download Mẫu đơn đặt hàng Phiên bản doc

Mẫu đơn đặt hàng

 Phiên bản doc

Download Mẫu đơn đặt hàng - Đơn đặt mua sản phẩm, hàng hóa

Bùi Minh Quang  cập nhật: 04/09/2017

Mẫu đơn đặt hàng được dùng trong trường hợp khi bên B có nhu cầu đặt mua sản phẩm, hàng hóa của bên A. Văn bản này ghi rõ những thông tin cần thiết về sản phẩm, số lượng, mẫu mã và giá thành...Nếu bạn đang có nhu mua hàng hoặc tham gia vào các giao dịch mua bán thì có thể tham khảo và tải miễn phí tài liệu này về máy để dùng.

Quảng cáo

Mẫu đơn đặt hàng có rất nhiều dạng, tuy nhiên văn bản chúng tôi cung cấp là mẫu hợp đồng chuẩn nhất được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm những tài liệu khác có liên quan như: mẫu đơn đặt hàng excel, mẫu đơn đặt hàng bằng tiếng Anh, mẫu đơn đặt hàng file word, mẫu đơn đặt hàng gia công, mẫu đơn đặt hàng vật liệu xây dựng, thư đặt hàng bằng tiếng Anh, mẫu đơn đặt hàng quần áo….

mau don dat hang

1. Sử dụng mẫu đơn đặt hàng là cần thiết

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay khi làm bất cứ một công việc gì cũng đòi hỏi cần phải có tính chuyên nghiệp, cẩn thận và chỉn chu trong bất kỳ mọi hoạt động. Việc đặt hàng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu như không có được sự chuẩn bị cũng như ghi rõ những thông tin chi tiết về mặt hàng thì rất khó để người bán có thể biết chính xác được người mua muốn mua những mặt hàng nào với số lượng là bao nhiêu. Chính vì thế mẫu đơn đặt hàng nhằm giúp bên bán nắm chính xác được nhu cầu của bên mua. Đây là việc làm cần thiết, thể hiện được tính chuyên nghiệp cũng như tiết kiệm được thời gian và hạn chế được những sai sót không đáng có.

Với những đơn đặt mua hàng với đối tác mua hàng là các cá nhân người nước ngoài, đơn vị ngoài nước thì bạn cần mẫu đơn đặt hàng bằng tiếng Anh bên cạnh đơn tiếng Việt, mẫu đơn đặt hàng bằng tiếng Anh cũng phải trình bày thật chuẩn về hình thức và nội dung để cả hai bên cùng hiểu và cùng thống nhất các điều khoản.

2. Một số lưu ý về mẫu đơn đặt hàng

Thông tin về mặt hàng

Mẫu đơn đặt hàng chắc chắn không thể thiếu những thông tin về mặt hàng, người viết có thể kẻ thành bảng hoặc tải miễn phí biểu mẫu của chúng tôi về máy để dùng. Sản phẩm nên ghi rõ số thứ tự, tên mặt hàng và đơn giá kèm theo số lượng. Có thể cùng một mặt hàng nhưng người mua muốn lấy số lượng nhiều hoặc ngược lại, người mua cần số lượng ít nhưng lại mua nhiều mặt hàng. Nói chung thông tin phải rõ ràng, càng chi tiết càng tốt thì bên bán mới biết được chính xác bên mua cần những sản phẩm nào. Nếu như có sự sai sót, nhầm lẫn sẽ dẫn tới mất thời gian trong việc vận chuyển, đổi hàng hóa vì thế cần làm cẩn thận mọi khâu, ngay từ những khâu nhỏ nhất.

Thường thì đối với những mặt hàng có giá trị và số lượng lớn, các bên mua và bán cần làm hợp đồng mua bán hàng hóa trong đó nói rõ các thông tin về mặt hàng, các điều khoản về giá cả, cách thức giao hàng, ngoài ra, hợp đồng mua bán hàng hóa cũng phải nói đến các điều khoản phạt nếu giao hàng chậm, trả tiền chậm.

Thời gian và địa điểm giao hàng

Mẫu đơn đặt hàng cần phải ghi rõ thời gian và địa điểm giao hàng mà bên B yêu cầu, đồng thời trong đơn đặt hàng địa chỉ phải được ghi chính xác, số nhà, ngõ, hẻm...để bên A biết chính xác thông tin và giao hàng nhanh nhất có thể. Khoảng thời gian cũng là do bên B yêu cầu. Trong trường hợp nếu như bên A không sắp xếp được thì có thể liên lạc với bên B để trao đổi thông tin, sắp xếp thời gian hợp lý để thuận tiện nhất cho cả hai bên.

Phương thức thanh toán

Mẫu đơn đặt hàng ngoài những thông tin cần thiết phải có ở trên thì người làm đơn cũng cần phải ghi rõ phương thức thanh toán, có thể là thanh toán trước 50 - 50 hoặc thanh toán 6- - 40 hoặc có một sự thỏa thuận khác. Thực chất phương thức này là do sự thỏa thuận giữa hai bên để làm sao đảm bảo được lợi ích cho cả đôi bên. Người bán có quyền đề xuất với người mua và ngược lại người mua cũng có thể trao đổi lại với người bán để đạt được thỏa thuận giữa hai bên.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn hình thức thanh toán trực tiếp hoặc nếu điều kiện xa xôi không cho phép cũng có thể tiến hành chuyển khoản qua ngân hàng. Có rất nhiều cách thức và phương thức để các bạn có thể lựa chọn được.

Hi vọng rằng những thông tin bổ ích mà chúng tôi vừa cung cấp xoay quanh mẫu đơn đặt hàng sẽ phần nào giúp các bạn có thêm được những kinh nghiệm cần thiết và biết cách viết đầy đủ, chính xác những thông tin cần thiết trong mẫu đơn này. Khi tham gia vào hoạt động giao dịch mọi thứ đều cần đến sự rõ ràng, minh bạch để đôi bên cùng có lợi và tránh những rắc rối không đáng có sau này.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Những mẫu đơn yêu cầu, đơn trình bày hay
  Mẫu đơn yêu cầu thi hành án, Mẫu đơn trình bày nguyện vọng được tiếp tục sinh hoạt tại Đảng bộ, Đơn đề nghị chuyển công tác, Đơn xin cấp giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam, Giáo án lớp chồi đề
 • 6 mẫu đơn, văn bản phổ biến
  Đơn đề nghị cấp lại Chứng chỉ định giá đất, Mẫu đơn xin hoãn phiên tòa, Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất, Mẫu đề nghị Kết nạp Đoàn viên, Mẫu văn bản đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, Mẫu sổ
 • Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp
  Menu thực đơn đẹp chính là chìa khóa trong chiến lược marketing của mỗi nhà hàng. Menu cần đảm bảo thể hiện được đặc trưng của các món ăn, các hoạt động tổng quát, giúp nâng cao lợi nhuận, có giá cả
 • 4 mẫu đơn đăng ký phổ biến
  Đơn đăng ký mở cửa hàng cho thuê băng hình; Đăng ký bổ sung, thay đổi nghề đào tạo; đăng ký dự thi các học phần đã được duyệt hoãn thi; đăng ký cấp giấy phép đầu tư là 4 mẫu đơn đăng ký phổ biến được
 • Cách mua hàng trên Ebay đơn giản nhất
  Như các bạn đã biết, Ebay là trung tâm mua sắm online lớn nhất trên Thế giới. Người dùng ở mọi nơi đều có thể đặt mua hàng trên Ebay. Chỉ cần có tài khoản Ebay kết nối với Paypal có sẵn tiền, bạn sẽ
 • Hóa đơn điện tử là gì?
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Hiện nay, hóa đơn điện tử đang được các doanh nghiệp cung cứng hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhiều, thay cho hóa đơn giấy như ngày trước. Vậy hóa đơn điện tử là gì, lợi ích, điều kiện sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.
 • Bảng giá cước Giao hàng nhanh, phí ship, giao, chuyển hàng
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Cập nhật bảng giá cước Giao hàng nhanh, phí ship, giao, chuyển hàng là tổng hợp phí giao hàng với gói dịch vụ chuyển hàng nhanh, chuẩn với các tuyến nội tỉnh, nội vùng, liên vùng ... giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt được bảng giá dịch vụ của Giao hàng nhanh.
 • Cách đặt hàng trên Shopee, mua hàng qua shopee
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Shopee là một trong những trang thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, cách thức đặt hàng trên Shopee vô cùng đơn giản. Ngoài ra Shopee còn kết nối các shop bán với người mua một cách dễ dàng nhất,giúp người mua hàng qua Shopee có thể nhận được những món hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.
 • Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng GTGT
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng được lập và sử dụng tại điều 16 theo thông tư 39/2014/TT-BTC và hướng dẫn sửa đổi mới nhất theo thông tư 26/2015/TT-BTC vào ngày 27/2/2015 được sửa đổi hướng dẫn và bổ sung theo thông tư 39/2014/TT-BTC về hóa đơn bán hàng và cung ứng dịch vụ. Để giúp người dùng dễ dàng soạn thảo được mẫu đơn giá trị gia tăng chính xác nhất dưới đây sẽ là cách viết hóa đơn GTGT bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nhé.
 • 4 mẫu đơn cho cá nhân cần thiết hiện nay
  Đơn đề nghị học nghề, phúc khảo kết quả thi, giải quyết việc làm, mua cổ phần cá nhân là những mẫu đơn đề nghị giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình.
 • Cách bán hàng trên Facebook thành công, nhiều đơn hàng
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Ngoài bán hàng trên các trang web thương mại điện tử riêng, hoặc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể bán hàng online trên Facebook, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách bán hàng trên Facebook thành công, nhiều đơn hàng.
 • Top Phần mềm tính tiền nhà hàng tốt nhất
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Phần mềm tính tiền nhà hàng là một công cụ vô cùng hữu ích hỗ trợ nhà hàng tính tiền cho khách chuẩn, chính xác và nhanh chóng, từ đó kinh doanh hiệu quả, dưới đây là một số phần mềm tính tiền nhà hàng tốt nhất mà bạn nên tham khảo và lựa chọn.
 • Vay tiền theo hóa đơn điện là gì, có nên vay không?
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Không chỉ các tổ chức tài chính mà vay tiền theo hóa đơn điện được nhiều ngân hàng áp dụng và triển khai như Vietcombank, VPBank, Agribank, MB Bank .... với mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều hình thức vay tiền mặt khác nhau. Vậy vay tiền theo hóa đơn điện là gì, có nên vay không?
Mẫu đơn đặt hàng - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu đơn đặt hàng được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu đơn đặt hàng là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu đơn đặt hàng Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá