download Giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng Phiên bản doc

Giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng

 Phiên bản doc

Download Giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng - Bài giảng làm quen với toán 4 tuổi

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 10/09/2019

Các giáo viên đang có nhu cầu tham khảo giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng thì có thể tham khảo ngay mẫu giáo án LQVR so sánh độ dài ngắn của 3 đối tượng được Taimienphi.vn sưu tầm và biên soạn rất kỹ lưỡng dưới đây. Với giáo án điện tử so sánh chiều dài của 3 đối tượng, các giáo viên sẽ có những giờ lên lớp chất lượng nhất.

Quảng cáo

Các bạn có thể tham khảo ngay nội dung giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng lớp lá ở nhiều chủ đề khác nhau như giáo án so sánh chiều dài của 3 đối tượng chủ đề giao thông, chủ đề thực vật. Để giáo án so sánh kích thước 3 đối tượng đạt hiệu quả cao nhất thì các giáo viên cần vận dụng giáo án so sánh chiều dài của 2 đối tượng vào giảng dạy trước để các em dễ dàng thích nghi.

Giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng có thể áp dụng linh hoạt để các giáo viên biên soạn nhiều mẫu giáo án mầm non khác như giáo án so sánh độ lớn của 3 đối tượng 4 tuổi, so sánh chiều cao của 3 đối tượng hay giáo án so sánh chiều rộng của 3 đối tượng để hướng dẫn các bé phát triển tư duy toán học đồng đều.

giao an toan nhan biet phan biet chieu dai cua 3 doi tuong

Tải Giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng

GIÁO ÁN NHẬN BIẾT PHÂN BIỆT CHIỀU DÀI CỦA 3 ĐỐI TƯỢNG

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Củng cố kỹ năng so sánh độ dài của 2 đối tượng
- Trẻ biết so sánh sắp xếp độ dài ngắn của 3 đối tượng  và diễn đạt được mối quan hệ : Dài nhất ,ngắn hơn, dài hơn, ngắn nhất , biết liên hệ thực tế ở xung quanh lớp về các đồ dùng đồ chơi và so sánh chiều dài 3 ĐT.
- Luyện kỹ năng quan sát ,so sánh sắp xếp thứ tự chiều dài 3 đối tượng
- Trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động, tập trung trong giờ học, không tranh giành đồ dùng, đồ chơi của bạn.

II. CHUẨN BỊ

- Vật mẫu: 3 cây bút chì có độ dài khác nhau, 2 bảng giấy có độ dài khác nhau 
- Mỗi trẻ có 3 băng giấy có độ dài khác nhau 
- Rổ đựng học cụ
- 3 tranh vẽ cho 3 đội

III. TIẾN HÀNH

* Ổn định, gây hứng thú:

 Cho cháu chơi trò chơi:" Bắp cải xanh "
- Trò chuyện về trò chơi.
- Cô đưa ra hai băng giấy màu cam và màu xanh:
- Cô có gì đây?
- Băng giấy này là những màu gì?

* Hoạt động 1: Ôn cách so sánh chiều dài 2 đối tượng

- Cô làm động tác chồng hai băng giấy lên nhau và chỉ cho cháu thấy một đầu bằng nhau và một đầu dư ra rồi chỉ cho trẻ xem đầu dư ra. 
- Hai băng giấy này có bằng nhau không các con ?
- Vì sao con biết không dài bằng nhau ?
- Băng giấy màu cam dài hơn băng giấy màu xanh vì cô đặt 2 băng giấy chồng lên nhau thì băng giấy màu cam dôi ra một đoạn so với băng giấy màu xanh.

* Hoạt động 3: So sánh độ dài ngắn của 3 đối tượng

- Cô gắn bảng mẫu có 3 cây bút chì có chiều dài khác nhau 
- Các con nhìn lên bảng xem cô có 3 cây bút chì có màu gì đây?
- Bút chì nào dài nhất, bút chì nào ngắn nhất ?
- Bút chì màu vàng như thế nào so với bút chì màu đỏ?
- Cô làm động tác so sánh và hỏi trẻ 
- Vì sao con biết bút chì màu vàng ngắn hơn bút chì màu đỏ ?
- Bút chì màu vàng như thế nào so với bút chì màu xanh?
- Vì sao con biết bút chì màu vàng dài hơn bút chì màu xanh?
- Cô làm động tác so sánh cả 3 cây bút chì: bút chì đỏ dài nhất, bút màu vàng ngắn hơn, bút chì màu xanh ngắn nhất và ngược lại.
- Cô mời một số bạn đứng dậy nhận xét độ dài ngắn của 3 bút chì.
- Cô nhận xét, khen trẻ.

* Hoạt động 3: Trò chơi luyện tập “Dơ nhanh đọc đúng”

- Cô phát cho mỗi trẻ 3 bắng giấy với 3 màu  sắc và độ dài khác nhau.
 - Cho trẻ lấy băng giấy theo yêu cầu của cô
- Lấy băng giấy ngắn nhất
- Lấy băng giấy dài nhất
- Lấy băng giấy ngắn hơn/dài hơn
- Cho trẻ sắp xếp các băng giấy từ ngắn đến dài và nêu nhận xét.
+ TC2: “Bé tập làm hoạ sỹ”
- Chia trẻ thánh 3 nhóm, mỗi nhóm cô phát cho một bức tranh cô vẽ sẵn 2 cây, yêu cầu từng tổ vẽ thêm 1 cây nữa để có cây ngắn nhất ngắn hơn dài nhất và tô màu hoàn thiện bức tranh thành 1 khu vườn mùa xuân.
- Cô bao quát, nhận xét, khen trẻ.

* Kết thúc: Trẻ vui hát “Em yêu cây xanh” và ra sân chơi.

Tương tự là mẫu giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 2 đối tượng cũng là tài liệu bài giảng làm quen với toán dành cho các em mầm non, các giáo viên có thể lưu lại thêm mẫu giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 2 đối tượng để hướng dẫn các bé so sánh 2 đối tượng trước, sau đó mới làm quen cách so sánh 3 đối tượng.

Nếu các bạn đang tìm kiếm Giáo án Toán sắp xếp theo quy tắc để bổ sung cho giáo án của mình hoàn chỉnh hơn, vậy bạn có thể tham khảo các giáo án mẫu đã được chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây.

Soạn giáo án đã khó, soạn giáo án sao cho khoa học, mới mẻ lại càng khó hơn, bởi vậy nhằm hỗ trợ các thầy cô giáo trong việc thiết kế Giáo án Toán nhận biết phía trước phía sau, chúng tôi giới thiệu một số mẫu soạn giảng hay để các thầy cô tham khảo, từ đó có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài soạn giảng của mình.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Giải bài tập trang 49 SGK toán 2
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Ở những bài viết trước các em học sinh lớp 2 đã được làm quen với phép trừ, bài viết ngày hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu về cách giải bài tập trang 49 SGK toán 2 Bài 1, 2, 3, 4 - Giải bài 31-5. Để biết rõ về cách đặt phép tính như thế nào cũng như quá trình làm quen với các dạng toán được tính ra sao các bạn hãy cùng tham khảo tài liệu giải toán lớp 2 được chúng tôi cập nhật chi tiết và dễ hiểu dưới đây.
 • Giải Toán 12 trang 55, 56
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Đến với phần Giải Toán 12 trang 55, 56 - Lũy thừa, các em học sinh sẽ được tìm hiểu các kiến thức liên quan đến lũy thừa, đây là dạng toán vô cùng quan trọng hỗ trợ em trong quá trình giải toán sau này. Trong bước đầu làm quen với kiến thức này, em cũng có thể gặp sai sót trong tính toán hoặc khó hiểu ở một số bài tập, vậy nên em có thể tham khảo tài liệu giải mẫu dưới đây của chúng tôi để việc làm bài tập ở nhà hiệu quả hơn.
 • Giải bài tập trang 69 SGK Toán 4, Nhân với số có hai chữ số
  Chương 2 toán 4 chúng ta làm quen với nhân với số có hai chữ số, trong bài này, chúng ta sẽ tiếp tục luyện giải bài tập trang 69 SGK để học tốt bài này hơn
 • Giải bài tập trang 57 SGK toán 2
  Ở những bài trước các em học sinh đã được học và làm quen với nhiều các phép tính trừ, vậy bài ngày hôm nay chúng ta tiếp tục với phép tính 13 trừ đi một số cùng với cách giải bài tập trang 57 SGK
 • Giải bài tập trang 121 SGK toán 3
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Làm quen với số La Mã là nội dung chủ yếu trong phần giải bài tập trang 121 SGK Toán 3 chúng tôi hướng dẫn các em hôm nay, tìm hiểu về cách đọc cách viết, tác dụng của số La Mã để cùng áp dụng giải các bài tập cho đúng và vận dụng hiệu quả vào cuộc sống thường ngày.
 • Giải bài tập trang 155 SGK toán 3
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Các em đã được làm quen với cách đọc, cách viết các số trong phạm vi 100000, trong nội dung giải bài tập trang 155 SGK Toán 3 hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu phép cộng các số trong phạm vi 100000 để biết được quy tắc và cách giải dạng toán này nhé.
 • Giải bài tập trang 122 SGK toán 3
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Bài học trước các em đã được làm quen với chữ số La Mã, với phần giải bải tập trang 122 SGK toán 3 hôm nay, chúng ta sẽ được củng cố lại các kiến thức về cách đọc, cách nhận biết số La Mã trên đồng hồ, cách xây dựng các chữ số bằng que diêm.
 • Giải bài tập trang 115 SGK toán 3
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Tìm hiểu hướng dẫn Giải bài tập trang 115 SGK toán 3 để các em học sinh tìm hiểu và làm quen với phép toán nhân số có bốn chữ số với số có một chữ số (tiếp theo) qua các dạng bài tập quen thuộc như thực hiện phép tính, đặt tính rồi tính, tính chu vi hình vuông, bài toán có lời giải.
 • Giải bài tập trang 140, 141 SGK toán 3
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Các em đã được làm quen với các số có một, hai, ba, bốn chữ số ở những bài học trước, đến với phần giải bài tập trang 140, 141 SGK toán 3 hôm nay, chúng ta sẽ được tìm hiểu các số có năm chữ số với các nội dung cách đọc, cách viết chúng sao cho đúng.
 • Giải bài tập trang 15 SGK toán 2
  Ở những bài học trước chúng ta đã cùng nhau làm quen về các phép cộng cũng như giải bài Phép cộng có nhớ hay phép cộng có tổng bằng 10, bài viết dưới đây các em sẽ được tìm hiểu giải bài tập trang 15
 • Giải bài tập trang 118 SGK Toán 2
  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê
  Với những hướng dẫn giải bài tập trang 118 SGK Toán 2 ngay sau đây, các em học sinh sẽ được làm quen với bảng chia 4 và thực hành làm các bài tập trong sách giáo khoa để củng cố phần kiến thức này một cách hiệu quả nhất, mời các em đón đọc tài liệu tham khảo của chúng tôi để biết cách hoàn thiện các bài tập đã cho.
 • Giải bài tập trang 158 SGK Toán 2
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Ở phần giải bài tập trang 158 SGK Toán 2 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu và làm quen với phép trừ không nhớ trong phạm vi 1000, với tài liệu giải toán này, em sẽ dễ dàng hơn trong việc chủ động hoàn thành các bài tập sách giáo khoa. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng có thể dựa vào tài liệu tham khảo đó của chúng tôi để hỗ trợ con mình làm bài hiệu quả hơn khi ở nhà.
 • Giải Toán 11 trang 46
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Qua phần Giải Toán 11 trang 46 SGK Đại số và Giải tích 11 - Quy tắc đếm, các em học sinh sẽ được tìm hiểu và làm quen với một phần nội dung kiến thức mới mẻ, quy tắc đếm tưởng chừng là kiến thức đơn giản nhưng thực chất nó khá phức tạp và dễ nhầm lẫn. Bởi vậy, các em có thể tham khảo những gợi ý giải bài tập sách giáo khoa của chúng tôi dưới đây để biết cách làm các bài tập cho đơn giản nhất và hoàn thiện phần kiến thức còn thiếu hụt của bản thân.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat giáo án toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Giáo án Toán nhận biết phân biệt chiều dài của 3 đối tượng Phiên bản doc

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá