download Văn khấn cúng Lễ Đại Tường File DOC

Văn khấn cúng Lễ Đại Tường

 File DOC

Download Văn khấn cúng Lễ Đại Tường - Bài cúng ngày giỗ người đã mất

Trần Văn Việt  cập nhật: 22/02/2019

Văn khấn cúng Lễ Đại Tường là bài văn khấn dành cho ngày Giỗ quan trọng nhất trong những ngày giỗ đối với người đã qua đời. Sau khi người qua đời mất 2 năm 3 tháng, lễ Đại Tường được tổ chức rất linh đình nhằm đánh dấu bước ngoặt đối với vong linh người mất và cuộc đời của những người còn sống.


Quảng cáo

Ngày Đại Tường hay còn được gọi là ngày giỗ Hết, có nghĩa là ngày giỗ khi người mất mất được 2 năm 3 tháng. Để có bài văn khấn cúng Lễ Đại Tường và sắm lễ chuẩn thì các bạn xem bài viết sau đây.

van khan cung le dai tuong

Giỗ hết tang cần những gì?

1. Ý nghĩa của Lễ Đại Tường

 

Khoảng thời gian 2 năm người thân ra đi, những người ở lại chưa thể quên được những mất mát. Nên sau 2 năm 3 tháng thì mọi người mới tổ chức giỗ hết. Là ngày giỗ trong vòng tang, ngày giỗ quan trọng nhất nên ngày giỗ Đại Tường thường linh đình hơn. Sau ngày giỗ Đại Tường thì các thành viên trong gia đình sẽ bỏ tang phục và chọn ngày tốt để làm lễ cải cát, sang mộ cho người thân đã mất. Sau ngày giỗ Lễ Đại Tường trở đi thì giỗ người mất trở thành ngày giỗ Cát Kỵ (giỗ Thường).

Ý nghĩa của Lễ Đại Tường chính là nhắc nhở con cháu về đạo đức tốt đẹp của người thân đã mất. gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình, dòng họ với nhau và gắn kết tình cảm làng xóm, đồng nghiệp cũng như giúp con cháu bày tỏ được lòng thương xót, tưởng nhớ người mất.

2. Sắm lễ cho Lễ Đại Tường

 

Với quan niệm "Trần sao âm vậy" nên vào Lễ Đại Tường, mọi người thường mua đồ hàng mã như xe cộ, nhà cửa, tiền vàng ... để cho người mất có thể sử dụng. Hơn nữa, có nhiều gia đình còn mua sắm hình nhân làm bằng giấy với ý nghĩa, tín ngưỡng của người Việt Nam thì hình nhân làm bằng giấy khi đốt sẽ hóa thành người hầu hạ cho vong linh của người mất. Sau buổi lễ, mọi người sẽ mang đồ vàng mã ra ngoài mộ người mất để đốt.

3. Văn khấn cúng lễ Đại Tường

 

* Văn khấn Táo Quân, Thổ Thần, Long Mạch và các vị Thần linh trước khi Giỗ Đại Tường

van khan cung le dai tuong 2

* Văn khấn Lễ Đại Tường

 

van khan cung le dai tuong 3

van khan cung le dai tuong 4

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách chuẩn bị sắm lễ và văn khấn cúng lễ Đại Tường chu đáo và cẩn thận nhất để thực hiện đầy đủ các nghi thức.

Taimienphi.vn còn cập nhật và chia sẻ văn khấn ngoài mộ ngày giỗ giúp các bạn đọc dễ dàng tìm được bài văn khấn ngoài mộ ngày giỗ để cầu khấn bày tỏ lòng thành, cầu xin gia tiên phù hộ.


Liên kết tải về - [90 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ
  Trong ngày giỗ, bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ là không thể thiếu. Khi chuẩn bị bài văn khấn, bạn sẽ khấn trôi chảy, lễ cúng trở nên trang nghiêm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ chuẩn bị đồ
 • Mẫu văn khấn chùa Hà
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bạn đang tìm mẫu văn khấn chùa Hà hay Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc để đầu năm đi lễ đầu năm thì cùng tham khảo bài mẫu văn khấn dưới đây. Chắc thông qua bài văn khấn này, những mong muốn của bạn sẽ được thần linh thấu hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về chuẩn bị đồ cúng.
 • Bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Trong bài viết sau, Taimienphi.vn không chỉ chia sẻ bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám mà còn chia sẻ cách chuẩn bị lễ cúng Văn Miếu để giúp bạn có thể cầu may mắn trong thi cử trong dịp kỳ thi sắp
 • Bài văn khấn Đình La Khê
  Mẫu bài văn khấn Đình La Khê đầy đủ và chi tiết sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi làm lễ cúng ở Đình La Khê sắp tới.
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Giới thiệu các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ
  Văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ là tổng hợp những bài văn cúng được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Hy vọng thông qua bài tổng hợp
 • Mẫu Văn khấn lễ khai trương đầu năm Canh Tý 2020
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Bên cạnh sắm sửa đồ cúng khai trương thì mẫu văn khấn lễ khai trương đầu năm Canh Tý 2020 được nhiều người quan tâm, tìm hiểu nhằm truyền đạt ước nguyện kinh doanh thành công, suôn sẻ và thuận lợi đến thần linh, tổ tiên. Để có bài cúng khai trương cửa hàng mới, nhà xưởng, quán ăn ... đúng thì các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
 • Bài văn khấn Chùa Quán Sứ
  Mẫu bài văn khấn chùa Quán Sứ tương tự như các bài văn khấn mẫu ở chùa khác như chùa Trấn Quốc, chùa Hà .... Để đi lễ chùa Quán Sứ đúng chuẩn khác thì bạn cần sắm sửa lễ vật và bài văn khấn để khấn
 • Bài văn khấn Đền Quán Thánh
  Đi lễ Đền Quán Thánh đã quen thuộc nhưng không phải người nào cũng biết bài văn khấn Đền Quán Thánh chính xác. Nếu như bạn là người chưa biết về bài văn khấn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để
 • Những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Mỗi dịp Tết đến xuân về là gia đình người Việt chúng ta lại quây quần bên mâm cỗ tất niên cùng nhau ôn lại những gì đã trải qua trong năm cũ và đón một năm mới trần đầy niềm vui và hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng rất vẫn là văn cúng tất niên để tỏ lòng thành kính, sự tưởng nhớ của con cháu đến ông bà, tổ tiên của mình. Tuy nhiên theo tục lệ thờ cúng, sẽ có những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên mà chúng ta cần đặc biệt chú trọng, bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
 • Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
  Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng là một trong những tài liệu mà bạn cần chuẩn bị khi cúng ngày Rằm, tuy nhiên, đối với những người lần đầu làm cúng Rằm thì vẫn còn ngỡ ngàng và chưa biết
 • Bài văn khấn Chùa Kim Liên
  Chuẩn bị bài văn khấn Chùa Kim Liên là điều cần thiết và quan trọng bên cạnh việc chuẩn bị sắm lễ, sửa soạn lễ vật khi đi chùa Kim Liên để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình, bản thân.
 • Bài văn khấn Phủ Tây Hồ
  Mẫu bài văn khấn Phủ Tây Hồ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể chuẩn bị được bài văn khấn và sắm đồ lễ phù hợp trước khi đi lễ Phủ Tây Hồ.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn cúng Lễ Đại Tường được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn cúng lễ đại tường là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn cúng Lễ Đại Tường File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá