download Văn khấn lễ cúng Tiên Sư File DOC

Văn khấn lễ cúng Tiên Sư

 File DOC

Download Văn khấn lễ cúng Tiên Sư - Bài cúng cúng Tiên Sư

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 05/02/2019

Dưới đây là mẫu Văn khấn lễ cúng Tiên Sư mà chúng tôi cập nhật với mục đích hỗ trợ các bạn có thể sử dụng và cúng lễ Tiên sư. Tiên sư hay còn được gọi là thánh sư, nghệ sư là ông tổ của một nghề nào đó và truyền đến thời điểm hiện tại. Cùng theo dõi mẫu văn khấn cúng lễ Tiên Sư để sử dụng phù hợp nhất nhé.


Quảng cáo

Hầu hết nghề nào cũng có Tiên Sư hay Thánh Sư và được tôn thờ cũng như nhớ ơn về công lao truyền lại nghề cho người dân. Chính vì thề vào mỗi dịp cúng lễ Tiên Sư đều được mọi người chuẩn bị chu toàn và sử dụng văn khấn lễ cúng Tiên Sư phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về việc cúng lễ dưới đây.

van khan le cung tien su

Văn khấn lễ cúng Tiên Sư

Cúng Tiên Sư vào ngày nào?

Mỗi nghề đều có một vị Thánh Sư, trước đây họ chỉ là một người bình thường nhưng được nhân dân tín nhiệm và tôn thờ bởi họ đã khai sáng ra nghề cũng như truyền dạy cho dân chúng, chính vì thế người dân đã lập ra hội, phường hay các miếu thờ Thánh Sư. Cúng Tiên Sư hay cúng tổ ngành còn được gọi là đạo lý uống nước nhớ nguồn các nghề truyền thống.

Cúng tiên Sư thường được diễn ra vào ngày mùng 7 đến mùng 9 tháng giêng. Rất nhiều người quý trong Thánh Sư, có thể lập miếu chung của cả làng nghề hoặc lập bàn thờ tại gia đình bình để cúng lễ Tiên Sư.

Lễ cúng Thánh Sư gồm những gì?

Việc chuẩn bị lễ cúng Tiên Sư cũng được chuẩn bị tương tự với lễ cúng ông công Ông Táo hay khi cúng Gia Tiên gia chủ cùng có thể cúng Thánh Sư luôn. Vào ngày giỗ tổ nghề ngày được người dân quan niệm, cùng với sự tưởng nhớ còn là sự mong ước các vị thánh sư phù hộ gặp nhiều may mắn trong công việc hơn.

Lễ cúng có thể là lễ mặn hoặc lễ ngọt tùy thuộc vào điều kiện từng gia đình. Các lễ ngọt như hoa quả, bánh kẹo, lễ mặt có thể là xôi, gà, giò chả.... Lễ vật được chuẩn bị kỹ lưỡng cũng thể hiện được sự thành tâm của gia chủ, tuy nhiên trong lễ cúng không thể thiếu hương hoa, đèn nến, và sử dụng văn khấn lễ cúng Tiên Sư đúng chuẩn.

Văn khấn lễ cúng Tiên Sư

van khan le cung tien su 2

Văn khấn lễ cúng Tiên Sư

Cùng với bài văn khấn lễ cúng Tiên Sư các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Văn khấn cúng Ngọc Hoàng, ngày cúng vía trời này cũng được thực hiện vào ngày mùng 9 tháng giêng. Các bạn cùng lưu ý và thực hiện cũng như chuẩn bị lễ cúng chu toàn nhất nhé.

Cùng với đó, Taimienphi.vn còn chia sẻ cách chuẩn bị lễ cúng Rằm tháng Giêng giúp các bạn đọc có thể trả lời được câu hỏi lễ cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? để từ đó chuẩn bị lễ vật đầy đủ.


Liên kết tải về - [101 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn lễ cúng Tiên Sư được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn lễ cúng tiên sư là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn lễ cúng Tiên Sư File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
    Bấm vào file dưới
    Để cài phần mềm


     Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá