download BatteryMon 2.1 build 1010

BatteryMon

 2.1 build 1010

Download BatteryMon - Phần mềm test pin laptop

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 17/04/2024

Phần mềm BatteryMon hay Battery Monitor là một công cụ tiện ích cho laptop, được thiết kế để giúp người dùng có thể kiểm tra và theo dõi tình trạng pin máy tính. Với BatteryMon, bạn có thể truy cập vào các thông số kỹ thuật của pin, như hiệu suất, lượng tiêu thụ điện năng,... Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó đưa ra các biện pháp để tăng tuổi thọ cho pin laptop.


Cụ thể, BatteryMon có thể đo lường và kiểm tra khả năng hoạt động của từng cell pin khác nhau. Từ đó, người dùng có thể thấy rõ và so sánh được độ hiệu quả của từng thành phần pin. Không chỉ vậy, các thông số cũng được minh họa bằng biểu đồ thời gian thực để bạn kiểm soát dễ dàng hơn.

tai batteryMon

Tải BatteryMon phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác


1. Giới thiệu BatteryMon - Kiểm tra và quản lý pin laptop

Pin laptop hay bất kỳ linh kiện điện từ nào cũng có thể bị hỏng theo thời gian. Đối với pin, thành phần này có thể bị giảm dung lượng, chai pin hoặc xảy ra các hiện tượng vật lí như sưng phồng, gỉ sét hoặc bị ăn mòn. Tuy nhiên, đây lại là linh kiện ít được người dùng chú ý tới nên khi người dùng phát hiện ra, vấn đề đã trở nên nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc kiểm tra chai pin laptop bằng BatteryMon là vô cùng cần thiết.

Phần mềm được thiết kế hỗ trợ người dùng kiểm tra các thông số của pin trong thời gian thực. Bằng cách ghi lại dữ liệu và độ sụt giảm pin, phần mềm test pin BatteryMon có thể cho ra một biểu đồ đường để mô tả dữ liệu cho người dùng. Qua đó, họ có thể thấy được pin hoạt động ra sao trong suốt quá trình sử dụng laptop của mình. Ngoài dung lượng pin, phần mềm cũng ghi lại nhiều thông tin khác để người dùng có thể sử dụng sau này.

download batteryMon

Download BatteryMon, kiểm soát hiệu suất hoạt động của pin laptop

Đối tượng mà BatteryMon hướng tới có thể là các trung tâm sửa chữa laptop, những người điều hành máy chủ cần phải quản lý nhiều laptop hoặc đơn giản hơn là người dùng cá nhân muốn tự mình kiểm tra tình trạng của pin. Tuy nhiên, đối tượng phù hợp nhất của BatteryMon là những người dùng đã có kiến thức cơ bản về các hệ thống quản lý pin laptop. Điều này là do họ sẽ gặp ít khó khăn hơn khi sử dụng các cài đặt nâng cao của phần mềm. Tuy nhiên bạn cũng vẫn có thể tự kiểm tra chai pin laptop bằng cách cài đặt phần mềm BatteryMon

Đối với các laptop được lắp đặt nhiều pin, BatteryMon vẫn hoàn toàn có thể hoạt động tốt. Giao diện của ứng dụng cho phép hiển thị thông tin của tối đa 4 viên pin khác nhau và có thể ghi lại hoạt động của cả 4 viên pin này. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được viên pin nào gặp sự cố khi có vấn đề xảy ra.

Hoạt động tốt là vậy, BatteryMon còn có thể được hiển thị dưới dạng một cửa sổ thu nhỏ. Người dùng có thể ghim cửa sổ này tại bất kỳ đâu trên màn hình để tiện theo dõi khả năng làm việc của pin. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích khi người dùng vừa muốn kiểm tra pin của mình, vừa muốn làm các công việc khác. Từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

download batteryMon

Một ưu điểm nữa mà BatteryMon đem lại là sự gọn nhẹ. File cài đặt của phần mềm chỉ nặng hơn 1MB, hoàn toàn phù hợp kể cả với các laptop đời cũ hoặc ít bộ nhớ. Bất kể việc ghi lại dữ liệu pin một cách chi tiết hoặc luôn luôn hiển thị trên màn hình máy tính, BatteryMon lại tiêu tốn rất ít tài nguyên máy tính. Người dùng có thể yên tâm sử dụng phần mềm này mà không cần lo lắng hiệu suất máy tính sẽ bị giảm.

Hiện tại BatteryMon mới chỉ hỗ trợ các laptop chạy hệ điều hành Windows. Các phiên bản hệ điều hành được hỗ trợ là Windows XP, Windows 7, Windows 8,  Windows 10 và cả Windows 11. Do vậy, đa số người dùng Windows đều có thể tiếp cận được phần mềm này. Thêm nữa, như đã đề cập ở trên, BatteryMon là một phần mềm nhẹ, không tiêu tốn tài nguyên máy tính nên người dùng không cần quan tâm đến cấu hình phần cứng. 

2. Tính năng chính của phần mềm BatteryMon

BatteryMon sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật, giúp bạn kiểm tra những thông tin liên quan đến tình trạng pin Laptop

- Chẩn đoán các vấn đề của pin thông qua các thông số hoạt động: Thông qua các biểu đồ, phần mềm sẽ đánh giá dung lượng tối đa, tốc độ hao pin cũng như các điểm bất thường khác nếu có để thông báo cho người dùng.
- So sánh mức độ hao pin của thiết bị với các tiêu chuẩn thông thường: Bằng cách quản lý hoạt động của pin trong thời gian thực, phần mềm sẽ nắm được thời gian sử dụng tối đa thực tế của thiết bị, từ đó so sánh với các tiêu chuẩn thông thường để tìm vấn đề.
- Xác định thời điểm thích hợp để người dùng xả pin: Việc xả hết pin sau một thời gian dài sử dụng được đánh giá là điều cần thiết cho nhiều người dùng và BatteryMon có thể xác định được đâu là thời điểm thích hợp.
- Xác định rõ ràng các viên pin để ghi lại dữ liệu: Với khả năng theo dõi và quản lí tới 4 viên pin cùng lúc, BatteryMon có thể ghi lại đầy đủ dữ liệu và xác định chính xác nơi xảy ra vấn đề để người dùng có thể khắc phục.
- Ghi lại thông tin hoạt động của pin để sử dụng về sau: Các thông số được phần mềm ghi lại vẫn được lưu sau khi người dùng tắt phần mềm. Sau đó, họ có thể truy cập lại để đánh giá chất lượng của pin.
- Hỗ trợ đa dạng hệ điều hành Windows: Hầu hết các phiên bản Windows của Microsoft đều có thể cài đặt phần mềm này.

3. Hướng dẫn tải và cài BatteryMon

Thao tác tải và cài đặt phần mềm BatteryMon tương đối đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn không am hiểu nhiều về công nghệ thì quá trình này cũng vô cùng phức tạp.

Bước 1: Download BatteryMon bản mới nhất mà chúng tôi đã chia sẻ.
- Sau khi hoàn tất click file cài BatteryMon.

huong dan tai batteryMon

Bước 2: Nhấn I accept the agreement, đồng ý điều khoản NPH => ấn Next.

huong dan cai batteryMon

- Click Browse, chọn vị trí lưu file => Next.

cach tai va cai batteryMon

- Tích ô tạo icon Desktop => tiếp tục nhấn Next.

download batteryMon tren laptop

Bước 3: Click Install, bắt đầu quá trình cài đặt BatteryMon.

tai batteryMon tren laptop

- Ấn Finish khi hoàn tất.

cach tai batteryMon

Bước 4: Giao diện chính BatteryMon ngay lập tức hiển thị như hình dưới.

download batteryMon va kiem tra pin laptop

4. Cách kiểm hoạt động của pin laptop với BatteryMon

BatteryMon là phần mềm kiểm tra pin laptop có chức năng cung cấp nhiều thông tin về pin của bạn, cho phép bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về tình trạng hiện tại của pin và sớm phát hiện các sự cố tiềm ẩn. Để xem thông tin về loại pin mà laptop đang sử dụng, bạn có thể truy cập mục Info> Battery information. Tại đây, bạn có thể xem cấu tạo hóa học của pin (thường là Li-Ion trong máy tính xách tay hiện đại), dung lượng ban đầu của pin, dung lượng hiện tại, số sê-ri,... 

cach-su-dung-batterymon-kiem-tra-pin-laptop

Bên cạnh đó, nhiệt độ của pin cũng là một thông tin quan trọng mà bạn cần chú ý. Nhiệt độ pin laptop bình thường sẽ giao động từ khoảng 20 đến 40 độ C. Nhiệt độ trung bình là khoảng 35 độ. Nhiệt độ quá nóng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến pin laptop có thành phần lithium và vì vậy, hầu hết các hệ thống hiện đại sẽ ngừng sạc ngay khi nhiệt độ của pin vượt quá 45 độ.

Bằng cách click hai lần vào biểu đồ, bạn có thể chuyển BatteryMon sang chế độ thu nhỏ. Sau đó, màn hình đơn giản về nguồn pin xuất hiện trong khay hệ thống (dưới cùng bên phải trên thanh tác vụ). Bằng cách click đúp vào biểu tượng, cửa sổ chính của phần mềm sẽ xuất hiện trở lại.

cach-su-dung-batterymon-kiem-tra-pin-laptop

Cuối cùng, bạn có thể lưu file nhật ký để theo dõi tình trạng và phát hiện các lỗi của pin laptop. Để bắt đầu lưu nhật ký pin laptop, bạn click vào mục Edit > Configuration. Tiếp theo, click vào Browse để chọn vị trí lưu file nhật ký pin laptop của bạn. 

cach-su-dung-batterymon-kiem-tra-pin-laptop

Để xem file nhật ký, bạn click vào mục Info > View để mở file định dạng CSV ở vị trí đã lưu trước đó. Ngoài ra, bạn có thể đảm bảo rằng quá trình ghi nhật ký sẽ tự động bắt đầu khi khởi động máy bằng cách chọn Run BatteryMon at start upStart sampling when run. Bạn cũng có thể đánh dấu vào Start mini BatteryMon when run, để phần mềm tự động xuất hiện trong khay công cụ.

5. Phần mềm tương tự BatteryMon

HWMonitor cũng là phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí có chức năng liệt kê đầy đủ thông tin về các linh kiện trong Laptop như như mainboard, cpu, ổ cứng, card đồ họa,... Người dùng khi sử dụng HWMonitor có thể xem máy tính của mình có rơi vào trạng thái quá tải hay không để từ đó đưa ra cách khắc phục và xử lý kịp thời. Đặc biệt, phần mềm này còn cung cấp cho phép người dùng quản lý mức độ chai của pin trên laptop.


Liên kết tải về - [1.23 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm BatteryMon được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat batterymon là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

BatteryMon 2.1 build 1010


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
  1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm