download CPUID HWMonitor 1.46.0

CPUID HWMonitor

 1.46.0

Download CPUID HWMonitor - Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 08/05/2024

CPUID HWMonitor là một phần mềm giám sát phần cứng tiện ích, theo dõi và cung cấp các thông tin quan trọng về hệ thống PC như điện áp, nhiệt độ, công suất, tốc độ quạt. Ngoài ra, CPUID HWMonitor cũng giám sát CPU, GPU, Pin, bộ nhớ máy tính, giúp bạn dễ dàng phát hiện và khắc phục các vấn đề phần cứng nhanh chóng, hiệu quả.


So với các phần mềm theo dõi nhiệt độ phần cứng máy tính khác, CPUID HWMonitor có lợi thế hơn hẳn vì dễ sử dụng và khá nhẹ, không tác động đến hiệu năng toàn bộ hệ thống và cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích. 

download CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor - Phần mềm kiểm tra phần cứng cho máy tính

1. Tính năng nổi bật của CPUID HWMonitor

* Phần mềm nhẹ, dễ sử dụng

Nếu đang cần tìm kiếm phần mềm, công cụ giám sát hệ thống, cho phép lưu trữ các dữ liệu đã ghi trên PC dưới dạng file text, HWMonitor có tất cả những gì bạn đang tìm kiếm. Đặc biệt phần mềm khá nhẹ, không ảnh hưởng đến hiệu suất toàn bộ hệ thống và dễ sử dụng. 

Có sẵn phiên bản portable

Ngoài phiên bản cài đặt, HWMonitor cũng có sẵn cả phiên bản portable không yêu cầu cài đặt, không can thiệp hệ thống. 

tai CPUID HWMonitor

Phần mềm HWMonitor kiểm tra nhiệt độ cho CPU

Công cụ giám sát phần cứng PC miễn phí 

Tính năng nổi bật khác của HWMonitor là phần mềm miễn phí, người dùng có thể download HWMonitor mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào, trừ khi bạn muốn nâng cấp phiên bản cao cấp và sử dụng các tính năng nâng cao khác như:

- Tính năng giám sát từ xa: cho phép bạn theo dõi các cảm biến của PC hoặc thiết bị Android thông qua kết nối TCP / IP đơn giản.
- Lưu dữ liệu giám sát: cho phép người dùng lưu các dữ liệu giám sát PC bằng cách tạo file bitmap từ nhật ký.
- Cải tiến giao diện người dùng: cho phép chỉnh sửa nhãn cảm biến, hiển thị cảm biến trên khay hệ thống,...

Giao diện đơn giản 

Tất cả dữ liệu mà chương trình ghi lại sẽ được hiển thị trên cửa sổ đơn giản. Bên cạnh đó phần mềm cũng hiển hiển thị các giá trị tối thiểu và tối đa cho từng phần cứng PC. 

Cập nhật trong thời gian thực

HWMonitor cập nhật tất cả dữ liệu mà phần mềm hiển thị trong thời gian thực.

2. Tại sao nên sử dụng HWMonitor?

HWMonitor theo dõi và kiểm tra nhiệt độ phần cứng PC liên tục để đảm bảo thiết bị không bị quá nóng cũng như hỗ trợ người dùng tìm kiếm và giải quyết các vấn đề lỗi trên hệ thống.

Phần mềm đơn giản nhưng khá hữu ích và tin cậy, giao diện đơn giản và dễ sử dụng hơn so với các phần mềm tương tự khác. Bên cạnh đó HWMonitor còn có khả năng xử lý các chip cảm biến phổ biến như ITE IT87, IC Winbond và một số con chip khác, ...

3. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng CPUID HWMonitor

* Phiên bản HWMonitor trả phí có cung cấp nhiều dữ liệu hơn phiên bản Free không?

Về cơ bản là không vì cả 2 phiên bản phần mềm đều được tích hợp các tính năng theo dõi phần cứng PC giống nhau. 

Có thể thay đổi tốc độ quạt với HWMonitor?
Đáng tiếc là HWMonitor không có các tùy chọn cho phép người dùng thay đổi các giá trị tốc độ quạt hệ thống. Để làm được điều này bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng hoặc thực hiện từ BIOS.

HWMonitor có ảnh hưởng đến hệ thống không?
Phần mềm khá an toàn và khá nhẹ, vì vậy kể cả khi bạn cài đặt HWMonitor trên máy tính và sử dụng cũng không ảnh hưởng gì đến hệ thống. Về độ chính xác, chương trình hiển thị dữ liệu phần cứng PC được thu thập từ cảm biến, vì vậy nếu dữ liệu không đáng tin cậy có thể là do cảm biến đang có vấn đề. 

4. Nền tảng, thiết bị hỗ trợ CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor hoạt động trên nhiều nền tảng, hệ thống khác nhau, yêu cầu:

- Hệ điều hành: Windows 11/10, 8.1, 8, 7, Vista, XP và Windows 2000.
- Phiên bản: 32-bit hoặc 64-bit. 

Về cơ bản phần mềm theo dõi phần cứng PC hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows mà không xảy ra bất kỳ lỗi, sự cố nào. 

HWMonitor có phiên bản cho mobile không?
HWMonitor cũng có sẵn phiên bản cho Android trên Google Play Store.

5. Thủ thuật hay sử dụng CPUID HWMonitor

MẹoKiểm tra nhiệt độ CPU bằng HWMonitor

CPUID HWMonitor có sẵn dưới dạng phiên bản thiết lập (tự động cài đặt các tệp nhị phân 32-bit hoặc 64-bit tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn, tạo các mục nhập ứng dụng trong menu Start và trên PC) và dưới dạng tệp .zip chứa hai mã nhị phân. Ngay sau khi cài đặt phần mềm, các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhiệt độ CPU bằng HWMonitor, theo dõi thông số máy tính tránh tình trạng nhiệt độ cao gây giật lag cho máy trong quá trình sử dụng.

MẹoKiểm tra nhiệt độ máy tính bằng HWMonitor

Ưu điểm của HWMonitor là tính trực quan và dễ sử dụng. Sau khi cài đặt, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng của phần mềm một cách dễ dàng qua các menu được hiển thị trên gia diện chính, hơn nữa còn có phần hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ máy tính bằng HWMonitor cho những người dùng không sành về công nghệ.

6. Phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính giống CPUID HWMonitor

*Core Temp

Nếu đang cần tìm chương trình giám sát phần cứng CPU đơn giản và nhẹ, Core Temp là tất cả những gì bạn cần. Ngoài theo dõi và báo cáo nhiệt độ CPU trong thời gian thực, Core Temp cũng cung cấp cho người dùng các thông tin như tần số hoạt động, mức tiêu thụ và dòng điện nuôi CPU,...

*CPU-Z

CPU-Z cũng là lựa chọn lý tưởng thay thế CPUID HWMonitor. Cũng giống như các phần mềm tương tự khác, CPU-Z cũng cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến phần cứng trong thời gian thực, đặc biệt người dùng có thể thay đổi tốc độ quạt tản nhiệt ngay trên cửa sổ phần mềm.


Liên kết tải về - [1.2 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm CPUID HWMonitor được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat cpuid hwmonitor là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

CPUID HWMonitor 1.46.0


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm