download Văn khấn cúng lễ Phật File DOC

Văn khấn cúng lễ Phật

 File DOC

Download Văn khấn cúng lễ Phật - Bài cúng lễ phật mùng một và ngày rằm

Trần Văn Việt  cập nhật: 22/02/2019

Văn khấn cúng lễ Phật sẽ giúp bạn biết cách cầu khấn Phật để cầu mong cho gia đình được bình an, gặp nhiều may mắn, thịnh vượng. Thông thường, vào ngày mùng Một, ngày rằm âm lịch hàng tháng, mọi người đi lên chùa thắp hương lễ Phật.


Quảng cáo

Bạn đang tìm bài văn khấn cúng lễ Phật để cầu Phật phù hộ, độ trì mang đến cho gia đình cuộc sống hạnh phúc, ấm no, vậy hãy cùng tham khảo bài văn khấn lễ Phật được Taimienphi.vn cập nhật và và chia sẻ ở dưới đây.

van khan cung le phat

Văn khấn Phật tại chùa, tại gia đình

 

1. Sắm lễ cúng Phật ở chùa

 

Sắm lễ dâng lên Phật ở chùa thì bạn cần tuân thủ là:

- Sắm lễ chay như phẩm oản, xôi chè, hoa quả, hương. Việc sắm lễ mặn sẽ chỉ được nhà chùa chấp nhận nếu như trong nhà chùa có khu thờ tự các vị Thánh, Mẫu và chỉ được dâng lễ mặn ở ban thờ Thánh, Mẫu. Còn với ban thờ Phật điện (hay gọi là chính điện) thì chỉ dùng lễ chay và được đặt ở hương án. Lễ mặn gồm có gà, rượu, giò, trầu cau ... có thể được đặt ở ban thờ hoặc là điện thờ của Đức Ông.

- Không mua vàng mã và tiền âm phủ để dâng lên Phật ở chùa. Nếu như sắm lễ vàng mã và tiền âm phủ thì chỉ được đặt ở ban thờ Đức Ông, Thánh Mẫu, Thần Linh.

- Tiền thật cũng không được đặt trên hương án chính điện mà chỉ ho vào hòm công đức ở chùa để làm công đức.

- Hoa tươi dâng lên lễ Phật nên là loại hoa sen, huệ, hoa mẫu đơn ...

- Trước ngày dâng hương lễ cúng Phật ở Chùa thì người đi lễ cúng cần ăn chay, làm việc thiện ...

- Đối với ngày Rằm tháng Bảy, mọi người đều sắm lễ để có thể cầu siêu cho tổ tiên và cô hồn như mũ, xe cộ, áo ... đồ hàng mã. Nhưng không được sắm các lễ hình nhân thế mạng. Bên cạnh đó, mọi người ucngx cần sắm lễ vật cúng chúng sinh gồm có khoai, cháo, bánh đa ... Mọi đồ lễ sẽ đạt ở bàn thờ Đức Thánh.

- Trường hợp làm lễ cầu siêu thì việc sắm sửa lễ vật sẽ theo chỉ đạo từ phía vị Tăng trụ ở chùa.

2. Thứ tự hành lễ ở chùa

 

Tới chùa, việc hành lễ cần phải theo đúng thứ tự:

- Bước 1: Đặt lễ vật: Thắp nhanh, trước tiên là làm lễ ở ban thờ Đức Ông.

- Bước 2: Đặt lễ ở ban thờ Đức Ông xong, bạn đặt lễ ở hương án chính điện, sau đó là thắp đèn nhanh và thỉnh 3 hồi chuông. Tiếp đó là làm lễ chư Phật và Bồ Tát.

- Bước 3: Đi thắp hương ở từng ban thờ trong khu nhà Bái Đường. Đối với việc thắp hương ở đây lên đều có khoảng 3 hoặc là 5 lễ. Nếu như chùa nào có khu điện thờ Mẫu và Tứ Phủ thì tới đó đặt lễ cũng như dâng hương.

- Bước 4: Cuối cùng là lễ ở nhà thờ Tổ

- Bước 5: Sau khi hết tuần nhang, bạn lễ tạ để có thể hạ lễ rồi đến nhà trai giới hoặc là phòng tiếp khách để có thể thăm hỏi vị sư cũng như tăng trụ trì.

3. Văn khấn cúng lễ Phật

 

van khan cung le phat 2

van khan cung le phat 3

Ngoài bài văn khấn cúng lễ Phật, Taimienphi.vn còn chia sẻ cách sắm lễ và nghi thức hành lễ theo thứ tự giúp bạn đi lễ Phật tại chùa không phạm phải những điều cấm kỵ cũng như lời cầu mong của bạn được truyền đến Phật.

Làm lễ chuyển nhà thì không thể thiếu được bài văn khấn chuyển nhà, điều này giúp bạn cầu khấn khấn tạ và báo cáo với Thổ công trước khi chuyển về nhà mới.


Liên kết tải về - [157 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Lời cảm ơn Chúa hay nhất
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Những lời cảm ơn Chúa hay nhất dưới đây sẽ giúp bạn nói lời cảm ơn chúa tinh tế nhất vì tất cả những gì chúa đã dành tặng cho cuộc đời bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ suy nghĩ tích cực hơn và có động lực sống một cuộc sống tuyệt vời dưới sự phù hộ của Chúa.
 • Hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Bạn đang tìm hình ảnh Phật Di Lặc đẹp chất lượng cao, một số hình Phật Di Lặc đẹp, mọi người cùng ngắm nhìn sẽ giúp bạn thỏa mãn đều đó. Không chỉ giúp bạn tìm thấy được sự bình yên, tươi vui, hướng thiện mà hình Đức Phật Di Lặc này còn giúp bạn sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như trong điêu khắc tượng Phật, cài làm hình nền, gửi ảnh đến cho mọi người.
 • Lễ Phật Đản 2019 vào ngày nào? ở đâu?
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Câu hỏi "Lễ Phật Đản 2019 vào ngày nào? Ở đâu?" được nhiều người quan tâm. Đây là một ngày lễ lớn trong đạo Phật được tổ chức hàng năm, thu hút và hội tụ hàng nghìn tín đồ Phật tử. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về ngày Lễ Phật Đản để trả lời được câu hỏi trên.
 • Link website Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, do hoà thượng TS Thích Gia Quang chịu trách nhiệm nội dung, còn cơ quan chủ quản do Ban Thông tin Truyền thông Trung ương phụ trách. Để biết link website Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam cũng như các thông tin liên quan đến website này, mời bạn đọc theo dõi chi tiết trong nội dung dưới đây.
 • Bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ
  Trong ngày giỗ, bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ là không thể thiếu. Khi chuẩn bị bài văn khấn, bạn sẽ khấn trôi chảy, lễ cúng trở nên trang nghiêm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ chuẩn bị đồ
 • Mẫu văn khấn chùa Hà
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bạn đang tìm mẫu văn khấn chùa Hà hay Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc để đầu năm đi lễ đầu năm thì cùng tham khảo bài mẫu văn khấn dưới đây. Chắc thông qua bài văn khấn này, những mong muốn của bạn sẽ được thần linh thấu hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về chuẩn bị đồ cúng.
 • Bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Trong bài viết sau, Taimienphi.vn không chỉ chia sẻ bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám mà còn chia sẻ cách chuẩn bị lễ cúng Văn Miếu để giúp bạn có thể cầu may mắn trong thi cử trong dịp kỳ thi sắp
 • Bài văn khấn Đình La Khê
  Mẫu bài văn khấn Đình La Khê đầy đủ và chi tiết sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi làm lễ cúng ở Đình La Khê sắp tới.
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Giới thiệu các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ
  Văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ là tổng hợp những bài văn cúng được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Hy vọng thông qua bài tổng hợp
 • Mẫu Văn khấn lễ khai trương đầu năm Canh Tý 2020
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Bên cạnh sắm sửa đồ cúng khai trương thì mẫu văn khấn lễ khai trương đầu năm Canh Tý 2020 được nhiều người quan tâm, tìm hiểu nhằm truyền đạt ước nguyện kinh doanh thành công, suôn sẻ và thuận lợi đến thần linh, tổ tiên. Để có bài cúng khai trương cửa hàng mới, nhà xưởng, quán ăn ... đúng thì các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
 • Lịch tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Đại lễ Phật đản Vesak 2019 là một ngày lễ quan trọng hướng tới các giá trị tốt lành của Đức Phật. Lễ Phật Đản 2019 năm nay được tổ chức nhằm làm rõ chủ đề lãnh đạo toàn cầu, trách nhiệm sẻ chia nhằm hướng đến một xã hội bền vững, vậy lịch tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019 diễn ra như thế nào?
 • Bài văn khấn Chùa Quán Sứ
  Mẫu bài văn khấn chùa Quán Sứ tương tự như các bài văn khấn mẫu ở chùa khác như chùa Trấn Quốc, chùa Hà .... Để đi lễ chùa Quán Sứ đúng chuẩn khác thì bạn cần sắm sửa lễ vật và bài văn khấn để khấn
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn cúng lễ Phật được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn cúng lễ phật là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn cúng lễ Phật File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá