và làm việc hiệu quả.
 • Cách viết giấy Ủy quyền nhận tiền, cá nhân, nhận bằng tốt nghiệp, nhận thẻ atm
  Tham khảo các cách viết giấy Ủy quyền nhận tiền, cá nhân, nhận bằng tốt nghiệp hay nhận thẻ ngân hàng atm ... để phòng khi bạn muốn ủy quyền cho một ai đó thay bạn thực hiện một trong các công việc
 • Hướng dẫn làm thủ tục giấy khai sinh, hộ khẩu cho bé sinh đúng quy định
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Bài viết hướng dẫn làm thủ tục giấy khai sinh, hộ khẩu cho bé sinh đúng quy định cụ thể và chi tiết như thủ tục làm giấy khai sinh, thủ tục đăng ký nhập khẩu. Việc đăng ký khai sinh cho con là một thủ tục bắt buộc và cần thiết được nhà nước quy định.
 • Thủ tục chuyển hộ khẩu thường trú gồm những gì?
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Khi làm thủ tục chuyển hộ khẩu thường trú gồm những gì? đang là câu hỏi được nhiều người đang có nhu cầu chuyển hộ khẩu thường trú rất quan tâm, khi biết được thủ tục chuyển hộ khẩu sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ trước khi ra cơ quan có thẩm quyền để chuyển đổi.
 • Thủ tục mở ATM, Visa Techcombank
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Thủ tục mở ATM, Visa Techcombank gồm những giấy tờ, điều kiện gì? đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bài viết sau, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi về thủ tục làm thẻ ATM, Visa Techcombank.
 • Ủy nhiệm chi là gì?
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Bài viết cập nhật chi tiết khái niệm, đặc điểm, cách viết ủy nhiệm chi, mẫu ủy nhiệm chi của các ngân hàng top đầu Việt Nam, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương thức thanh toán không dùng tiền mặt này.
 • Thủ tục mở ATM, Visa VietinBank
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Thẻ ATM, Visa Vietinbank mang tới cho người dùng nhiều tiện ích, các giao dịch trở nên thuận tiện hơn như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn tiền điện nước ... Để mở thẻ ATM, Visa của ngân hàng Vietinbank nhanh chóng hãy tham khảo thủ tục mở ATM, Visa Vietinbank dưới đây.
 • Thủ tục mở ATM, Visa Sacombank
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với các bạn đọc thông tin đầy đủ và chi tiết nhất liên quan tới thủ tục mở ATM, Visa Sacombank giúp bạn làm thẻ ATM, Visa của ngân hàng Sacombank nhanh chóng hơn, từ đó các giao dịch trở nên thuận tiện hơn.
 • Thủ tục mở ATM, Visa BIDV
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  BIDV là ngân hàng lớn với mạng lưới cây ATM BIDV và các cây ngân hàng liên kết phủ sóng khắp mọi nơi trên cả nước nên nhiều người lựa chọn mở thẻ ATM, Visa BIDV. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng các thủ tục mở ATM, Visa BIDV, bạn mới được mở thẻ tại ngân hàng BIDV.
Hợp đồng ủy quyền bán nhà - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Hợp đồng ủy quyền bán nhà được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat hợp đồng ủy quyền bán nhà là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Hợp đồng ủy quyền bán nhà Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá