download X Unikey 1.04

X Unikey

 1.04

Download X Unikey - Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window

Diệu Hương Giang  cập nhật: 21/01/2020

X-Unikey là phiên bản IDM trên nền tảng Linux với các ưu điểm như nhỏ gọn, hỗ trợ GTK_IM_MODULE, cách bỏ dấu thông minh. X Unikey cho phép gõ tiếng Việt nhanh chóng, tính năng gợi ý từ, tự động thêm dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả...

Quảng cáo

Phần mềm Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ sự gọn nhẹ, đơn giản, nhiều tính năng hữu ích; tính năng của Unikey được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau như soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản...

x unikey

X-Unikey chính là phiên bản Unikey dành cho hệ điều hành Linux và FreeBSD - một hệ điều hành kiểu Unix. Ứng dụng cho phép người dùng gõ tiếng Việt trong môi trường X Window (một hệ thống cửa sổ dùng để hiển thị đồ họa bitmap).

X-Unikey đã được kiểm thử với nhiều chương trình phổ biến như OpenOffice, emacs, vim, ứng dụng QT, ứng dụng GTK, vv...

VietKey cũng là ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt hiệu quả và nhanh chóng với các tính năng như sử dụng nhiều bảng mã, kiểu gõ, gõ tắt, gợi ý từ.... ngoài ra VietKey còn tương thích tốt với nhiều phiên bản hệ điều hành, giao diện đơn giản và cách sử dụng cũng dễ dàng đối với cả những người mới bắt đầu.

Ứng dụng X-Unikey có đầy đủ tính năng như Unikey trên các phiên bản Windows, tuy nhiên giao diện đồ hoạ (GUI) của X-Unikey đơn giản hơn. Tất cả tuỳ chọn đều được thiết lập thông qua file cấu hình hoặc phím tắt trên bàn phím.

Hiện đã có phiên bản Unikey vista là ứng dụng gõ tiếng Việt mô phỏng Unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows với nhiều bảng mã, kiểu gõ, hỗ trợ gõ tiếng Việt cho nhiều công việc khác nhau, Unikey vista được xem là sự thay thế hoàn hảo cho Unikey trong trường hợp công cụ gõ này có vấn đề.

Những tính năng chính của ứng dụng X-Unikey

- Đầy đủ tính năng như Unikey của phiên bản Windows

- Hoạt động trên hệ điều hành Linux và FreeBSD

- Cho phép người dùng gõ tiếng Việt trong môi trường X Window

- Giao diện đồ hoạ đơn giản

- Cung cấp hướng dẫn sử dụng bản tiếng Anh và tiếng Việt


Liên kết tải về - [ 600.9 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm X Unikey được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat x unikey là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá